Phủ răng sứ là gì? Chi phí bao nhiêu? Có tốt không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Phủ răng sứ thường bị nhầm lẫn với phương pháp dán sứ Veneer. Tuy nhiên trên thực tế mỗi phương pháp lại phù hợp với từng tình trạng răng miệng khác nhau. Vậy, phủ răng sứ là gì? Có tốt không? Chi phí bao nhiêu?

Phủ răng sứ là gì? Phủ răng sứ có phải là dán sứ Veneer không?

Phủ răng sứ là phương pháp sử dụng kỹ thuật ốp vật liệu sứ cố định với độ dày khoảng 0,3mm - 0,8mm (không quá 1mm) phủ lên răng gốc để che đi những khuyết điểm của răng.

Với phủ sứ, bác sĩ chỉ cần mài một lớp rất mỏng trên răng gốc nên có thể đảm bảo sự an toàn và hạn chế tối đa nguy cơ ảnh hưởng đến tủy răng.

Trong một số trường hợp nếu hình thể răng của Cô Chú, Anh Chị đẹp và đáp ứng đủ điều kiện tiến hành phủ sứ thì không cần phải thực hiện mài răng.

Phủ răng sứ là gì? Phủ răng sứ có phải là dán sứ Veneer không?

Phủ răng sứ trả lại cho Cô Chú, Anh Chị hàm răng đẹp trắng sáng một cách tự nhiên, có độ bền cao và an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Phủ răng sứ thường bị nhầm lẫn với dán sứ Veneer. Hai phương pháp này có nhiều điểm tương đồng về mặt cấu tạo và kỹ thuật thực hiện, giúp phục hình lại hàm răng kém duyên với nhiều khuyết điểm.

Tuy nhiên trên thực tế, hai phương pháp này không phải là một, phủ răng sứ và dán sứ Veneer hoàn toàn khác nhau và sẽ phù hợp với từng tình trạng răng miệng khác nhau.

So sánh phủ răng sứ và dán sứ Veneer

Để phân biệt được những đặc điểm riêng biệt của phủ răng sứ và dán sứ Veneer từ đó có thể chọn lựa phương pháp phục hình răng tối ưu nhất mời Cô Chú, Anh Chị xem bảng so sánh dưới đây:

Tiêu chí so sánh

Phủ răng sứ

Dán sứ Veneer

Trường hợp áp dụng

- Răng bị hô nhẹ, khấp khểnh nhẹ

- Răng sứt mẻ nhẹ, gãy vỡ không còn hình dạng ban đầu

- Răng nhiễm Tetracycline, fluor không thể tẩy trắng

- Răng từng phủ composite hoặc từng phủ sứ bị hỏng…

- Có thể áp dụng cho trường hợp răng gặp các bệnh lý: sâu kẽ, mòn men răng, viêm tủy,… nhưng cần điều trị bệnh lý trước khi phủ sứ.

- Chỉ áp dụng cho các trường hợp răng sậm màu, ố vàng

- Răng hô hay sứ mẻ nhẹ nhưng có cấu trúc răng tương đối đều

- Men răng sáng nhưng bị thưa, hay răng bé vẫn có thể dán sứ Veneer.

- Không áp dụng được cho trường hợp răng gặp các bệnh lý: sâu kẽ, viêm tủy,…

Hiệu quả phục hình

- Phủ sứ giúp thay đổi toàn bộ về màu sắc và hình thể răng.

- Có thể giúp điều chỉnh khớp cắn, cải thiện chức năng ăn nhai

- Đảm bảo thẩm mỹ cho Cô Chú, Anh Chị

- Dán Veneer về cơ bản không làm thay đổi lớn về hình thể răng

- Màu sắc răng được cải thiện, giúp răng chắc khỏe

- Đảm bảo thẩm mỹ cho Cô Chú, Anh Chị

Tỉ lệ mài răng

Mài không quá 1mm, đảm bảo không ảnh hưởng tới tủy răng

Mài từ 0,3 - 0,7mm, đảm bảo không ảnh hưởng đến tủy răng

Độ bền khi sử dụng

Nếu được chăm sóc đúng cách, răng phủ sứ và dán sứ veneer có thể sử dụng đến trọn đời.

Trường hợp không nên phủ sứ và dán Veneer

 • Răng khấp khểnh, lệch lạc quá nhiều không thể phủ răng sứ và dán sứ Veneer cần điều chỉnh bằng niềng răng hoặc các phương pháp chỉnh nha khác.

 • Người mắc một số bệnh nguy hiểm như: động kinh, tim mạch, cao huyết áp nặng,…

 • Trẻ em dưới 18 tuổi xương hàm chưa phát triển hoàn thiện hoặc người gặp các vấn đề về tâm lý không nên phủ sứ và dán sứ Veneer.

 • Răng trắng đều và bị ố màu nhưng có thể cải thiện bằng cách tẩy trắng cũng không nên phủ sứ và dán Veneer.

Căn cứ vào tình trạng răng miệng và nhu cầu phục hình răng của mình Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và cải thiện khuyết điểm răng hoàn hảo nhất.

>> Xem thêm: Bọc răng sứ bao nhiêu tiền? Loại răng sứ nào tốt nhất

Phủ răng sứ có tốt không?

So sánh với bọc răng sứ thì phương pháp phủ răng sứ giúp cải thiện được nhiều khuyết điểm của răng, bảo tồn và phục hình răng với nhiều ưu điểm tốt hơn.

Không chỉ tỷ lệ mài răng ít hơn, không còn đau hay gây các biến chứng hôi miệng, đen nướu, viêm tủy,… phủ răng sứ còn được Cô Chú, Anh Chị lựa chọn nhiều hơn bởi những lợi ích sau:

 • Khắc phục khuyết điểm của răng

 • Hạn chế tối đa việc mài răng gốc

 • Khôi phục khớp cắn, cải thiện khả năng ăn nhai

 • Phủ răng sứ mang tính thẩm mỹ cao

 • Vật liệu sứ an toàn, đạt chuẩn

 • Răng phủ sứ có tuổi thọ dài, độ bền chắc cao

Hạn chế tối đa việc mài răng gốc

Hạn chế tối đa việc mài răng gốc

Trước khi phủ sứ, răng của Cô Chú, Anh Chị sẽ được mài với một tỷ lệ nhất định, không phải mài nhỏ răng nên không gây ảnh hưởng đến tủy răng; từ đó hạn chế các biến chứng gây ê buốt, đau nhức trong quá trình mài răng và các biến chứng viêm nhiễm về sau.

Khắc phục khuyết điểm của răng

Phương pháp phủ sứ răng giúp loại bỏ các tình trạng răng thưa, răng hô, khớp cắn ngược, răng lệch lạc, khấp khểnh… mang đến một hàm răng đều đặn, khỏe mạnh.

Với độ mỏng của răng sứ và sự bền chắc mà răng phủ sứ đem lại Cô Chú, Anh Chị sẽ cảm thấy thoải mái khi ăn nhai mà không gây cộm, không lo lắng về viêm nướu, viêm tủy.

Khôi phục khớp cắn, cải thiện khả năng ăn nhai

Một ưu điểm nổi bật của công nghệ phủ sứ là khắc phục được cấu trúc răng, chỉnh sửa sai lệch về khớp cắn, giúp cải thiện khớp cắn, mang đến hàm răng đều đẹp; đảm bảo việc ăn nhai tự nhiên, dễ dàng hơn; tạo sự thoải mái cho Cô Chú, Anh Chị.

Phủ răng sứ mang tính thẩm mỹ cao

Với công nghệ chế tác răng sứ hiện đại sử dụng nguyên liệu sứ cao cấp, mặt sứ phủ răng được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, màu sắc tự nhiên phù hợp với từng màu da mang lại nụ cười hài hòa với khuôn mặt của Cô Chú, Anh Chị

Vật liệu sứ an toàn, đạt chuẩn

Vật liệu sứ an toàn, đạt chuẩn

Chất liệu răng toàn sứ được kiểm định và chứng nhận an toàn cho sức khỏe răng miệng. Sau quãng thời gian sử dụng không xuất hiện những biến chứng như viêm nướu, dị ứng, viêm lợi gây đau nhức, khó chịu cho Cô Chú, Anh Chị.

Răng phủ sứ có tuổi thọ dài, độ bền chắc cao

Răng phủ sứ có độ bền cao không bị vỡ, bể do tác động ăn nhai. Đối với loại răng sứ toàn phần có tuổi thọ cao hơn răng sứ kim loại nếu Cô Chú, Anh Chị biết cách chăm sóc thì tuổi thọ của răng sứ toàn phần có thể hơn 20 năm.

Phủ răng sứ có bền không? Yếu tố quyết định độ bền răng phủ sứ

Hầu hết Cô Chú, Anh Chị đều muốn sau khi phủ răng sứ sẽ duy trì được nụ cười đẹp, hàm răng chắc khỏe và trắng sáng lâu dài. Vì thế Cô Chú, Anh Chị luôn quan tâm rằng phủ răng sứ có độ bền bao lâu? Thực tế để duy trì hàm răng phủ sứ bền đẹp như ý muốn cần dựa vào những yếu tố sau:

Tình trạng răng hiện tại

Tuy phủ răng sứ khắc phục được những khuyết điểm, phục hồi chức năng cho những răng gặp tình trạng bệnh lý nặng. Nhưng đối với những răng bắt buộc điều trị tủy thì tuổi thọ của răng sẽ ngắn hơn, bởi răng khi đã chữa tủy sẽ dễ bị vôi hóa, nứt vỡ, gãy theo thời gian.

Loại răng sứ phục hình

Loại răng sứ phục hình

Hiện nay răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ là 2 loại phổ biến ở nha khoa có thể áp dụng cho nhiều trường hợp phủ sứ.

 • Răng sứ kim loại: phần khung bên trong thường được làm bằng hợp kim titan, bên ngoài được phủ một lớp sứ cao cấp. Độ bền của loại sứ này không lâu, chỉ từ 3-5 năm vì dễ bị oxy hóa và làm đen viền nướu.

 • Răng sứ toàn sứ được làm 100% từ sứ nguyên chất, có độ cứng và chịu lực gấp 5 lần răng thường, tương thích với môi trường khoang miệng nên độ bền cao từ 15-20 năm.

Chế độ chăm sóc răng phủ sứ

Chăm sóc răng sau khi phủ sứ cũng quyết định độ đến bền của răng. Cô Chú, Anh Chị nên giữ chế độ ăn hợp lý, vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng và thăm khám răng định kỳ để duy trì vẻ đẹp cũng như độ bền của răng sứ, tránh mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy răng…

Tay nghề bác sĩ điều trị và máy móc thực hiện phủ sứ

Tay nghề bác sĩ điều trị và máy móc thực hiện phủ sứ

Lựa chọn một nha khoa uy tín đi kèm với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ quyết định đến 50% tỉ lệ thành công của ca phủ răng sứ và ảnh hưởng nhiều đến độ bền của răng phủ sứ sau khi thực hiện.

Chi phí phủ răng sứ bao nhiêu tiền?

Do phương pháp phủ răng sứ phải sử dụng răng sứ siêu mỏng 0.3mm - 0.8mm nhưng phải đảm bảo độ cứng chắc. Vì vậy bắt buộc phải sử dụng những chất liệu cao cấp như sứ toàn phần, do đó chi phí phủ răng sứ thường sẽ nhỉnh hơn so với phương pháp bọc răng sứ thông thường.

Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo chi phí phủ răng sứ với một số loại răng toàn sứ tốt nhất hiện nay:

 • Răng sứ Venus: 3.000.000 - 4.000.000 VNĐ/Chiếc

 • Răng sứ Cercon HT: 5.000.000 - 6.000.000 VNĐ/Chiếc

 • Răng sứ Ceramill: 6.000.000 - 7.500.000 VNĐ/Chiếc

 • Răng sứ Zirconia: 3.500.000 - 4.000.000 VNĐ/Chiếc

 • Răng sứ Nacera: 9.000.000 - 10.000.000 VNĐ/Chiếc

 • Răng sứ Emax Zirconia: 6.000.000 - 8.000.000 VNĐ/Chiếc

 • Răng sứ Emax Press 5.000.000 - 6.000.000 VNĐ/Chiếc

Chi phí phủ răng sứ bao nhiêu tiền?

Bên cạnh những chất liệu an toàn, mang đến vẻ đẹp lâu dài cho khách hàng, chi phí phủ răng sứ sẽ có sự chênh lệch khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

 • Số lượng răng cần thực hiện phủ sứ

 • Trình trạng răng miệng ban đầu (có cần điều trị bệnh lý răng miệng không)

 • Công nghệ chế tác răng sứ (công nghệ CAD/CAM hiện đại: scan mẫu bằng máy scan laser, số liệu mô phỏng trên máy tính dưới dạng 3 chiều)

 • Tay nghề bác sĩ thực hiện và chất lượng cơ sở Nha Khoa.

Quy trình phủ răng sứ an toàn, chuẩn y khoa

Hiện nay với công nghệ nha khoa hiện đại cho phép quá trình phủ răng sứ của Cô Chú, Anh Chị được tiến hành nhẹ nhàng, không gây đau đớn và có tính an toàn cao. Quy trình phủ răng sứ chuẩn y khoa được thực hiện qua 6 bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám, nhận xét và tư vấn phác đồ điều trị

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng và toàn thân trước. Đối với trường hợp Cô Chú, Anh Chị đang mắc các bệnh về răng miệng cần phải được điều trị dứt điểm trước khi phủ răng sứ để tránh phát sinh những biến chứng về sau. Tiếp đó, tùy vào đặc điểm sức khỏe và nhu cầu phục hình răng của mỗi người bác sĩ sẽ quyết định có thích hợp phủ răng sứ hay không.

Bước 2: Thiết kế nụ cười hài hòa với khuôn mặt

Quy trình phủ răng sứ an toàn, chuẩn y khoa

Dựa vào cấu trúc gương mặt của từng Cô Chú, Anh Chị bác sĩ sẽ phân tích và thiết kế nụ cười dựa vào các tiêu chí:

 • Phù hợp đặc điểm sinh lý trong phạm vi nha khoa

 • Đáp ứng thẩm mỹ gương mặt

 • Phù hợp tính cách, tâm lý bệnh nhân

 • Phù hợp nhân tướng học (nếu có)

Bước 3: Chế tác răng sứ

Ở bước này sau khi lấy dấu răng bác sĩ sẽ tiến hành gửi mẫu đến labo chế tác răng sứ. Quá trình thực hiện có sự hỗ trợ của phần mềm máy tính đảm bảo độ chính xác cao.

Bước 4: Tiến hành phủ sứ và kiểm tra kết quả

Răng gốc của Cô Chú, Anh Chị sẽ được mài một lớp mỏng để bề mặt trơn láng gia tăng độ bám sát với phần sứ chế tác. Sau khi đã lắp thử và chắc chắn sự trùng khớp giữa miếng dán sứ và răng gốc bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng hoàn thiện và cố định bằng keo dán chuyên dụng.

Sau đó bác sĩ sẽ kiểm tra lại răng lần cuối cùng đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào và nhận ý kiến từ khách hàng.

Bước 5: Tư vấn bảo hành, dặn dò và hẹn thời gian tái khám

Tư vấn bảo hành, dặn dò và hẹn thời gian tái khám

Sau khi phủ sứ, răng cần có thời gian để thích nghi nên khoảng 24-48 giờ sau mới có thể khôi phục cảm giác ăn nhai ổn định. Thời gian này còn phù thuộc vào số lượng răng Cô Chú, Anh Chị đã phủ sứ cũng như sự tuân thủ những điều cần tránh để tăng hiệu quả phục hồi răng sau khi phủ sứ.

Trước khi ra về, bác sĩ sẽ dặn dò Cô Chú, Anh Chị một số lưu ý về cách chăm sóc, ăn uống, vệ sinh; đồng thời, nhân viên tư vấn cũng sẽ đặt lịch hẹn tái khám cho Cô Chú, Anh Chị.

Nếu Cô Chú, Anh Chị đang tìm hiểu về chủ đề răng sứ, đừng bỏ lỡ những bài viết sau đây:

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề