Facebook Icon - Dr. Care Implant Clinic

Phụ nữ mang thai có trồng răng Implant được không?

Mục lục nội dung

Trồng răng implant được xem là phương pháp hiệu quả có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng. Răng implant không chỉ phục hồi lại tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai tuyệt đối cho bệnh nhân mà còn đảm bảo về độ bền chắc, duy trì lâu dài nếu được chăm sóc đúng cách.

Không giới hạn khắt khe về độ tuổi, đối tượng, tuy nhiên, phương pháp trồng răng Implant vẫn được các chuyên gia, Bác sĩ khuyến cáo và chống chỉ định cho một số trường hợp đặc biệt như mắc các bệnh mãn tính, Khách hàng sử dụng các chất gây nghiện….
Vậy, đối với trường hợp phụ nữ đang mang thai, Khách hàng có thể áp dụng được phương pháp điều trị trồng răng Implant không?

1. Tại sao cần phải điều trị mất răng sớm?

Mất răng được xem là nỗi bất tiện ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần và cuộc sống của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng ý thức được hậu quả nghiêm trọng của việc mất răng. Xét về nhiều mặt, mất răng mang lại nhiều hậu quả khó lường sau đây:

Ảnh hưởng thẩm mỹ:

Là hậu quả tiêu cực đầu tiên phải kể đến khi mất răng. Khách hàng không thể thoải mái cười nói khi mất răng, dẫn đến mất tự tin trong giao tiếp. Không những thế, mất răng làm ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc gương mặt, khiến cho phần cơ, da mặt xung quanh miệng, gò má của Khách hàng xuất hiện nhiều nếp nhăn. Khách hàng vì thế khuôn mặt trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.

Giảm khả năng ăn nhai:

Mất răng khiến lực nhai bị thiếu hụt nghiêm trọng, Khách hàng không thể cắn xé, nghiền nát thức ăn như bình thường. Từ đó, kéo theo hàng loạt các vấn đề nghiêm trọng về tiêu hóa, đường ruột, sụt cân, thoái hóa khớp thái dương hàm.

Tiêu xương:

Hậu quả nghiêm trọng nhất chính là phần xương hàm bị tiêu hõm nghiêm trọng sau một thời gian mất răng. Đồng thời, khiến cho những chiếc răng bên cạnh bị xô lệch, lung lay. Theo thời gian, nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời, những răng này sẽ rất dễ bị rụng đi, khiến cho cấu trúc của toàn hàm răng và khuôn mặt đều bị ảnh hưởng.

2. Phụ nữ mang thai có trồng răng Implant được không?

Thực chất, đối với phụ nữ mang thai, họ vẫn hoàn toàn có thể thực hiện trồng răng Implant. Tuy nhiên, theo các Bác sĩ, chuyên gia về điều trị mất răng, phụ nữ mang thai vẫn nằm trong danh sách khuyến cáo và chống chỉ định khi điều trị bằng phương pháp trồng răng Implant vì các yếu tố sau đây:

Thời gian điều trị khá dài:

Để hoàn tất quá trình điều trị trồng răng Implant, Khách hàng cần mất một khoảng thời gian khá dài (trung bình từ 3-6 tháng). Trong khoảng thời gian này, Khách hàng cần phải đảm bảo thực hiện đúng lịch tái khám, theo dõi để Bác sĩ có thể kiểm tra khả năng tích hợp của trụ Implant với xương hàm.

Trong suốt thời gian này, khách hàng phải luôn chú ý đến việc chăm sóc răng miệng khi trồng răng Implant. Việc ăn nhai có thể bị ảnh hưởng phần nào. Do đó, Khách hàng khó có thể đảm bảo chế độ dinh dưỡng khi đang mang thai.

Tâm lý:

Đối với phụ nữ mang thai, tâm lý, tinh thần thường nhạy cảm hơn do với phụ nữ bình thường. Do đó, trong quá trình điều trị trồng răng Implant, sự lo lắng, hồi hộp của người mẹ cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng của thai nhi.

Sức khỏe:

Trước khi điều trị trồng răng Implant, Khách hàng cần phải chụp X-quang. Tia X có thể tác động xấu đến sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi. Ngoài ra, Khách hàng cần phải sử dụng thuốc theo sự chỉ định của Bác sĩ trong suốt thời gian điều trị.

Đặc biệt, trong thời gian mang thai, bệnh nha chu có nguy cơ tăng cao hơn bình thường, do đó, việc chăm sóc răng miệng cần phải được chú trọng cực kỳ nghiêm ngặt.

Chính vì những lý do này, các chuyên gia và Bác sĩ về trồng răng Implant khuyến cáo phụ nữ đang mang thai nên trì hoãn việc điều trị sau khi sinh.

Tuy nhiên, sau khi đã phẫu thuật cấy ghép Implant, phụ nữ vẫn có thể mang thai trong lúc chờ phục hình răng trên Implant. Đặc biệt là những phương pháp, trường hợp trồng răng chỉ đòi hỏi từ 3 tháng – 1 năm mới làm phục hình.

Để biết được thể trạng có thích hợp trồng răng implant không, hãy liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 6674 8910

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ:090 94 78910

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Nguy cơ mắc bệnh tiêu hoá do mất răng lâu năm

Nguy cơ mắc bệnh tiêu hoá do mất răng lâu năm

Nguy cơ mắc bệnh tiêu hóa do mất răng lâu năm rất cao bởi thức ăn không được nghiền nhỏ khi ăn nhai khiến dạ dày, ruột phải hoạt động nhiều, quá tải.

Trồng răng Implant - công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay

Trồng răng Implant - công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay

Trồng răng Implant là công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay bởi kỹ thuật nha khoa này giúp phục hồi khả năng ăn nhai và thẩm mỹ gần như răng thật.

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant là phương pháp phẫu thuật đơn giản, trung bình khoảng từ 1 - 6 tháng. Tuy nhiên, thời gian thực hiện nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào từng trường hợp.

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề