Facebook Icon - Dr. Care Implant Clinic

Yếu tố quyết định thành công trong trồng răng Implant

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant được xem là phương pháp làm răng giả hiện đại, mang đến hiệu quả vượt trội nhất hiện nay, xác suất thất bại thấp. Tuy nhiên, để kết quả cuộc phẫu thuật trồng răng Implant thành công cũng cần đến nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau. Khách hàng cần tìm hiểu và có sự chuẩn bị để biết cách phối hợp với Bác sĩ và chăm sóc răng Implant đúng cách.

1. Yếu tố quyết định sự thành công trong trồng răng Implant

Trong trồng Implant nha khoa, tỷ lệ phẫu thuật thành công rất cao, khoảng 95 - 98% sau 10 năm, nhưng để đạt được con số này phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố quyết định, trong đó có 4 yếu tố sau:

Yếu tố Khách hàng:

 • Xương hàm của Khách hàng: Chất lượng xương hàm là yếu tố tiên quyết nhất trong điều trị Implant. Khách hàng có chất lượng và số lượng xương đủ điều kiện mới có thể nâng đỡ và giữ vững trụ Implant trong thời gian dài, nhờ đó sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị hơn.

 • Sự phối hợp của Khách hàng: Không chỉ nằm ở giai đoạn phẫu thuật, mà trước và sau thời gian trồng răng, Khách hàng cũng cần hợp tác với Bác sĩ, tuân thủ các quy tắc, sự hướng dẫn của Bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng, kiêng cữ như thế nào để tránh làm hỏng răng Implant.

Ví dụ Khách hàng đang nghiện thuốc phải cai thuốc trước và sau trồng răng từ 2 - 4 tuần thì kết quả trồng răng Implant mới thành công.

Yếu tố Bác sĩ:

 • Đánh giá đúng tình trạng răng miệng và sức khỏe tổng quát của Khách hàng: Để có phác đồ điều trị hợp lý.

 • Xây dựng kế hoạch phác đồ điều trị chuẩn xác.

 • Hạn chế và loại trừ những yếu tố, nguy cơ có thể gây ảnh hưởng đến kế hoạch điều trị ngay từ đầu.

 • Đánh giá đúng số lượng và chất lượng xương của Khách hàng đã đủ điều kiện để cấy ghép chưa. Nếu chưa, phải chọn loại xương ghép và hình thức ghép xương phù hợp.

 • Xác định được kích thước, loại và số lượng Implant với chi phí hợp lý mà mang lại hiệu quả cao nhất trong tầm yêu cầu của Khách hàng.

 • Có tay nghề cao để đặt Implant trong hướng và vị trí lý tưởng cho Khách hàng.

 • Phục hình trên Implant cho Khách hàng phải đảm bảo độ khít sát từ giai đoạn thử sườn và gắn sứ. Nếu không đạt độ khít sát thì tình trạng viêm quanh Implant có thể xảy ra, dẫn đến nguy cơ tiêu xương cao.

Bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn và tay nghề càng cao thì tỷ lệ trồng răng Implant thành công càng cao.

Yếu tố vô trùng:

 • Trước và trong quá trình trồng răng Implant, phòng phẫu thuật cần được vô trùng tuyệt đối, dụng cụ, ghế máy, áo phẫu thuật phải được chuẩn bị sẵn sàng. Thậm chí cả không khí, sàn nhà và dép đi trong phòng đều phải được vô trùng bằng biện pháp riêng biệt. Phòng phẫu thuật phải trang bị hệ thống khử trùng tia cực tím.

 • Nếu khâu vô trùng không thực hiện tốt có thể dẫn đến nguy cơ Khách hàng bị nhiễm trùng trong và sau phẫu thuật cao.

Công tác vô trùng trong phẫu thuật trồng răng Implant phải được đảm bảo nghiêm ngặt để tránh bị nhiễm khuẩn.

Yếu tố phòng Lab:

 • Kỹ thuật viên Lab phải là những người có tay nghề cao để có thể chế tạo phục hình răng trên Implant một cách chuẩn xác, đúng giải phẫu, đảm bảo yếu tố sinh, cơ học.

 • Yếu tố kỹ thuật Lab rất quan trọng vì nếu phục hình không chuẩn xác sẽ dẫn đến lực nhai phân bố không hợp lý, gây quá tải cho Implant, có thể làm bể sứ hoặc lỏng ốc, gãy Implant.

2. Yếu tố ảnh hưởng đến kết quả trong Implant

Thành công trong quá trình phẫu thuật Implant vẫn chưa thể quyết định kết quả cuối cùng, mà còn dựa vào một số yếu tố sau:

Sức khỏe tổng quát của Khách hàng:

Những Khách hàng mắc một số bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim… vẫn có thể điều trị trồng răng Implant. Tuy nhiên, thời gian lành thương của người bệnh tiểu đường lâu hơn bình thường. Do đó, Bác sĩ cần phải theo dõi và Khách hàng cũng phải tự chăm sóc răng miệng đặc biệt thận trọng.

Theo dõi sức khỏe của cơ thể để điều trị kịp thời, đặc biệt là các bệnh liên quan đến răng miệng để nâng cao tỷ lệ thành công trồng răng Implant hơn.

Vệ sinh răng miệng sau trồng răng:

Sau khi trồng răng Implant, Khách hàng cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của Bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng và các yếu tố cần phải hạn chế.

Nếu vệ sinh răng miệng kém sẽ dẫn đến các bệnh răng miệng, nghiêm trọng nhất là viêm nha chu, làm ảnh hưởng xấu đến trụ Implant đã trồng, thậm chí có thể tháo bỏ.

Khách hàng phải tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh răng miệng do Bác sĩ tư vấn để kéo dài tuổi thọ của răng Implant.

Bác sĩ điều trị:

Tay nghề và kinh nghiệm của Bác sĩ đặc biệt ảnh hưởng lớn đến kết quả sau trồng răng. Nếu Bác sĩ chưa trang bị đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết sẽ dẫn đến nguy cơ thất bại rất cao, trụ Implant lỏng lẻo, không tích hợp….

Vì vậy, trước khi quyết định trồng răng Implant, hãy cân nhắc lựa chọn Bác sĩ và phòng khám điều trị uy tín để tránh tiền mất tật mang.

3. Biến chứng trong trồng răng Implant

Biến chứng trong phẫu thuật trồng răng Implant thường xuất phát từ việc lập phác đồ điều trị, chuẩn bị vô trùng phòng phẫu thuật và vệ sinh răng miệng trước trồng răng. Nếu không chuẩn bị kỹ các bước này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Biến chứng trong lúc phẫu thuật

 • Yếu tố Khách hàng: Đối với các Khách hàng mắc bệnh tim, cao huyết áp… trong lúc phẫu thuật có khả năng đột ngột lên cơn đau tim, huyết áp tăng cao dễ nguy hiểm đến tính mạng.

Do đó, để đảm bảo an toàn, lúc phẫu thuật trồng răng cho các Khách hàng này phải cần một Bác sĩ chuyên khoa trong phòng mổ để đề phòng bất trắc.

 • Yếu tố Bác sĩ và ekip: Với những Bác sĩ có tay nghề không cao, ekip thực hiện thiếu kinh nghiệm có thể dẫn đến những trường hợp như: đặt Implant chạm dây thần kinh, khoan đặt trụ không đúng vị trí, lực vặn không đủ, khoan thủng xoang hàm, Khách hàng bị sốc phản vệ.

Biến chứng sau phẫu thuật

 • Răng Implant bị đào thải do kỹ thuật cấy ghép không đúng, cơ thể Khách hàng không thích ứng.

 • Răng Implant chạm vào dây thần kinh hàm dưới của Khách hàng gây tê môi, hàm trong thời gian dài.

Biến chứng sau gắn phục hình

 • Implant gãy do hướng cắm trụ Implant sai.

 • Phục hình bị sút ra, bị nhét thức ăn, không khít sát, chạm vào nướu gây đau…

 • Gắn phục hình sai khiến lực nhai phân bố không đều, có khả năng bị sút Implant khá cao nếu Implant phải hoạt động nhai quá nhiều.

Để biết được tư vấn chi tiết về phương pháp trồng răng Implant không đau, liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 6674 8910

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Trồng răng Implant và một số bệnh hay gặp ở người lớn tuổi

Trồng răng Implant và một số bệnh hay gặp ở người lớn tuổi

Người lớn tuổi là đối tượng dễ đối mặt với việc mất răng, rụng răng nên nhu cầu về Implant cũng rất cao.

Khám phá quy trình vô trùng nghiêm ngặt trong điều trị Implant tại nha khoa Dr. Care

Khám phá quy trình vô trùng nghiêm ngặt trong điều trị Implant tại nha khoa Dr. Care

Theo các chuyên gia, Bác sĩ về trồng răng Implant, điều kiện vô trùng là một trong những yếu tố mang tính quyết định sự thành công của một ca điều trị mất răng. Do đó, quy trình vô trùng cho mỗi ca trồng răng Implant luôn được quy định và thực hiện nghiêm ngặt.Tại nha khoa Dr.Care, yếu tố vô trùng được đặt lên hàng đầu với các dụng cụ, máy móc hỗ trợ chuyên dụng, hiện đại bậc nhất.

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề