7 nhóm đối tượng không nên cấy ghép Implant

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng mất an toàn, hiệu quả và phù hợp với nhiều trường hợp mất răng mà hầu như ai cũng có thể lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng đáp ứng được đầy đủ các yếu tố phù hợp để cấy ghép Implant. Dưới đây là 7 nhóm đối tượng không nên cấy ghép Implant được Bác sĩ khuyến cáo.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant hay trồng răng Implant được chứng minh là kỹ thuật trồng răng hiện đại và tối ưu nhất hiện nay. Bằng cách đặt chân răng nhân tạo (trụ Implant) vào xương hàm tại vị trí mất răng, sau đó gắn phục hình lên trên. Răng Implant giúp khôi phục lại răng mất một cách hoàn hảo với đầy đủ bộ phận như một chiếc răng thật bao gồm: chân răng, thân răng.

Đối tượng không nên cấy ghép Implant

Sau khi trụ Implant được đặt vào vị trí mất răng, xương sẽ bám vào xung quanh thân Implant, giúp nó bám chặt vào xương hàm giống như răng thật. Implant với cấu tạo tính năng dùng để nâng đỡ cho một răng sứ bên trên, nâng đỡ cầu răng hoặc cố định hàm giả vào xương hàm.

Thực tế, hiện nay khi bị mất răng Cô Chú, Anh Chị có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác nhau như: Cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, những phương pháp này vẫn dẫn tới tình trạng tiêu xương. Vì vậy, trồng răng là phương pháp mang tính thẩm mỹ cao, không gây tiêu xương và đảm bảo chức năng ăn nhai…

Trường hợp nào nên cấy ghép Implant?

Là một phương pháp trồng răng độc lập, không cần phải xâm lấn răng kế cận nên mọi trường hợp mất răng, cấy ghép Implant đều có thể áp dụng phục hồi răng mất một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

1. Răng hư hỏng cần phải nhổ bỏ

Khi răng bị hư hỏng nặng, gãy vỡ mà không thể giữ lại được bằng các phương pháp nha khoa thông thường, thì Cô Chú, Anh Chị cần nhổ bỏ răng sớm để tránh các bệnh lý răng miệng nguy hiểm và tiêu xương hàm. Sau khi nhổ răng Cô Chú, Anh Chị nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt để đảm bảo có hàm răng đẹp, ăn nhai bền chắc và tránh tình trạng tiêu xương hàm nhiều hơn.

>> Xem thêm: Bảnggiá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care

Đối tượng không nên cấy ghép Implant

2. Răng bị nha chu nghiêm trọng

Khi răng đã bị nha chu không thể giữ được nữa thì Cô Chú, Anh Chị nên nhanh chóng đến Nha sĩ nhổ đi để tránh nhiễm trùng lan rộng và tiêu xương ổ răng. Sau đó, Cô Chú, Anh Chị nên trồng răng Implant ngay để ngăn tình trạng tiêu xương kéo dài và các biến chứng nguy hiểm do mất răng gây ra.

đối tượng không nên cấy ghép Implant

3. Mất răng lâu ngày

Mất răng và để trống răng quá lâu sẽ dẫn đến tiêu xương và tụt nướu. Lúc này, phương pháp cấy ghép Implant là giải pháp phục hồi răng đã mất tối ưu nhất. Tuy nhiên, do mất răng lâu năm nên việc cấy ghép Implant sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút, đặc biệt là thời gian ghép xương và phục hồi xương hàm.

>>Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM

4. Mất 1 răng hoặc 1 vài răng

Khi mất răng, Cô Chú, Anh Chị thường có xu hướng làm răng tháo lắp hoặc cầu răng sứ. Tuy nhiên việc tiêu xương hàm, mất thêm răng và những bất tiện về sau khi sử dụng hai phương pháp này là không tránh khỏi.

Giải pháp tốt nhất là Cô Chú, Anh Chị nên trồng răng Implant. Trường hợp này có thể trồng số trụ Implant ít hơn số răng bị mất để tiết kiệm chi phí. Bác sĩ tính toán kỹ lưỡng số lượng trụ Implant tối thiểu để đảm bảo lực nhai trên Implant không bị quá tải.

Cô Chú, Anh Chị gặp phải tình trạng mất răng và mong muốn trồng răng Implant, hãy để lại thông tin đăng ký ngay hôm nay để nhận "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

5. Mất răng toàn hàm

Trường hợp này cần cấy ghép Implant toàn hàm để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ đặt 4-8 trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân để phục hình 14 răng sứ lên trên.

Thông thường thời gian để hoàn tất một ca cấy ghép Implant toàn hàm khoảng 1-3 tháng, tùy cơ địa của từng người. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị tiêu xương hoặc mất xương hàm cần ghép xương thì cần thời gian sẽ lâu hơn.

7 nhóm đối tượng không nên cấy ghép Implant

Tuy là giải pháp phục hồi răng đã mất rất hiệu quả nhưng không phải trường hợp mất răng nào cũng có thể cấy ghép Implant được. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong điều trị và tránh những rủi ro không mong muốn, bệnh nhân phải đáp ứng đủ các điều kiện về mật độ xương hàm, độ tuổi, không mắc các bệnh lý răng miệng và toàn thân…

Theo các chuyên gia và Bác sĩ nha khoa có 7 nhóm đối tượng cần lưu ý không nên cấy ghép Implant:

1. Trẻ em dưới 18 tuổi

2. Người mắc bệnh mãn tính

3. Người nghiện thuốc lá nặng

4. Người bị tâm thần rối loạn

5. Mật độ xương hàm không đủ

6. Khoảng trống răng bị mất quá hẹp

7. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai

1. Trẻ em dưới 18 tuổi

Trẻ em dưới 18 tuổi không nên cấy ghép Implant bởi trong độ tuổi này xương hàm của trẻ chưa phát triển toàn diện. Hầu hết các cơ và xương hàm mặt của trẻ đang phát triển và bình ổn, chưa thật sự chắc chắn, nên việc cấy ghép Implant sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm sau này.

đối tượng không nên cấy ghép Implant

Trong trường hợp trẻ bị mất răng sớm do nhiều nguyên nhân khác nhau như tai nạn, sâu răng,... Cô Chú, Anh Chị cần đưa trẻ đến Nha khoa sớm để xử lý kịp thời, tránh để tình trạng mất răng lâu ngày tạo khoảng trống làm các răng bên cạnh mọc xô, lệch.

2. Người mắc bệnh mãn tính

Bệnh nhân tiểu đường mất kiểm soát thì không nên cấy ghép Implant, vì vết thương rất khó lành và dễ nhiễm trùng. Tuy nhiên nếu người bệnh uống thuốc đầy đủ, kiểm soát tốt mức đường huyết từ 7-10 mmol/ lít thì vẫn có thể cấy ghép Implant.

Đối với người mắc bệnh bạch cầu, cường cận giáp, người đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị Implant hoặc thậm chí còn gây ra một số phản ứng phụ. Chính vì thế, những đối tượng này không nên cấy ghép Implant.

đối tượng không nên cấy ghép Implant

3. Người nghiện thuốc lá nặng

Hút thuốc gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe rất lớn, đặc biệt là ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép Implant. Tỷ lệ cấy ghép Implant thất bại ở những người nghiện thuốc cao hơn 10% so với người không hút thuốc.

Thuốc lá ngăn cản sự lành thương của xương ghép, giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Do đó, khi tiến hành điều trị Implant, Bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân bỏ thuốc lá 2-4 tuần trước khi cấy ghép và 4-6 tuần sau cấy ghép Implant.

đối tượng không nên cấy ghép Implant

4. Mật độ xương hàm không đủ

Mật độ xương hàm không đủ có thể do xương hàm bị tiêu khi mất răng quá lâu, hoặc cũng có một số trường hợp bẩm sinh xương hàm phát triển không đủ đầy.

Khi xương hàm không đủ số lượng và chất lượng sẽ khó tích hợp với trụ Implant, trụ Implant sẽ không thể tồn tại vững chắc trong xương hàm.

Trong trường hợp này bệnh nhân sẽ cần ghép xương trước khi tiến hành cấy ghép Implant để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

5. Khoảng trống răng bị mất quá hẹp

Nếu vị trí răng mất có một khoảng không gian quá hẹp hoặc độ cao để làm răng không đủ thì việc đặt trụ Implant vào xương hàm sẽ gặp khó khăn và làm cho việc gắn răng sứ sẽ không được đều, đẹp.

đối tượng không nên cấy ghép Implant

6. Người bị tâm thần rối loạn

Những bệnh nhân rối loạn tâm thần đang trong thời gian điều trị, hoặc những người luôn trải qua trạng thái căng thẳng, rối loạn cảm xúc nghiêm trọng thì không nên cấy ghép Implant.

Nguyên nhân là do những trường hợp này thường không kiểm soát được tinh thần, dễ hoảng loạn, tâm lý luôn căng thẳng, lo lắng và khó khăn trong việc hợp tác với Bác sĩ, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc điều trị.

7. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai

Bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên cấy ghép Implant, bởi trước khi cấy ghép phải chụp X-quang để xác định tình trạng răng miệng, sau khi cấy ghép phải sử dụng một số thuốc chuyên biệt. Chính vì thế sẽ rất ảnh hưởng đến thai nhi.

Do vậy, tất cả chị em phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ tuyệt đối không nên cấy ghép Implant, mà tốt nhất nên đợi sau khi sinh xong. Lúc này sức khỏe đã ổn định, việc điều trị Implant sẽ thuận lợi, an toàn hơn.

đối tượng không nên cấy ghép Implant

Trên đây là 7 nhóm đối tượng không nên trồng răng Implant được các chuyên gia và Bác sĩ cấy ghép Implant khuyến cáo. Để biết chính xác tình trạng răng miệng và sức khỏe của mình có phù hợp để cấy ghép Implant hay không Cô Chú, Anh chị nên đến Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để được thăm khám và xác định tình trạng.

Dựa trên tình trạng cụ thể ở mỗi bệnh nhân mà Bác sĩ sẽ cân nhắc và đưa giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Người lớn tuổi có cấy ghép Implant được không?

Vấn đề sức khỏe răng miệng ở người cao tuổi ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng, phương pháp cấy ghép Implant chỉ phù hợp với những người trẻ tuổi và có sức khỏe tốt.

Đây là suy nghĩ hoàn toàn không đúng vì người lớn tuổi cũng có nhu cầu phục hồi răng bị mất để sinh hoạt thường ngày trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, với kỹ thuật nha khoa hiện đại như ngày nay, việc cấy ghép răng cho người lớn tuổi càng diễn ra thuận lợi hơn.

Do đặc điểm cơ địa, sức khỏe và thói quen của người lớn tuổi nên việc cấy ghép Implant chỉ được thực hiện khi Cô Chú, Anh Chị đã được kiểm tra sức khỏe tổng quát nghiêm ngặt, có chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh lý để đảm bảo sức khỏe và thể chất tốt nhất.

Việc lựa chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người lớn tuổi cũng là vấn đề đáng lưu ý.

Chọn trồng răng tại Nha khoa chuyên sâu Implant, quy trình trồng răng sẽ được thực hiện cẩn thận từ khâu thăm khám, kiểm tra tổng quát cũng như lên kế hoạch điều trị cho đến quá trình điều trị và chăm sóc sau đó.

Phục hồi hàm răng mới chắc khỏe cho hơn 2.000 Cô Chú, Anh Chị mất răng, Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên tại Việt Nam là địa chỉ Nha khoa đáng tin cậy được nhiều khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao về chất lượng điều trị, chế độ bảo hành và chăm sóc trọn đời.

Nhờ chỉ tập trung phục vụ người trung niên, nên đội ngũ Dr. Care sẽ thấu hiểu sâu sắc tình trạng răng hàm mặt, xoang hàm, cũng như các bệnh lý và tâm lý đặc trưng của những Cô Chú, Anh Chị ở độ tuổi này.

Từ đó, có thể đưa ra phương án trồng răng hiệu quả, lộ trình điều trị phù hợp cho từng trường hợp mất răng; giúp Cô Chú, Anh Chị yên tâm trải nghiệm liệu pháp trồng răng nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu cô chú anh chị đang quan tâm về chủ đề trồng răng Implant, đừng bỏ lỡ những bài viết sau đây

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr.Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề