Phương pháp trồng răng hàm trên không đau và lâu bền nhất

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Trồng răng hàm trên bằng cấy ghép Implant là phương pháp phục hình tiên tiến nhất hiện nay, được các Bác sĩ đánh giá cao về hiệu quả và tính thẩm mỹ.

Mọi trường hợp mất răng nên trồng răng giả càng sớm càng tốt do hậu quả mất răng rất nghiêm trọng,ảnh hưởng đến việc nhai và nghiền nát thức ăn, lâu ngày tác động xấu đến hệ tiêu hóa. Trong Nha khoa, trồng răng hàm trên bằng công nghệ Implant nha khoa là phương pháp phục hình tiên tiến nhất hiện nay, được các Bác sĩ đánh giá cao về hiệu quả và tính thẩm mỹ.

1. Mất răng hàm trên có sao không?

Người trưởng thành có từ 28 – 32 chiếc răng, được chia thành 4 nhóm khác nhau: nhóm răng cửa (8 chiếc), nhóm răng nanh (4 chiếc), nhóm răng hàm nhỏ (8 chiếc) và nhóm răng hàm lớn (12 chiếc). Trong đó, răng hàm có vai trò rất quan trọng trong việc nhai và nghiền nát thức ăn trước khi đưa vào dạ dày. Nếu mất đi bất kỳ chiếc răng nào, đặc biệt là răng hàm sẽ gây nhiều vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể.

Nguyên nhân hàng đầu gây mất răng

- Sâu răng: Lâu ngày, các vết sâu lan rộng ra, phá hủy các mô răng và cấu trúc răng, dẫn đến các bệnh lý ở tủy răng, gây đau đớn dữ dội, răng không còn khả năng phục hồi và phải nhổ bỏ răng.

- Bệnh nha chu: Đây là bệnh thường gặp, tác động đến mô nâng đỡ chân răng, ban đầu có thể gây viêm nướu. Nếu không điều trị kịp thời, về sau hủy hoại xương ổ răng và phá hủy tổ chức nằm sâu bên dưới nướu, khiến răng không còn điểm tựa, dẫn đến mất răng.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mất răng hàm trên, khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ, lão hóa sớm.

- Chấn thương: Trong nhiều trường hợp dùng răng cắn mở nắp chai hoặc bao bì, tai nạn giao thông, tai nạn trong khi chơi thể thao… có thể làm gãy xương hàm, gãy vỡ răng, không thể phục hình được, cần nhổ bỏ và thay thế.

- Vệ sinh răng miệng kém: Không đánh răng hàng ngày hoặc chỉ dùng bàn chải, không dùng chỉ nha khoa hay tăm nước để làm sạch kẽ răng, tạo điều kiện để bệnh sâu răng và bệnh nướu răng tiến triển, tăng nguy cơ mất răng.

- Răng mọc lệch cần phải nhổ: Các răng vĩnh viễn mọc lệch lạc, xiên xẹo không đúng vị trí, gây tổn thương mô mềm hoặc ảnh hưởng thẩm mỹ, cần nhổ bỏ.

Theo thống kê, khoảng 90% người trung niên Việt Nam từ 40 tuổi bắt đầu mất ít nhất 1 răng, độ tuổi này sớm hơn thế giới 20 năm. Đa số họ không hề biết những hậu quả trầm trọng do mất răng gây ra.

Nếu mất răng hàm trên, dẫn đến vấn đề gì?

Mất khả năng ăn nhai: Mất răng hàm trên, khiến việc nhai và nghiền nát thức ăn trở nên khó khăn hơn, giảm cảm giác ngon miệng. Nếu nhai không kỹ sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa như táo bón, viêm dạ dày, viêm đại tràng.

Lão hóa sớm: Xương hàm ở vị trí mất răng bị tiêu dần, diện mạo khuôn mặt cũng vì thế mà thay đổi: 2 má bị hóp lại, vùng da quanh miệng bị chảy xệ và xuất hiện nhiều nếp nhăn, khiến gương mặt trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.

Mất răng hàm trên khiến khuôn mặt trở nên già nua, thiếu sức sống hơn hẳn so với sau khi trồng răng Implant.

Ảnh hưởng đến các răng còn lại: Các răng kề cận vị trí răng mất không còn sự nâng đỡ, nên dễ bị xô lệch, các răng đối diện có thể trồi lên hoặc thòng xuống. Sau một thời gian, các răng này yếu dần và dễ bị lung lay.

Tiêu xương hàm: Bình thường, lực nhai của răng tác động lên xương hàm, kích thích xương phát triển ổn định. Mất răng đồng nghĩa với việc mất đi tác động quan trọng này trong một thời gian dài, quá trình tiêu xương hàm bắt đầu diễn ra. Trong 6 tháng đầu tiên, quá trình này làm mất dần khoảng 60% khối lượng xương. Sau đó 2 năm, nếu không trồng răng hàm, tình trạng tiêu xương càng trở nên nghiêm trọng hơn.

2. Trồng răng hàm trên bằng phương pháp cấy ghép Implant (trồng răng Implant)

Hiện có nhiều phương pháp trồng răng giả khi mất răng, trong đó cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu nhất. Với nhiều người, cầu răng sứ hay các hàm giả tháo lắp thông thường không mang lại sự thoải mái tối đa. Cụ thể, nếu làm cầu răng sứ, bắt buộc phải mài 2 răng thật kế bên răng hàm đã mất, dễ gây tổn thương tủy răng và tăng nguy cơ mất thêm răng. Nếu gắn hàm giả tháo lắp, người dùng cảm thấy bất tiện vì phải thường xuyên tháo ra vệ sinh, có khi gây vướng víu và khó chịu trong miệng, đặc biệt là lực nhai yếu, không có khả năng nhai được thức ăn dai và cứng.

Phương pháp trồng răng Implant phục hình toàn diện cả chân răng và thân răng, nhờ vậy có thể khắc phục mọi nhược điểm của các phương pháp truyền thống khác. Đây là kỹ thuật đặt trụ Implant được làm Titanium vào trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Sau thời gian trụ Implant tích hợp chắc chắn với xương, Bác sĩ sẽ tiến hành gắn khớp nối Abutment và phục hình răng sứ hoặc hàm giả bên trên, tạo thành một chiếc răng hoặc hàm răng hoàn chỉnh.

Đặc điểm nổi trội của phương pháp trồng răng Implant:

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao, hài hòa với toàn bộ cung hàm. Sau làm răng Implant, Khách hàng trở nên trẻ trung hơn, tự tin trong giao tiếp và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

  • Khả năng ăn nhai gần như răng thật, răng hàm Implant làm tốt vai trò nghiền nát thức ăn, kể cả thức ăn cứng và dai, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

  • Răng Implant có khả năng tương thích sinh học cao, cố định chắc chắn trong hàm, không gây bất kỳ dị ứng nào, an toàn cho cơ thể.

  • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm do phục hình được chân răng, vẫn truyền lực nhai tự nhiên, vẫn có sự kích thích làm tăng mật độ xương. Đồng thời, những hậu quả khác do mất răng cũng được khắc phục như: tụt nướu, viêm nướu, hôi miệng, hở kẽ răng…

  • Trồng răng Implant mang tính bảo tồn, không xâm lấn các răng xung quanh, tránh mất thêm răng.

  • Tuổi thọ của răng rất cao, lên đến 20 năm, thậm chí gần như vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt. Trong khi làm hàm giả tháo lắp từ 3 – 5 năm phải làm lại từ đầu, cầu răng sứ tuổi thọ trung bình chỉ từ 7 – 10 năm.

3. Trồng răng hàm trên bằng phương pháp Implant All-on-4 và All-on-6

Không phải mất bao nhiêu răng thì phải đặt bấy nhiêu trụ Implant vào trong xương hàm. Đối với người mất răng toàn hàm, trồng răng hàm Implant All-on-4 hoặc All-on-6 giảm số trụ Implant được cấy ghép là 4 hoặc 6, giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả vượt trội.

Trồng răng hàm Implant All-on-4

Trồng răng hàm Implant All-on-6

Áp dụng cho các trường hợp mất răng toàn hàm, thiếu hổng xương ở vùng răng sau.

Áp dụng cho các trường hợp mất răng toàn hàm, xương hàm ở vùng răng sau có đủ số lượng và chất lượng cho đặt trụ Implant.

Bao gồm 4 trụ Implant được đặt vào xương hàm (2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng), nâng đỡ 12 răng được gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD\CAM.

Bao gồm 6 trụ Implant được đặt vào xương hàm (6 trụ thẳng: 4 trụ ở mặt răng trước, 2 trụ hai bên răng hàm). Các trụ được cắm sao cho cân bằng, nhằm dàn trải lực nâng đỡ cho hàm răng được lắp phía trên.

Sử dụng số lượng Implant ít nhất có thể, hạn chế phẫu thuật ghép xương.

Sau khi phục hình cho hàm răng chắc khỏe hơn phương pháp All-on-4.

Hàm giả cố định chắc chắn, có thể kéo dài vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt, định kỳ 1 – 2 năm/lần đến nha khoa để mở vít vệ sinh.

4. Chi phí trồng răng hàm bao nhiêu tiền?

Bảng giá trồng răng cập nhật theo Dr. Care – Nha khoa trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên Việt Nam với Liệu pháp cấy ghép Implant không đau.

Trồng răng Implant thay thế 1 răng:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TRỒNG RĂNG KHÔNG ĐAU TẠI DR. CARE

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

Thời gian lành thươngTỔNG CHI PHÍ

Osstem (Hàn Quốc)

(Bảo hành 20 năm)

3 - 6 tháng13.000.000 VNĐ

Dentium (Mỹ)

(Bảo hành 25 năm)

3 - 6 tháng16.000.000 VNĐ

Tekka (Pháp)

(Bảo hành 30 năm)

3 - 6 tháng25.000.000 VNĐ

Nobel CC (Mỹ)

Straumann (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

2- 4 tháng31.500.000 VNĐ

Nobel Active (Mỹ)

Straumann SLActive (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

2 tháng36.500.000 VNĐ

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

GIÁ MÃO RĂNG SỨ TRÊN TRỤ IMPLANT

RĂNG SỨTHỜI GIAN BẢO HÀNHCHI PHÍ
TITAN (Mỹ)5 năm2.500.000 VNĐ/ Răng
CERCON HT (Mỹ)10 năm5.000.000 VNĐ/ Răng
LAVA (Mỹ)15 năm7.000.000 VNĐ/ Răng

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Trồng răng Implant toàn hàm theo phương pháp All-on-4:

Giai đoạn 1: Đặt 4 trụ Implant và 4 Multi-Abutment
DÒNG TRỤ IMPLANTƯU ĐIỂMCHI PHÍ
Tekka

- Tỉ lệ thành công cao: 95%.

- Thời gian tích hợp xương: 3 - 6 tháng.

- Chuyên dành cho vùng xương cứng. 

99.000.000 VNĐ/ Hàm
Nobel Replace CC & Straumann

- Tỉ lệ thành công cao: 98%.

- Thời gian tích hợp xương: 3 - 5 tháng.

- Chuyên dành cho vùng xương xốp, thiếu xương.

119.000.000 VNĐ/ Hàm

Nobel Active & Straumann SLActive

(mau lành thương, tiết kiệm thời gian thăm khám)

139.000.000 VNĐ/ Hàm
Giai đoạn 2: Gắn hàm tức thì (sau 1 ngày)10.000.000 VNĐ/ Hàm
Giai đoạn 3: Gắn thanh bar Titanium CAD/CAM và 12 răng
Gắn thanh bar Titanium CAD/CAM và 12 răng nhựa Justy Mỹ 39.000.000 VNĐ/ Hàm
Gắn thanh bar Titanium CAD/CAM và 12 răng sứ hợp kim Titan69.000.000 VNĐ/ Hàm

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Liệu pháp trồng răng không đau tại Dr. Care được thiết kế chặt chẽ dựa trên 12 tiêu chuẩn khắt khe, tập trung vào việc sử dụng các hệ trụ phù hợp nhất cho người mất răng hiện nay trên thế giới như Nobel BioCare (Mỹ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka (Pháp), Dentium (Mỹ), và Osstem (Hàn Quốc), mang đến hiệu quả và tiết kiệm thời gian tối đa cho Khách hàng. Đặc biệt khi lựa chọn trụ Nobel và Straumann, Khách hàng được sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật giúp lành thương nhanh hơn, giảm tối đa sưng hậu phẫu, rút ngắn thời gian điều trị hơn.

Ngoài ra, đội ngũ Bác sĩ chuyên môn giỏi, tối thiểu 5 năm kinh nghiệm cũng là yếu tố quan trọng quyết định tỷ lệ thành công cao của ca cấy ghép Implant. Tùy từng trường hợp, Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê hoặc gây mê đảm bảo không đau và sưng nhiều. Tại Dr. Care, Khách hàng sẽ được trải nghiệm quá trình trồng răng không đau, nhẹ nhàng và thư giãn.

Để được tư vấn cụ thể các trường hợp trồng răng hàm, vui lòng liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề

button-zalo
button-appointment
button-map
sm-zalo
top-banner