Phụ nữ mang thai có trồng răng Implant (cấy ghép Implant) được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi ThS. Bác sĩ - Đoàn Vũ

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant được xem là phương pháp hiệu quả có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng. Răng Implant không chỉ phục hồi lại tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai tuyệt đối cho bệnh nhân mà còn đảm bảo về độ bền chắc, duy trì lâu dài nếu được chăm sóc đúng cách.

Để tăng tỉ lệ thành công của phương pháptrồng răng Implant Bác sĩ sẽ đưa ra những trường hợp chống chỉ định đặc biệt đối với phụ nữ đang mang thai.

1. Phụ nữ mang thai gặp ảnh hưởng gì khi mất răng?

Mất răng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tinh thần và cuộc sống của nhiều người nhất là đối với phụ nữ đang mang thai. Trên thực tế, mất răng mang lại nhiều hậu quả khó lường ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khả năng ăn nhai...

Ảnh hưởng thẩm mỹ:

Mất thẩm mỹ là ảnh hưởng đầu tiên đối với bất kì người nào khi bị mất răng. Đối với phụ nữ mang thai, việc bị gò bó không dám tự tin cười nói sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý trong lúc mamg thai. Không những thế, mất răng làm ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc gương mặt, khiến cho phần cơ, da mặt xung quanh miệng. Gò má của các cô, các chị xuất hiện nhiều nếp nhăn trông khuôn mặt trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.

Giảm khả năng ăn nhai:

Mất răng khiến lực nhai bị thiếu hụt nghiêm trọng, không thể cắn xé, nghiền nát thức ăn như bình thường. Trong khi đó, phụ nữ mang thai là đối tượng cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Nên việc hạn chế ăn nhai sẽ kéo theo hàng loạt các vấn đề nghiêm trọng về tiêu hóa, sụt cân, thai nhi không được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng...

>> Xem thêm: Chi phílàm răng implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Tiêu xương:

Hậu quả nghiêm trọng nhất khi bị mất răng chính là bị tiêu xương hàm khiến các răng xung quanh bị xô lệch, lung lay. Theo thời gian, nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời, những răng này sẽ rất dễ bị rụng đi, khiến cho cấu trúc của toàn hàm răng và khuôn mặt đều bị ảnh hưởng.

2. Phụ nữ mang thai có trồng răng Implant (cấy ghép Implant) được không?

Thực tế, phụ nữ mang thai vẫn hoàn toàn có thể thực hiện trồng răng Implant. Tuy nhiên, theo các Bác sĩ, chuyên gia về điều trị mất răng, phụ nữ mang thai vẫn nằm trong danh sách khuyến cáo và chống chỉ định khi điều trị bằng phương pháp trồng răng Implant vì các yếu tố sau đây:

Thời gian điều trị khá dài:

Để hoàn tất quá trình điều trị trồng răng Implant, người mất răng cần mất một khoảng thời gian khá dài (trung bình từ 3-6 tháng). Trong khoảng thời gian này, Khách hàng cần phải đảm bảo thực hiện đúng lịch tái khám, theo dõi để Bác sĩ có thể kiểm tra khả năng tích hợp của trụ Implant với xương hàm.

Trong suốt thời gian này, người mất răng phải luôn chú ý đến việc chăm sóc răng miệng khi trồng răng Implant. Việc ăn nhai có thể bị ảnh hưởng phần nào. Do đó, khó có thể đảm bảo chế độ dinh dưỡng khi đang mang thai.

Tâm lý:

Đối với phụ nữ mang thai, tâm lý, tinh thần thường nhạy cảm hơn do với phụ nữ bình thường. Do đó, trong quá trình điều trị trồng răng Implant, sự lo lắng, hồi hộp của người mẹ cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng của thai nhi.

Sức khỏe:

Trước khi điều trị trồng răng Implant, người mất răng cần phải chụp X-quang. Tia X có thể tác động xấu đến sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi. Ngoài ra, người mất răng cần phải sử dụng thuốc theo sự chỉ định của Bác sĩ trong suốt thời gian điều trị.

Đặc biệt, trong thời gian mang thai, bệnh nha chu có nguy cơ tăng cao hơn bình thường, do đó, việc chăm sóc răng miệng cần phải được chú trọng cực kỳ nghiêm ngặt.

>> Xem thêm:bảng giá làm răng implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care

Chính vì những lý do này, các chuyên gia và Bác sĩ về trồng răng Implant khuyến cáo phụ nữ đang mang thai nên trì hoãn việc điều trị sau khi sinh.

Tuy nhiên, sau khi đã phẫu thuậtcấy ghép Implant, phụ nữ vẫn có thể mang thai trong lúc chờ phục hình răng trên Implant. Đặc biệt là những phương pháp, trường hợp trồng răng chỉ đòi hỏi từ 3 tháng – 1 năm mới làm phục hình.

Để biết được thể trạng có thích hợp trồng răng implant không, hãy liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Nếu cô chú anh chị đang quan tâm về chủ đề trồng răng Implant, đừng bỏ lỡ những bài viết sau đây

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 6674 8910

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ:090 94 78910

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Nguy cơ mắc bệnh tiêu hoá do mất răng lâu năm

Nguy cơ mắc bệnh tiêu hoá do mất răng lâu năm

Trồng răng Implant (Cấy ghép Implant) - công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay

Trồng răng Implant (Cấy ghép Implant) - công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay

Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) mất bao lâu?

Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) mất bao lâu?