Vì sao khi mất 1 răng có thể dẫn đến mất răng toàn hàm?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Ở tuổi trung niên, răng miệng bắt đầu lão hóa, dễ bị sâu răng, viêm nha chu dẫn đến mất nhiều răng, mất răng toàn hàm. Khi đó Cô Chú, Anh Chị buộc phải trồng răng mới để lấy lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ. 

Tuy nhiên, không phải phương pháp làm răng nào cũng lấy lại khả năng ăn nhai trọn đời. Nếu Cô Chú, Anh Chị sử dụng sai phương pháp trồng răng, có thể dẫn đến mất nhiều răng thậm chí mất răng toàn hàm vĩnh viễn.

1. "Chỉ vì sử dụng cầu răng sứ mà tôi bị mất răng toàn hàm"

Đó là những gì cô Đào Nguyên (59 tuổi, TP. HCM) phải trải qua sau nhiều năm sử dụng cầu răng sứ. Thực tế, để làm cầu răng sứ, cô chú/anh chị phải mài đi 2 răng thật kề bên vị trí mất răng. Sau đó úp mão răng sứ lên 2 trụ răng đã mài, kèm cầu răng sứ thay thế thân răng đã mất ở giữa.

Cô Đào Nguyên đã lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật nhờ trồng răng Implant toàn hàm All-on-4

Nhưng khi ăn nhai trong thời gian dài, vụn thức ăn sẽ giắt vào kẽ răng, dưới sự lên men của vi khuẩn dần hình thành mảng bám, sinh ra ổ vi khuẩn gây ra sâu răng. Khi đó cô chú/anh chị sẽ phải tháo mão sứ để điều trị và thay thế bằng mão răng sứ khác.

Nếu trụ răng bị hỏng nặng sẽ phải nhổ bỏ và tiếp tục mài những răng thật kề bên để làm trụ răng giúp ăn nhai ổn định và thẩm mỹ.

Tuy nhiên, cầu răng sứ không thể phục hồi chân răng đã mất, nên cô chú/anh chị vẫn sẽ bị tiêu xương hàm, chân răng xô lệch, má hóp gương mặt lão hóa, già nua. Việc sử dụng cầu răng sứ trong thời gian dài, cô chú/anh chị sẽ phải thay thế răng sứ nhiều lần, mất nhiều răng, thậm chí mất răng toàn hàm.

bVNhOWqabQk

2. Mất răng toàn hàm, gương mặt biến dạng

Cô Chú, Anh Chị thường sử dụng hàm giả tháo lắp vì chi phí tương đối thấp, dễ vệ sinh và sử dụng. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp dễ gây hư hại răng thật kề bên, do móc kim loại ma sát làm mòn men răng sinh ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy răng.

Việc điều trị các vấn đề răng miệng và trồng răng Implant kịp thời sẽ giúp cô chú/anh chị bảo tồn được những răng thật

Nếu không điều trị kịp thời Cô Chú, Anh Chị có thể bị mất thêm nhiều răng nữa, thậm chí mất răng toàn hàm. Hàm tháo lắp không phục hồi chân răng đã mất nên các răng xung quanh sẽ nghiêng về vị trí mất răng làm thưa răng. Khi đó, vụn thức ăn dễ giắt vào kẽ gây ra mảng bám, sâu răng hàng loạt và có thể làm mất nhiều răng hơn nữa.

Bên cạnh đó, nếu Cô Chú, Anh Chị sử dụng hàm tháo lắp trong thời gian dài sẽ bị tiêu xương hàm, do không có chân răng và lực ăn nhai tác động thường xuyên. Tiêu xương hàm sẽ làm má hóp, da nhăn nheo và gương mặt già nua hơn tuổi thật. Cô Chú, Anh Chị sẽ dễ chán nản, buồn lo và không còn tự tin giao tiếp hay cười nói nữa.

Dr. Care dành tặng 30 "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000 trong 5 ngày cho Cô Chú, Anh Chị nhanh tay để lại thông tin đăng ký.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

3. Giải pháp hiệu quả nhất giúp người trung niên trị hết mất răng toàn hàm?

Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất có trụ titanium đặt vào xương hàm thay thế chân răng đã mất. Nên sau trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị có thể lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật.

Trồng răng Implant sẽ giúp cô chú/anh chị khắc phục tình trạng mất thêm năng thật và ăn nhai ngon miệng mỗi ngày

Đặc biệt, trồng răng Implant Cô Chú, Anh Chị sẽ không lo lắng về các bệnh lý răng miệng. Vì trước khi đặt trụ titanium, Bác sĩ sẽ điều trị tận gốc các bệnh này để đảm bảo an toàn và hiệu quả tuyệt đối trong và sau quá trình làm răng.

Ngoài ra, trồng răng Implant chỉ tác động đến vùng mất răng nên cô chú/anh chị sẽ được bảo tồn răng thật tối đa.

Nhất là đối với những Cô Chú, Anh Chị mất nhiều răng, mất răng toàn hàm, trồng răng Implant sẽ giúp lấy lại răng đã mất mà không cần trồng lại tất cả các răng. Bằng phương pháp: cầu 2 răng Implant thay thế cho 3 hoặc 4 răng, cầu 3 răng Implant thay thế cho 4 hoặc 5 răng...tùy vào tình trạng mất răng của Cô Chú, Anh Chị.

Trồng răng Implant toàn hàm giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và đạt độ thẩm mỹ tối ưu

Với trường hợp mất răng toàn hàm, Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ thực hiện trồng răng All-on-4 toàn hàm (4 răng Implant nâng đỡ nền hàm), All-on-6 toàn hàm (6 răng Implant nâng đỡ nền hàm) sẽ giúp cô chú/anh chị ăn nhai gần như răng thật.

Để biết thêm chi tiết về số lượng dòng trụ Implant sử dụng cho các răng đã mất, Cô Chú, Anh chị có thể liên hệ với Dr. Care để được giải đáp.

Đừng để mất răng làm Cô Chú, Anh Chị chị không thể ăn nhai ngon miệng và tận hưởng cuộc sống. Hãy để răng Implant giúp cô chú/anh chị lấy lại răng mới thẩm mỹ và ăn nhai gần như răng thật!

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant toàn hàm tại Dr. Care

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề