7 ưu điểm của implant trong lĩnh vực nha khoa

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Implant là chân răng giả có kích thước tương đương với chân răng thật. Implant là thuật ngữ nha khoa, chỉ một bộ phận của răng Implant hay thường được gọi là trụ Implant. Trụ Implant được sử dụng trong các trường hợp mất răng không còn chân răng.

Giới thiệu về Implant trong nha khoa

Implant là thuật ngữ dùng trong nha khoa, nói về việc hỗ trợ phục hình, cấy ghép chân răng giả bằng Titanium được đặt trong xương hàm, có chức năng thay thế răng đã mất, nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả tháo lắp.

Implant có hình dạng như một cây vít nhỏ có kích thước bằng chân răng thật. Trụ Implant được làm từ Titanium nguyên chất nên có tính an toàn cao, tương thích và tích hợp với xương hàm.

Với khả năng phục hình từ chân răng thì phương pháp Implant hoàn toàn ngăn ngừa được tình trang tiêu xương hàm, đảm bảo xương hàm không bị suy giảm về thể tích, mật độ hay kích thước, hạn chế được hầu hết các biến chứng do mất răng gây ra, vì vậy Implant là phương pháp phổ biến và tối ưu cho việc điều trị mất răng hiện nay.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

implant nha khoa

7 ưu điểm của Implant trong lĩnh vực cấy ghép nha khoa

Trồng răng Implant được các chuyên gia nha khoa đánh giá là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay để phục hồi hầu hết các tình trạng mất răng: mất một vài răng, mất răng liên tiếp, mất răng toàn hàm vì khi thực hiện điều trị Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:

1. Chất liệu an toàn, tương thích và tích hợp với xương hàm

Trụ Implant được làm từ chất liệu Titanium nguyên chất không gây dị ứng và rất an toàn với cơ thể. Bên cạnh đó, nhờ chất liệu titanium nên trụ Implant sau khi đặt vào xương hàm có thể tích hợp vững chắc với xương hàm đảm bảo ăn nhai gần như răng thật.

2. Phục hồi khả năng ăn nhai đến 90%

Trụ Implant được đặt trong xương hàm vững chắc. Sau khi hoàn thành quá trình cấy ghép Implant, khách hàng sẽ gần như phục hồi được khả năng ăn nhai lên đến hơn 90%

Răng Implant có màu sắc tự nhiên, chịu lực tốt. Sau khi cấy ghép Implant hoàn thành, khách hàng có thể lấy lại thẩm mỹ hài hòa, màu sắc tự nhiên gần như mong muốn.

Tính thẩm mỹ như răng thật của răng Implant

4. Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, tụt lợi

Khi mất răng lâu năm sẽ làm vùng xương hàm tại chân răng bị trống dẫn đến xương hàm bị tiêu dần. Với phương pháp Implant, tình trạng tiêu xương, tụt lợi sẽ hoàn toàn được ngăn ngừa vì chân răng thật được thay thế bằng trụ Titanium. Đây là ưu điểm vượt trội của Implant mà không có phương pháp nào thay thế được.

5. Hạn chế tối đa xâm lấn đến các răng khác

Với phương pháp phục hình răng khác như cầu răng sứ, cần phải mài 2 răng bên cạnh để làm trụ cho cầu răng sứ lên trên, làm cho răng bị mài nhạy cảm hơn, dễ bị tình trạng ê buốt, sâu răng

Phương pháp Implant hoàn toàn khắc phục được tình trạng này, vì không tác động đến bất kỳ răng nào khác cạnh bên. Tất cả chỉ thực hiện trên răng đã mất, vì vậy có thể bảo tồn nguyên vẹn được các răng bên cạnh.

6. Tuổi thọ răng Implant cao

Răng Implant có độ bền chắc và ăn nhai không khác gì răng thật. Tuổi thọ răng Implant có thể kéo dài đến 20 năm, thậm chí trọn đời nếu chăm sóc đúng cách.

7. Áp dụng được với tất cả tình trạng mất răng

Với công nghệ tiên tiến của y khoa hiện đại, phương pháp trồng răng Implant có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng tại bất kỳ vị trí nào hoặc mất răng toàn hàm, mất răng lâu năm, tiêu xương hàm.

mất răng toàn hàm trồng implant

4 lưu ý trước khi điều trị bằng phương pháp Implant

1. Không phù hợp với người dưới 18 tuổi

Người dưới 16 tuổi có xương hàm chưa phát triển, mật độ xương thấp nên khi áp dụng phương pháp Implant sẽ không được vững chắc, có thể bị vùi Implant.

2. Chi phí phương pháp Implant tương đối cao

So với các phương pháp phục hình răng bị mất khác, thì phương pháp Implant có chi phí cao hơn, dao động từ 13 đến 36,5 triệu VNĐ, tùy vào dòng trụ mà khách hàng lựa chọn

3. Thời gian điều trị bằng Implant sẽ kéo dài

Khách hàng điều trị bằng phương pháp Implant có thể mất đến 6 tháng để hoàn tất 1 quy trình cấy ghép. Tuy nhiên, hiện nay đã có phương pháp cấy ghép Implant tức thì, nhưng không phải ai cũng áp dụng được.

>> Xem thêm:Thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc vào những yếu tố nào?

4. Chống chỉ định của phương pháp Implant

Để thực hiện phương pháp Implant, khách hàng phải trải qua những yêu cầu nghiêm ngặt vì phương pháp này cần những điều trị bổ sung như ghép xương, nâng xoang, ...Những khách hàng bị tiểu đường, hoặc sử dụng chất kích thích lâu năm, cần phải được kiểm soát chặt chẽ mới có thể áp dụng được phương pháp này.

chống chỉ định cấy ghép Implant

Lựa chọn nha khoa Implant uy tín tại TP.HCM

Hiện nay, có rất nhiều nha khoa có thể thực hiện được phương pháptrồng răng Implant tại TPHCM, khiến nhiều khách hàng lưỡng lự không biết chọn địa chỉ nào. Để có thể là 1 địa chỉ niềng răng uy tín, cần có những tiêu chí sau:

  • 1. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn, tay nghề cao

  • 2. Đạt tiêu chuẩn vô trùng trong Implant

  • 3. Sử dụng các dòng trụ chính hãng

  • 4. Sở hữu máy móc, trang thiết bị hiện đại

  • 5. Có chính sách bảo hành, ưu đãi, khuyến mãi hợp lý

Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant Dr. Care ra đời với sứ mệnh giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống được trọn vẹn: Cười thoải mái như xưa, ăn nhai ngon miệng như xưa, trẻ trung như xưa. Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên.

Cô Chú, Anh Chị gặp phải tình trạng mất răng toàn hàm, mong muốn trồng Implant có thể để lại thông tin để đăng ký GÓI THĂM KHÁM IMPLANT CHUYÊN SÂU (chụp film x-quang, tham khám với Bác sĩ chuyên sâu, nhận phác đồ điều trị cho trường hợp mất răng cụ thể,...) để nắm rõ tình trạng và chi phí điều trị.

Dr. Care hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí để trở thành địa chỉ trồng răng Implant uy tín hàng đầu, là lựa chọn giải pháp trồng răng Implant ưu việt nhất hiện nay để bảo tồn tối đa răng thật cho bạn. Đã có hơn 2.000 khách hàng trồng răng Implant và được bác sĩ Dr. Care chăm sóc răng miệng gần như trọn đời.

bác sĩ dr care

Nha khoa Dr. Care - địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM

Đội ngũ bác sĩ Dr. Care

100% bác sĩ Dr. Care trồng răng Implant đều tốt nghiệp Đại học Y dược, có chứng chỉ hành nghề và chứng chỉcấy ghép Implant với nền tảng kiến thức vững chắc. Bác sĩ đủ năng lực chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả, bảo đảm kế hoạch trồng răng phù hợp nhất và đáp ứng đúng các tiêu chuẩn y khoa cho người mất răng.

Thạc sĩ, bác sĩ Đoàn Vũ-Giám đốc chuyên môn nha khoa Dr. Care từng tốt nghiệp đại học Y dược TP. HCM. Bác sĩ có hơn 11 năm kinh nghiệm điều trị nha khoa, là một trong những người nắm kỷ lục trồng răng Implant toàn hàm số lượng lớn ở Việt Nam.

Theo Thông tư số 41/2021/TT-BYT ngày 14/11/2011, bác sĩ Đoàn Vũ đã được Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh ngày 12/03/2013 với phạm vi hoạt động chuyên môn: Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Răng Hàm Mặt.

bác sĩ chuyên sâu implant

Trang thiết bị, máy móc tại Dr. Care

Dr. Care luôn chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại nhằm mang đến trải nghiệm trồng răng an toàn, thoải mái cho quý khách hàng.

Trang thiết bị, máy móc tại Dr. Care

Dòng trụ Implant tại Dr. Care

Nha khoa Dr. Care sử dụng dòng trụ Implant có nguồn gốc chính hãng được áp dụng rộng rãi như: Nobel Biocare Implant, Straumann Implant , Osstem Implant, Dentium Implant Mỹ, Tekka Implant. Khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm khi sử dụng các dòng trụ chính hãng tại nha khoa Dr. Care.

trụ implant

Chính sách trả góp, ưu đãi tại nha khoa Dr. Care

Tại nha khoa Dr. Care, khách hàng được hỗ trợ thanh toán trả góp 0% theo 2 hình thức: trả góp qua thẻ tín dụng, hoặc trả góp trực tiếp tại nha khoa

Ngoài ra, Dr. Care cũng có các chương trình ưu đãi để giảm nỗi lo về chi phí của khách hàng khi sử dụng phương pháp Implant

chính sách ưu đãi nha khoa dr.care

Khách hàng sau khi trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Hình ảnh trước và sau khi trồng răng Implant

Video chia sẻ của khách hàng

Báo chí và truyền thông nói gì về nha khoa Dr. Care

Báo điện tử

Đài truyền hình & Phát thanh

>>Xem thêm: Quy trình trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

>>Xem thêm: Cấy ghép Implant ở đâu tốt tại TPHCM

>>Xem thêm: Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu?

>>Xem thêm: Trồng răng implant giá rẻ có đảm bảo được chất lượng?

Thông tin liên hệ của Dr. Care

Để hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng Implant và những kiến thức về trồng răng giả, vui lòng liên hệ Nha khoa Dr. Care – Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề