Thời điểm trồng răng Implant phù hợp để không gây đau nhức?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Thời điểm trồng răng Implant phù hợp để không gây đau nhức là khi nào? Đây là nỗi băn khoăn của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi lựa chọn cấy ghép Implant. Thông thường, thời điểm phù hợp để trồng răng Implant là khoảng 3-6 tháng kể từ lúc mất răng. Cô Chú, Anh Chị nên quan tâm thời gian này để quá trình phục hồi thành công và không gây đau nhức. 

Thời điểm tốt nhất để trồng răng Implant không bị đau là khi nào?

Thời điểm trồng răng Implant phù hợp và tốt nhất cho Cô Chú, Anh Chị mà không gây đau nhức là khi trạng thái sức khỏe đang tốt. Theo các Bác sĩ chuyên khoa, thời điểm từ 3-6 tháng sau khi mất răng là thích hợp để thực hiện cấy ghép Implant.

Lúc này, vị trí răng mất cần phục hồi không xuất hiện bất kỳ nhiễm trùng hoặc tình trạng tiêu xương nào. Điều này đảm bảo cho quá trình điều trị diễn ra một cách suôn sẻ và giảm thiểu các rủi ro và biến chứng nguy hiểm.

Khi mất răng Cô Chú, Anh Chị nên tiến hành trồng răng Implant càng sớm, càng tốt. Giúp hạn chết phát sinh thêm các bước ghép xương, nâng xoang sẽ làm điều trị tốn thêm nhiều thời gian

Hiện tại, nhiều Cô Chú, Anh Chị có nỗi lo về việc trồng răng Implant có đau không? Điều này còn phụ thuộc nhiều vào thời điểm trồng răng của mình. Nếu Cô Chú, Anh Chị không trồng răng vào thời điểm tốt nhất mà để trì hoãn lâu không phục hồi thì tình trạng tiêu xương hàm sẽ xuất hiện.

Lúc này, mật độ xương hàm không còn đủ để nâng đỡ trụ Implant một cách vững chắc, ổn định. Chính vì vậy, trước khi cấy ghép răng Implant, Cô Chú, Anh Chị phải tiến hành ghép xương, đối mặt thêm một ca phẫu thuật cũng như phát sinh thêm một khoản chi phí nữa.

>>> Tham khảo thêm:Tại sao quá trình trồng răng Implant không gây đau?

Vì sao nên trồng răng Implant ngay sau khi mất răng vĩnh viễn

Hiện nay, trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng mất được đánh giá cao về độ hiệu quả và chất lượng tốt. Đặc biệt là đối với Cô Chú, Anh Chị đang mất răng vĩnh viễn muốn khôi phục răng mất của mình. Tuy nhiên, Cô Chú, Anh Chị phải xem xét thời điểm trồng răng Implant phù hợp để kết quả điều trị được tốt nhất. Sau đây là các lý do cho thấy tại sao Cô Chú, Anh Chị nên trồng răng Implant ngay sau khi mất răng vĩnh viễn:

 • Khôi phục chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ cao

Sau khi mất răng vĩnh viễn, việc trồng răng Implant ngay sau đó là điều vô cùng cần thiết. Bởi lẽ, răng Implant sở hữu cấu tạo giống như những chiếc răng thật từ hình dáng đến màu sắc đẹp một cách tự nhiên. Điều này giúp Cô Chú, Anh Chị không phải tự ti khi mất răng và việc giao tiếp hằng ngày trở nên thoải mái, tự tin hơn.

Ngoài ra, thời điểm ngay sau khi mất răng vĩnh viễn nên trồng răng Implant ngay để trụ Implant gắn cố định và tích hợp với xương hàm tốt. Trụ Implant được cấu tạo từ vật liệu Titanium nên an toàn, lành tính, tương thích sinh học với cơ thể nên làm cho chức năng nhai phục hồi tối đa nhất cho Cô Chú, Anh Chị.

 • Khắc phục tình trạng tiêu xương xảy ra

Bên cạnh đó, ngay sau khi mất năng vĩnh viễn thì tiêu xương chưa suy giảm nhiều nên việc cấy ghép Implant là giải pháp giúp khắc phục tối đa tình trạng này. Khi trụ Implant được cắm vào xương hàm thì tích hợp hoàn toàn với chân răng thành một khối thống nhất. Chính vì vậy, khi ăn nhai, lực tác động lên trụ được phân bố lực đồng, kích thích phát triển xương hàm hiệu quả.

 • Duy trì độ bền lâu dài của trụ Implant

Thông thường, tuổi thọ của răng Implant sẽ kéo dài lên đến trọn đời nếu như Cô Chú, Anh Chị điều trị tại thời điểm trồng răng Implant phù hợp sau khi mất răng vĩnh viễn. Bên cạnh đó, Cô Chú, Anh Chị nên biết cách chăm sóc răng đúng cách để răng được duy trì tốt nhất.

Đối tượng nào sẽ phù hợp cho phương pháp trồng răng Implant

Bên cạnh việc lựa chọn thời điểm trồng răng Implant phù hợp thì Cô Chú, Anh Chị cũng cần kiểm tra đối tượng nào phù hợp với phương pháp này. Dưới đây là các trường hợp mất răng được khuyến nghị thực hiện trồng răng Implant phổ biến:

 • Mất 1 răng ở vị trí bất kỳ hoặc mất nhiều răng: Răng Implant có thể được sử dụng để thay thế từng răng bị mất hoặc cả hàm răng cho Cô Chú, Anh Chị

 • Mất răng ở toàn hàm trên hoặc toàn hàm dưới: Trường hợp này Bác sĩ thường chỉ định giải pháp trồng răng Implant All On 4/ All On 6 để khôi phục răng mất toàn hàm

 • Cô Chú, Anh Chị mất răng nhưng muốn ưu tiên giải pháp phục hồi lâu dài, không muốn phục hình bằng cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp

 • Xương hàm đủ mạnh để cắm trụ Implant: Xương hàm có vai trò gắn kết, tích hợp với trụ Implant. Nếu xương hàm quá yếu thì Bác sĩ sẽ điều trị tạo xương trước khi cắm Implant.

 • Sức khỏe ổn định: Trồng răng Implant là một phẫu thuật lớn, do đó Cô Chú, Anh Chị cần có khỏe tốt để có kết quả tốt nhất

Song, Cô Chú, Anh Chị cần tham khảo ý kiến từ Bác sĩ để biết được sức khỏe và tình trạng xương hàm của mình có phù hợp để trồng răng Implant hay không trước khi quyết định phẫu thuật. Cô Chú, Anh Chị nên đến trực tiếp Nha khoa uy tín để được tư vấn chi tiết, kỹ nhất có thể.

Trường hợp chống chỉ định tương đối cắm trụ Implant sau khi mất răng

Mặc dù cấy ghép Implant là một phương pháp tối ưu nhất phục hồi răng mất hiện nay. Song, một số trường hợp chống chỉ định cắm trụ sau khi mất răng, cụ thể như sau:

Có sẵn bệnh lý nền: Những bệnh như tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh gan hoặc thận nặng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và gây tổn thương cho quá trình hồi phục sau cấy ghép Implant.

 • Xương hàm yếu: Lúc này xương hàm sẽ không đủ để chịu lực từ Implant, quá trình hồi phục có thể gặp khó khăn và kết quả cuối cùng không hiệu quả như mong đợi.

FH7sHmc5z5k
 • Hệ miễn dịch yếu: Điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và gây tổn thương cho quá trình hồi phục của răng Implant

 • Sức khỏe răng miệng kém (Bệnh lợi, viêm nướu,...): Làm suy giảm mức độ phục hồi răng mất khi cấy ghép Implant, thời gian lành thương sẽ lâu hơn so với bình thường

 • Thói quen hút thuốc lá: Làm giảm khả năng hồi phục sau trồng răng Implant và tăng nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm sau đó

Ngoài ra, trồng răng Implant cũng không được khuyến nghị cho trẻ em và thanh thiếu niên (thường dưới 18 tuổi). Bởi vì xương hàm lúc này chưa phát triển toàn diện nên không đủ điều kiện để điều trị.

Xem thêm chi tiết: 7 nhóm đối tượng không nên cấy ghép Implant

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề