4 nguyên nhân giúp quá trình trồng răng Implant không đau

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi ThS. Bác sĩ - Đoàn Vũ

Mục lục nội dung

Tại sao quá trình trồng răng Implant không gây đau? Bởi vì Bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tại chỗ sau đó tiến hành các kỹ thuật nha khoa hiện đại để cấy ghép.

Tại sao quá trình trồng răng Implant không gây đau? Đây là thắc mắc của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi tìm hiểu về phương pháp này. Tuy nhiên, hiện nay với sự tiến bộ của các kỹ thuật nha khoa và cách gây tê khi điều trị giúp việc phục hồi răng mất trở nên dễ dàng, không đau.

Giới thiệu về quá trình trồng răng Implant

Trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp phục hồi răng mất hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp nha khoa này thực hiện bằng cách đặt một “chân răng giả” thay thế chân răng thật tích hợp vào xương hàm để giúp nâng đỡ cầu răng hay mão răng sứ.

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần chính: Trụ Implant được cấu tạo từ Titanium an toàn và lành tính với cơ thể, mão răng sứ và khớp nối Abutment. Cấy ghép Implant sẽ giúp phục hồi chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ cho Cô Chú, Anh Chị.

Hiện tại, phương pháp này được nhiều Cô Chú, Anh Chị quan tâm vì tính hiệu quả và quá trình trồng răng Implant không gây đau. Dưới đây là một số ưu điểm nổi trội của phương pháp này:

  • Ngăn ngừa tiêu xương, tụt lợi xảy ra: Khi ăn nhai, lực tác động vào vị trí cấy ghép Implant sẽ tạo ra một sự kích thích, giúp giữ cho xương hàm cứng cáp và giúp mật độ của xương hàm được duy trì. Đây là ưu điểm vượt trội của cấy ghép Implant so với các phương pháp nha khoa khác

  • Tuổi thọ lâu dài (có thể đến trọn đời): Thông thường, răng Implant có tuổi thọ kéo dài lên tới 20 năm hoặc có thể là trọn đời nếu được chăm sóc và vệ sinh đúng cách.

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng mất hiệu quả với nhiều ưu điểm nổi trội: Khôi phục chức năng ăn nhai, tăng độ thẩm mỹ
Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng mất hiệu quả với nhiều ưu điểm nổi trội: Khôi phục chức năng ăn nhai, tăng độ thẩm mỹ
  • Không gây ảnh hưởng đến các mô, răng kế cận: Cấy ghép Implant hoàn toàn độc lập tại vị trí cần phục hồi răng mất. Răng Implant không ảnh hưởng đến các vị trí răng kế cận và giúp bảo tồn răng thật hiệu quả.

  • Phục hồi chức năng ăn nhai: Khi trụ Implant tích hợp tốt với xương hàm và nâng đỡ mão răng sứ thì khả năng chịu lực của răng Implant rất tốt, dễ dàng trong việc ăn nhai các loại thức ăn cứng, dai.

  • Nâng cao tính thẩm mỹ: Răng Implant có hình dáng và màu sắc giống với răng thật đã mất giúp Cô Chú, Anh Chị lấy lại sự tự tin khi giao tiếp.

Nguyên nhân giúp quá trình trồng Implant không đau

Trồng răng Implant có đau không? câu trả lời là không đau. Có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho điều này Bên dưới là các nguyên nhân giúp quá trình trồng Implant không gây đau thường gặp mà Cô Chú, Anh Chị không nên bỏ qua:

  • Sử dụng thuốc tê hiệu quả để loại bỏ cảm giác đau.

  • Quy trình trồng răng Implant được thực hiện bởi các Bác sĩ giàu kinh. nghiệm.

  • Quá trình tiếp cận xương và đặt Implant được tiến hành nhẹ nhàng và chính xác.

  • Thiết bị và công nghệ hiện đại giúp giảm đau và tăng tính chính xác của quá trình cấy ghép.

Sử dụng thuốc tê hiệu quả để loại bỏ cảm giác đau

Trong quá trình phẫu thuật trồng răng Implant sẽ không gây ra đau đớn bởi vì trước khi tiến hành cắm trụ Implant Bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê phù hợp để giúp bạn không đau (gây tê tại chỗ hoặc toàn vùng miệng). Sau khi hoàn thành cấy ghép Implant Cô Chú, Anh Chị có thể sẽ cảm thấy xót nhẹ do thuốc tê hết tác dụng.

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ nguồn bài viết Trồng răng Implant có đau không? 4 Lưu ý giúp cấy Implant không đau tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Sử dụng thuốc tê chất lượng có nguồn gốc rõ ràng để loại bỏ cảm giác đau khi trồng răng Implant 
Sử dụng thuốc tê chất lượng có nguồn gốc rõ ràng để loại bỏ cảm giác đau khi trồng răng Implant

Quy trình trồng răng Implant được thực hiện bởi các Bác sĩ có kinh nghiệm

Điều quan trọng để giúp quá trình trồng răng Implant không gây đau đó là tay nghề của Bác sĩ. Với chuyên môn sâu và kinh nghiệm cấy ghép Implant, Bác sĩ thực hiện sẽ cẩn thận và tỉ mỉ khi cấy ghép trụ mà không gây đau đớn.

Bên cạnh đó, Bác sĩ có kinh nghiệm sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị khôi phục lại khả năng ăn nhai một cách an toàn và không có các biến chứng về sau. Đội ngũ Bác sĩ sẽ thường xuyên tham gia những khóa học đào tạo về giảm đau trong nha khoa để nâng cao tay nghề hơn, đảm bảo quá trình phục hồi răng mất của Cô Chú, Anh Chị được tốt nhất.

Quá trình trồng răng Implant không gây đau khi được thực hiện bởi Bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao
Quá trình trồng răng Implant không gây đau khi được thực hiện bởi Bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao

Quá trình tiếp cận xương và đặt Implant được tiến hành nhẹ nhàng và chính xác

Để không gây đau khi trồng răng Implant, Bác sĩ sẽ xác định chính xác vị trí tiếp cận xương để đặt trụ Implant bằng các dụng cụ Nha khoa chuyên dụng, tiên tiến. Bởi lẽ, độ chính xác càng cao sẽ càng đảm bảo an toàn và hiệu quả cho Cô Chú, Anh Chị. Bên cạnh đó, trồng răng Implant sẽ không gây tổn thương các chân răng thật kế cận và rút ngắn thời gian điều trị.

Trồng răng Implant không đau cần tiếp cận xương và đặt trụ nhẹ nhàng, chính xác
Trồng răng Implant không đau cần tiếp cận xương và đặt trụ nhẹ nhàng, chính xác

Thiết bị và công nghệ hiện đại giúp giảm đau và tăng tính chính xác của quá trình

Nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của thiết bị, công nghệ hiện đại Bác sĩ có thể kiểm tra một cách chính xác và thực hiện các thao tác nhẹ nhàng, không gây đau cho Cô Chú, Anh Chị trong quá trình cấy ghép. Cụ thể như là máy cắm trụ Implant và bộ mũi khoan với nhiều kích thước để tăng thêm độ phù hợp cho từng tình trạng mất răng và từng loại trụ Implant khác nhau một cách chuẩn xác, dễ dàng, không gây đau.

Trang thiết bị công nghệ hiện đại hỗ trợ quá trình cấy ghép Implant không đau, an toàn 
Trang thiết bị công nghệ hiện đại hỗ trợ quá trình cấy ghép Implant không đau, an toàn

Tóm lại, để quá trình trồng răng Implant không gây đau thì Cô Chú, Anh Chị nên chọn các Nha khoa chuyên sâu có sử dụng thuốc tê chất lượng, sở hữu công nghệ và thiết bị y tế tiên tiến cùng với sự chuyên môn và tận tâm từ các Bác sĩ. Điều này sẽ giúp quá trình trồng răng Implant không đau đớn, đồng thời đem lại kết quả tốt nhất cho Cô Chú, Anh Chị khi phục hồi răng mất của mình.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề

Chat facebook