[Hỏi đáp bác sĩ] - Sau khi mất răng lâu năm, dùng cầu răng sứ thì có nguy cơ viêm nhiễm xương hàm không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Nguy cơ viêm nhiễm xương hàm xuất phát từ việc cầu răng sứ có thể gây áp lực lên xương hàm mà không được phân phối đều, dẫn đến vấn đề trong việc duy trì sự cân bằng xương. Khi áp lực tập trung vào một điểm, có thể xảy ra viêm nhiễm xương hàm, gây đau và sưng, và có thể cần phải can thiệp để điều trị.

Tôi đã mất một số răng cách đây khoảng 3 năm và đang cân nhắc việc sử dụng cầu răng sứ để phục hồi. Tuy nhiên, tôi có một số lo lắng về nguy cơ viêm nhiễm xương hàm liên quan đến phương pháp này.

Liệu việc sử dụng cầu răng sứ sau khi mất răng lâu năm có thể gây ra nguy cơ viêm nhiễm xương hàm không? Nếu có, nguy cơ này đến từ đâu?
Trong trường hợp của tôi, bác sĩ có khuyến nghị nào khác cho việc phục hồi răng đã mất không, trồng răng Implant có tốt hơn không?
Tôi hy vọng nhận được lời khuyên từ bác sĩ, giúp tôi quyết định phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Cô: thanhtuoi***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô thanhtuoi*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Việc sử dụng cầu răng sứ sau khi mất răng lâu năm không trực tiếp gây ra viêm nhiễm xương hàm, nhưng có một số tình huống có thể tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Cầu răng sứ không được lắp đặt chính xác hoặc vệ sinh răng miệng không tốt, có thể gây viêm nướu và bệnh nha chu. Viêm nướu nặng có thể dẫn đến viêm xung quanh xương hàm, từ đó gây viêm nhiễm.

Nguy cơ này phụ thuộc vào chất lượng phục hình, sự chính xác của quá trình lắp đặt, và vệ sinh răng miệng hằng ngày.

Cầu răng không phù hợp có thể gây áp lực không đều lên răng và xương hàm, có thể dẫn đến viêm xung quanh rễ răng và xương hàm, áp lực không đều lên các răng và khớp thái dương hàm, từ đó gây ra đau khớp.

BjDtYIJpRQI

Xem thêm:

Khoảng trống giữa cầu răng sứ và nướu có thể là nơi tích tụ thức ăn và mảng bám, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nướu, tiếp tục ảnh hưởng đến xương hàm.

Sử dụng cầu răng sứ trong thời gian dài có thể dẫn đến mòn răng kế cận hoặc phần răng bị mài nhỏ làm chân trụ cầu, thay đổi cấu trúc cắn và tăng áp lực lên khớp thái dương hàm.

Ngoài ra, việc dùng cầu răng sứ trong một thời gian dài có thể gây đau khớp thái dương hàm (TMJ). Cầu răng sứ có thể thay đổi cách răng cắn xuống hoặc không khớp chính xác, dẫn đến sự mất cân bằng trong khớp cắn. Điều này có thể tạo áp lực không đều lên khớp thái dương hàm, gây ra đau và khó chịu.

Xem thêm: Tiêu xương hàm và biến chứng hoại tử xương hàm mặt do mất răng lâu năm

Nếu cô đang gặp phải tình trạng đau khớp thái dương hàm và lo lắng đến tình trạng viêm nhiễm xương hàm do dùng cầu răng sứ lâu năm, cô hãy đến nha khoa Dr. Care để thăm khám và hãy thảo luận với bác sĩ Bác sĩ có thể đánh giá và đề xuất phương pháp trồng răng Implant để thay thế cầu răng sứ cho cô. Vì trồng răng Implant so với cầu răng sứ sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

  • Implant cung cấp kích thích cơ học cho xương hàm, giúp ngăn chặn tiêu xương.

  • Cấy ghép implant cũng không yêu cầu mài mòn răng kế cận như cầu răng sứ, giữ lại nhiều cấu trúc răng tự nhiên hơn.

Xem thêm:

Để quyết định phương pháp phục hồi phù hợp nhất, cô đến nha khoa thăm khám cô nhé. Bác sĩ có thể đánh giá tình trạng xương hàm, răng còn lại, và yêu cầu cá nhân của cô để đưa ra khuyến nghị phù hợp.

Bác sĩ cũng sẽ xem xét các yếu tố như sức khỏe tổng thể, khả năng tài chính, và mục tiêu thẩm mỹ của cô dể thiết lập kế hoạch điều trị.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề