Vì sao khi mất 1 răng có thể dẫn đến mất răng toàn hàm?

Mục lục nội dung

Ở tuổi trung niên, răng miệng bắt đầu lão hóa, dễ bị sâu răng, viêm nha chu dẫn đến mất nhiều răng, mất răng toàn hàm. Khi đó cô chú/anh chị buộc phải trồng răng mới để lấy lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ. 

Tuy nhiên, không phải phương pháp làm răng nào cũng lấy lại khả năng ăn nhai trọn đời. Nếu cô chú/anh chị sử dụng sai phương pháp trồng răng, có thể dẫn đến mất nhiều răng thậm chí mất răng toàn hàm vĩnh viễn.

1. "Chỉ vì sử dụng cầu răng sứ mà tôi bị mất răng toàn hàm"

Đó là những gì cô Đào Nguyên (59 tuổi, TP. HCM) phải trải qua sau nhiều năm sử dụng cầu răng sứ. Thực tế, để làm cầu răng sứ, cô chú/anh chị phải mài đi 2 răng thật kề bên vị trí mất răng. Sau đó úp mão răng sứ lên 2 trụ răng đã mài, kèm cầu răng sứ thay thế thân răng đã mất ở giữa.

Cô Đào Nguyên đã lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật nhờ trồng răng Implant toàn hàm All-on-4

Nhưng khi ăn nhai trong thời gian dài, vụn thức ăn sẽ giắt vào kẽ răng, dưới sự lên men của vi khuẩn dần hình thành mảng bám, sinh ra ổ vi khuẩn gây ra sâu răng. Khi đó cô chú/anh chị sẽ phải tháo mão sứ để điều trị và thay thế bằng mão răng sứ khác. 

Nếu trụ răng bị hỏng nặng sẽ phải nhổ bỏ và tiếp tục mài những răng thật kề bên để làm trụ răng giúp ăn nhai ổn định và thẩm mỹ.

Tuy nhiên, cầu răng sứ không thể phục hồi chân răng đã mất, nên cô chú/anh chị vẫn sẽ bị tiêu xương hàm, chân răng xô lệch, má hóp gương mặt lão hóa, già nua. Việc sử dụng cầu răng sứ trong thời gian dài, cô chú/anh chị sẽ phải thay thế răng sứ nhiều lần, mất nhiều răng, thậm chí mất răng toàn hàm.

2. Mất răng toàn hàm, gương mặt biến dạng 

Cô chú/anh chị thường sử dụng hàm giả tháo lắp vì chi phí tương đối thấp, dễ vệ sinh và sử dụng. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp dễ gây hư hại răng thật kề bên, do móc kim loại ma sát làm mòn men răng sinh ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy răng.

Việc điều trị các vấn đề răng miệng và trồng răng Implant kịp thời sẽ giúp cô chú/anh chị bảo tồn được những răng thật

Nếu không điều trị kịp thời cô chú/anh chị có thể bị mất thêm nhiều răng nữa, thậm chí mất răng toàn hàm. Hàm tháo lắp không phục hồi chân răng đã mất nên các răng xung quanh sẽ nghiêng về vị trí mất răng làm thưa răng. Khi đó, vụn thức ăn dễ giắt vào kẽ gây ra mảng bám, sâu răng hàng loạt và có thể làm mất nhiều răng hơn nữa.

Bên cạnh đó, nếu cô chú/anh chị sử dụng hàm tháo lắp trong thời gian dài sẽ bị tiêu xương hàm, do không có chân răng và lực ăn nhai tác động thường xuyên. Tiêu xương hàm sẽ làm má hóp, da nhăn nheo và gương mặt già nua hơn tuổi thật. Cô chú/anh chị sẽ dễ chán nản, buồn lo và không còn tự tin giao tiếp hay cười nói nữa.

3. Giải pháp hiệu quả nhất giúp người trung niên trị hết mất răng toàn hàm?

Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất có trụ titanium đặt vào xương hàm thay thế chân răng đã mất. Nên sau trồng răng Implant, cô chú/anh chị có thể lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật.

Trồng răng Implant sẽ giúp cô chú/anh chị khắc phục tình trạng mất thêm năng thật và ăn nhai ngon miệng mỗi ngày

Đặc biệt, trồng răng Implant cô chú/anh chị sẽ không lo lắng về các bệnh lý răng miệng. Vì trước khi đặt trụ titanium, Bác sĩ sẽ điều trị tận gốc các bệnh này để đảm bảo an toàn và hiệu quả tuyệt đối trong và sau quá trình làm răng. 

Ngoài ra, trồng răng Implant chỉ tác động đến vùng mất răng nên cô chú/anh chị sẽ được bảo tồn răng thật tối đa.  

Nhất là đối với những cô chú/anh chị mất nhiều răng, mất răng toàn hàm, trồng răng Implant sẽ giúp lấy lại răng đã mất mà không cần trồng lại tất cả các răng. Bằng phương pháp: cầu 2 răng Implant thay thế cho 3 hoặc 4 răng, cầu 3 răng Implant thay thế cho 4 hoặc 5 răng...tùy vào tình trạng mất răng của cô chú/anh chị.

Trồng răng Implant toàn hàm giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và đạt độ thẩm mỹ tối ưu

Với trường hợp mất răng toàn hàm, cô chú/anh chị sẽ được Bác sĩ thực hiện trồng răng All-on-4 toàn hàm (4 răng Implant nâng đỡ nền hàm), All-on-6 toàn hàm (6 răng Implant nâng đỡ nền hàm) sẽ giúp cô chú/anh chị ăn nhai gần như răng thật.

Để biết thêm chi tiết về số lượng dòng trụ Implant sử dụng cho các răng đã mất, cô chú/anh chị có thể liên hệ với Dr. Care để được giải đáp.

Đừng để mất răng làm cô chú/anh chị không thể ăn nhai ngon miệng và tận hưởng cuộc sống. Hãy để răng Implant giúp cô chú/anh chị lấy lại răng mới thẩm mỹ và ăn nhai gần như răng thật!

Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, cô chú/anh chị vui lòng liên hệ Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa Implant tốt nhất Sài Gòn dành cho người trung niên:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Dr. Care - Hình khách hàng

TRỒNG RĂNG IMPLANT MANG ĐẾN CHO TÔI KẾT QUẢ VƯỢT NGOÀI SỰ MONG ĐỢI

Chú Dũng (57 tuổi, TP. HCM) bị mất răng cũng đã 10 năm nay, suốt thời gian đó chú chỉ dựa vào hàm tháo lắp để ăn nhai tạm. Nhắc tới nha khoa là chú sợ đau nên cứ chần chừ hoài, không dám đi khám ở đâu cả.

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

Trồng răng Implant chẳng đau gì, qua ngày hôm sau đã thấy êm rồi

Gặp cô Đào Nguyên lần đầu ai cũng ấn tượng với nụ cười nữ tính và sự dịu dàng trong từng lời nói của cô, nhưng ít ai biết, đằng sau sự tự tin của cô Đào Nguyên là sự ngại ngùng mỗi lần cười nói vì hàm răng không được hoàn hảo. 

Đọc thêm
Dr. Care - Hình khách hàng

Mất răng cô sụt mất 5 ký - Trồng răng Implant cô tăng hẳn 2 ký chỉ trong vài tháng

"Cô muốn lan tỏa sức khỏe lành mạnh đến nhiều người hơn" - Cô K.L đã từng bình luận hào hứng như vậy trong một bài viết “Chuyện nhỏ to” của Dr. Care, trước cả khi cô trồng răng Implant tại đây.

Đọc thêm

Bài viết cùng chủ đề