Chảy máu liên tục sau khi trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Chảy máu liên tục sau khi trồng răng Implant là biến chứng nguy hiểm dẫn tới hiện tượng đào thải trụ Implant. Cô Chú, Anh Chị phải tới ngay Nha khoa chuyên sâu để được điều trị kịp thời khi thấy vùng cấy ghép có biểu hiện chảy máu liên tục.

Chảy máu liên tục sau khi trồng Implant là biến chứng có thể gặp phải nếu quá trình cấy ghép Implant không đảm bảo vô trùng. Ngoài ra, sức khỏe răng miệng, tay nghề của Bác sĩ cũng là nguyên do dẫn tới tình trạng này.

Biến chứng chảy máu liên tục sau khi trồng răng Implant là gì?

Chảy máu liên tục sau khi trồng Implant là biến chứng làm tăng nguy cơ thất bại khi phục hồi răng đã mất bằng cấy ghép Implant. Thông thường, vùng đặt trụ Implant sẽ chảy máu từ 30 - 45 phút sau khi hoàn thành phẫu thuật cấy ghép. Cô Chú, Anh Chị chỉ cần dùng băng gạc đặt vào và giữ nhẹ là có thể cầm máu hiệu quả.

Biến chứng chảy máu liên tục sau khi trồng răng Implant là gì?

Tuy nhiên, nhiều Cô Chú, Anh Chị sau khi hoàn thành phẫu thuật có hiện tượng chảy máu liên tục tại vùng đặt trụ Implant từ 1 - 2 ngày. Đây là dấu hiệu cho thấy vùng cấy ghép hiện không đảm bảo và có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Cô Chú, Anh Chị cần thông báo ngay cho Bác sĩ và kịp thời tới Nha khoa để được thăm khám và điều trị.

>>> Có thể bạn quan tâm: Trồng răng Implant có đau không? Lưu ý gì để cấy Implant không đau | Dr. Care

Tại sao có hiện tượng chảy máu liên tục sau khi cấy ghép Implant?

Chảy máu liên tục sau khi cấy ghép Implant là biến chứng nguy hiểm do nhiều nguyên nhân gây nên, cụ thể:

 • Bác sĩ điều trị có tay nghề kém, ít kinh nghiệm

 • Do nhiễm trùng vùng cấy ghép sau khi đặt trụ Implant.

 • Do chưa điều trị hết các bệnh lý răng miệng trước khi cấy ghép

 • Do trụ Implant không đạt chất lượng

Do Bác sĩ có tay nghề kém, ít kinh nghiệm

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó, yêu cầu Bác sĩ điều trị phải là người có tay nghề cao và đã thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép Implant trước đó. Tuy nhiên, một số Bác sĩ với tay nghề kém, chưa có kinh nghiệm trồng Implant nhưng vẫn thực hiện kỹ thuật này.

Bác sĩ tay nghề kém rất khó để kiểm soát vị trí đặt trụ Implant cũng như độ sâu hợp lý. Hơn nữa, Bác sĩ thực hiện sai quy trình cấy ghép sẽ gây nên nhiều rủi ro cho khách hàng. Những vết khâu không đảm bảo, khiến vết thương không được bịt kín miệng dẫn tới chảy máu liên tục sau khi phẫu thuật đặt trụ.

Do nhiễm trùng sau khi trồng răng Implant

Nhiễm trùng sau khi trồng răng Implant là một trong những nguyên nhân gây nên chảy máu liên tục. Vùng đặt trụ Implant liên tục có biểu hiện sưng tấy gây nên cảm giác đau nhức. Cô Chú, Anh Chị có thể gặp một số triệu chứng khác như sốt cao, tấy buốt, ê răng lân cận…

Do nhiễm trùng sau khi trồng răng Implant

Nguyên nhân chủ yếu vùng cấy ghép Implant bị nhiễm trùng là do dụng cụ, phòng trồng răng chưa đảm bảo vô trùng hay Bác sĩ chưa vô trùng tay trước khi thực hiện phẫu thuật.

Do trụ Implant không đạt chất lượng

Trụ Implant được sử dụng để cấy ghép phải được làm từ Titanium nguyên chất 100%. Titanium là tinh chất kim loại an toàn với sức khỏe con người và được cấp phép sử dụng trong y khoa.

Tuy nhiên, thị trường hiện nay vẫn có một số dòng trụ Implant kém chất lượng có lẫn các kim loại độc hại khác như Niken, chì, sắt, … Những kim loại này khi vào cơ thể sẽ dẫn tới sự kích ứng vết thương, thậm chí gây ngộ độc.

>> Xem thêm: Địa chỉtrồng răng Implant tại TP.HCM uy tín

Do chưa điều trị hết các bệnh lý răng miệng trước khi cấy ghép

Trước khi cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị phải điều trị toàn bộ các bệnh lý răng miệng mình đang gặp phải. Điều này nhằm đảm bảo trong khoang miệng không có vi khuẩn có hại có thể tấn công vào vết thương gây nên nhiễm trùng.

Do chưa điều trị hết các bệnh lý răng miệng trước khi cấy ghép

Tuy nhiên, nhiều Cô Chú, Anh Chị không lưu ý đến điều này mà chỉ muốn được cấy ghép trong thời gian sớm nhất. Vi khuẩn còn tồn tại trong răng sâu, viêm nướu sẽ xâm nhập vào vết thương gây nên chảy máu kéo dài.

Tuy nhiên, khi chọn Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant uy tín, Bác sĩ sẽ từ chối không tiến hành trồng răng Implant khi các bệnh lý răng miệng của Cô Chú, Anh Chị chưa được điều trị dứt điểm.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

3 cách phòng ngừa chảy máu liên tục sau khi trồng răng Implant

3 cách phòng ngừa chảy máu liên tục sau khi trồng răng Implant
Lựa chọn nha khoa chuyên sâu, đạt tiêu chuẩn vô trùng tuyệt đối khi trồng Implant là điều vô cùng cần thiết để hạn chế tối đa biến chứng khi điều trị

Việc phòng ngừa biến chứng chảy máu liên tục sau khi trồng Implant là điều vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo sự thành công của quá trình phục hồi răng đã mất. Sau đây là 3 cách giúp Cô Chú, Anh Chị phòng ngừa biến chứng này:

 • Lựa chọn Nha khoa uy tín, chất lượng

 • Sử dụng trụ Implant chính hãng

 • Chăm sóc theo hướng dẫn của Bác sĩ

Lựa chọn Nha khoa chuyên sâu trồng Implant uy tín

Để đảm bảo kết quả khi phục hồi răng đã mất bằng cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn Nha khoa chuyên sâu cấy ghép Implant uy tín với quy trình trồng răng Implant chuẩn Y Khoa. Các Bác sĩ tại Nha khoa chuyên sâu là những người được đào tạo bài bản và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Bác sĩ sẽ kiểm soát được toàn bộ quá trình phẫu thuật. Nhờ vậy mà quá trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và an toàn hơn.

>> Xem thêm: Bảnggiá trồng răng implant tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Đồng thời, tại Nha khoa chuyên sâu sẽ có nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm giúp Bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh lý của khách hàng. Cô Chú, Anh Chị được trải nghiệm những dịch vụ trồng Implant chất lượng, không lo ngại các biến chứng như chảy máu sau khi đặt trụ Implant.

Lựa chọn Nha khoa chuyên sâu trồng Implant uy tín

Sử dụng dòng trụ Implant chính hãng

Trụ Implant chính hãng được làm từ Titanium nguyên chất an toàn với sức khỏe và có khả năng tích hợp rất cao. Vết thương sau khi phẫu thuật mau chóng lành lại và hạn chế được các biến chứng. Cô Chú, Anh Chị không còn phải lo ngại về trụ Implant có chứa các tạp chất gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Sử dụng dòng trụ Implant chính hãng

Một số dòng trụ Implant uy tín được ưa chuộng sử dụng hàng đầu hiện nay như Straumann, Osstem, Nobel Biocare, Dentium hay Tekka Global D.

Chăm sóc răng Implant theo hướng dẫn của Bác sĩ

Sau khi hoàn thanh phẫu thuật đặt trụ Implant, Bác sĩ sẽ hướng dẫn Cô Chú, Anh Chị các bước chăm sóc và vệ sinh đúng cách. Cô Chú, Anh Chị cần đảm bảo thực hiện theo đúng chỉ dẫn vì thời gian đầu vết thương rất yếu và dễ bị tấn công bởi vi khuẩn có hại. Do đó, nếu không vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng hằng ngày, vết thương có nguy cơ nhiễm trùng cao dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó có chảy máu kéo dài.

Lời dặn của Bác sĩ sau khi cấy ghép Implant

Lời dặn của Bác sĩ sau khi cấy ghép Implant 

Để hạn chế tình trạng chảy máu liên tục sau khi trồng răng Implant cũng như các biến chứng nguy hiểm sau khi cấy ghép, Cô Chú, Anh Chị cần đặc biệt chú ý đến lời dặn của Bác sĩ. Dưới đây là những dặn dò của Bác sĩ sau khi cấy ghép Implant mà Cô Chú, Anh Chị cần phải lưu ý:

 • Ngay sau khi phẫu thuật, Cô Chú, Anh Chị phải giữ chặt bông bạc để cầm máu cho vết thương từ 20 - 30 phút.

 • Trong vòng 24h đầu sau phẫu thuật đặt trụ, Cô Chú, Anh Chị không được sử dụng bàn chải đánh răng, nước súc miệng. Trong thời gian này, Cô Chú, Anh Chị nên uống nhiều nước lọc để vệ sinh răng miệng.

 • Từ ngày thứ 2 trở đi, Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng nước muối loãng, nước súc miệng có chứa Chlorhexidine với nồng độ vừa phải. Sử dụng nước muối có nồng độ cao sẽ khiến vết thương lâu lành.

 • Tuyệt đối không vận động mạnh, ăn nhai lượng thức ăn quá nhiều khiến vết thương bị ảnh hưởng sẽ dẫn tới chảy máu. Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị chỉ nên nói chuyện vừa đủ nghe cho đến khi vết thương đã lành.

 • Trong 1 tuần đầu tiên không được chải răng quanh vùng đặt trụ Implant để tránh ảnh hưởng đến vết thương. Trong 2 tuần đầu tuyệt đối không dùng tăm nước để vệ sinh răng miệng.

 • Chỉ nên ăn uống các món dễ nuốt như canh, súp cháo trong 3 ngày sau khi phẫu thuật, hạn chế những món dai cứng phải sử dụng cơ hàm quá nhiều.

Dr. Care - Implant Clinic: Địa chỉ chuyên sâu trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM

Tại TP. HCM,Dr. Care - Implant Clinic là Nha khoa chuyên sâu trồng Implant cho người trung niên. Không như những nha khoa khác, đội ngũ Dr. Care chỉ tập trung nghiên cứu và điều trị mất răng duy nhất bằng phương pháp cấy ghép Implant, giúp phục hồi răng đã mất cho nhiều Cô Chú, Anh Chị. Đến nay, đã có hơn 2.000 Cô Chú, Anh Chị phục hồi răng Implant thành công và nhận được sự chăm sóc răng miệng trọn đời từ Nha khoa.

Bác sĩ tại Dr. Care là những người được đào tạo chuyên sâu về cấy ghép Implant. Tất cả đều được cấp chứng chỉ hành nghề và có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Nhờ có tay nghề cao cùng nhiều năm kinh nghiệm, Bác sĩ có thể tiên lượng được những rủi ro có thể gặp phải trong suốt quá trình trồng răng Implant và chuẩn bị các phương án khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Để nâng cao chất lượng điều trị, Nha khoa Dr. Care đã đầu tư rất nhiều vào máy móc, trang thiết bị y khoa. Cô Chú, Anh Chị được thăm khám kỹ lưỡng bởi máy chụp CT 3D Cone Beam, ghế y khoa Kavo,… Đồng thời, phòng điều trị chuyên biệt cho từng khách hàng đảm bảo vô trùng giúp quá trình phẫu thuật an toàn và thành công nhất.

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Implant Clinic Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề