Bị tiêu xương có trồng răng giả nguyên hàm được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Tiêu xương hàm là tình trạng thường xảy ra sau khi bị mất răng và kéo theo nhiều hậu quả như tụt nướu, móm mém, méo, lệch miệng,… ảnh hưởng nghiêm trọng đến ăn nhai và thẩm mỹ khuôn mặt. Vậy bị tiêu xương có trồng răng giả nguyên hàm được không? Phương pháp nào tốt nhất?

Tôi bị mất 6 răng hàm trên đeo hàm giả tháo lắp cũng được 3 năm. Dạo gần đây các răng còn lại bị lung lay nhiều, khi soi gương, tôi thấy nướu răng bị teo nhỏ lại, hàm trên bị lẹm sâu vào trong, khuôn miệng cũng móm mém bất thường. Nhiều người nói tôi bị tiêu xương hàm do mất răng và do dùng hàm tháo lắp lâu năm. Hiện tại tôi rất hoang mang, không biết nên làm gì? Bác sĩ cho tôi hỏi dùng hàm tháo có bị tiêu xương không? Nếu bị tiêu xương thì có trồng lại răng giả nguyên hàm được không? Và trồng lại bằng cách nào? Tôi cảm ơn nhiều!

Cô: thuyan***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô thuyan*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Trồng răng giả nguyên hàm hiện nay có 2 phương pháp chính là làm hàm nhựa giả tháo lắp toàn phần và cấy ghép Implant nguyên hàm (All On - 4 hoặc All On - 6).

Hàm giả tháo lắp không có bất kỳ yêu cầu nào về chất lượng xương hàm, tuy nhiên việc sử dụng lâu dài sẽ gây biến chứng tiêu xương nguy hiểm.

Hàm giả tháo lắp chỉ có thể phục hình phía bên trên nướu răng, giúp che lắp đi khoảng trống mất răng mà lại không thể phục hồi được phần chân răng đã mất. Chính vì điều này mà phần xương hàm bên trong sẽ không có chỗ nâng đỡ, bám dính, sau một thời gian sẽ dần bị tiêu hao đi, khiến xương hàm bị mỏng dần và nướu sẽ bị teo.

Bên cạnh đó, do phần nền nhựa được đặt bên trên nướu răng, và sức nhai hàng ngày đè nén lên hàm tháo lắp sẽ gây ảnh hưởng và tạo áp lực lên trên nướu, khiến xương hàm nhanh bị tiêu đi nhanh hơn so với bình thường.

Ngược lại, trồng răng Implant có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra. Việc sử dụng những trụ Implant Titanium đặt vào bên trong xương hàm giúp cố định xương hàm, tạo thành một nơi bám vững chắc, tạo lực nhai dẫn truyền kích thích xương phát triển.

Khi mất răng Cô Chú, Anh Chị luôn được bác sĩ tư vấn và khuyến khích trồng răng răng Implant để ngăn chặn biến chứng và nhiều vấn đề phức tạp phát sinh thay vì chọn hàm tháo lắp.

Để trồng răng Implant nguyên hàm diễn ra thuận lợi, xương hàm cần phải đảm bảo các tiêu chí như:

  • Xương hàm khỏe, đủ cứng và đủ kích thước.

  • Xương hàm không bị tổn thương, không có viêm nhiễm tại vùng trồng răng.

Tùy vào từng tình trạng răng miệng và sức khỏe tổng thể của Cô Chú, Anh Chị mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp. Tuy nhiên tuyệt đối không được coi thường, bởi tình trạng tiêu xương hàm nặng hay nhẹ đều có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trồng răng Implant.

  • Nếu xương hàm bị tiêu ít: bác sĩ vẫn có thể cấy trụ Implant. Sau khi Implant tích hợp với cơ thể, thông qua hoạt động ăn nhai có thể cải thiện tình trạng tiêu xương.

  • Trường hợp xương hàm bị tiêu nhiều: nếu muốn trồng răng Implant nguyên hàm, cần phải tiến hành cấy ghép xương, nâng xoang để đảm bảo xương hàm đủ điều kiện để cấy ghép Implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Tóm lại, Cô Chú, Anh Chị mất răng bị tiêu xương hàm vẫn CÓ THỂ trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp cấy ghép Implant nguyên hàm để phục hồi khả năng ăn nhai và thẩm mỹ nụ cười.

Điều quan trọng nữa là khi trồng răng Implant nguyên hàm Cô Chú, Anh Chị cần tìm hiểu kỹ lưỡng về phương pháp điều trị cũng như lựa chọn một nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant uy tín giúp quá trình điều trị an toàn, nhanh chóng và hiệu quả cao nhất.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề