Trồng răng giả nguyên hàm loại nào tốt nhất hiện nay?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trồng răng giả nguyên hàm bằng hàm nhựa tháo lắp toàn phần hay cấy ghép Implant nguyên hàm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên trồng răng Implant nguyên hàm (All On - 4 hoặc All On - 6) là phương pháp an toàn, hiệu quả tối ưu nhất được chuyên gia khuyên khích thực hiện.

Chào bác sĩ, mẹ tôi năm nay 76 tuổi bị gãy rụng hết răng hàm trên (do tuổi tác), gia định có tìm hiểu nhiều phương pháp trồng răng giả nguyên hàm cho bà, nhưng vẫn còn nhiều phân vân và lo lắng không biết trồng răng giả nguyên hàm loại nào tốt nhất hiện nay. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi, cảm ơn bác sĩ!

Chú: thanhloc79***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú thanhloc79*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Hai phương pháp trồng răng giả nguyên hàm phổ biến hiện nay là hàm tháo lắp toàn phần (hàm nhựa tháo lắp) và cấy ghép Implant nguyên hàm (All On - 4 hoặc All On - 6). Mỗi phương đều có những ưu và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn phương pháp hợp lý là cách đem lại hiệu quả trồng răng tốt nhất cho Cô Chú, Anh Chị.

Hàm nhựa tháo lắp toàn phần có cấu trúc y hệt hàm răng thật với phần nền nướu nhựa bao trùm toàn bộ phần nướu thật cùng với 12 - 14 chiếc răng được lắp phía trên. Hàm nhựa toàn phần sử dụng cho những trường hợp mất toàn bộ răng hoặc chỉ còn sót lại 1, 2 chiếc răng.

Phương pháp này có chi phí thực hiện rẻ hơn so với Implant, thời gian thực hiện tương đối nhanh 2 - 4 ngày. Tuy nhiên hàm tháo lắp toàn phần chỉ đảm bảo ăn nhai tương đối 30-40%; gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt: cấn nướu, đau nhức, lỏng lẻo, dễ rơi rớt…; tuổi thọ ngắn 3 - 5 năm, dễ gây tiêu xương hàm, móm, méo mó khuôn mặt.

Do tính thẩm mỹ không cao, nên bác sĩ thường chỉ định cho người cao tuổi, khi họ không đủ điều kiện về sức khỏe và tài chính để thực hiện các phương pháp trồng răng cố định.

Trong khi đó, trồng răng Implant nguyên hàm (All On - 4 hoặc All On - 6) là phương pháp phục hồi răng hiện đại, an toàn và mang lại hiệu quả tối ưu nhất được nhiều chuyên gia nha khoa khuyến khích thực hiện khi Cô Chú, Anh Chị mất toàn bộ răng hoặc chỉ còn rất ít răng trên cung hàm.

Ưu điểm nổi bật mà cấy ghép Implant toàn hàm mang lại: phục hồi khả năng ăn nhai hơn 90%, thẩm mỹ tự nhiên như răng thật, ngăn ngừa tiêu xương hàm, tuổi thọ bền chắc 20 năm, thậm chí là trọn đời, tiết kiệm chi phí làm đi làm lại nhiều lần.

Là kỹ thuật trồng răng phức tạp nên cấy ghép Implant nguyên hàm đòi hỏi cao về tay nghề bác sĩ, trang thiết bị y tế, thời gian điều trị lâu hơn 3 - 6 tháng để Implant tương thích với xương hàm và chi phí nhỉnh hơn so với hàm tháo lắp.

Tuy nhiên xét về hiệu quả lâu dài và sự ổn định của các chức năng thì trồng răng giả nguyên hàm bằng cấy ghép Implant là phương pháp an toàn, hiệu quả cao và bền vững nhất hiện nay.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Để biết chính xác tình trạng răng miệng của mình phù hợp với phương pháp trồng răng giả nguyên hàm nào Chú nên đến nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để được thăm khám, tư vấn kỹ lưỡng và chỉ định phương pháp trồng răng phù hợp nhất căn cứ vào nhu cầu phục hồi và sức khỏe của bản thân.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề