TRỒNG RĂNG IMPLANT MANG ĐẾN CHO TÔI KẾT QUẢ VƯỢT NGOÀI SỰ MONG ĐỢI

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Chú Dũng (57 tuổi, TP. HCM) bị mất răng cũng đã 10 năm nay, suốt thời gian đó chú chỉ dựa vào hàm tháo lắp để ăn nhai tạm. Nhắc tới nha khoa là chú sợ đau nên cứ chần chừ hoài, không dám đi khám ở đâu cả.

Vì vậy mà tình trạng răng miệng ngày càng trở nên trầm trọng hơn:

- Hàm dưới chú chỉ còn 3 cái răng nhưng cũng hư hỏng nặng nề và phải nhổ bỏ.

- Các răng hàm của hàm trên bị mục chân răng, cũng hư trầm trọng, chỉ có thể giữ lại 4 răng cửa.

- Xương hàm dưới tiêu nặng do mất răng lâu năm.

Chú dùng hàm tháo lắp cho cả hai hàm trên và dưới đã hơn 3 năm nay rồi. Nên chú hiểu rất rõ những khó khăn mà hàm tháo lắp gây ra cho mình như:

- Chú ăn nhai không được, hàm yếu ớt cứ chực rớt ra.

- Mấy cái móc hàm tháo lắp bám vào răng thật của chú làm đau nhức, thậm chí khiến răng ngày càng trồi ra, yếu và rụng dần.

Nghe chú tâm sự mới hiểu rõ được, đằng sau những hàm răng không đày đủ của các cô chú, anh chị là nỗi đau đang được che giấu đi.

Như trường hợp của chú Dũng, chú có cái duyên ăn nói nên thích trò chuyện lắm. Đối với chú, giao tiếp đóng vai trò rất quan trọng và chính là điều khiến chú tự tin nhất. Trong công việc của chú, giao tiếp giúp mang lại nhiều niềm vui, mối quan hệ tốt trong cuộc sống.

Vậy nên, khi từng cái răng lần lượt ra đi, thì sự tự tin, niềm vui khi được trò chuyện của chú giảm dần theo từng chiếc răng mất. Chú chia sẻ "Lúc sử dụng hàm tháo lắp một thời gian lâu, chú gặp rất nhiều trở ngại, trong giao tiếp, trong nói chuyện, trong phát âm, nhiều khi không được chuẩn lắm. Nhiều khi mình cười cũng không được tự nhiên, mất đi cái tự tin và thần thái của mình”.

Chưa kể khi đi đám tiệc, chú cũng chẳng dám ăn uống gì trong khi bạn bè, đối tác của mình họ cứ mời chào, trò chuyện rôm rả. Dần dần nhưng bữa tiệc trở thành nỗi ám ảnh của chú lúc nào không hay.

Nhận thấy rõ việc mất răng đã gây quá nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân, nên chú quyết định đi trồng răng Implant sau khi được bạn bè tư vấn.

Ngoài ra, chú cũng tiết lộ động lực lớn nhất khiến mình đi trồng răng vì “Tại chú thấy hàm răng của mình cũng quan trọng, nó ảnh hưởng đến những sức khỏe khác, về bao tử rồi một số cái khác nữa… Khi ăn uống mà không nhai kỹ có thể dẫn đến những bệnh khác. Nên chú thấy mình cần phải làm lại răng của mình”.

Cũng giống nhiều người trung niên mất răng khác, dù biết rõ trồng răng Implant sẽ giúp mình ăn uống ngon miệng, trẻ trung hơn, nhưng chú Dũng vẫn còn chần chừ nhiều lắm “vì chú sợ đau, không biết khi trồng có bị tê buốt hay không? Sử dụng như vậy có bị tiền mất tật mang hay không?...”

Chú suy nghĩ, tìm hiểu kỹ lưỡng tận 3 tháng mới quyết định chọn Dr. Care trồng răng cho mình.

Khi trồng răng Implant, chú Dũng được chụp phim Cone Beam CT 3D để Bác sĩ có thể phân tích kỹ lưỡng tình trạng răng miệng và chất lượng xương hàm.

Vì mất răng lâu năm nên chú bị tiêu xương hàm rất nặng, không thể thực hiện trồng răng Implant thông thường. Do đó, Bác sĩ đã ứng dụng phương pháp trồng răng Mini Implant để điều trị cho chú Dũng.

Tiến trình điều trị của chú:

  • Nhổ bỏ các răng hàm hư.

  • Cạo vôi răng.

  • Trồng 4 trụ răng Mini Implant cho hàm dưới.

Sau phẫu thuật mấy ngày, đến hôm tái khám chú hào hứng chia sẻ “Mới đầu chú hồi hộp lắm, sợ đau nữa, nhưng mà ngày phẫu thuật, chú nhổ 5 cái răng rồi trồng 4 trụ Implant, chú thấy rất là êm, so với những lần được mài răng thì chú thấy mài răng còn đau hơn trồng răng Implant nhiều lắm”.

Về trải nghiệm trồng răng Implant tại Dr. Care, chú hồ hởi chia sẻ “Bác sĩ rất tận tâm, nhẹ nhàng và thường xuyên hỏi chú, đo huyết áp để coi có bị lên xuống hay không. Rồi hỏi thăm chú có bị đau không, nếu mà bị đau thì Bác sĩ sẽ thao tác nhẹ nhàng hơn".

Nói về sự thay đổi sau khi trồng răng, điều khiến chú hạnh phúc nhất chính là việc đã tìm lại được sự tự tin trong giao tiếp “trồng răng Implant đã mang lại kết quả so với mình mong muốn trước đây rất là nhiều”.

Nhiều bạn bè, đối tác của chú cũng nhận ra sự thay đổi của chú và dành cho chú rất nhiều lời khen. Chú kể có người còn gọi điện hỏi thăm cách trồng răng ra sao… nên chú thấy vui lắm.

Sau khi trồng răng và trực tiếp tận hưởng những thay đổi tích cực mà răng Implant mang lại, chú cũng khuyến khích người trung niên mất răng nên đi trồng răng Implant. Vì nhờ đó mà mang lại sự cải thiện về thẩm mỹ lẫn sức nhai vô cùng tốt.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của chú Quốc Dũng sau khi trồng răng Implant tại Dr. Care nhé!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề