Sau khi trồng răng Implant ăn đồ cứng có bị đau không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Sau khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị nên ăn các món dễ tiêu hóa, hạn chế phải nhai nuốt như cháo, súp. Các món ăn có độ cứng cao không phù hợp cho thời gian phục hồi sau cắm trụ Implant.

Chào Bác sĩ, tôi đã bị mất răng hàm hơn một năm nay. Tình trạng này khiến tôi ăn nhai khó khăn và không thể tham gia những cuộc vui ăn uống cùng bạn bè. Tôi là người mê các món cứng, giòn nhưng việc mất răng khiến tôi phải kiêng khem các món yêu thích.

Tôi tìm hiểu về phương pháp trồng răng Implant với răng giả sau khi phục hồi tương tự răng thật. Tôi rất vui sướng nếu sau khi trồng răng có thể tiếp tục ăn nhai đồ ăn đa dạng. Sau khi trồng răng Implant ăn đồ cứng ngay có bị đau răng không? Tôi phải đợi thời gian bao lâu để có thể ăn uống như thường?

Chú: Nguyenhoang***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Nguyenhoang*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care - Implant Clinic thấu hiểu nỗi buồn của Chú sau mất răng không còn được ăn các món yêu thích. Trồng răng Implant là phương pháp có thể khôi phục khả năng ăn nhai của Chú tương tự như răng thật. Bên cạnh hiệu quả điều trị như mong đợi, trồng răng Implant có đau không nếu ăn đồ cứng sau khi cấy ghép là điều mà Chú cần lưu ý.

Thời gian trồng răng Implant trung bình kéo dài từ 3 - 6 tháng phụ thuộc vào sức khỏe của từng Cô Chú, Anh Chị. Nếu Chú có sức khỏe tốt, xương hàm đảm bảo độ cứng, trồng răng tại Nha khoa uy tín sẽ có thời gian phục hồi nhanh hơn.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Nên ăn các món mềm, dễ tiêu hóa sau khi trồng răng Implant

Để rút ngắn thời gian phục hồi, Chú nên ăn uống theo hướng dẫn từ Bác sĩ điều trị. Trong khoảng thời gian này, Chú không nên ăn ngay các món cứng bởi lực ăn nhai mạnh có thể làm giảm hiệu quả phục hồi răng, thậm chí gây đào thải trụ Implant.

Lực cắn mạnh khi trụ Implant chưa tích hợp chắc chắn với xương hàm có thể làm dịch chuyển vị trí của trụ. Khi đó, Chú sẽ cảm thấy đau nhức khó chịu, nhất là khi cử động hàm. Sự dịch chuyển vị trí dù là nhỏ nhất cũng khiến chân răng lung lay, vi khuẩn có cơ hội tấn công vào chân răng gây viêm quanh Implant. Nếu không điều trị kịp thời, trụ Implant có thể bị đào thải, quá trình cấy ghép Implant thất bại.

Xem thêm: Trồng răng Implant kiêng ăn gì?

Như vậy, chế độ ăn nhai không đúng cách có thể khiến Chú bị đau sau khi trồng răng Implant. Chú cần tuân thủ hướng dẫn của Bác sĩ về chế độ ăn, cách chăm sóc để răng phục hồi nhanh nhất.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề