Các giai đoạn lành thương, hết sưng sau khi cấy Implant?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Quá trình lành thương sau khi cấy Implant thông thường có các giai đoạn: sưng đau khi vừa cấy ghéo Implant, lành thương ban đầu, lành thương hoàn toàn.

Tôi quan tâm đến các giai đoạn trong quá trình lành thương sau khi cấy Implant. Tôi muốn biết giai đoạn nào được gọi là giai đoạn hết sưng và thời gian kéo dài của từng giai đoạn là bao lâu. Tôi mong bác sĩ có thể giúp tôi hiểu rõ hơn về quá trình này, để tôi có thể biết từng giai đoạn chăm sóc tốt cho quá trình lành thương của Mẹ tôi, sau trồng răng Implant.

Chị: Thuytranng***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chị Thuytranng*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Trong quá trình lành thương sau khi cấy ghép Implant, có một số giai đoạn quan trọng. Giai đoạn được gọi là giai đoạn hết sưng là giai đoạn khi sưng tại khu vực cấy ghép đã giảm đi hoàn toàn. Thời gian hết sưng có thể khác nhau đối với từng người, nhưng thường kéo dài từ 2 đến 4 ngày sau quá trình cấy ghép Implant.

Các giai đoạn khác trong quá trình lành thương sau cấy ghép Implant bao gồm:

  • Giai đoạn lành sẹo: Sau khi hết sưng, vết mổ sẽ tiếp tục lành và hình thành sẹo. Thời gian của giai đoạn này dao động từ 2 đến 3 tuần sau quá trình cấy ghép Implant.

  • Giai đoạn tích hợp xương: Trong giai đoạn này, Implant sẽ tích hợp với xương xung quanh, tạo ra một liên kết vững chắc. Thời gian tích hợp xương thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng, tùy thuộc vào tình trạng xương của mỗi người.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Xem thêm: Ghép xương khi trồng răng Implant như thế nào?

  • Giai đoạn tạo hình và hoàn thiện quá trình cấy ghép: Sau khi Implant tích hợp hoàn toàn với xương, giai đoạn này bao gồm tạo hình và hoàn thiện các phần trên Implant, gắn răng trên Implant. Thời gian cho giai đoạn này phụ thuộc vào kế hoạch điều trị của từng trường hợp cụ thể.

Tuy thời gian của từng giai đoạn có thể khác nhau và phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và quá trình lành của mỗi người, tuy nhiên, Bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá từng trường hợp cụ thể để đưa ra lịch trình điều trị và chăm sóc phù hợp.

Xem thêm: Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu ?

Nếu Chị quan tâm và muốn biết thêm thông tin chi tiết về quá trình lành thương sau cấy ghép Implant cho mẹ của Chị, Bác sĩ khuyến nghị Chị tìm đến một nha khoa chuyên sâu trồng Implant để được tư vấn và theo dõi trực tiếp từng trường hợp cụ thể.

Xem thêm: Mất răng lâu năm, tiêu xương hàm nặng có thể trồng răng Implant không?

Chúc mẹ của Chị có quá trình lành thương suôn sẻ và thành công!

Mến chào Chị!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề