[Hỏi đáp bác sĩ] - Trồng răng giả nguyên hàm có mắc không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trồng răng giả nguyên hàm có mắc không phụ thuộc vào phương pháp trồng răng, số lượng răng cần trồng, tình trạng răng miệng hiện tại của Cô Chú, Anh Chị. Xét về hiệu quả lâu dài thì cấy ghép Implant nguyên hàm là phương pháp trồng răng giả an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Tôi năm nay 76 tuôi, bị rụng hết răng cả 2 hàm do tuổi tác. Dù lớn tuổi nhưng sức khỏe tôi vẫn tốt và trí tuệ vẫn minh mẫn, tôi muốn trồng răng giả nguyên hàm càng sớm càng tốt để tận hưởng tuổi già với chồng con và bạn bè. Trước đây tôi làm giáo viên và có tích góp được một số tiền nhỏ trước khi về hưu, không biết có đủ chi phí trồng không. Tôi muốn hỏi bác sĩ, trồng răng giả nguyên hàm có mắc không? Gía bao nhiêu và trồng bằng phương pháp nào tốt nhất?

Cô: minhthuyng***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô minhthuyng**** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Với phương pháp làm hàm tháo lắp chi phí phục hình sẽ nằm trong khoảng từ 5 - 15 triệu đồng/ hàm, tùy vào loại nền hàm (nhựa dẻo hoặc nhựa cứng kết hợp kim loại) và loại răng phục hình bên trên (nhựa hoặc sứ).

Với phương pháp trồng răng Implant, vì có nhiều ưu điểm vượt trội và thời gian sử dụng lâu bền đến trọn đời, nên chi phí thực hiện cũng sẽ nhỉnh hơn từ 99 triệu - 208 triệu/ hàm. Giá trồng răng Implant bao nhiêu sẽ phụ thuộc chủ yếu vào kỹ thuật cấy ghép (All On - 4 hay All On - 6), loại trụ Implant mà khách hàng sử dụng.

Nếu Cô muốn trồng răng giả nguyên hàm giá rẻ thì hàm tháo lắp là lựa chọn không thể bỏ qua. Chi phí thấp, thời gian phục hình nhanh 3 - 5 ngày là ưu điểm nổi bật của phương pháp này.

Tuy nhiên Cô cũng nên cân nhắc khi quyết định lựa chọn, bởi hàm tháo lắp vẫn còn nhiều nhược điểm: chỉ chịu lực ăn nhai tương đối 30 - 40%, tính thẩm mỹ mang lại chưa thực sự hoàn hảo. Việc vệ sinh răng giả phải tháo lắp mỗi ngày cũng kỳ công, mất thời gian.

Dùng hàm tháo lắp thời gian dài sẽ gây nhiều bất tiện và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm: teo nướu, tiêu xương hàm nhiều hơn so với bình thường. Điều này làm cho khuôn mặt Cô thay đổi móm dần theo thời gian và ảnh hưởng đến ăn nhai. Khi đó, Cô phải tốn thêm chi phí thực hiện các thủ thuật ghép xương, nâng xoang để cải thiện xương hàm mới có thể phục hồi răng bằng phương pháp khác.

Tuổi thọ răng giả tháo lắp rất ngắn chỉ từ 3 - 5 năm, sau khoảng thời gian này Cô cần làm lại hàm giả tháo lắp mới để thay thế hàm cũ đã lỏng lẻo, tụt khỏi cung hàm do tiêu xương. Việc phải làm đi làm lại nhiều lần hàm tháo lắp mới sẽ mất thời gian, quá trình phục hồi về sau phải tốn kém càng nhiều hơn.

Ngược lại, dù trồng răng giả nguyên hàm bằng cấy ghép Implant có chi phí nhỉnh hơn hàm tháo lắp, nhưng xét về hiệu quả lâu dài thì đây là phương áp an toàn, hiệu quả tối ưu và tiết kiệm tối đa chi phí nhất.

Trồng răng Implant được nhiều chuyên gia khuyến khích người mất răng nguyên hàm thực hiện bởi những ưu điểm nổi bật như: phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tương tự răng thật; tuổi thọ sử dụng cao từ 20 năm đến vĩnh viễn, làm 1 lần dùng trọn đời; việc vệ sinh răng Implant rất dễ dàng, không bị nhồi nhét thức ăn; khắc phục tình trạng tiêu xương hàm, kích thích xương hàm phát triển.

Đối với trồng răng Implant nguyên hàm (All On - 4 hoặc All On - 6) thì số lượng trụ Implant sẽ giảm đi chỉ cần 4 - 6 trụ Implant/ hàm, không cần cấy ghép theo kiểu truyền thống (mất bao nhiêu răng cắm bấy nhiêu trụ) và có thể kết hợp cầu răng sứ với cấy ghép Implant. Cách làm này vừa giúp mang lại hiệu quả phục hồi răng cao, tiết kiệm chi phí mà còn tránh cấy ghép Implant vào các vị trí răng phức tạp.

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM chuyên sâu, uy tín

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Như vậy, trồng răng giả nguyên hàm có mắc không phụ thuộc vào những yếu tố chính: phương pháp trồng răng, số lượng răng cần trồng, tình trạng răng miệng hiện tại. Căn cứ trên tình trạng răng của từng Cô Chú, Anh Chị cũng như điều kiện kinh tế, các bác sĩ sẽ thăm khám và trao đổi. Căn cứ vào đó sẽ đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho từng tình trạng. Tuy nhiên, lựa chọn cấy ghép Implant nguyên hàm tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant vẫn là lựa chọn tối ưu nhất.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề