Người lớn tuổi có cấy ghép Implant được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Người lớn tuổi có cấy ghép Implant được không? Câu trả lời là CÓ. Người lớn tuổi có thể cấy ghép Implant chỉ khi đã có chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh lý để đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe và thể chất tốt nhất.

3 yếu tố quyết định sự thành công của một ca cấy ghép Implant

Sự thành công của một ca cấy ghép Implant được quyết định ở nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu là 3 yếu tố quan trọng: Bác sĩ giàu kinh nghiệm; sức khỏe bệnh nhân; trang thiết bị, máy móc và công nghệ cấy ghép Implant hiện đại.

Đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm

Đội ngũ Bác sĩ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm về trồng răng Implant sẽ đánh giá đúng tình trạng răng miệng và sức khỏe tổng thể của Cô Chú, Anh Chị. Từ đó đưa ra kế hoạch điều trị chính xác, tiên lượng được những trường hợp có thể xảy ra trong suốt quá trình điều trị và có cách xử trí hợp lý.

Người lớn tuổi có cấy ghép Implant được không?

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Chất lượng xương hàm tốt, mật độ xương ổn định sẽ giúp Implant cấy vào có độ ổn định sơ khởi tốt và tăng tỷ lệ thành công cao hơn.

Ngoài ra, nếu Cô Chú, Anh Chị có một sức khỏe tốt, không mắc các bệnh như: tiểu đường, huyết áp, tim mạch, các bệnh về hệ miễn dịch thì quá trình điều trị Implant sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và đạt hiệu quả tốt hơn.

Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Người lớn tuổi có cấy ghép Implant được không?

Trang thiết bị, máy móc cấy ghép Implant

Để tăng tỷ lệ thành công của một ca cấy ghép Implant thì yếu tố trang thiết bị hỗ trợ như: máy chụp phim CT Cone Beam 3D, máy cấy và bộ kit phẫu thuật Implant chính hãng… là rất quan trọng.

Nhờ đó, Bác sĩ có thể định hướng và tiên lượng trước để việc cấy Implant diễn ra chuẩn xác nhất; thao tác thực hiện cấy ghép Implant nhanh, gọn và chính xác nhất.

Người lớn tuổi có cấy ghép Implant được không?

Chính vì vậy, Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn một nha khoa có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để có thể tăng tỷ lệ thành công một ca cấy ghép Implant lên tối đa.

Cô Chú, Anh Chị gặp phải tình trạng mất răng và mong muốn trồng răng Implant, hãy để lại thông tin đăng ký ngay hôm nay để nhận "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

Những đối tượng nào có thể cấy ghép Implant?

Theo các chuyên gia, hầu như bất kỳ ai bị mất răng (mất một răng, mất nhiều răng, mất toàn bộ răng) đều có thể cấy ghép Implant. Trừ một số đối tượng như trẻ em dưới 18 tuổi, bệnh nhân đái tháo đường không kiểm soát, người nghiện thuốc lá quá độ hoặc vùng xương hàm bị ảnh hưởng nặng nề bởi quá trình điều trị ung thư.

Người lớn tuổi có cấy ghép Implant được không?

Các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa trồng răng Implant đều khuyên rằng Cô Chú, Anh Chị nên thực hiện cấy ghép Implant ngay sau khi mất răng từ 1 - 6 tháng, tùy theo sức khỏe và khả năng tài chính của mỗi người.

Nếu để trống răng lâu ngày, xương hàm sẽ tiêu dần dẫn đến không đủ thể tích để đặt trụ Implant. Khi đó, muốn thực hiện cấy ghép Implant thì phải ghép xương và đợi xương ghép tương thích với cơ thể, việc này mất nhiều thời gian và chi phí hơn gấp nhiều lần.

Đối với những Cô Chú, Anh Chị đã bị mất răng lâu năm, hoặc đang dùng hàm tháo lắp hay cầu răng sứ nhưng sau một thời gian thì phát sinh nhiều vấn đề: hàm lỏng lẻo, không khớp, ăn nhai khó khăn, cấn nướu, không tự nhiên,... thì trồng răng Implant là giải pháp hoàn hảo nhất khắc phục mọi khó khăn của Cô Chú, Anh Chị, mang lại hàm răng chắc khỏe, bền chắc trọn đời.

Người lớn tuổi có cấy ghép Implant được không?

Trong điều trị nha khoa thì yếu tố sức khỏe luôn được ưu tiên hàng đầu. Trước đây khi công nghệ cấy ghép Implant còn rất thô xơ thì việc cấy ghép Implant cho người lớn tuổi dường như là điều không thể.

Ngày nay với công nghệ phát triển thì các nha khoa cũng từng bước cải tiến và hiện đại hơn với trang thiết bị, máy móc cấy ghép Implant đạt chuẩn y khoa.

Dù người lớn tuổi mất một răng, vài răng hay toàn bộ răng thì tỷ lệ thành công khi cấy ghép Implant vẫn lên đến 99%, hiệu quả hơn rất nhiều so với phương pháp làm cầu răng sứ hay phục hình tháo lắp cổ điển.

Người lớn tuổi có cấy ghép Implant được không?

Tuy nhiên do những đặc trưng riêng về thể chất, sức khỏe và thói quen ở người lớn tuổi nên việc cấy ghép Implant chỉ được thực hiện khi đã có chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh lý để đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe và thể chất tốt nhất.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối người lớn tuổi khi cấy ghép Implant cần đảm bảo những điều kiện dưới đây:

 • Xương hàm đủ số lượng và chất lượng để tích hợp với trụ Implant. Trường hợp xương hàm không đạt chất lượng, bị tiêu xương thì cần ghép xương trước khi tiến hành cấy ghép Implant.

 • Người cấy Implant phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường hay bệnh về máu.

Người lớn tuổi có cấy ghép Implant được không?

Chụp X-quang răng tại nha khoa sẽ đánh giá được mức độ tổn thương của xương hàm, xác định trước khi cấy ghép Implant có phải ghép xương hay không.

Với sức khỏe cơ thể thì Cô Chú, Anh Chị cần thông báo chi tiết với Bác sĩ về tiền sử bệnh lý, sức khỏe hiện tại để được chẩn đoán và điều trị an toàn.

Như vậy, cấy ghép Implant cho người lớn tuổi ngay nay không còn là vấn đề khó giải quyết. Người lớn tuổi hoàn toàn có thể thực hiện cấy ghép Implant nếu được chẩn đoán đúng bệnh lý, đảm bảo có thể trạng và sức khỏe tốt.

Ngoài ra một trong những vấn đề mà người lớn tuổi luôn lo ngại khi trồng răng là trồng răng Implant có đau không, thì vấn đề này Cô Chú có thể yên tâm. Với công nghệ hiện đại ngày nay kết hợp cùng tay nghề Bác sĩ ngày càng được nâng cao, thì trồng răng Implant sẽ không gây ra đau đớn gì cho Cô Chú. Tại nha khoa chuyên sâu khi thực hiện trồng răng sẽ áp dụng “Liệu pháp trồng răng không đau” với 12 bước khắt khe, đảm bảo quá trình trồng răng của Cô Chú, Anh Chị diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái.

Ưu điểm khi cấy ghép Implant ở người lớn tuổi

Người lớn tuổi có cấy ghép Implant được không?

Tình trạng mất răng ở người lớn tuổi rất dễ xảy ra, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống như khả năng ăn nhai, nhiễm trùng răng miệng, suy giảm sức khỏe nói chung...

Cấy ghép Implant cho người lớn tuổi không những phục hồi răng mất toàn diện, mà thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích vượt trội khác.

 • Cấy ghép Implant khắc phục được những nhược điểm của phương pháp cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp cổ điển (không giắt thức ăn, không hôi miệng, hạn chế xâm lấn, bảo tồn tối đa răng thật...).

 • Trồng răng Implant ở người lớn tuổi sẽ tạo ra những chiếc răng chắc khỏe như thật, cố định vào cung hàm, đảm bảo vệ sinh, thẩm mỹ và thoải mái cho cuộc sống hàng ngày.

 • So với hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ, tuổi thọ khi sử dụng Implant có thể lên đến 20 - 25 năm, nếu được chăm sóc đúng cách, thậm chí có thể kéo dài suốt đời.

Trên thực tế tuy giá cả nhỉnh hơn các phương pháp thông thường một chút, song về lâu dài thì cấy ghép Implant có ưu điểm vượt trội hơn nhiều về chức năng ăn nhai và lợi ích kinh tế.

3 lưu ý quan trọng khi cấy ghép Implant cho người lớn tuổi

Người lớn tuổi (đặc biệt từ 50 tuổi trở lên) là đối tượng có sức khỏe suy giảm, khả năng phục hồi chức năng thấp hơn các nhóm tuổi khác. Nên khi thực hiện cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý 3 vấn đề quan trọng.

 1. Kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi cấy ghép Implant

 2. Chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người lớn tuổi

 3. Chuẩn bị tốt tâm lý trước khi tiến hành điều trị Implant

1. Kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật tương đối khó, không chỉ đòi hỏi Bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao để đảm bảo độ chính xác trong từng thao tác, mà sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị luôn là yếu tố quan trọng được ưu tiên hàng đầu, vì thế việc kiểm tra sức khỏe phải theo quy trình chuẩn, nghiêm ngặt.

Đối với người lớn tuổi trồng răng Implant việc kiểm tra sức khỏe tổng quát lại càng quan trọng; đặc biệt với Cô Chú, Anh Chị mắc một số bệnh như huyết áp, tiểu đường, tim mạch cần được kiểm soát tốt trước khi tiến hành cấy ghép Implant.

Người lớn tuổi có cấy ghép Implant được không?

Chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người lớn tuổi

Để đạt được kết quả phục hồi răng tốt nhất, hạn chế tình trạng sưng đau tối đa trong quá trình điều trị, việc lựa chọn đúng nha khoa trồng Implant chất lượng, uy tín cho người lớn tuổi là vô cùng quan trọng.

Chọn trồng răng tại Nha khoa chuyên sâu Implant quy trình cấy ghép Implant sẽ được thực hiện kỹ càng từ bước thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát cũng như lập phác đồ điều trị đến khi điều trị và chăm sóc sau đó.

Với những yêu cầu khắt khe trong quá trình trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ yên tâm trải nghiệm liệu pháp trồng răng nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả nhất.

Người lớn tuổi có cấy ghép Implant được không?

Tại Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam nhờ chỉ tập trung phục vụ người trung niên nên sẽ thấu hiểu sâu sắc tình trạng xương hàm, xoang hàm, các bệnh lý đặc trưng và tâm lý của những Cô Chú, Anh Chị ở độ tuổi này. Từ đó, có thể đưa ra phương án trồng răng hiệu quả và tư vấn loại trụ Implant phù hợp cho từng trường hợp mất răng.

Chuẩn bị tốt tâm lý trước khi tiến hành điều trị Implant

Để đảm bảo quá trình điều trị Implant diễn ra thuận lợi, Cô Chú nên chuẩn bị tâm lý thật tốt, thư giãn, thoải mái và không nên quá căng thẳng.

Chọn trồng răng Implant tại Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu đầu tiên trồng răng Implant cho người trung niên tại Việt Nam, Cô Chú, Anh Chị có thể hoàn toàn yên tâm vì quá trình trồng răng sẽ vô cùng an toàn, nhẹ nhàng và thoải mái như đi spa.

Người lớn tuổi có cấy ghép Implant được không?

Việc điều trị mất răng ở người lớn tuổi trở nên đặc biệt và chuyên biệt nhằm đảm bảo sức khỏe phải luôn trong tầm kiểm soát và đạt được hiệu quả tốt nhất. Do đó, khi quyết định trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị cần lựa chọn nha khoa uy tín phù hợp với mình để yên tâm điều trị.

Đồng hành cùng hơn 2.000 Cô Chú, Anh Chị phục hồi hàm răng mới chắc khỏe, Dr. Care tự hào là địa chỉ Nha khoa được nhiều Cô Chú, Anh Chị tin tưởng và lựa chọn. Khi trồng răng Implant tại Dr. Care Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn có thể yên tâm bởi:

 • Dr. Care - Implant Clinic là Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam được Sở Y tế cấp phép chứng nhận hoạt động khám, chữa bệnh.

 • Đội ngũ Bác sĩ trực tiếp điều trị cấy ghép Implant đều có hơn 5 năm kinh nghiệm thực tiễn, tốt nghiệp từ các trường đại học Y danh tiếng, có chứng chỉ hành nghề và cấy ghép Implant.

 • Vật liệu nha khoa chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, có bảo hành chính hãng. Từ đó, thời gian lành thương và tích hợp trụ với xương hàm cũng diễn ra nhanh hơn, giúp Khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí trong việc điều trị.

 • Trang thiết bị và cơ sở vật chất hàng đầu, chuyên biệt cho cấy ghép Implant như: máy phẫu thuật Implant, máy in máng hướng dẫn phẫu thuật, máy chụp phim CT ConeBeam, hệ thống vô trùng đạt chuẩn Sở Y Tế… không chỉ giúp người điều trị cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn trong quá trình mà còn hỗ trợ rất lớn để việc trồng răng diễn ra suôn sẻ.

Hãy cùng lắng nghe nhận xét của Cô Chú, Anh Chị sau khi điều trị mất răng bằng phương pháp Implant tại Dr. Care trong video sau nhé ạ.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề