Chảy máu chân răng có phải viêm nha chu không? Cần phải làm gì để phòng tránh?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Chảy máu chân răng có thể là một trong những dấu hiệu của viêm nha chu, nhưng không nhất thiết phải là viêm nha chu.

Em đang gặp tình trạng chảy máu chân răng khi đánh răng và sử dụng chỉ nha chu. Em lo lắng liệu đó có phải là triệu chứng của viêm nha chu không. Vậy cho em hỏi, chảy máu chân răng có dính líu gì đến viêm nha chu không ạ?

Và thêm một vấn đề nữa, em đã mất 1 cái răng hàm do nhổ trước đây 2 năm. Em muốn biết liệu tình trạng chảy máu chân răng và việc mất răng có ảnh hưởng gì đến việc em trồng răng Implant sau này không ạ? Nếu có, thì em nên làm sao để giảm nguy cơ và chuẩn bị cho việc trồng răng Implant trong tình trạng hiện tại của mình? Cách chăm sóc răng miệng như thế nào để ngăn chạn tình trạng chảy máu chân răng ạ?

Em xin cám ơn bác sĩ rất nhiều! Mong được tư vấn từ bác sĩ ạ!

Bạn: thucqyu77q***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Bạn thucqyu77q*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Với triệu chứng chảy máu chân răng khi đánh răng và sử dụng chỉ nha chu, đó có thể là một dấu hiệu của viêm nha chu. Viêm nha chu là một tình trạng nhiễm trùng và viêm tại nướu gây tổn thương cho mô nướu và xương xung quanh răng. Nếu không được điều trị kịp thời, viêm nha chu có thể dẫn đến mất răng và gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng.

Để phòng tránh chảy máu chân răng và các vấn đề răng miệng khác, Bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

  • Chải răng đúng cách: Sử dụng bàn chải mềm và chải răng nhẹ nhàng, không áp lực quá mạnh lên lợi và nướu.

  • Sử dụng chỉ nha chu: Dùng chỉ nha chu hoặc sợi nha chu mềm để làm sạch không gian giữa các răng.

  • Sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn: Sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn hàng ngày để giữ cho miệng sạch sẽ và giảm nguy cơ viêm nhiễm.

  • Điều trị các vấn đề răng miệng kịp thời: Nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của viêm nha chu hoặc các vấn đề răng miệng khác, hãy điều trị kịp thời bằng cách đến bác sĩ nha khoa để được tư vấn và điều trị.

  • Kiểm tra sức khỏe tổng thể: Bảo đảm sức khỏe tổng thể tốt, hạn chế hút thuốc và chăm sóc đầy đủ cơ thể để giảm nguy cơ các vấn đề răng miệng liên quan đến tình trạng tổng thể của cơ thể.

Đối với việc mất 1 răng hàm do nhổ trước đó 2 năm, điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình trồng răng Implant sau này. Khi có thiếu răng trong hàm, mô xương xung quanh vùng răng mất có thể sẽ giảm dần do không còn tác động như trước từ răng để duy trì xương. Điều này có thể làm cho việc cấy ghép Implant trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm: Mất răng bao lâu thi tiêu xương hàm?

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng vô điều kiện trồng răng Implant. Để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe răng miệng của Bạn và khả năng trồng răng Implant, Bác sĩ khuyên Bạn nên đến nha khoa trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM, thăm Bác sĩ chuyên sâu để được khám và tư vấn chi tiết hơn.

Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng nướu, xương thông qua phim chụp x-quang và thăm khám trực tiếp trên miệng, xác định liệu trồng răng Implant có phù hợp và hiệu quả trong trường hợp của Bạn hay không.

Nếu viêm nha chu là nguyên nhân gây chảy máu chân răng, thì điều trị viêm nha chu là một bước quan trọng trước khi thực hiện trồng răng Implant. Khi viêm nha chu được kiểm soát và điều trị đúng cách, sẽ giúp cải thiện chất lượng xương và tăng khả năng thành công của quá trình trồng răng Implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Rất mong Bạn sẽ tìm đến Bác sĩ Dr. Care để được khám và tư vấn thích hợp. Hy vọng Bạn sớm có nụ cười và sức khỏe răng miệng tốt nhất. Mến chào Bạn!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề