Phụ nữ mang thai có trồng răng Implant (cấy ghép Implant) được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant được xem là phương pháp hiệu quả có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng. Răng Implant không chỉ phục hồi lại tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai tuyệt đối cho bệnh nhân mà còn đảm bảo về độ bền chắc, duy trì lâu dài nếu được chăm sóc đúng cách.

Để tăng tỉ lệ thành công của phương pháptrồng răng Implant Bác sĩ sẽ đưa ra những trường hợp chống chỉ định đặc biệt đối với phụ nữ đang mang thai.

1. Phụ nữ mang thai gặp ảnh hưởng gì khi mất răng?

Mất răng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tinh thần và cuộc sống của nhiều người nhất là đối với phụ nữ đang mang thai. Trên thực tế, mất răng mang lại nhiều hậu quả khó lường ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khả năng ăn nhai...

Ảnh hưởng thẩm mỹ:

Mất thẩm mỹ là ảnh hưởng đầu tiên đối với bất kì người nào khi bị mất răng. Đối với phụ nữ mang thai, việc bị gò bó không dám tự tin cười nói sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý trong lúc mamg thai. Không những thế, mất răng làm ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc gương mặt, khiến cho phần cơ, da mặt xung quanh miệng. Gò má của các cô, các chị xuất hiện nhiều nếp nhăn trông khuôn mặt trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.

Giảm khả năng ăn nhai:

Mất răng khiến lực nhai bị thiếu hụt nghiêm trọng, không thể cắn xé, nghiền nát thức ăn như bình thường. Trong khi đó, phụ nữ mang thai là đối tượng cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Nên việc hạn chế ăn nhai sẽ kéo theo hàng loạt các vấn đề nghiêm trọng về tiêu hóa, sụt cân, thai nhi không được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng...

Tiêu xương:

Hậu quả nghiêm trọng nhất khi bị mất răng chính là bị tiêu xương hàm khiến các răng xung quanh bị xô lệch, lung lay. Theo thời gian, nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời, những răng này sẽ rất dễ bị rụng đi, khiến cho cấu trúc của toàn hàm răng và khuôn mặt đều bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant mới nhất tại Nha khoa Dr. Care

2. Phụ nữ mang thai có trồng răng Implant (cấy ghép Implant) được không?

Thực tế, phụ nữ mang thai vẫn hoàn toàn có thể thực hiện trồng răng Implant. Tuy nhiên, theo các Bác sĩ, chuyên gia về điều trị mất răng, phụ nữ mang thai vẫn nằm trong danh sách khuyến cáo và chống chỉ định khi điều trị bằng phương pháp trồng răng Implant vì các yếu tố sau đây:

Thời gian điều trị khá dài:

Để hoàn tất quá trình điều trị trồng răng Implant, người mất răng cần mất một khoảng thời gian khá dài (trung bình từ 3-6 tháng). Trong khoảng thời gian này, Khách hàng cần phải đảm bảo thực hiện đúng lịch tái khám, theo dõi để Bác sĩ có thể kiểm tra khả năng tích hợp của trụ Implant với xương hàm.

Trong suốt thời gian này, người mất răng phải luôn chú ý đến việc chăm sóc răng miệng khi trồng răng Implant. Việc ăn nhai có thể bị ảnh hưởng phần nào. Do đó, khó có thể đảm bảo chế độ dinh dưỡng khi đang mang thai.

Tâm lý:

Đối với phụ nữ mang thai, tâm lý, tinh thần thường nhạy cảm hơn do với phụ nữ bình thường. Do đó, trong quá trình điều trị trồng răng Implant, sự lo lắng, hồi hộp của người mẹ cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng của thai nhi.

Sức khỏe:

Trước khi điều trị trồng răng Implant, người mất răng cần phải chụp X-quang. Tia X có thể tác động xấu đến sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi. Ngoài ra, người mất răng cần phải sử dụng thuốc theo sự chỉ định của Bác sĩ trong suốt thời gian điều trị.

Đặc biệt, trong thời gian mang thai, bệnh nha chu có nguy cơ tăng cao hơn bình thường, do đó, việc chăm sóc răng miệng cần phải được chú trọng cực kỳ nghiêm ngặt.

Chính vì những lý do này, các chuyên gia và Bác sĩ về trồng răng Implant khuyến cáo phụ nữ đang mang thai nên trì hoãn việc điều trị sau khi sinh.

Tuy nhiên, sau khi đã phẫu thuậtcấy ghép Implant, phụ nữ vẫn có thể mang thai trong lúc chờ phục hình răng trên Implant. Đặc biệt là những phương pháp, trường hợp trồng răng chỉ đòi hỏi từ 3 tháng – 1 năm mới làm phục hình.

Để biết được thể trạng có thích hợp trồng răng implant không, hãy liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

osFI8VrciQI

Nếu cô chú anh chị đang quan tâm về chủ đề trồng răng Implant, đừng bỏ lỡ những bài viết sau đây

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Báo điện tử

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care

Câu hỏi thường gặp

Thời gian hoàn thành quy trình trồng răng Implant kéo dài bao lâu
Thường thì quá trình trồng răng Implant mất khoảng từ 3 đến 6 tháng. Trong quy trình trồng răng Implant bước đầu Bác sĩ sẽ tiến hành các giai đoạn như đánh giá tình trạng răng miệng, chụp X-quang, tạo kế hoạch điều trị, ghép xương nếu cần, trồng răng Implant và đặt răng chính thức. Mỗi giai đoạn đều cần một thời gian để lành và hợp tác chặt chẽ với bác sĩ trong quá trình điều trị là rất quan trọng.
Chi phí làm răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care
Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh dao động từ 15.500.000 đồng đến 43.500.000 đồng/răng Implant, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể khi mất răng đơn lẻ. Đối với trường hợp trồng răng Implant toàn hàm cũng tùy thuộc vào phương pháp điều trị cũng như dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn. Chi phí trồng răng Implant toàn hàm phổ biến tại Dr. Care - Implant dao động trong khoảng giá 99 triệu cho đến 139 triệu đồng/hàm.

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin về chi phí trồng răng Implant hết bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care
Đối tượng chống chỉ định trồng răng Implant
Nhóm đối tượng chống chỉ định tương đối bao gồm: Người mắc bệnh đái tháo đường mất kiểm soát., vị trí răng cửa dự định đặt Implant có dấu hiệu viêm nhiễm, phụ nữ đang có thai,...
Nhóm đối tượng chống chỉ định tuyệt đối bao gồm: Vệ sinh răng miệng kém, không có ý thức hợp tác với Bác sĩ trong quá trình điều trị, người mắc một số bệnh toàn thân ảnh hưởng đến phẫu thuật và thời gian điều trị như: bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, đã xạ trị vùng xương hàm,...

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Trường hợp chống chỉ định cấy ghép Implant

Nguồn tham khảo

  • Thạc sĩ Bác sĩ Đoàn Vũ. (n.d.). Phụ nữ mang thai có trồng răng Implant được không? Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://drcareimplant.com/trong-rang-implant-doi-voi-phu-nu-mang-thai-22
  • Dental implant surgery. (2019). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/dental-implant-surgery/about/pac-20384622
  • Center for Devices and Radiological Health. (n.d.). Dental Implants: What You Should Know. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.fda.gov/medical-devices/dental-devices/dental-implants-what-you-should-know
  • Dental implant. (2023). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://en.wikipedia.org/wiki/Dental_implant

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề