Chi phí trồng răng nhai bằng cấy ghép Implant bao nhiêu?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Chi phí trồng răng nhai bằng phương pháp cấy ghép Implant bao nhiêu là điều mà nhiều Cô Chú, Anh Chị khá quan tâm bởi răng nhai đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mất răng nhai thời gian dài không chỉ gây khó khăn trong việc ăn uống, ảnh hưởng thẩm mỹ mà việc trồng răng sau này cũng tốn kém hơn.

Răng nhai là răng ở vị trí nào? Chức năng chính của răng nhai?

Một người lớn trưởng thành sẽ có tổng cộng 32 chiếc răng, mỗi hàm 16 chiếc. Trong đó, răng tiền hàm (số 4, 5) và răng hàm (số 6, 7) là những chiếc răng chính trong việc nhai nhỏ và nghiền thức ăn, vì thế chúng cũng được gọi là răng nhai.

 Răng nhai là răng ở vị trí nào

Hàm răng người có ba chức năng chính: Phát âm, ăn nhai và thẩm mỹ. Trong đó, chức răng nhai với quá trình tiêu hóa thức ăn đóng vai trò khá quan trọng. Răng có chức năng chính là nghiền nát trước khi đưa xuống để ruột non, ruột già tiếp tục nhiệm vụ của mình.

Ảnh hưởng của việc mất răng nhai

Răng nhai đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình ăn nhai, vì thế, nếu lỡ mất 1 hoặc nhiều răng nhai thì Cô Chú, Anh Chị nên sớm trồng lại để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, dưới đây là những ảnh hưởng của việc mất răng nhai:

Giảm khả năng nhai, nghiền thức ăn của hàm

Răng nhai đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai, bước đầu để việc tiêu hóa dễ dàng hơn. Vì thế, nếu mất răng nhai thì có thể làm suy giảm tới 70% lực nhai của răng. Khi mất răng một bên hàm thì các Cô Chú, Anh Chị thường sẽ chỉ nhai một bên, điều này sẽ dẫn đến tình trạng mất cân đối xương hàm và hai bên gò má.

Xô lệch răng

Khi bị mất răng nhai, những chiếc răng còn lại sẽ không mọc thẳng như bình thường mà có xu hướng mọc lệch vào những khoảng trống trong khung hàm, dẫn đến hiện tượng sai khớp cắn.

Ảnh hưởng của việc mất răng nhai

Tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khi bị mất răng. Khi răng nhai bị mất đi thì xương hàm không được tác động thường xuyên, lâu dần dẫn đến tình trạng thoái hóa và dần tiêu biến đi.

Dấu hiệu dễ thấy nhất khi bị tiêu xương hàm là nướu bi tụt và lõm sâu so với các vị trí khác. Ngoài ra, khi bị mất nhiều răng sẽ khiến cơ mặt bị nhão chùng, chảy xệ và già đi nhanh chóng.

Hạ xoang hàm khi mất răng vùng răng hàm trên

Khi răng hàm trên bị mất, xương bị tiêu nhiều thì xoang hàm hạ thấp và dần mở rộng về phía răng khiến xương bị phá hủy, gây khó khăn trong việc phục hồi răng về sau này.\

Hạ xoang hàm khi mất răng vùng răng hàm trên
Hạ xoang hàm khi mất răng vùng răng hàm trên, thực hiện nâng xoang hở khi trồng răng Implant tại Dr. Care

Trồng răng nhai bằng cấy ghép Implant

Trụ Implant làm từ Titanium sẽ được cấy ghép vào xương hàm để thay thế cho chân răng thật đã mất. Ngoài ra, trụ Implant còn giúp nâng đỡ, cố định cho mão răng sứ phục hình thân răng ở bên trên.

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng nhai được tin dùng nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những phương pháp khác. Sau khi thực hiện cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ có một chiếc răng mới với cấu tạo chân răng, thân răng tương tự như răng thật mọc tự nhiên từ nướu.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng nhai bằng cấy ghép Implant

Nếu trường hợp răng nhai bị mất trong thời gian dài, xương hàm bị tiêu đi quá nhiều thì sẽ phải thực hiện thêm một số kỹ thuật hỗ trợ như ghép xương, cấy màng xương, di dời dây thần kinh,…

Quan trọng hơn cả là vì vùng răng nhai cần độ ổn định, chắc chắn để đảm bảo chức năng ăn nhai chính, thoải mái ăn uống và giúp việc tiêu hóa được dễ dàng nên phương pháp trồng răng nhai bằng cấy ghép Implant là thích hợp nhất. Đặc biệt tuổi thọ của răng Implant rất cao, lên đến vài chục năm hoặc cả đời nếu được chăm sóc đúng cách....

Ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy ghép Implant khi trồng răng nhai

Khi có nhu cầu trồng răng nhai, các Cô Chú, Anh Chị sẽ có nhiều sự lựa chọn như làm cầu răng sứ hoặc làm hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, phương pháp cấy ghép Implant được xem là tối ưu nhất, được nhiều người lựa chọn. Bởi cấy ghép Implant có nhiều ưu điểmvượt trội:

  • Phục hình răng đã mất toàn diện

  • Không xảy ra tình trạng tiêu xương, tụt lợi

  • Không gây ảnh hưởng đến các răng khác

  • Bền chắc, tạo độ ăn nhai chân thật

Ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy ghép Implant khi trồng răng nhai 

Phục hình răng đã mất toàn diện

Phương pháp này giúp thay thế các răng nhai đã mất, nâng đỡ mão răng. Răng nhai sau khi cấy ghép thì có đủ thân răng, chân răng nên khả năng nhai, hình dáng, màu sắc chẳng khác gì răng thật.

>> Xem thêm: Địa chỉ trồng răng implant ở đâu tốt tphcm

Không xảy ra tình trạng tiêu xương, tụt lợi

Trụ Implant được cắm chắc vào xương hàm, lực nhai được duy trì đều đặn vì thế sẽ khó xảy ra tình trạng tiêu xương hàm, tụt lợi. Nếu tụt lợi sẽ khiến thức ăn thừa bám lại gây viêm nhiễm, chảy máu chân răng gây hôi miệng.

Không gây ảnh hưởng đến các răng khác

Nếu làm cầu răng răng sứ thì phải mài 2 răng bên cạnh để làm giá đỡ, lâu dần khiến 2 chiếc răng này không còn cứng cáp mà bắt đầu lung lay. Tuy nhiên, phương pháp Implant sẽ giúp phục hình răng riêng lẻ, không ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Bền chắc, tạo độ ăn nhai chân thật

Khi cấy ghép Implant, trụ Implant sẽ tích hợp chắc với xương hàm vì thế các Cô Chú, Anh Chị có thể thoải mái ăn uống mà không sợ răng bị lung lay, gãy ngang.

Chi phí trồng răng nhai bằng phương pháp cấy ghép Implant

Trồng răng Implant giá bao nhiêu? Chi phí trồng răng nhai bằng phương pháp cấy ghép Implant sẽ phụ thuộc nhiều vào loại trụ Implant được sử dụng và tình trạng răng miệng thực tế của các Cô Chú, Anh Chị.

Bảng giá trụ Implant khi trồng răng nhai bằng phương pháp Implant

Từng dòng trụ Implant với xuất xứ, nguồn gốc,thời gian bảo hành khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Các Cô Chú, Anh Chị sẽ được tư vấn kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn trụ Implant nào để trồng răng nhai.

[table-5tru]

Bảng giá răng sứ khi phục hình răng nhai trên trụ Implant

Các loại răng sứ được làm từ những chất liệu khác nhau thì giá cũng sẽ chênh lệch nhau. Các loại răng sứ này sẽ thích hợp với từng tình trạng răng miệng riêng cũng như tùy vào điều kiện và nhu cầu của các Cô Chú, Anh Chị

[table-rangsu]

** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%

Quy trình trồng lại răng nhai bằng phương pháp cấy ghép Implant

Quy trình trồng lại răng nhai bằng phương pháp cấy ghép Implant không đau, nhanh gọn, an toàn được đội ngũ Bác sĩ Dr. Care Implant Clinic thực hiện chuyên nghiệp và cẩn thận.

Quy trình trồng lại răng nhai bằng phương pháp cấy ghép Implant

Bước 1: Khám tổng quát và dùng phần mềm Implant Studio/Nobel Clinician để lập kế hoạch điều trị (50 – 60 phút)

1. Khám tổng quát sức khỏe răng miệng.

2. Chụp phim Cone Beam CT (3D) và khảo sát mật độ xương, vùng mất răng.

3. Dựa trên kết quả chụp phim 3D, Bác sĩ phân tích cụ thể tình trạng xương để:

  • Lên kế hoạch điều trị các bệnh lý răng miệng.

  • Lên kế hoạch đặt Implant chính xác (Thống nhất vị trí đặt, hướng, kích thước Implant).

4. Kiểm tra tình trạng sức khỏe để xem có đủ điều kiện trồng răng hay không như xét nghiệm máu, huyết áp.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant (20 – 30 phút)

1. Sát trùng, gây tê vùng trồng răng Implant.

2. Đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật đảm bảo an toàn và chính xác tuyệt đối.

3. Đặt trụ lành thương.

4. Gắn răng tạm để sử dụng (Tùy từng trường hợp).

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ sau 7 – 10 ngày (20 – 30 phút)

1. Chụp hình kiểm tra mức độ tích hợp xương và lành thương của trụ.

2. Cắt chỉ.

Bước 4: Tái khám kiểm tra và lấy dấu răng sứ trên Implant sau 3 tháng (20 – 30 phút)

1. Chụp hình kiểm tra.

2. Lấy dấu trên Implant để làm răng sứ.

3. Chọn màu sứ trên Implant để phù hợp với màu răng thật.

Bước 5: Gắn Abutment & gắn răng sứ trên Implant sau 3 ngày (60 phút)

1. Thử Abutment.

2. Gắn mão sứ tạo trên Implant.

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức trên Implant sau 3-5 ngày (60 phút)

1. Gắn mão sứ trên Implant: Kiểm tra lần cuối, kết thúc gắn răng trên Implant.

2. Hướng các Cô Chú, Anh Chị chăm sóc răng miệng tại nhà.

3. Hẹn lịch tái khám định kỳ 3-6 tháng hoặc 1 năm...

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề