Trồng răng giả tháo lắp là gì? Giá bao nhiêu?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp phục hồi răng phổ biến với kỹ thuật khá đơn giản. Nhờ có chi phí hợp lý nên phương pháp này được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn. Vậy, những ưu, nhược điểm khi sử dụng hàm răng giả tháo lắp như thế nào?

Răng giả tháo lắp là lựa chọn của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi phục hồi răng đã mất. Chi phí trồng răng giả tháo lắp hiện nay như thế nào và có chất lượng ra sao? Mời Cô Chú, Anh Chị theo dõi bài viết được Nha khoa Dr. Care chia sẻ dưới đây.

Răng giả tháo lắp là gì?

Răng giả tháo lắp là phương pháp phục hồi răng đã mất đơn giản và được phát minh sớm nhất trong lĩnh vực Nha khoa. Một hàm răng giả tháo lắp gồm 2 bộ phận chính là phần khung hàm và các răng giả ở phía trên.

Răng giả tháo lắp là gì

Răng giả tháo lắp giúp Cô Chú, Anh Chị mất răng có khả năng ăn nhai một cách tương đối. Phương pháp này thường được sử dụng chủ yếu với những Cô Chú, Anh Chị mất răng toàn hàm hay nhiều răng liên tục.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant là gì? Chi phí và địa chỉ cấy ghép uy tín

2 Loại răng giả tháo lắp phổ biến hiện nay

Phân loại răng giả tháo lắp chủ yếu dựa vào chất liệu chế tạo nên răng giả. Hiện nay, có 2 loại răng giả tháo lắp được dùng phổ biến là răng sứ và răng nhựa.

Răng nhựa giả tháo lắp

Răng nhựa giả tháo lắp

Răng nhựa giả tháo lắp là những răng giả được chế tạo từ nhựa cứng giúp cải thiện khả năng ăn nhai của Cô Chú, Anh Chị sau khi mất răng. Với thành phần chính là nhựa nên răng có độ bền tương đối thấp và tính thẩm mỹ không cao. Khi sử dụng răng giả rất dễ bị phát hiện bởi màu sắc không tự nhiên. Điều này khiến nhiều Cô Chú, Anh Chị cảm thấy e ngại khi giao tiếp.

Răng sứ tháo lắp

So với răng nhựa giả tháo lắp thì răng sứ tháo lắp được nhiều khách hàng lựa chọn hơn cả bởi chất lượng vượt trội hơn. Răng được làm bằng sứ titan nên có độ cứng chắc tốt và bền màu cao. Màu sứ titan tương tự như răng thật mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ giúp Cô Chú, Anh Chị thêm tự tin khi sử dụng.

Răng sứ tháo lắp

Ngoài sứ titan, Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng các răng sứ toàn sứ như Lava, Cercon HT, Zirconia,... để phục hồi răng giả trên hàm tháo lắp. Đây là loại răng sứ có độ bền rất cao và an toàn tuyệt đối với cơ thể. Sử dụng răng sứ tháo lắp giúp Cô Chú, Anh Chị ăn uống dễ dàng và ngon miệng hơn.

Trồng răng giả tháo lắp có mấy loại?

Hiện nay trên thị trường có 4 loại hàm răng giả tháo lắp: hàm răng giả tháo lắp nhựa cứng, hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo, hàm răng giả tháo lắp khung kim loại và tốt nhất là hàm răng giả tháo lắp trên Implant dành cho các trường hợp mất nhiều răng liên tiếp hoặc mất răng toàn hàm. Tùy vào điều kiện sức khỏe và tài chính của mình, Cô Chú, Anh Chị có thể lựa chọn 1 trong những loại răng giả tháo lắp này.

>> Xem thêm:Chi phí trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo

Sử dụng hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo là sự lựa chọn phổ biến của những Cô Chú, Anh Chị mất răng toàn hàm. Nhựa dẻo được chế tạo tỉ mỉ sao cho ôm khít vào hàm giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai dễ dàng hơn. Phần răng giả được ép chặt trực tiếp vào phần khung hàm thay thế cho răng đã mất.

Hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo

Tuy nhiên, loại hàm giả này tiềm ẩn sau một thời gian sử dụng thì phần nhựa dẻo dần chai lại và trở nên cứng rắn hơn. Cô Chú, Anh Chị thấy đau đớn mỗi khi ăn nhai. Ngoài ra, phần nhựa còn nong rộng không ôm khít khiến hàm giả tháo lắp có thể rơi bất cứ lúc nào.

Hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa cứng

Hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa cứng

Bên cạnh nhựa dẻo thì nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn nhựa cứng trong chế tạo hàm tháo lắp. Hàm tháo lắp bằng nhựa cứng ưu điểm là giá thành rẻ, thiết kế tương tự như hàm nhựa dẻo ôm sát khít vào hàm thật.

Tuy nhiên, hàm nhựa cứng khiến Cô Chú, Anh Chị cảm thấy đau mỗi khi ăn nhai, nguy cơ cấn vào nướu cao hơn gây nên bệnh lý răng miệng như viêm nướu, hôi miệng…

Hàm răng giả tháo lắp khung kim loại

Hàm răng giả tháo lắp bằng khung kim loại có thiết kế tương tự như hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo. Tuy nhiên, bên dưới phần nhựa còn có thêm lớp kim loại giúp cố định hàm. Khung kim loại thường được chế tạo từ hợp chất Cr-Ni hoặc Titanium tinh khiết an toàn với sức khỏe người dùng.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Hàm răng giả tháo lắp khung kim loại

Với việc thiết kế các móc kim thì sau một thời gian sử dụng, phần móc kim loại bám vào răng thật khiến răng bị co kéo khiến chân răng bị lung lay. Đây cũng là một nhược điểm lớn của loại hàm này mà Cô Chú, Anh Chị cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện.

Hàm răng giả tháo lắp trên Implant

Hàm răng giả tháo lắp trên Implant

Hàm răng giả tháo lắp trên Implant là hàm giả tháo lắp có kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay. Mỗi hàm răng tháo lắp trên Implant có từ 4 - 6 trụ Implant cấy ghép vào trong xương hàm giúp nâng đỡ hàm giả hiệu quả. Nhờ có trụ Implant mà Cô Chú, Anh Chị ăn uống dễ dàng và thoải mái hơn.

Ưu điểm của hàm răng giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là lựa chọn của nhiều Cô Chú, Anh Chị trong phục hồi răng đã mất bởi những ưu điểm gồm:

  • Tiết kiệm chi phí

  • An toàn với sức khỏe

  • Đảm bảo khả năng ăn nhai một cách tương đối

Chi phí tiết kiệm

Chi phí tiết kiệm

Chi phí tiết kiệm là ưu điểm hàng đầu của hàm răng giả tháo lắp. Phương pháp này không đòi hỏi cao về yêu cầu kỹ thuật cũng như vật liệu y tế nên có chi phí khá thấp. Cô Chú, Anh Chị không cần lo lắng và giá thành trong quá trình phục hồi răng đã mất.

An toàn với sức khỏe

Các vật liệu sử dụng làm hàm giả như hàm nhựa, răng sứ đều đạt tiêu chuẩn y khoa về độ an toàn với sức khỏe. Do đó, Cô Chú, Anh Chị thêm an tâm hơn trong khi sử dụng hàm giả tháo lắp. Đồng thời, quá trình sử dụng hàm giả không yêu cầu mài răng, Cô Chú, Anh Chị không phải chịu những cơn ê buốt khó chịu.

Đảm bảo khả năng ăn nhai tương đối

Hàm giả tháo lắp giúp Cô Chú, Anh Chị khôi phục khả năng ăn nhai một cách tương đối. Thời gian đầu thì Cô Chú, Anh Chị có thể thoải mái ăn nhai hơn. Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ sử dụng, Cô Chú, Anh Chị chỉ nên ăn những món được nghiền nhỏ hay hầm mềm như súp, cháo,

Nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp

Bên cạnh những ưu điểm thì hàm tháo lắp còn tồn tại khá nhiều hạn chế có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nếu Cô Chú, Anh Chị sử dụng lâu dài. Nhất là những hàm tháo lắp không có trụ Implant cố định.

Gây bất tiện khi sử dụng

Hàm giả tháo lắp không có trụ Implant cố định khá bất tiện trong quá trình sử dụng và vệ sinh. Cô Chú, Anh Chị phải thường xuyên tháo ra, lắp vào mỗi khi sử dụng. Do hàm tháo lắp không có trụ cố định nên hàm dễ rơi rớt khi ăn nhai hay nói chuyện, nhất là những hàm đã được sử dụng lâu dài. Điều này khiến Cô Chú, Anh Chị tự ti mỗi khi trò chuyện, ăn uống không được thoải mái.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉnha khoa uy tín TP.HCM

Nguy cơ biến chứng tiêu xương hàm

Nguy cơ biến chứng tiêu xương hàm

Hàm tháo lắp không thể duy trì lực kích thích lên các mô xương trong xương hàm khiến chúng tiêu biến theo thời gian. Tình trạng tiêu xương hàm sẽ xảy ra ngay sau khi mất răng vĩnh viễn gây nên nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ như da nhăn nheo, cơ mặt chảy xệ. Cô Chú, Anh Chị bị lão hóa sớm gây nên những tổn thương tâm lý và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Có tuổi thọ khá thấp

Hàm giả tháo lắp thông thường có tuổi thọ khá thấp, chỉ từ 3 - 5 năm. Thông thường, từ năm thứ 2 trở đi, phần nhựa giả dần cứng lại và nong rộng ra không còn bám chặt vào nướu. Hàm rộng khiến Cô Chú, Anh Chị trong ăn uống.

Với những Cô Chú, Anh Chị sử dụng hàm tháo lắp khung kim loại thường có răng thật lung lay do làm trụ cho hàm tháo lắp. Theo thời gian, những răng này yếu dần và rụng mất gây nên mất răng vĩnh viễn.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Nên dùng hàm răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất?

Khác với các loại hàm giả tháo lắp thông thường (hàm nhựa dẻo, hàm nhựa cứng, hàm khung kim loại) thì hàm giả tháo lắp trên Implant là phương pháp có kỹ thuật hiện đại hàng đầu và tốt nhất hiện nay.

Phần hàm giả được nâng đỡ vững chắc trong khung hàm bởi các trụ Implant titan lành tính, có độ bền chắc cao. Trụ Implant sẽ duy trì lực tác động ổn định trong quá trình ăn nhai tới các mô xương hàm nhằm kích thích chúng phát triển. Nhờ vậy mà quá trình tích hợp xương nhanh chóng và lâu bền hơn. '

Nên dùng hàm răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất?

Trụ Implant và răng tháo lắp trên Implant có thể tồn tại từ 20 năm đến vĩnh viễn mà không cần phải thay mới nếu Cô Chú, Anh Chị chăm sóc tốt.

Mặc dù loại hàm này có chi phí nhỉnh hơn so với các loại hàm thông thường nhưng xét về độ thẩm mỹ, chức năng ăn nhai cũng như những ưu điểm vượt trội của nó mà các nhà chuyên gia trong lĩnh vực phục hồi răng giả tháo lắp đánh giá rất cao và khuyên mọi người nên lựa chọn giải pháp này.

Mỗi loại hàm giả tháo lắp đều có những đặc điểm riêng biệt, tùy vào tình trạng răng miệng, điều kiện kinh tế của từng Cô Chú, Anh Chị mà có sự lựa chọn loại răng tháo lắp phù hợp nhất.

Trồng răng giả tháo lắp trên Implant giá bao nhiêu?

Trồng răng giả tháo lắp trên Implant bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều Cô Chú, Anh Chị. Chi phí làm răng tháo lắp trên Implant chủ yếu dựa trên phương án phục hồi mất răng, loại trụ Implant, loại hàm phục hình hoặc loại mão răng sứ mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn sau khi đã được Bác sĩ tư vấn.

Sau đây, mời Cô Chú, Anh Chị tham khảoBảng giá trồng răng Implant toàn hàm tại Dr. Care Implant Clinic.

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANT TOÀN HÀM ALL ON - 4

LOẠI TRỤ IMPLANT

GIÁ TRỒNG IMPLANT TOÀN HÀM

Tekka Global D (Pháp)

***Có răng tạm trên Implant sau 5 -7 ngày

99.000.000 VNĐ

(Gía trọn gói bao gồm: 4 trụ Implant Tekka Global, D, khớp nối chính hãng và hàm nhựa cường lực Justy Mỹ 12 răng)

Nobel CC (Mỹ)/ Straumann SLA (Thụy Sĩ)

***Có răng tạm trên Implant sau 5 -7 ngày

119.000.000 VNĐ

(Gía trọn gói bao gồm: 4 trụ Implant Nobel CC (Mỹ)/ Straumann (Thụy Sĩ), khớp nối chính hãng và hàm nhựa cường lực Justy Mỹ 12 răng)

Nobel Active (Mỹ)/ Straumann SLActive (Thụy Sĩ)

***Có răng tạm trên Implant sau 5 -7 ngày

139.000.000 VNĐ

(Gía trọn gói bao gồm:: 4 trụ Implant Nobel Active (Mỹ)/ Straumann SLActive (Thụy Sĩ), khớp nối chính hãng và hàm nhựa cường lực Justy Mỹ 12 răng)

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANT TOÀN HÀM ALL ON - 5

Tekka Global D (Pháp)

***Có răng tạm trên Implant sau 5 -7 ngày

124.000.000 VNĐ

(Gía trọn gói bao gồm: 5 trụ Implant Tekka Global, D, khớp nối chính hãng và hàm nhựa cường lực Justy Mỹ 12 răng)

Nobel CC (Mỹ)/ Straumann SLA (Thụy Sĩ)

***Có răng tạm trên Implant sau 5 -7 ngày

149.000.000 VNĐ

(Gía trọn gói bao gồm:: 5 trụ Implant Nobel CC (Mỹ)/ Straumann (Thụy Sĩ), khớp nối chính hãng và hàm nhựa cường lực Justy Mỹ 12 răng)

Nobel Active (Mỹ)/ Straumann SLActive (Thụy Sĩ)

***Có răng tạm trên Implant sau 5 -7 ngày

174.000.000 VNĐ

(Gía trọn gói bao gồm: 5 trụ Implant Nobel Active (Mỹ)/ Straumann SLActive (Thụy Sĩ), khớp nối chính hãng và hàm nhựa cường lực Justy Mỹ 12 răng)

Lưu ý khi sử dụng hàm răng giả tháo lắp

Để sử dụng hàm giả tháo lắp được lâu bền và hạn chế bệnh lý răng miệng, Cô Chú, Anh Chị nên lưu ý những điều sau:

Lưu ý khi sử dụng hàm răng giả tháo lắp

  • Cô Chú, Anh Chị đảm bảo vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần/ ngày, nhất là sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ.

  • Khi đi ngủ, hàm giả nên được tháo ra và ngâm vào dung dịch nước muối loãng để kháng khuẩn tốt.

  • Hạn chế làm rơi hàm giả tháo lắp vì lực mạnh có thể khiến hàm bị cong, vênh.

  • Cô Chú, Anh Chị nên ăn những món mềm, được nghiền nhỏ khi sử dụng hàm tháo lắp.

  • Đối với hàm răng giả tháo lắp trên Implant, quá trình chăm sóc đơn giản và dễ dàng hơn. Cô Chú, Anh Chị chăm sóc tương tự như răng thật khi có thể sử dụng chỉ nha và tăm nước làm sạch. Sau khi chải răng nhẹ nhàng, Cô Chú, Anh Chị nên sử dụng thêm nước súc miệng để loại bỏ mọi vi khuẩn có hại, ngăn chặn bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Implant Clinic Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề