[GIẢI ĐÁP] - Vì sao cần gắn răng tạm trên Implant?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Răng tạm trên Implant là giải pháp thẩm mỹ được nhiều Cô Chú, Anh Chị mong đợi trong khi chờ răng sứ chính thức. Vậy cần lưu ý điều gì sau khi gắn răng tạm trên Implant để có kết quả phục hồi răng hoàn hảo nhất?

Răng tạm trên Implant là gì? Có nên gắn răng tạm trên Implant không?

Răng tạm trên Implant là gì?

Thông thường, sau khi hoàn tất quá trình đặt trụ Implant Cô Chú, Anh Chị cần thời gian 1-3 tháng để trụ Implant có thể tích hợp vào xương hàm. Trong thời gian này, ở vị trí mất răng sẽ bị trống vì Bác sĩ chưa gắn răng chính thức. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình giao tiếp và ăn nhai tạm thời của Cô Chú, Anh Chị trong thời gian đợi răng chính thức.

Để khắc phục tình trạng này, Bác sĩ Dr. Care sẽ chỉ. định sử dụng răng tạm cho Cô Chú, Anh Chị trong thời gian đợi hoàn tất lên răng Implant. Răng tạm trên Implant thường được chế tác bằng nhựa dùng để che lấp khoảng trống mất răng, mang lại tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai tạm thời.

Xem thêm: Trồng răng Implant là gì? Quy trình cấy ghép Implant tại nha khoa Dr. Care

Răng tạm trên Implant là gì?

Có nên gắn răng tạm ngay sau khi đặt trụ Implant không?

Theo khuyến cáo của Bác sĩ Dr.Care, Cô Chú, Anh Chị không nên gắn răng tạm ngay sau khi đặt trụ để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình lành thương. Tuy nhiên, với những Cô Chú, Anh Chị phục hồi răng cửa hoặc răng toàn hàm thì nên có lựa chọn răng tạm phù hợp nhất để không làm mất tính thẩm mỹ.

2 loại răng tạm trên Implant phổ biến hiện nay

Có 2 loại răng tạm được sử dụng hiện nay là răng tạm cố định và răng tạm tháo lắp. Mỗi loại răng tạm có ưu nhược điểm riêng và được chỉ định sử dụng trong những trường hợp khác nhau:

1. Răng tạm cố định

Răng tạm trên Abutment là răng tạm được đặt trên một Abutment tạm và được kết nối với trụ Implant bên dưới bằng vis.

Răng tạm cố định

Răng tạm trên Abutment có những ưu điểm vượt trội như tính thẩm mỹ cao, tái tạo mô mềm quanh răng Implant đẹp gần như răng thật, có độ vững bền và chắc chắn cao.

2. Răng tạm tháo lắp

Răng tạm tháo lắp bằng nhựa được sử dụng khá tiện lợi trong quá trình chờ đợi răng sứ chính thức. Khi sử dụng răng tạm tháo lắp cần lưu ý không đè trực tiếp lên mô ghép vì có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình lành thương.

Răng tạm tháo lắp

Cô Chú, Anh Chị có thể tháo vào buổi tối để vệ sinh sạch sẽ và đeo vào ban ngày khi cần giao tiếp và ăn nhai.

Thông qua quá trình sử dụng răng tạm, Bác sĩ cũng có thể theo dõi, trao đổi với khách hàng trực quan hơn về những thông tin sau khi gắn răng sứ chính thức.

Cô Chú, Anh Chị sẽ biết trước được kích thước răng phục hồi, màu sắc và đường viền nướu để quá trình phục hình răng thẩm mỹ và hài lòng nhất.

Cô Chú. Anh Chị để lại thông tin để đăng ký gói THĂM KHÁM IMPLANT CHUYÊN SÂU với Bác sĩ. Giúp Cô Chú, Anh Chị nắm rõ hơn về tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm của mình để đưa ra lựa chọn về phương pháp trồng răng phù hợp.

Lời dặn của Bác sĩ sau khi gắn răng tạm trên Implant

Vai trò của răng tạm trên Implant

Sau khi gắn răng tạm trên Implant, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý những lời dặn của Bác sĩ để quá trình sử dụng răng tạm hiệu quả nhất:

 • Cô Chú, Anh Chị theo dõi quá trình ăn nhai có bị nhét thức ăn hay không.

 • Cô Chú, Anh Chị theo dõi khớp cắn có chính xác không? Nếu có sự bất thường từ khớp cắn hãy báo ngay cho Bác sĩ để được điều chỉnh kịp thời.

 • Quá trình đeo răng tạm giúp Cô Chú, Anh Chị mất răng lâu ngày quen với cảm giác sử dụng răng và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

 • Cô Chú, Anh Chị nên ăn thức ăn mềm, không quá nóng hoặc quá lạnh tránh ảnh hưởng xấu đến vết thương.

Lời dặn của bác sĩ sau khi gắn răng tạm trên Implant

 • Quá trình vệ sinh răng miệng cần nhẹ nhàng, Cô Chú, Anh Chị hạn chế chạm vào khu vực răng tạm để vết thương mau lành hơn.

 • Cô Chú, Anh Chị không sử dụng máy tăm nước để làm sạch vùng gắn răng tạm vì lực nước mạnh có thể làm rơi răng, chỉ nên dùng bàn chải lông mềm hoặc chỉ ra khoa sau khi vết thương đã ổn định.

 • Cô Chú, Anh Chị cần uống thuốc theo đúng chỉ định của Bác sĩ, không sử dụng thêm loại thuốc nào khác. Trường hợp đặc biệt Cô Chú, Anh Chị cần phải xin ý kiến từ Bác sĩ.

 • Cô Chú, Anh Chị cần tái khám theo đúng lịch đã hẹn sau khi gắn răng tạm.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Thời gian đeo răng tạm kéo dài bao lâu?

Thời gian sử dụng răng tạm kéo dài bao lâu phụ thuộc vào thời gian phục hình răng sứ chính thức và thời gian tích hợp xương của trụ Implant. Tùy từng trường hợp cụ thể mà thời gian đeo răng tạm có sự khác biệt:

 • Những Cô Chú, Anh Chị có chất lượng xương hàm tốt, thời gian tích hợp của trụ Implant và lành thương nhanh sẽ có thời gian đeo răng tạm khoảng 2 - 6 tháng.

 • Những Cô Chú, Anh Chị có chất lượng xương hàm yếu hơn, thời gian tích hợp trụ implant và lành thương lâu hơn sẽ có thời gian đeo răng tạm khoảng 6 - 12 tháng.

Đối tượng nào nên gắn răng tạm trên Implant?

Đối tượng nào nên gắn răng tạm trên Implant

Các Bác sĩ sẽ cân nhắc từng trường hợp phục hồi răng đã mất để đưa ra lời khuyên cho Cô Chú, Anh Chị. Những đối tượng sau được Bác sĩ khuyến nghị sử dụng răng tạm trên Implant:

 • Những Cô Chú, Anh Chị mất răng toàn hàm hoặc mất quá nhiều răng nên gắn răng tạm để phục hồi khả năng ăn nhai.

 • Những Cô Chú, Anh Chị phục hồi răng cửa cần gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ trong thời gian chờ răng sứ cố định.

 • Những Cô Chú, Anh Chị cần tái tạo mô nướu.

 • Những Cô Chú, Anh Chị có hiện tượng răng xô lệch và phải đảm bảo khoảng cách giữa các răng

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề