Mất răng số 3 có trồng răng Implant được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Răng số 3 có vị trí gần nhóm răng cửa. Nếu không may bị mất răng số 3 thì sẽ gây ảnh hưởng tới cả khả năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ của nụ cười và nhiều hậu quả khác. Vậy mất răng khác phục bằng cách nào? Mất răng số 3 có trồng răng Implant được không?

Răng số 3 có vị trí gần với nhóm răng cửa. Do đó khi mất răng số 3, không chỉ khả năng ăn nhai của Khách hàng bị ảnh hưởng mà còn thể bị mất thẩm mỹ khi giao tiếp với người đối diện. Tuy nhiên, việc mất răng số 3 có thật sự nguy hiểm không?

Vị trí và chức năng của răng số 3

Vị trí và chức năng của răng số 3

Răng số 3 còn được gọi là là răng nanh, nằm ở góc của cung hàm và nằm sát ngay bên cạnh nhóm răng cửa. Vị trí của răng nanh khá là đặc biệt vì đó là nơi trung gian giữa răng cửa và răng hàm. Răng nanh có 4 chiếc bao gồm 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới.

Răng số 3 có vẻ ngoài khá nhọn và sắc, trông giống hình ngọn giáo. Nhiệm vụ của nhóm răng này chính là dùng để kẹp và xé thức ăn.

Những hậu quả khi mất răng số 3

Những hậu quả khi mất răng số 3

Răng số 3 có vị trí gần nhóm răng cửa. Nếu không may bị mất răng số 3 thì sẽ gây ảnh hưởng tới cả khả năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ của nụ cười và nhiều hậu quả khác như:

Mất khả năng ăn nhai

Mất khả năng ăn nhai là hậu quả dễ thấy nhất khi bị mất răng số 3. Do là chiếc răng sử dụng để ăn nhai là chính nên khi mất răng số 3 thì khả năng cắn xé, ăn nhai của Cô Chú, Anh Chị sẽ bị giảm đáng kể.

Lão hóa sớm

Lão hóa sớm là một biểu hiện kéo theo của hiện tượng tiêu xương răng. Vì răng số 3 nằm ở vị trí của gò má. Nên xương hàm bị tiêu biến ở vị trí này sẽ làm cho gò má không còn được nâng đỡ. Tạo nên hiện tượng da nhăn, chảy xệ, làm cho khuôn mặt bị già trước tuổi.

Răng xô lệch

Khi mất răng nanh trong một thời gian dài, răng số 2 và số 4 không còn chỗ tựa vững chắc, dễ dàng nghiêng qua khoảng trống của răng số 3. Răng xô lệch làm mất đi vẻ đẹp của nụ cười. Làm lệch đi khớp cắn chuẩn, hạn chế khả năng ăn nhai.

Đây cũng là nguyên nhân khiến các bệnh lý về răng miệng xuất hiện như sâu răng, viêm nha chu, tụt nướu chân răng,...

Tiêu xương hàm

Xương hàm ở khu vực răng số 3 khi không còn lực tác động sẽ dần bị tiêu đi. Bên cạnh đó, nếu răng số 3 bị mất thuộc xương hàm trên, tình trạng xoang hàm mở rộng cũng thể diễn ra. Đối với những Cô Chú, Anh Chị có xuất hiện hai tình trạng trên, việc điều trị sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.

Tâm lí tự ti

Không giống như những chiếc răng cối phía sâu bên trong, khó có thể quan sát được, răng nanh dễ dàng quan sát hơn và góp phần quan trọng trong tính thẩm mỹ của nụ cười và khuôn mặt. Người mất răng nanh dễ có tâm lý tự ti, ngại ngùng khi cười nói vì sợ để lộ khuyết điểm.

Về căn bản, mất răng số 3 không quá nguy hiểm, nhưng lại ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, phát âm và thẩm mỹ răng. Vì thế, Cô Chú cần tìm hiểu phương pháp khắc phục càng sớm càng tốt để tránh gặp phải những hậu quả kể trên.

Nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng:

Khi không còn răng số 3, răng số 4 và răng số 2 sẽ từ từ bị xô lệch. Nếu để quá lâu, tình trạng sẽ nặng hơn, độ xô lệch của các nhóm răng này sẽ ngày cao và làm khu vực của răng số 3 ngày càng khó vệ sinh. Đây cũng là nguyên nhân khiến các bệnh lý về răng miệng xuất hiện như sâu răng, viêm nha chu, tụt nướu chân răng,....

Cô Chú, Anh Chị mất răng số 3 mong muốn trồng răng Implant nhưng hiểu rõ về tình trạng mất răng, chất lượng xương hàm và chi phí trồng Implant ra sao.

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin để đăng ký GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT (chụp film, thăm khám, lên phác đồ điều trị,...) cùng Bác sĩ chuyên sâu để hiểu rõ hơn về tình trạng mát răng cũng như nhận lộ trình điều trị rõ ràng nhé ạ.

Phục hồi mất răng số 3 bằng cách nào?

Phục hình mất răng số 3 bằng cách nào?

Răng số 3 là răng sữa thì có thể tự mọc lại thành răng trưởng thành. Nhưng răng vĩnh viễn viễn số 3 mất đi thì cơ thể không thể tự hồi phục lại được. Để phục hồi lại chúng ta cần phải nhờ đến các biện pháp như: hàm tháo lắp, cầu răng sứ, trồng răng Implant. Trong đó, cầu răng sứ và trồng răng Implant là 2 phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay.

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một cách phục hình cho răng được sử dụng khá phổ biến. Để phục hình cho răng số 3 thì răng số 2 và số 4 sẽ đóng vai trò làm trụ cầu răng.

 • Điều kiện để làm cầu răng sứ là răng số 2 và số 4 phải chắc khỏe để làm nền móng trụ vững cho mão sứ ở vị trí răng nanh. Nếu răng số 2 hoặc số 4 mất thì không thể thực hiện cầu răng sứ mà phải trồng răng Implant.

 • Phương pháp cầu răng sứ có một nhược điểm mà nhiều người không hài lòng đó chính là việc mài mòn những răng bên cạnh. Ít nhiều sẽ làm cho các răng kế cận này yếu hơn trước.

 • Bác sĩ sẽ cho Cô Chú, Anh Chị lời khuyên tốt nhất về phương pháp cầu răng sứ này dựa trên sức khỏe răng miệng hiện tại của từng người.

Trồng răng Implant

Trồng răng giả Implant là phương pháp phục hình mất răng hiện đại tối ưu nhất được các chuyên gia về Nha khuyên dùng.

 • Phương pháp này khắc phục được nhược điểm lớn của cầu răng sứ đó chính là không cần mài mòn hai răng thật bên cạnh.

 • Tuy có chi phí nhỉnh hơn so với cầu răng sứ, nhưng hiệu quả mà trồng răng Implant mang lại thực sự rất xứng đáng.

 • Sau khi trồng răng Implant thì khả năng ăn nhai sẽ tốt như răng thật. Vì phần trụ Implant được thiết kế rất cứng chắc và ăn sâu, khớp hoàn toàn với xương hàm.

 • Răng Implant nếu biết cách chăm sóc thì Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng vĩnh viễn.

trồng implant khi mất răng số 3

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Mất răng số 3 có trồng răng Implant được không?

Mất răng số 3 có trồng răng Implant được không?

Phương pháp cấy ghép Implant hoàn toàn có thể áp dụng khi điều trị mất răng số 3.

Không xâm lấn răng thật kế cận

Ưu điểm của phương pháp này là sẽ phục hình răng số 3 một cách độc lập, không mài răng số 2 và 4 như phương pháp cầu răng sứ. Không những thế, răng giả bằng Implant còn có cấu tạo và chức năng nhai gần như răng thật. Độ bền của răng Implant có thể lên đến 20 năm hoặc vĩnh viễn nếu Cô Chú, Anh Chị có chế độ chăm sóc tốt.

Khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ gần như răng thật

Cấu tạo của răng implant gồm 3 phần: trụ Implant, khớp nối abutment và mão răng sứ. Khi tiến hành cấy ghép, bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật ngoại khoa để đặt trụ Implant vào trong xương hàm. Sau khi đợi xong trụ tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn khớp nối abutment và mão răng sứ lên trụ.

Kỹ thuật tiên tiến, tuổi thọ lâu bền

Thông thường, thời gian cấy một trụ Implant mất khoảng 45 phút. Nhưng để tiến hành phục hình thì thường phải đợi từ 6-14 tuần, để trụ Implant có thể tích hợp vào xương hàm. Trong thời gian này, với răng số 3 bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên Implant để đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười của bạn. Thời gian cấy ghép Implant được tính từ lúc cắm trụ đến khi hoàn tất gắn mão răng sứ.

Răng Implant có thể sử dụng từ 20 năm đến trọn đời nếu chăm sóc đúng cách.

Trồng răng Implant không đau, chanh chóng và thoải mái

Khá nhiều người, đặc biệt với những ai sợ đau, sẽ lo lắng việc trồng răng Implant sẽ gây đau nhức khó chịu. Nhưng trên thực tế, kỹ thuật cấy ghép Implant không gây đau đớn như trong suy nghĩ của nhiều người. Vậy, vì sao trồng răng Implant không đau?

 • Thứ nhất là do quá trình cắm Implant được thực hiện thông qua một ca tiểu phẫu với thời gian nhanh chóng chỉ mất 15 - 30 phút/trụ. Hầu như Cô Chú, Anh Chị chưa cảm thấy khó chịu gì nhiều, thì phẫu thuật đã kết thúc.

 • Thứ hai là do sự hỗ trợ của thủ thuật gây tê, bác sĩ sẽ sử dụng lượng thuốc tê phù hợp, giảm thiểu tối đa tác động của ca tiểu phẫu đến cơ thể.

 • Thứ ba là sự hỗ trợ của công nghệ, trang thiết bị hiện đại giúp trồng răng chuẩn xác, nhanh chóng và giảm thiểu sang chấn, từ đó Cô Chú, Anh Chị có thể yên tâm khi cắm ghép Implant sẽ nhẹ nhàng và thoải mái.

Một số lưu ý khi trồng răng Implant phục hình mất răng số 3

Một số lưu ý khi trồng răng Implant phục hình mất răng số 3

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý những điều sau:

Trước khi trồng răng Implant

 • Đối với các bệnh nhân đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng như: viêm nha chu, viêm lợi, viêm nướu,… trước khi cấy ghép cần điều trị dứt điểm các bệnh lý này.

 • Bệnh nhân huyết áp cao cần điều trị để ổn định huyết áp trước khi thực hiện.

 • Người hút thuốc nhiều phải cai thuốc từ 1 đến 2 tuần trước và sau cấy ghép Implant.

 • Trồng răng giả Implant chỉ áp dụng cấy ghép trong trường hợp trên 18 tuổi và không có tiền sử bệnh tiểu đường.

Trong quá trình cấy ghép Implant

Cách trồng răng số 3 bằng phương pháp cấy ghép Implant giống với cấy ghép Implant thay thế một răng. Trong trường hợp bệnh nhân đang bị tiêu xương hoặc xoang hàm mở rộng, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật ghép xương nhân tạo và phẫu thuật nâng xoang hàm trước khi áp dụng phương pháp cấy ghép Implant thay thế một răng như bình thường.

Sau khi trồng răng Implant

 • Sau khi cấy ghép Implant cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị, tái khám đúng lịch, chăm sóc răng miệng đúng phương pháp.

 • Tuyệt đối không sử dụng tăm hoặc các dụng cụ thô bạo sẽ gây sang chấn mô lợi, tạo viêm và mất bám dính. Các dụng cụ thường được dùng là: chỉ tơ nha khoa, chỉ chuyên dụng, bàn chải kẽ, bàn chải, máy tăm nước, nước súc miệng có chlorhexidine 1,2%,...

Khi mất răng số 3, khả năng ăn nhai, đặc biệt là lực kẹp và xé sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, Cô Chú, Anh Chị cần đến những địa chỉ nha khoa trồng răng uy tín để khắc phục tình trạng trên. Đồng thời, phòng ngừa những hậu quả khác do mất răng gây ra như: lão hóa, tiêu xương hàm, ảnh hưởng đến những răng kế cận răng bị mất,…

Chi phí trồng răng Implant khi mất răng số 3 tại nha khoa Dr. Care

Chi phí phục hồi răng số 3 với phương pháp Implant tùy thuộc rất nhiều vào tình trạng mất răng cũng như loại trụ mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn.

Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo bảng giá các loại trụ và răng sứ trên Implant dưới đây:

Bảng giá các dòng trụ Implant

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

TỔNG CHI PHÍThời gian lành thương

Osstem - Hàn Quốc

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Dentium - Mỹ

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Tekka Global D - Pháp

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Nobel CC - Mỹ

Straumann - Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

2 - 4 tháng

Nobel Active - Mỹ

Straumann SLActive - Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

Bảng giá răng sứ trên Implant

RĂNG SỨCHI PHÍTHỜI GIAN BẢO HÀNH
TITAN (Mỹ)2.500.000 VNĐ/ Răng5 năm
CERCON HT (Mỹ)5.000.000 VNĐ/ Răng10 năm
LAVA (Mỹ)7.000.000 VNĐ/ Răng15 năm

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

Hiện nay, Dr. Care đang sử dụng các loại trụ và khớp nối Abutment nổi tiếng trên thế giới: Nobel BioCare (Mỹ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka Global D (Pháp), Dentium (Mỹ). Mỗi loại đều có ưu điểm và mức giá riêng.

Cô Chú, Anh chị lăn tăn không biết lựa chọn dòng trụ nào phù hợp với tình trạng mất răng, có thể để lại thông tin nhận tư vấn theo tình trạng riêng biệt với Trợ Lý Bác Sĩ nhé ạ.

Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Mất răng hàm có thể cấy ghép Implant được không? 

Mất răng hàm có thể cấy ghép Implant được không? 

Mất răng hàm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ mà để quá lâu sẽ khiến cho việc phục hình răng giả về sau gặp nhiều khó khăn. Mất răng hàm có thể cấy ghép Implant được không? là câu hỏi nhiều người băn khoăn. Các chuyên gia Dr.Care sẽ giải đáp ngay thắc mắc trên nhé!

Nhổ răng không trồng lại có sao không?

Nhổ răng không trồng lại có sao không?

Răng vĩnh viễn hư hỏng do bệnh lý hoặc gãy, vỡ do tác động bên ngoài cần phải nhổ bỏ sẽ gây khiếm khuyết răng trên hàm. Vậy nhổ răng không trồng lại có sao không?

Đánh giá tiêu chuẩn xương trong trồng răng Implant (cấy ghép implant)

Đánh giá tiêu chuẩn xương trong trồng răng Implant (cấy ghép implant)

Tiêu chuẩn xương hàm là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến quyết định trồng răng của Bác sĩ đối với người mất răng. Nếu không đủ tiêu chuẩn xương thì người bệnh phải bỏ thêm thời gian để điều trị cấy ghép xương mới có thể tiến hành trồng răng Implant.