Đối tượng nào cần phải ghép xương trước khi thực hiện trồng răng Implant?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Ghép xương trước khi trồng răng Implant thường được thực hiện cho những đối tượng: tiêu xương hàm, có xương hàm mỏng hoặc không đủ dày, bị chấn thương hoặc tai nạn gây mất mát xương,...

Tôi đã mất nhiều răng, đặc biệt là ở hàm dưới và đang sử dụng cầu răng sứ để thay thế. Vì vậy, tôi muốn tìm hiểu về trồng răng Implant để có giải pháp vĩnh viễn và ổn định hơn. Tôi cần tư vấn về việc ghép xương trước khi trồng Implant và đánh giá tình trạng răng của mình. Liệu trồng Implant có phù hợp hơn so với cầu răng sứ đang sử dụng?

Chú: Ngocthanh-9hc***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Ngocthanh-9hc*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Tình trạng mất nhiều răng, đặc biệt là ở hàm dưới và việc sử dụng cầu răng sứ để thay thế là rất thông thường. Khi Chú quan tâm đến trồng răng Implant thay thế cầu răng sứ, có thể cần xem xét vấn đề ghép xương trước khi tiến hành quá trình này.

Quyết định về việc ghép xương trước khi trồng răng Implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương của Chú. X-quang và các phương pháp hình ảnh khác sẽ được sử dụng để đánh giá tình trạng xương của Chú. Nếu xương hàm của Chú không đủ dày hoặc không đủ chắc chắn để hỗ trợ Implant, quá trình ghép xương có thể được tiến hành. Ghép xương sẽ tạo ra một nền tảng mạnh mẽ, vững chắc để Implant có thể được cấy ghép vào.

>> Xem thêm: Bảnggiá trồng răng implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care

Xem thêm: Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu?

Ghép xương trước khi trồng răng Implant thường được thực hiện cho những đối tượng sau đây:

  • Tiêu xương hàm: Khi mất răng trong một thời gian dài, xương hàm có thể bị hấp thụ và mất đi, mất răng lâu năm, mất răng không phục hồi bằng phương pháp trồng răng Implant trong thời gian dài, có thể gây nên tình trạng tiêu xương hàm nặng. Trong trường hợp này, cần ghép xương để tạo đủ khối lượng xương để trồng răng Implant.

  • Có xương hàm mỏng hoặc không đủ dày: Xương hàm mỏng hoặc không đủ dày cũng có thể cần phải ghép xương để tạo đủ không gian để trồng răng Implant một cách ổn định và thành công.

  • Bị chấn thương hoặc tai nạn gây mất mát xương: Trong trường hợp bị chấn thương hoặc tai nạn gây mất mát xương, ghép xương có thể được thực hiện để khôi phục lại cấu trúc xương và chuẩn bị cho quá trình trồng răng Implant.

  • Người có bệnh lý xương: Các bệnh lý xương như loãng xương (osteoporosis), bệnh xương cứng (osteopetrosis) hoặc bệnh lý xương khác có thể làm giảm khả năng hỗ trợ và tương tác của xương với Implant. Ghép xương có thể được sử dụng để tăng cường xương và cải thiện thành công của quá trình trồng răng Implant.

Quyết định về việc cần ghép xương hay không và phương pháp ghép xương cụ thể sẽ phụ thuộc vào đánh giá của bác sĩ dựa trên tình trạng xương của bạn và kế hoạch điều trị trồng răng Implant. Bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm và khám lâm sàng để đưa ra quyết định phù hợp nhằm đạt được kết quả tốt nhất cho việc trồng răng Implant của bạn.

Đối với việc trồng Implant so với cầu răng sứ, có nhiều yếu tố cần xem xét. Implant là một giải pháp vĩnh viễn và ổn định hơn so với cầu răng sứ, vì nó được cấy trực tiếp vào xương và hoạt động như một chân răng thật. Implant cũng cho phép Chú có cảm giác tự nhiên hơn khi ăn nhai và nó có thể kéo dài tuổi thọ hơn so với cầu răng sứ.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề