Trồng răng giả nguyên hàm có bền không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trồng răng giả nguyên hàm xét về độ bền thì cấy ghép Implant nguyên hàm là phương có tuổi thọ cao nhất lên đến 20 năm thậm chí vĩnh viễn nếu được chăm sóc, sử dụng đúng cách.

Chào bác sĩ, tôi năm nay 42 tuổi bị tai nạn cách đây 1 năm gãy hết 6 răng giữa hàm trên, một số răng cũng bị lung lay đau nhức nhiều. Sau thời gian dài tìm hiểu, tôi có ý định trồng lại răng giả nguyên hàm để răng khỏe, ăn nhai tốt và tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người. Tôi muốn trồng răng xong phải sử dụng được lâu dài, vĩnh viễn càng tốt, không muốn làm đi làm lại nhiều lần vì không có thời gian và chi phí cũng giới hạn. Bác sĩ cho tôi hỏi trồng răng giả nguyên hàm có bền không, dùng được bao nhiêu năm? Tôi cảm ơn!

Cô: thaoxuan123***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô thaoxuan123*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Đầu tiên, Cô cần hiểu rõ là có 2 phương pháp trồng răng giả nguyên hàm là làm hàm giả tháo lắp toàn phần và cấy ghép Implant nguyên hàm (All On - 4 hoặc All On - 6).

Trong đó hàm tháo lắp toàn phần thường làm bằng chất liệu nhựa dẻo, có tuổi thọ ngắn 3 - 5 năm, dễ gây bất tiện trong quá trình sử dụng (ăn nhai kém, giao tiếp khó khăn, dễ rơi rớt cấn nướu, hàm lỏng lẻo phải thay mới thường xuyên...) và sau một thời gian ngắn sẽ phát sinh nhiều biến chứng răng miệng nguy hiểm (tiêu xương hàm, teo nướu, mặt chảy xệ teo hóp má...).

Hiện nay, phương pháp này thường được bác sĩ chỉ định cho người lớn tuổi không đáp ứng được sức khoẻ để trồng răng sứ cố định (trồng răng Implant) hoặc phục hình tạm thời cho Cô Chú, Anh Chị chưa có điều kiện về tài chính.

Còn đối với trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp cấy ghép Implant sẽ sử dụng 4 trụ Implant (All On - 4) hoặc 6 trụ Implant (All On - 6) trên 1 cung hàm, giúp tạo lực nâng đỡ cầu răng chắc chắn 12 - 14 răng, không bị lệch hay trượt khỏi hàm như khi dùng hàm tháo lắp thông thường.

Toàn bộ răng bị mất sẽ được tái tạo một cách vững chắc và bền bỉ với tuổi thọ lên đến hơn 20 năm, đảm bảo ăn nhai chắc chắn, thẩm mỹ đẹp tự nhiên tư răng thật, ngăn ngừa được biến chứng tiêu xương hàm, teo nướu,...

Hơn nữa hiện nay với sự phát triển của công nghệ nha khoa, tuổi thọ trồng răng Implant còn có thể kéo dài đến trọn đời nếu được chăm sóc và sử dụng đúng cách. Điều này giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí cho người mất răng so với các phương án hàm tháo lắp phải làm đi làm lại nhiều lần.

Vì vậy câu trả lời cho trồng răng giả nguyên hàm có bền không, thì câu trả lời là tuỳ vào phương pháp phục hồi răng nguyên hàm mà Cô chọn lựa. Tuy nhiên trồng răng Implant nguyên hàm vẫn là phương pháp an toàn và tốt nhất với độ bền lâu dài được các chuyên gia khuyến khích thực hiện.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Nếu đang có ý định thực hiện cấy ghép Implant, Cô cần lựa chọn các nha khoa chuyên sâu uy tín để thực hiện. Hãy tham khảo tất cả những thông tin về nha khoa, đội ngũ bác sĩ từ các kênh website, mạng xã hội, người thân,…

Chọn được nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant uy tín và bác sĩ giỏi thì mới đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra thành công và răng Implant có tuổi thọ trọn đời.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề