[Hỏi đáp bác sĩ] Mất răng lâu năm có ảnh hưởng đến quá trình lành thương và tích hợp của trụ Implant Thụy Sĩ không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mất răng lâu nắm khiến cấu trúc xương hàm đã bị thay đổi, hàm răng bị xô lệch, chất lượng xương hàm suy giảm không đáp ứng điều kiện trồng răng Implant. Tuy nhiên, quá trình trồng Implant có thể thực hiện được nếu kết hợp nhiều biện pháp khác kèm theo như nâng xoang, ghép xương,...

Tôi bị mất nguyên hàm răng trên cách đây hơn 2 năm do tuổi tác và tai nạn khi chăm cháu. Tôi có ý định trồng răng Implant cách đây 2 năm nhưng dịch bệnh trì hoãn không thể đi lại từ quê lên TPHCM. Dạo gần đây tôi bị đau nhức nhiều tại vị trí răng mất, nướu răng co lại hơi sẫm màu, răng 2 bên cũng siêu vẹo đổ nhào vào chỗ trống trên hàm. Bác sĩ cho tôi hỏi mất răng lâu năm có sao không? Nếu muốn trồng lại răng Implant thì có ảnh hưởng đến việc lành thương hay độ cứng chắc của trụ Implant không? Tôi cám ơn.

Cô: chaunga76***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô chaunga76*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Thông thường, đối với người có sức khỏe bình thường thì sau khi mất răng khoảng 3 tháng, mật độ xương sẽ suy giảm dần. Trong khoảng 12 tháng đầu tiên, 25% xương hàm ở vị trí răng mất sẽ tiêu biến. Sau khoảng 3 năm, xương hàm sẽ bị tiêu biến tới 45 - 60%.

Tình trạng mất răng lâu năm gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, nguy hiểm nhất là khiến xương hàm dần bị tiêu biến. Thể tích xương hàm sụt giảm, mật độ xương ít đi khiến vùng nướu tại vị trí mất răng tụt thấp xuống (teo nướu).

Điều này khiến các chân răng kế cận bị hở và có xu hướng dịch chuyển nghiêng về khu vực mất răng, các răng đối diện cũng có xu hướng trồi lên hoặc sụt xuống, nguy cơ mất thêm nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm là rất cao.

Tiêu xương răng khiến xương hàm không còn đủ thể tích và khả năng chịu lực để nâng đỡ trụ Implant, có thể khiến quá trình trồng răng Implant thất bại. Để phục hồi răng thành công, xương hàm phải đủ độ cứng trong khoảng 350 - 1250 HU (HU là chỉ số đánh giá độ cứng chắc của xương).

Đồng thời, thể tích xương hàm phải đảm bảo để trụ Implant có thể cấy ghép an toàn vào bên trong. Trụ Implant Thụy Sĩ, đặc biệt là Implant Straumann thường có đường kính nhỏ, Implant dạng thuôn ở mức xương Straumann® Ø 2,9 mm.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM chuyên sâu, uy tín

Trường hợp Cô bị mất răng lâu năm, xương hàm không đảm bảo có thể khiến quá trình cấy ghép Implant kéo dài thời gian hơn bình thường vì cần phải tiến hành các thủ thuật nâng xoang, ghép xương hàm trước khi đặt trụ Implant.

Nếu chọn phục hồi răng bằng trụ Implant Thụy Sĩ, Cô có thể rút ngắn thời gian tích hợp xương từ 8 - 12 tháng xuồng còn 3 - 6 tháng, giảm thiểu tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây nên.

Để xác định rõ nhất tình trạng của mình, Cô hãy tới nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant thăm khám và được tư vấn cụ thể nhé!

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề