Yếu tố quyết định thành công trong trồng răng Implant (cấy ghép Implant)

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant là phương pháp hiện đại được thực hiện bằng cách đặt trụ Implant vào xương hàm thay thế chân răng đã mất. Nhưng để đạt được kết quả tối ưu nhất cô chú, anh chị cần tìm hiểu và có sự chuẩn bị để biết cách phối hợp với Bác sĩ chuyên trồng răng Implant.

1. Yếu tố quyết định sự thành công trong trồng răng Implant

Trong trồng răng Implant nha khoa, tỷ lệ phẫu thuật thành công rất cao, khoảng 95 - 98% sau 10 năm, nhưng để đạt được con số này phải phụ thuộc vào 4 yếu tố sau đây:

Yếu tố phụ thuộc ở người mất răng:

 • Xương hàm của cô chú, anh chị: Chất lượng xương hàm là yếu tố tiên quyết nhất trong điều trị Implant. Cô chú, anh chị có chất lượng và số lượng xương ổn định mới có thể nâng đỡ và giữ vững trụ Implant trong thời gian dài, nhờ đó sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị hơn.

 • Sự phối hợp của cô chú, anh chị: Không chỉ nằm ở giai đoạn phẫu thuật, mà trước và sau thời gian trồng răng cô chú, anh chị cũng cần hợp tác với Bác sĩ, tuân thủ các quy tắc, sự hướng dẫn của Bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng, kiêng cữ như thế nào để tránh làm hỏng răng Implant.

Ví dụ Khách hàng đang nghiện thuốc phải cai thuốc trước và sau trồng răng từ 2 - 4 tuần thì kết quả trồng răng Implant mới thành công.

Yếu tố phụ thuộc vào Bác sĩ chuyên trồng răng Implant:

 • Bác sĩ phải đánh giá đúng tình trạng răng miệng và sức khỏe tổng quát của Khách hàng mới có thể đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

 • Xây dựng kế hoạch phác đồ điều trị chuẩn xác.

 • Hạn chế và loại trừ những yếu tố, nguy cơ có thể gây ảnh hưởng đến kế hoạch điều trị ngay từ đầu.

 • Đánh giá đúng số lượng và chất lượng xương của Khách hàng đã đủ điều kiện để cấy ghép chưa. Nếu chưa, phải chọn loại xương ghép và hình thức ghép xương phù hợp.

 • Xác định được kích thước, loại và số lượng Implant với chi phí hợp lý mà mang lại hiệu quả cao nhất trong tầm yêu cầu của Khách hàng.

 • Có tay nghề cao để đặt Implant trong hướng và vị trí lý tưởng cho Khách hàng.

 • Phục hình trên Implant cho Khách hàng phải đảm bảo độ khít sát từ giai đoạn thử sườn và gắn sứ. Nếu không đạt độ khít sát thì tình trạng viêm quanh Implant có thể xảy ra, dẫn đến tiêu xương hàm.

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn và tay nghề càng cao thì tỷ lệ trồng răng Implant thành công càng cao.

Yếu tố vô trùng:

 • Trước và trong quá trình trồng răng Implant, phòng phẫu thuật cần được vô trùng tuyệt đối, dụng cụ, ghế máy, áo phẫu thuật phải được chuẩn bị sẵn sàng. Thậm chí cả không khí, sàn nhà và dép đi trong phòng đều phải được vô trùng bằng biện pháp riêng biệt. Phòng phẫu thuật phải trang bị hệ thống khử trùng tia cực tím.

 • Nếu khâu vô trùng không thực hiện tốt có thể làm Khách hàng bị nhiễm trùng trong và sau phẫu thuật.

qJFbtADHW0Y

Công tác vô trùng trong phẫu thuật trồng răng Implant phải được đảm bảo nghiêm ngặt để tránh bị nhiễm khuẩn.

Yếu tố phòng Lab:

 • Kỹ thuật viên Lab phải là những người có tay nghề cao để có thể chế tạo phục hình răng trên Implant một cách chuẩn xác, đúng giải phẫu, đảm bảo yếu tố sinh, cơ học.

 • Yếu tố kỹ thuật Lab rất quan trọng vì nếu phục hình không chuẩn xác sẽ dẫn đến lực nhai phân bố không hợp lý, gây quá tải cho Implant, có thể làm bể sứ hoặc lỏng ốc, gãy Implant.

2. Yếu tố ảnh hưởng đến kết quả trong Implant

Thành công trong quá trình phẫu thuật Implant vẫn chưa thể quyết định kết quả cuối cùng, mà còn dựa vào một số yếu tố sau:

Sức khỏe tổng quát của cô chú, anh chị:

Những cô chú, anh chị mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim… vẫn có thể điều trị trồng răng Implant. Tuy nhiên, thời gian lành thươngcủa người bệnh tiểu đường lâu hơn bình thường. Do đó, Bác sĩ cần phải theo dõi và cô chú, anh chị cũng phải tự chăm sóc răng miệng đặc biệt thận trọng.

Theo dõi sức khỏe của cơ thể để điều trị kịp thời, đặc biệt là các bệnh liên quan đến răng miệng để nâng cao tỷ lệ thành công trồng răng Implant hơn.

Vệ sinh răng miệng sau trồng răng:

Sau khi trồng răng Implant cô chú, anh chị cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của Bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng và các yếu tố cần phải hạn chế.

Nếu vệ sinh răng miệng kém sẽ dẫn đến các bệnh răng miệng, nghiêm trọng nhất là viêm nha chu, làm ảnh hưởng xấu đến trụ Implant đã trồng, thậm chí có thể tháo bỏ.

Khách hàng phải tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh răng miệng do Bác sĩ tư vấn để kéo dài tuổi thọ của răng Implant.

Bác sĩ điều trị:

Tay nghề và kinh nghiệm của Bác sĩ đặc biệt ảnh hưởng lớn đến kết quả sau trồng răng. Nếu Bác sĩ có ít kinh nghiệm trồng răng có thể làm thất bại ca trồng răng như trụ Implant lỏng lẻo, không tích hợp xương…

Vì vậy, trước khi quyết định trồng răng Implant, hãy cân nhắc lựa chọn Bác sĩ và phòng khám điều trị uy tín để tránh tiền mất tật mang.

3. Biến chứng trong trồng răng Implant

Biến chứng trong phẫu thuật trồng răng Implant thường xuất phát từ việc lập phác đồ điều trị, chuẩn bị vô trùng phòng phẫu thuật và vệ sinh răng miệng trước trồng răng. Nếu không chuẩn bị kỹ các bước này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Biến chứng trong lúc phẫu thuật

 • Về phía người mất răng: Đối với cô chú, anh chị mắc bệnh tim, cao huyết áp… trong lúc phẫu thuật có khả năng đột ngột lên cơn đau tim, huyết áp tăng cao dễ nguy hiểm đến tính mạng.

Do đó, để đảm bảo an toàn, lúc phẫu thuật trồng răng cho cô chú, anh chị phải cần một Bác sĩ chuyên khoa trong phòng mổ để đề phòng bất trắc.

 • Về phía Bác sĩ và ekip: Với những Bác sĩ và ekip có ít năm kinh nghiệm có thể dẫn đến những trường hợp như: đặt Implant chạm dây thần kinh, khoan đặt trụ không đúng vị trí, lực vặn không đủ, khoan thủng xoang hàm, Khách hàng bị sốc phản vệ.

Biến chứng sau phẫu thuật

 • Răng Implant bị đào thải do kỹ thuật cấy ghép không đúng, cơ thể cô chú, anh chị không thích ứng.

 • Răng Implant chạm vào dây thần kinh hàm dưới của cô chú, anh chị gây tê môi, hàm trong thời gian dài.

Biến chứng sau gắn phục hình

 • Implant gãy do hướng cắm trụ Implant sai.

 • Phục hình bị sút ra, bị nhét thức ăn, không khít sát, chạm vào nướu gây đau…

 • Gắn phục hình sai khiến lực nhai phân bố không đều, có khả năng bị sút Implant khá cao nếu Implant phải hoạt động nhai quá nhiều.

Để biết được tư vấn chi tiết về phương pháp trồng răng Implant không đau, cô chú và anh chị có thể liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

lmNjR-4PP_Q

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề