[Hỏi đáp bác sĩ] - Bị tiêu xương hàm có phát sinh chi phí trồng răng sứ trên Implant không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Xương hàm bị tiêu do mất răng lâu ngày chậm trồng lại ảnh hưởng đến quá trình trồng Implant. Trước khi đặt trụ Implant buộc phải thực hiện ghép xương hàm. Điều này cũng phát sinh thêm một khoảng chi phí.

Chào bác sĩ, tôi năm nay 49 tuổi, bị mất 3 răng hàm trên cách đây 1 năm. Đầu tháng 9 tôi có đi nha khoa thăm khám và chụp phim kiểm tra răng miệng. Kết quả chụp phim cho thấy tôi bị tiêu xương hàm. Bác sĩ cho tôi hỏi: Bị tiêu xương hàm có phát sinh chi phí trồng răng sứ trên Implant không? Vì tôi muốn trồng lại răng Implant để ăn nhai tốt hơn. Cảm ơn bác sĩ.

Cô: kimquyen66***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô kimquyen66*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Với những trường hợp mất răng nhưng chậm trồng lại răng mới thì sau một thời gian sẽ xuất hiện biến chứng tiêu xương hàm. Khi đó thể tích, mật độ, kích thước xương hàm bị suy giảm đáng kể và không còn đủ khả năng để nâng đỡ trụ Implant nếu tiến hành trồng răng.

Lúc này, Cô bắt buộc phải tiến hành ghép xương trước khi cấy ghép trụ Implant để tăng thể tích xương hàm. Xương hàm đủ khỏe mạnh (khoảng từ 350 HU – 1250 HU) mới có thể tích hợp hoàn toàn với trụ Implant và giữ vững răng Implant trên cung hàm.

Trụ Implant ở đây chính là phần chân răng giả thay thế gốc răng đã mất, nhờ đó mà răng Implant có cấu trúc tương tự như răng thật.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care?

Xem thêm: Cấy ghép Implant tại TPHCM ở đâu tốt?

Xem thêm: Địa chỉ nha khoa trồng răng không đau chuyên sâu uy tín

Chi phí ghép xương trong trồng răng Implant sẽ khác nhau giữa các thủ thuật mà Cô được chỉ định (ghép xương tự thân, ghép xương nhân tạo,…) và phụ thuộc vào số lượng xương cần ghép. Đồng thời, giá ghép xương hàm ở các nha khoa uy tín sẽ cũng có sự chênh lệch đáng kể do chất lượng điều trị khác nhau, Cô nên cân nhắc song song mức giá với các điều kiện nha khoa để đảm bảo an toàn điều trị.

Thông thường, giá ghép xương sẽ dao động 5 - 20 triệu đồng cho một đơn vị răng cần cấy ghép xương. Để biết chính xác về mức chi phí cho tình trạng răng miệng của mình thì tốt nhất Cô nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám, lên kế hoạch điều trị và tư vấn tổng chi phí.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề