Làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant khi mất răng?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant là vấn đề khách hàng thường quan tâm. Theo đó, đây đều là 2 phương pháp làm răng giả có độ thẩm mỹ và tuổi thọ cao.

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ (Deltal Bridge) hay còn được gọi trồng răng bắc cầu, là giải pháp khôi phục một hoặc nhiều răng mất cố định phổ biến hiện nay. Phương pháp trồng răng bắc cầu khắc phục tình trạng mất răng cố định bằng việc mài 2 răng thật kề bên vị trí mất răng để làm trụ lực ăn nhai cho các răng đã mất.

Cầu răng sứ là một trong những phương pháp truyền thống giúp lấy lại răng đã mất để Cô Chú, Anh Chị ăn nhai và có thẩm mỹ hài hoà.

Cầu răng sứ là gì?

Phương pháp làm cầu răng sứ được thực hiện bằng cách mài những răng kề bên vị trí mất răng để làm trụ ăn nhai. Sau đó Bác sĩ sẽ tiến hành úp mão sứ lên trụ răng kèm thân răng sứ tại vị trí mất răng để Cô Chú, Anh Chị có thể lấy lại khả năng ăn nhai tương đối.

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay có thể phục hồi chân răng đã mất bằng cách đặt trụ titanium vào xương hàm thay thế chân răng đã mất. Nhờ đó, Cô Chú, Anh Chị có thể ăn nhai ngon miệng gần như răng thật với thẩm mỹ hài hoà.

Răng Implant là gì?

Đây cũng là phương pháp duy nhất có thể ngăn chặn và khắc phục quá trình tiêu xương hàm sau mất răng.

Bên cạnh đó, trồng răng Implant Cô Chú, Anh Chị sẽ có thể sử dụng gần như trọn đời khi chăm sóc và thăm khám kỹ lưỡng.

Phải làm gì khi bị mất răng?

Trồng răng Implant và cầu răng sứ đều là các phương pháp làm răng giả được nhiều Khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên theo nhiều đánh giá, cấy ghép Implant sở hữu nhiều ưu điểm hơn cầu răng sứ. Vậy nên làm cầu răng sứ hay Implant?

Khi bị mất răng, bạn nên thăm khám ngay với Bác Sĩ để xác định tình trạng hiện tại và lên kế hoạch tìm hiểu các giải pháp phục hồi răng bị mất phù hợp nhất với thời gian, điều kiện của mình.

Khi bị mất răng, khách hàng thường quan tâm đến 3 giải pháp trồng răng cơ bản sau: Răng tháo lắp, cầu răng sứ và Implant.

Trồng răng Implant là phương pháp tối ưu nhất trong 3 phương pháp phục hồi răng
Trồng răng Implant là phương pháp tối ưu nhất trong 3 phương pháp phục hồi răng

Người mất răng nên làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant?

Cầu răng sứ với đặc trưng là bắt cầu răng để dựa vào các răng kề bên giúp phục hình răng hỗ trợ ăn nhai và thẩm mỹ nên không thể sử dụng lâu dài.

Nên làm cầu răng sứ hay răng Implant?

Tiêu xương hàm hay còn gọi là bệnh tiêu xương ổ răng, gồm cả trường hợp tiêu xương răng hàm trên và tiêu xương răng hàm dưới. Tiêu xương hàm là bệnh nguy hiểm về răng miệng, xảy ra sau khi bị mất răng, thể hiện rõ ở vùng xương chân răng bị tiêu biến.

Bên cạnh đó với nhiều khuyết điểm hơn như gây mất thêm răng thật, tụt nướu, ê buốt khi thực hiện, tiêu xương hàm… nên cầu răng sứ dần được thay thế bằng phương pháp trồng răng Implant với nhiều ưu điểm hơn như:

 • Có trụ titanium đặt vào xương hàm thay thế chân răng đã mất nên có thể giúp ăn nhai gần như răng thật.

 • Khắc phục được hậu quả của việc mất răng nhờ phục hồi chân răng trong xương hàm.

 • Khả năng ăn nhai và thẩm mỹ gần như răng thật.

 • Được bảo hành tuổi thọ lên đến 20 năm thậm chí trọn đời nếu chăm sóc tốt.

 • Răng Implant có thể ứng dụng cho mọi trường hợp mất răng.

 • Chỉ tác động ở vị trí mất răng, không mài các răng kề bên giảm thiểu nguy cơ mất thêm răng.

Mất răng nên trồng lại bằng Implant không?

Trồng răng Implant là một cải tiến đột phá của y học đã cải thiện gần như các nhược điểm của 2 phương pháp truyền thống cầu răng sứ và hàm tháo lắp với nhiều ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm trồng răng Implant khi răng mất

 • Mất răng nào chỉ trồng lại răng đó.

 • Bảo tồn tối đa các răng thật. Không phải mài các răng 2 bên làm trụ đỡ.

 • Độ hài hoà, thẩm mỹ và chức năng ăn nhai gần như răng thật.

 • Tuổi thọ lên đến 20 năm hoặc gần như vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, lão hoá và khó phát âm. Tránh tình trạng hôi miệng, bất tiện khi giao tiếp.

 • Áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng. Từ mất răng đơn lẻ cho đến toàn hàm với phương pháp tiên tiến: Phục hồi mất răng toàn hàm với cấy ghép Implant All On 4, All On 6.

Nhược điểm trồng răng Implant khi răng mất

Tuy nhiên, trồng răng Implant cũng có những nhược điểm song hành.

 • Thời gian điều trị từ 4- 6 tháng hoặc 1 năm. Tuỳ vào tình trạng mất răng, tiêu xương.

 • Gía thành điều trị sẽ nhỉnh hơn 2/3 so với cầu răng sứ. Tuy nhiên, so về giá trị lâu dài thì impalnt tiết kiệm và vượt trội hơn rất nhiều.

Mất răng trồng Implant giá bao nhiêu?

Giá trồng răng Implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương hàm cũng như lựa chọn dòng trụ của khách hàng mà giao động từ 15.5 triệu - 34.5 triệu/ răng.

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

TỔNG CHI PHÍThời gian lành thương

Implant Osstem

Hàn Quốc

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Dentium

Mỹ

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Tekka Global D

Pháp

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Nobel CC

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

2 - 4 tháng

Implant Nobel Active

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

Implant Straumann

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ2 - 4 tháng

Implant Straumann SLActive

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

Cầu răng sứ có khác gì với răng Implant?

Trên thực tế, cầu răng sứ hay răng Implant thì đều là những phương pháp giúp lấy lại răng đã mất. Nhưng về chất lượng, hiệu quả ăn nhai và thẩm mỹ sẽ có khác biệt rất lớn.

Bảo tồn răng thật

Quá trình làm cầu răng sứ cần phải mài các răng kề bên để làm trụ ăn nhai nên gây tổn thương răng còn khỏe mạnh. Thêm vào đó khi sử dụng một thời gian răng thật được mài làm trụ răng sứ sẽ bị oxi hoá, vi khuẩn xâm nhập gây viêm và hư hỏng phải nhổ bỏ.

Trong khi đó, răng Implant chỉ tác động tại vị trí mất răng nên không tác động đến các răng kề bên và bảo vệ các răng xung quanh không bị nghiêng lệch.

91N-ojhDM0U

Cầu răng sứ có thể giúp cô chú/anh chị ăn nhai tương đối trong thời gian đầu nhờ vào các răng kề bên được mài để làm trụ và còn khỏe mạnh.

>> Xem thêm:Chi phí trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care

Nhưng trong các phương pháp lấy lại răng đã mất hiện nay thì răng Implant có khả năng ăn nhai tốt nhất. Nhờ có trụ Implant đặt vào xương hàm thay thế chân răng đã mất nên cô chú/anh chị có thể ăn nhai gần như răng thật kể cả những món ăn dai và cứng..

Tính thẩm mỹ

Cả cầu răng sứ và răng Implant đều giúp lấy lại thẩm mỹ hài hoà cho cô chú/anh chị. Nhưng khi sử dụng cầu răng sứ một thời gian có thể dẫn đến tụt nướu do tiêu xương hàm. Trong khi đó, răng Implant gần như giữ vững được tính thẩm mỹ lâu dài cho cô chú/anh chị.

Tính thẩm mỹ

Thời gian sử dụng

Tuổi thọ của cầu răng sứ chỉ từ 3-7 năm tuỳ vào sự chắc khoẻ của trụ răng và quá trình chăm sóc răng miệng của cô chú/anh chị.

Nhưng khi sử dụng răng Implant, cô chú/anh chị sẽ được bảo hành hơn 20 năm thậm chí trọn đời nếu chăm sóc tốt.

Chi phí làm răng

Cầu răng sứ có chi phí ban đầu không quá cao. Tuy nhiên cần phải chỉnh sửa và thay thế nhiều lần trong suốt quá trình sử dụng nên sẽ phát sinh thêm rất nhiều chi phí khác nhau.

Trong khi đó, để trồng răng Implant, cô chú/anh chị sẽ cần phải đầu tư hơn do chi phí răng Implant khá nhỉnh so với cầu răng sứ. Nhưng đổi lại, cô chú/anh chị sẽ không phải mất thời gian, không ám ảnh bởi cảm giác đau buốt mỗi lần mài răng và phải làm đi làm lại nhiều lần như khi làm cầu sứ.

Đó cũng là lý do vì sao ngày càng nhiều cô chú/anh chị chọn trồng răng Implant thay cầu răng sứ để lấy lại răng đã mất để có thể ăn nhai và thẩm mỹ trọn đời.

Cô Kiều Liên (63 tuổi, TP. HCM) ăn nhai trệu trạo, phải dùng lực nướu để nghiền thức ăn. Để chấm dứt nỗi đau đó cô đã lựa chọn trồng răng Implant
Cô Kiều Liên (63 tuổi, TP. HCM) ăn nhai trệu trạo, phải dùng lực nướu để nghiền thức ăn. Để chấm dứt nỗi đau đó cô đã lựa chọn trồng răng Implant
Hơn 1.500 khách hàng đã lựa chọn trồng răng Implant thành công tại Dr. Care
Hơn 1.500 khách hàng đã lựa chọn trồng răng Implant thành công tại Dr. Care

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant mới nhất tại Nha khoa Dr.Care

Mất răng bao lâu thì trồng lại được? Nếu mất răng lâu ngày có hậu quả gì không?

Mất răng lâu năm có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như: tiêu xương hàm, tụt nướu, mất răng toàn hàm,... Để tránh những biến chứng không mong muốn, Cô Chú, Anh Chị cần nắm rõ những thông tin dưới đây.

Mất răng sao bao lâu thì trồng lại được?

Nhổ răng sau bao lâu thì trồng răng là câu hỏi khá nhiều người quan tâm vì sợ việc chần chừ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Thời gian trồng lại răng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng, mức độ lành thương tại vị trí nhổ bỏ răng và phương pháp phục hồi răng mà khách hàng lựa chọn.

Trên thực tế, khoảng 1 tuần sau khi nhổ răng, các tổ chức mầm thịt bắt đầu hình thành ở ổ răng và dần đầy lên, che lấp hết khoảng trống mất răng. Sau 1 – 2 tháng, ổ răng gần như bình phục và sau 3 – 6 tháng, xương hàm mới hình thành lại. Trường hợp người có sức khỏe yếu, người cao tuổi, quá trình lành thương có thể lâu hơn so với người trẻ. Do đó, thời gian chờ đợi để trồng răng giả cũng lâu hơn.

Khi răng bị mất và không được phục hồi, các răng còn lại sẽ bị ảnh hưởng theo. Đối với người bình thường, răng đầy đủ, mỗi răng sẽ nâng đỡ cho nhau, lực nhai được trải đều ra.
Khi răng bị mất và không được phục hồi, các răng còn lại sẽ bị ảnh hưởng theo. Đối với người bình thường, răng đầy đủ, mỗi răng sẽ nâng đỡ cho nhau, lực nhai được trải đều ra.

Để biết chính xác nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được, bạn nên thăm khám, chụp phim X-quang để Bác sĩ theo dõi tình trạng vết thương và chỉ định thời gian trồng răng cụ thể với từng phương pháp trồng răng giả.

 • Với răng giả tháo lắp: Sau 3 tháng.

 • Phục hình răng bằng cầu răng sứ cần đợi: 2 – 3 tháng.

 • Riêng kỹ thuật cấy ghép Implant, nếu vừa nhổ răng xong, Khách hàng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, số lượng xương thì có thể trồng ngay Implant (trồng răng Implant tức thì).

Trường hợp, nhổ bỏ răng nhưng không trồng răng Implant tức thì, Khách hàng cần phải đợi 1 – 3 tháng (Implant sớm sau nhổ) hoặc 3 -6 tháng (Implant trì hoãn sau nhổ). Bởi, lúc này vết thương đã phục hồi hoàn toàn, xương ổ răng đã liên kết chặt chẽ với nhau.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Nếu mất răng lâu ngày có hậu quả gì không?

Nếu để mất răng lâu, bạn sẽ có các hậu quả như: Tiêu xương hàm, răng trồi, xô lệch gây mất thẩm mỹ, hư hỏng các răng thật.

Mất răng lâu ngày mà không trồng răng Implant có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng
Mất răng lâu ngày mà không trồng răng Implant có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng

5 tiêu chí lựa chọn nha khoa uy tín trồng răng Implant tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trồng răng Implant có thể được chứng minh là phương án hiệu quả và an toàn nhất cho người mất răng. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa tốt và uy tín cũng là điều rất quan trọng. Một nha khoa trồng răng Implant uy tín cần đáp ứng những yếu tốt dưới đây.

Đạt tiêu chuẩn vô trùng trong Implant

Trước khi tiến hành thực hiện cắm Implant, tất cả dụng cụ, ghế máy, áo phẫu thuật, không khí, sàn nhà, dép đi trong phòng ... đều được chuẩn bị sẵn sàng và vô trùng tuyệt đối. Các Bác sĩ thực hiện cũng cần rửa và vô trùng tay. Đặc biệt, các vật dụng như găng tay dùng trong phẫu thuật, khẩu trang y tế, ly, kim tiêm, dao mổ, ống hút… chỉ được sử dụng một lần.

Đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao, tận tình chăm sóc

Đội ngũ Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm giúp hạn chế và loại trừ tối đa những nguy cơ có thể gây ảnh hưởng đến kế hoạch điều trị ngay từ đầu. Thông qua kết quả chụp phim, các Bác sĩ cũng sẽ đưa ra kết quả chính xác về số lượng và chất lượng xương của Khách hàng đã đáp ứng đủ điều kiện để cấy ghép Implant chưa. Nếu chưa, các Bác sĩ phải chọn loại xương ghép và hình thức ghép xương phù hợp.

Đội ngũ Bác sĩ trồng răng Implant tại Dr. Care đều có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trồng răng
Đội ngũ Bác sĩ trồng răng Implant tại Dr. Care đều có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trồng răng

Sử dụng các dòng trụ chính hãng

Các sản phẩm sử dụng trong trồng răng Implant (trụ Titanium, răng phục hình sứ, Abutment, thuốc tê, thuốc giảm đau…) đều cần có nguồn gốc chính hãng, giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp xương và lành thương. Hiện nay có nhiều dòng trụ Implant được nhiều người quan tâm như: Straumann, Nobel, Osstem, Tekka, Dentium, ...

Máy móc, trang thiết bị hiện đại

Lựa chọn cắm Implant ở đâu tốt cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố trang thiết bị. Theo đó, trang thiết bị hiện đại, chất lượng sẽ giúp cho quá trình cấy Implant diễn ra chính xác hơn, từ đó hạn chế xuất hiện của các biến chứng. Ghế nha khoa, máy đặt Implant và bộ mũi khoan … nên được trang bị đầy đủ và đồng bộ hóa.

Chính sách ưu đãi, bảo hành hợp lý

Khách hàng có thể tham khảo các chính sách, dịch vụ hậu mãi trên website hoặc fanpage của đơn vị. Theo đó, Khách hàng nên ưu tiên những nơi cấy ghép implant uy tín, có cung cấp đầy đủ các dịch vụ trên để đảm bảo quyền lợi của mình.

Tại nha khoa Dr. Care khách hàng luôn được tư vấn minh bạc, rõ ràng và trung thực về giá cả và liệu trình trồng răng Implant
Tại nha khoa Dr. Care khách hàng luôn được tư vấn minh bạc, rõ ràng và trung thực về giá cả và liệu trình trồng răng Implant

Tại Dr. Care, đã hơn 2.000 khách hàng trồng răng Implant và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn với nụ cười tự tin, ăn uống thoải mái và sức khỏe tràn đầy.

Khách hàng trồng răng Implant tại Dr. Care

Khách hàng trồng răng Implant tại Dr. Care

Khách hàng trồng răng Implant tại Dr. Care

Khách hàng trồng răng Implant tại Dr. Care

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Báo điện tử

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care

Câu hỏi thường gặp

Trong quá trình trồng răng Implant có đau không
Trồng răng Implant có đau không? Trong quá trình phẫu thuật trồng răng Implant sẽ không gây ra cảm giác đau như Cô Chú, Anh Chị nghĩ. Bởi vì trước khi tiến hành cắm trụ Implant Bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê phù hợp để giúp bạn không đau (gây tê tại chỗ hoặc toàn vùng miệng). Sau khi hoàn thành quá trình cấy ghép Implant Cô Chú, Anh Chị có thể sẽ cảm thấy đau nhẹ do thuốc tê hết tác dụng

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả
Trồng răng Implant giá rẻ có thực sự tiết kiệm chi phí không?
Trước hết, việc chọn lựa Implant giá rẻ có thể mang lại tiết kiệm chi phí ban đầu, nhưng cũng có thể ẩn chứa một số rủi ro đến sức khoẻ và hạn chế trong quá trình sử dụng.

Dòng trụ Implant kém chất lượng, không được chứng nhận rõ ràng có thể không bền và không tương thích tốt với cơ thể, dẫn đến nguy cơ bị từ chối hoặc hỏng sau một thời gian ngắn

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Trồng răng Implant giá rẻ - hậu quả khôn lường

Nguồn tham khảo

 • Thạc sĩ Bác sĩ Đoàn Vũ. (n.d.). Làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant khi mất răng? Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://drcareimplant.com/nen-lam-cau-rang-su-hay-cay-ghep-implant-khi-trong-rang-87
 • Dental implant surgery. (2019). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/dental-implant-surgery/about/pac-20384622
 • Center for Devices and Radiological Health. (n.d.). Dental Implants: What You Should Know. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.fda.gov/medical-devices/dental-devices/dental-implants-what-you-should-know
 • Dental implant. (2023). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://en.wikipedia.org/wiki/Dental_implant

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Tư vấn phương pháp làm răng không cần mài

Tư vấn phương pháp làm răng không cần mài

Răng giả tháo lắp và cấy ghép Implant là hai phương pháp làm răng không cần mài. Ngoài ra cả hai còn có thể áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng.

Có nên mài răng thực hiện bọc răng sứ hay không?

Có nên mài răng thực hiện bọc răng sứ hay không?

Bọc răng sứ (hay chụp răng sứ) đòi hỏi phải trải qua công đoạn mài răng và lắp răng tạm thời. Tuy nhiên, nếu mài răng quá mức cho phép hoặc sử dụng răng lắp tạm kém chất lượng sẽ tổn thương đến răng, dẫn đến răng bị nứt vỡ sau một thời gian ăn nhai.