Thời gian chờ lấy dấu trên Implant mất bao lâu?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Thời gian lấy dấu trên Implant có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và phương pháp lấy dấu được sử dụng.

Tôi đã trồng răng Implant vào vùng răng bị mất và hiện đang quan tâm đến thời gian chờ để lấy dấu trên Implant và các phương pháp lấy dấu khác nhau. Tôi muốn biết thời gian chờ trung bình để lấy dấu trên Implant là bao lâu và có sự khác biệt về thời gian giữa các phương pháp lấy dấu, bao gồm lấy dấu truyền thống bằng cao su, lấy dấu kỹ thuật số và lấy dấu bằng máy PIC.

Chú: Hoangnguyenph***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Hoangnguyenph*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Quy trình lấy dấu trên Impalnt, thời gian chờ để lấy dấu trên Implant có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng Implant, vị trí và điều kiện của răng cần lấy dấu.

Phương pháp lấy dấu truyền thống bằng cao su thường được sử dụng lâu đời và thông thường mất khoảng 10-15 phút để hoàn thành quá trình lấy dấu trên mỗi Implant. Phương pháp này sử dụng vật liệu cao su có độ nhớt để tạo ra bản sao của răng và Implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant mất bao lâu?

Phương pháp lấy dấu kỹ thuật số sử dụng công nghệ quang học và máy quét 3D để tạo ra mô hình kỹ thuật số của răng. Quá trình này có thể nhanh hơn và mất khoảng 5-10 phút cho mỗi Implant. Quá trình này không yêu cầu sử dụng vật liệu cao su và thường nhanh hơn so với phương pháp truyền thống.

Một phương pháp khác là lấy dấu bằng máy PIC, trong đó một máy PIC được sử dụng để tạo dấu trên Implant. Thời gian lấy dấu bằng máy PIC tương đối nhanh, và tùy thuộc vào kỹ thuật và điều kiện cụ thể, có thể mất khoảng 2- 3 phút cho lấy dấu trên Implant toàn hàm. Máy PIC sử dụng công nghệ quang học và máy quét để tạo ra bản sao kỹ thuật số chính xác của răng và Implant. Điều này đảm bảo răng trên Implant được chế tạo theo đúng hình dạng và kích thước của Implant, mang lại kết quả cuối cùng hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care?

xoztDIbU1DI

Thời gian chờ để lấy dấu chỉ là một phần trong quá trình trồng răng Implant. Quan trọng hơn là quá trình chuẩn bị và lên kế hoạch chính xác để đảm bảo kết quả tốt nhất. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của Chú và xác định phương pháp lấy dấu phù hợp nhất cho trường hợp cá nhân của Chú.

Xem thêm: Dịch vụ trồng răng Implant tại Dr. Care - Implant Clinic

Nếu Chú có bất kỳ lo lắng hoặc câu hỏi nào về lộ trình thăm khám và điều trị, chăm sóc Implant của Chú, Bác sĩ khuyên Chú nên trao đổi trực tiếp với Bác sĩ, thăm khám tại nha khoa chuyên sâu để nhận được thông tin và lời khuyên chi tiết nhất.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề