Top 6 dòng trụ Implant Pháp thông dụng nhất hiện nay

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trụ Implant Pháp hiện đang nằm trong phân khúc dòng trụ cao cấp và được ưa chuộng sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay, tại Việt Nam 2 dòng trụ Implant Pháp phổ biến là Implant Tekka và Implant ETK Active.

2 đặc điểm chung của trụ Implant Pháp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trụ Implant Pháp, mỗi loại trụ đều có ưu nhược điểm riêng biệt nhưng nhìn chung chúng đều có 2 điểm tương đương nhau:

1. Trụ Implant Pháp chế tác từ Titanium

Tất các loại trụ Implant Pháp đều được làm từ vật liệu Titanium. Đây là kim loại duy nhất trên thế giới được kiểm nghiệm hoàn toàn không có hại với cơ thể con người, và được các tổ chức y tế cấp phép được sử dụng để thực hiện trong quá trình cấy ghép Implant.

Trụ Implant chế tác từ Titanium nên có độ tương thích sinh học cao, không gây kích ứng hay bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng. Đồng thời, trụ có độ bền và chịu lực lớn, có thể sử dụng từ 20 năm cho đến trọn đời.

2 loại trụ Implant Pháp thông dụng tại Việt Nam

2. Đảm bảo tốt chức năng thay thế chân răng thật

Trụ Implant Pháp được thiết kế như chân răng có hình trụ hoặc thuôn dần như đinh ốc. Bề mặt trụ được xử lý đặc biệt và có khả năng tích hợp xương hàm. Nhờ đó, trụ gắn kết chặt chẽ với xương, thay thế cho chân răng một cách hoàn hảo. Trụ Implant sẽ là bệ đỡ vững chắc của thân răng sứ, đồng thời tạo lực tác động lên xương hàm trong quá trình ăn nhai, ngăn chặn tình trạng tiêu xương.

Tùy vào những vị trí cấy ghép khác nhau sẽ có những loại trụ Implant với kích thước và chiều dài khác nhau. Bác sĩ sẽ tư vấn và lựa chọn loại trụ phù hợp nhất cho bệnh nhân dựa trên kết quả chụp phim CT 3D.

5 điểm khác biệt của các loại trụ Implant Pháp

Hầu hết các loại dòng trụ Implant Pháp hiện nay đều có ngoại hình, thành phần cấu tạo tương tự nhau nên nhìn bằng mắt thường khó có thể nhận ra được.

Theo các chuyên gia, sự khác biệt giữa các dòng trụ Implant tập trung ở công nghệ xử lý bề mặt trụ, đường kính, độ lõm của nhịp ren xoắn trên trụ và công nghệ xử lý vùng đỉnh trụ Implant,...

1. Công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant Pháp

Những loại Implant khác nhau sẽ có kỹ thuật xử lý bề mặt khác nhau. Hiện nay trên thế giới có 2 công nghệ chính để xử lý bề mặt Implant:

 • Công nghệ xử lý bằng thủy phân Axit (EA): Implant sau khi được chế tạo sẽ nhúng qua một loại axit chuyên dụng. Quá trình này tạo độ thô ráp và giúp các tế bào xương sau khi cấy ghép có thể trú ngụ cũng như phát triển trong đó.

 • Công nghệ xử lý SLA - Implant thế hệ Active: Công nghệ xử lý SLA vẫn bao gồm quá trình thủy phân axit. Sau đó, một bề mặt Ti-6Al-4V + AS có cấu trúc đặc biệt bao bọc bên ngoài trụ Implant, có tính năng dẫn tạo xương và cảm ứng sinh xương. Implant được xử lý theo công nghệ này sẽ có độ tích hợp xương nhanh chóng, ổn định, vững chắc hơn và cảm biến thức ăn tốt hơn.

điểm khác biệt của các loại trụ Implant Pháp

2. Công nghệ xử lý vùng cổ Implant Pháp

Đối với công nghệ xử lý vùng cổ Implant sẽ có 3 loại công nghệ phổ biến sau:

 • Công nghệ xử lý vùng cổ bằng vi ren: giúp hạn chế hở vi kẽ, công nghệ này tạo ra một lớp vi ren dày đặc, tăng diện tích tiếp xúc giữa vùng cổ Implant với xương.

 • Công nghệ xử lý vùng cổ bằng Laser: tạo ra các đảo vi lưu, đảo tế bào nhân tạo tại vùng cổ giúp cả xương và lợi đều bám tốt hơn.

 • Công nghệ xử lý vùng cổ bằng Platform Switching: kích thích các tế bào tạo xương phát triển bền vững, ổn định hơn, giảm áp lực nhai tại vùng cổ và phân bố đều trên toàn bộ bề mặt Implant. Đây là công nghệ kháng tiêu vùng cổ tốt nhất hiện nay.

3. Kích cỡ trụ Implant Pháp

Trụ Implant Pháp của các hãng khác nhau sẽ có sự chênh lệch về kích thước. Ngoài ra, các trụ Implant của cùng một thương hiệu cũng có những kích cỡ khác nhau để phù hợp với từng vị trí răng trên cung hàm.

[bao-gia-theo-tru]

4. Khả năng chịu lực của trụ Implant Pháp

Việc so sánh khả năng chịu lực của các loại trụ Implant Pháp sẽ dựa trên công nghệ sản xuất của mỗi hãng. Nếu trụ Implant nào được xử lý kết hợp với một số thành phần sinh học thì trụ Implant đó sẽ tăng khả năng tích hợp xương và đảm bảo khả năng chịu lực tốt hơn.

5. Khả năng tích hợp xương của trụ Implant

Công nghệ sản xuất, cấu tạo bề mặt và đặc điểm cấu trúc trụ Implant sẽ quyết định tốc độ lành thương cũng như khả năng bám chặt vào xương hàm của mỗi loại Implant.

Các loại trụ Implant thông thường sẽ mất khoảng 3 tháng để tích hợp xương cứng chắc. Hiện nay, những loại Implant được xử lý bằng công nghệ SLA sẽ rút ngắn thời gian lành thương chỉ còn 6 - 8 tuần hoặc ngắn hơn nữa.

Top 6 dòng trụ Implant Pháp thông dụng nhất hiện nay

Trụ Implant Pháp là dòng trụ Implant được chế tạo bởi các cơ sở sản xuất vật liệu Nha khoa có kinh nghiệm trên 30 năm tại Pháp. Hiện nay, có 6 dòng trụ Implant Pháp được lưu hành chính thức tại Việt Nam là:

 • Trụ Implant Anthogyr- Công ty Campus Anthogyr

 • Trụ Implant BRAT- Brat Group

 • Trụ Implant Kontact- Biotech Dental Group

 • Trụ Implant ETK Active - Tập đoàn Stemmer

 • Trụ Implant Tekka- Tập đoàn Global D

 • Trụ Implant Global D In-Kone

Trong số này có 2 loại trụ nổi bật là ETK Active của Tập đoàn Stemmer và Tekka của Tập đoàn Global D được các chuyên gia Nha khoa đánh giá là tốt và phù hợp nhất trong trồng răng Implant.

Tại Việt Nam, Tekka và ETK Active đã được đông đảo bệnh nhân mất răng chọn lựa và tin dùng trong suốt nhiều năm bởi nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật.

1. Trụ Implant Tekka Pháp

Trụ Implant Tekkalà dòng trụ số 1 của Pháp, được sản xuất bởi tập đoàn Global D (thành phố Brignais, Pháp). Hiện nay, Tekka Implant là dòng trụ được phân phối trên toàn thế giới và đặc biệt rất được ưa chuộng ở thị trường Châu Âu.

Là dòng trụ Implant Pháp có chất lượng quốc tế, Implant Tekka mang đến sự an tâm cho người dùng vì có thể phục hồi được hầu hết các trường hợp mất răng lâm sàng.

Bên cạnh đó, Implant Tekka cũng được chế tác từ hợp kim Titanium tinh khiết, cao cấp được xem là vật liệu đáng tin cậy nhất trong phục hình trồng răng Implant, giúp mang lại kết quả trồng răng vượt trội.

Cũng như các dòng trụ chất lượng cao trên thị trường, Implant Tekka sẽ thay thế chân răng đã mất với độ ổn định, khả năng tích hợp xương hàm, độ bền, tính tương thích sinh học và tính thẩm mỹ rất cao.

Tùy vài từng nha khoa cụ thể, chi phí trụ Implant Tekka Pháp sẽ có giá khác nhau. Tại nha khoa Dr. Care, chi phí trụ Tekka Global D có giá 25.000.000 VNĐ và được bảo hành 30 năm.

trụ implant tekka

2. Trụ Implant ETK Active Pháp

Trụ Implant ETK được sản xuất bởi tập đoàn Stemmer, một tập đoàn gia đình của Pháp có trụ sở tại Paris. Stemmer chuyên về phân phối các sản phẩm nha khoa trên toàn châu Âu.

Ngày nay, LYRA Group là công ty chủ chốt trong tập đoàn này, LYRA Group chuyên về lĩnh vực kỹ thuật số về cấy ghép, chỉnh nha và phục hình.

Implant ETK Active tuân theo các tiêu chuẩn và đạt được các chứng nhận: ISO 13485. Sản phẩm được đóng dấu chứng nhận chất lượng CE, mang số chứng nhận 0459.

LYRA- ETK hiện nay đã phân phối Implant ETK Active trên toàn thế giới tại hơn 30 quốc gia, với 27 nhà phân phối và 4 công ty con ở Châu Âu.

Tùy thuộc vào từng nha khoa mà giá cả trụ Implant ETK Active có sự thay đổi khác nhau. Giá tham khảo của dòng trụ này là 28.000.000 VNĐ, bao gồm trụ Implant và khớp nối abutment.

Implant ETK Active với cấu tạo côn thuôn và vòng xoắn kép trên thân trụ giúp Implant vững ổn trong xương hàm, kích thích nhanh quá trình tích hợp xương, giảm thiểu tình trạng tiêu xương

Implant ETK Active với cấu tạo côn thuôn và vòng xoắn kép trên thân trụ giúp Implant vững ổn trong xương hàm, kích thích nhanh quá trình tích hợp xương, giảm thiểu tình trạng tiêu xương

3. Trụ Implant Anthogyr Pháp

Trụ Implant Anthogyr được sản xuất bởi công ty Anthogyr - thương hiệu nha khoa đầu tại Pháp. Thương hiệu này còn sở hữu trung tâm đào tạo cấy ghép Implant phát triển top đầu. Hơn nữa, Anthogyr còn là một trong những đối tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho thương hiệu Implant số 1 thế giới là Straumann.

Implant Anthogyr có thiết kế và cấu tạo tối ưu giúp tăng hiệu quả trong quá trình cấy ghép Implant.

Hệ thống Implant Anthogyr có kích thước đa dạng, đặc biệt kích thước trụ Implant ở nhóm răng cửa chỉ khoảng 2.8 giúp các Bác sĩ dễ dàng chọn lựa hơn, mang lại vẻ thẩm mỹ.

Chi phí trụ Implant Anthogyr phụ thuộc vào từng nha khoa khác nhau, chi phí tham khảo dao động từ: 13.000.000 VNĐ - 17.000.000 VNĐ.

Thông tin về trụ Implant Anthogyr

4. Trụ Implant Brat Pháp

Trụ Implant Brat(tên chính xác là Implant Express) có xuất xứ từ Pháp, thuộc hãng công nghệ tiên tiến về xương - Implant Brat, được thành lập vào năm 1995.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì đây là một trong những dòng trụ Implant hàng đầu tại Pháp. Loại trụ này được nhiều Bác sĩ ưa chuộng và được phân phối tại rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Với những ưu điểm vượt trội về cấu tạo nên trụ Implant Brat Pháp có chi phí khá cao so với các dòng Implant thông thường. Chi phí cho một răng Implant Brat giao động khoảng 20 triệu VNĐ tùy vào từng Nha khoa.

5 ưu điểm nổi bật của Implant Brat

5. Trụ Implant Kontact Pháp

Trụ Implant Kontact là sản phẩm được sản xuất bởi tập đoàn Biotech Dental. Đây là dòng trụ Implant Pháp được nhiều khách hàng và Bác sĩ tin dùng bởi chất lượng hàng đầu.

Trụ Implant Kontact được công nhận là một trong 10 thương hiệu trụ răng tốt nhất thế giới. Cùng với đó, công ty Biotech Dental thuộc top 10 công ty sản xuất trụ Implant lớn nhất toàn cầu.

Trụ Implant Kontact được sản xuất trên dây truyền và công nghệ hiện đại tại Pháp. Trụ có thiết kế dạng hình trụ nón với đường kính là 3mm đủ vững chắc để phục hồi cho những trường hợp răng đã mất.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant bao nhiêu tiền

Chi phí trụ Implant Kontact phụ thuộc vào từng nha khoa khác nhau, giá tham khảo của dòng trụ này dao động từ: 16.000.000 - 18.000.000 VNĐ.

Thông tin về trụ Implant Kontact 

6. Trụ Implant Global D In-Kone Pháp

Trụ Implant Global D In – Konecó xuất xứ Pháp là một trong những trụ Implant được các Bác sĩ đánh giá cao về chất lượng.

Trụ được sản xuất bởi tập đoàn Global D (Thành phố Brignais, Pháp). Hiện tại, dòng trụ này được phân phối trên khắp thế giới và được ưa chuộng tại thị trường Châu Âu.

Trụ Implant là bộ phận được cấy vào xương hàm có nhiệm vụ thay thế chân răng đã mất. Sau đó, khớp nối Abutment và răng sứ được gắn lên trên trụ.

Dọc thân trụ Implant được thiết kế ren xoắn giúp khuếch tán lực. Nhờ vậy, xương hàm được kích thích phát triển và trụ có thể sử dụng trong những trường hợp mất răng lâu năm.

Trụ Imlant Global D In - Kone xuất sứ từ Pháp có chi phí dao động từ 20.000.000 VNĐ - 25.000.000 VNĐ/ trụ tùy vào từng nha khoa khác nhau mà mức chi phí này sẽ có sự dao động.

Xuất xứ của trụ Implant Global D In – Kone

Chi phí cấy ghép trụ Implant Pháp bao nhiêu?

Trồng răng Implant giá bao nhiêu đối với dòng trụ Pháp sẽ phụ thuộc vào từng nha khoa và dòng trụ Pháp mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn. Mức giá trụ Implant Pháp dao động từ 17.000.000 - 28.000.000 VNĐ/ 1 trụ.

Chi phí các dòng trụ Implant khác, có thể tham khảo bảng giá trụ Implant tại nha khoa Dr. Care phía dưới:

[table-5tru]

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr.Care

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề