[CHI TIẾT] - Bọc sứ răng cửa bị hô

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Tình trạng răng cửa bị hô hiện nay khá phổ biến, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khiến nhiều người e dè trong giao tiếp. Bọc sứ răng cửa bị hô chính là phương pháp nha khoa thẩm mỹ hiện đại giúp lấy lại nụ cười rạng rỡ và tự tin hơn trong cuộc sống.Cùng Dr. Care tìm hiểu những thông tin hữu ích về phương pháp bọc sứ răng cửa bị hô giúp Cô Chú, Anh Chị hiểu rõ hơn về ưu điểm, nhược điểm, quy trình thực hiện và những lưu ý quan trọng để có được kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Tình trạng 2 răng cửa to và hô là gì?

Tình trạng "2 răng cửa to và hô" xuất hiện khi 2 chiếc răng cửa trong hàm trên lớn hơn so với kích thước bình thường và đồng thời nhô ra ngoài so với các răng còn lại. Khi răng cửa này có kích thước lớn và đưa ra ngoài, tạo ra một hình ảnh không đều, không cân đối với phần còn lại của hàm răng.

Tình trạng 2 răng cửa to và hô là gì?
Răng cửa hô ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt

Răng cửa hô không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn có thể gây ra một số vấn đề về chức năng ăn nhai, phát âm. Cần lưu ý phân biệt răng cửa hô với các trường hợp khác nhằm tránh nhận định không đúng về tình trạng của mình như:

 • Răng cửa to là tình trạng chỉ đơn thuần là hai chiếc răng cửa có kích thước lớn hơn so với các răng còn lại, nhưng không bị nhô ra ngoài.

 • Răng cửa hô là tình trạng hai chiếc răng cửa hàm trên nhô ra ngoài so với các răng còn lại, bất kể kích thước răng như thế nào.

Có thể bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô trong trường hợp nào?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa được ưa chuộng hiện nay, giúp cải thiện hiệu quả nụ cười, trong đó có trường hợp bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này. Một số trường hợp có thể áp dụng phương pháp này để cải thiện tình trạng hô tại răng cửa như:

Răng cửa hô, mọc chìa ra ở mức độ nhẹ

Răng cửa hô, mọc chìa ra ở mức độ nhẹ là tình trạng hai chiếc răng cửa hàm trên mọc chìa ra ngoài so với các răng còn lại ở mức độ nhẹ, khớp cắn không bị sai lệch nhiều, thường không ảnh hưởng quá nhiều đến chức năng ăn nhai và phát âm. Tuy nhiên, nó có thể gây mất thẩm mỹ, khiến người sở hữu cảm thấy tự ti khi giao tiếp.

Răng cửa mọc không đều

Răng cửa mọc không đều là tình trạng hai chiếc răng cửa hàm trên (hoặc cả hai răng cửa hàm dưới) có vị trí, kích thước hoặc hình dạng không đồng đều so với các răng còn lại, có thể mọc chìa ra ngoài (hô), thụt vào trong (cụp), xoay ngang, hoặc mọc chen chúc nhau. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười, chức năng ăn nhai và phát âm.

Răng cửa bị nứt, vỡ

Răng cửa bị nứt, vỡ là tình trạng lớp men răng hoặc ngà răng trên răng cửa bị tổn thương, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng này có thể gây ra một số vấn đề như đau nhức, ê buốt, nhạy cảm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Có thể bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô trong trường hợp nào?
Răng cửa bị nứt, vỡ có thể cải thiện bằng bọc răng sứ

Răng cửa bị hô vẩu

Răng cửa bị hô vẩu là tình trạng hai chiếc răng cửa hàm trên mọc chìa ra ngoài so với các răng còn lại ở mức độ nặng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, chức năng ăn nhai và phát âm. Tình trạng này có thể được khắc phục bằng phương pháp niềng răng hoặc bọc sứ răng cửa.

Răng cửa bị hô nhẹ, xỉn màu

Răng cửa bị hô nhẹ, xỉn màu khi 2 răng cửa mọc chìa ngoài so với các răng còn lại ở mức độ nhẹ và đồng thời bị đổi màu, mất đi vẻ trắng sáng tự nhiên.

Bọc răng sứ có thể được áp dụng nhằm che đi khuyết điểm về kích thước, hình dạng và màu sắc của răng.

Bọc sứ 2 răng cửa bị hô có tốt không? Ưu điểm bọc sứ 2 răng cửa

Bọc sứ 2 răng cửa bị hô có tốt không là câu hỏi được nhiều Cô Chú, Anh Chị đặt ra. Bọc răng sứ có thể khắc phục được 2 răng cửa bị hô. Thông qua kỹ thuật khi lấy dấu răng, các bác sĩ sẽ tiến hành mài lớp men răng, sau đó tiến hành chế tác mão răng sứ phù hợp dành cho Cô Chú, Anh Chị với kích thước và hình dáng tương tự răng thật.

Bọc sứ 2 răng cửa bị hô có tốt không? Ưu điểm bọc sứ 2 răng cửa
Bọc răng sứ có thể khắc phục được 2 răng cửa bị hô

Những chiếc răng sứ vừa được chế tác sẽ được chụp lên cùi răng thật, giúp đem đến cho Cô Chú, Anh Chị những chiếc răng cửa hài hòa và không còn bị chìa ra ngoài như trước nhờ những ưu điểm nổi trội như:

 • Bọc sứ răng cửa hô giúp che đi hoàn toàn khuyết điểm về kích thước, hình dạng và màu sắc của răng hô, giúp nụ cười trở nên đều đặn..

 • Quy trình thực hiện kỹ thuật bọc răng sứ răng cửa hô thường chỉ mất trong khoảng từ 2-4 ngày, và trong ngày đầu tiên, gần như hoàn tất. Cô Chú, Anh Chị chỉ cần trở lại trung tâm nha khoa thêm 1 ngày nữa để gắn răng sứ chính thức.

 • Sau khi bọc răng sứ răng cửa bị hô, việc vệ sinh răng miệng sẽ không thay đổi gì nhiều so với việc chăm sóc những chiếc răng tự nhiên. Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn có thể sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng như bình thường

 • Bọc sứ có thể áp dụng cho nhiều trường hợp răng cửa bị hô nhẹ, bao gồm cả răng bị thưa, sứt mẻ, đổi màu.

 • Răng sứ có độ cứng chắc cao, tương đương với răng thật, do đó Cô Chú, Anh Chị có thể ăn uống thoải mái mà không lo bị gãy, vỡ.

 • Răng sứ có độ bền cao, có thể sử dụng trong 10-15 năm nếu được chăm sóc tốt.

Bọc sứ 2 răng cửa có mài răng không?

Một trong những thắc mắc phổ biến nhất của khách hàng là liệu có cần mài răng khi bọc sứ 2 răng cửa hay không? Câu trả lời là có, bọc sứ 2 răng cửa cần phải mài răng. Việc mài răng bọc sứ là bước quan trọng trong quy trình bọc sứ, giúp tạo khoảng trống để mão sứ được gắn cố định vào cùi răng thật. Mức độ mài răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Mức độ hô của răng: Nếu răng hô nhẹ, bác sĩ chỉ cần mài đi một lớp men răng mỏng để tạo đủ chỗ cho mão sứ.

 • Kích thước của răng: Nếu răng to, bác sĩ cần mài nhiều hơn so với răng nhỏ.

 • Hình dạng của răng: Nếu răng bị sứt mẻ, bác sĩ cần mài thêm để tạo hình dạng phù hợp cho mão sứ.

 • Loại mão sứ: Mỗi loại mão sứ có độ dày mỏng khác nhau, do đó lượng răng cần mài cũng sẽ khác nhau.

Bọc sứ 2 răng cửa có mài răng không?
Mài răng là cần thiết khi bọc răng sứ

2 răng cửa bị hô nên chọn loại nào bọc sứ?

Lựa chọn loại răng sứ phù hợp cho 2 răng cửa bị hô phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: Mức độ hô, yếu tố thẩm mỹ, khả năng tài chính,...

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là loại răng sứ được sử dụng phổ biến trong nha khoa thẩm mỹ, bao gồm một phần khung sườn bên trong làm từ hợp kim kim loại (như Niken - Crom, Crom - Coban, Titan...) và bên ngoài phủ một lớp sứ mỏng để tạo màu sắc và hình dạng giống răng thật.

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp: So với các loại răng sứ khác như răng toàn sứ, răng sứ kim loại có giá thành rẻ hơn đáng kể.

 • Độ bền cao: Khung sườn kim loại giúp răng sứ có độ cứng chắc, chịu lực tốt, phù hợp với những người có thói quen ăn nhai mạnh hoặc muốn sử dụng răng sứ lâu dài.

 • Dễ dàng chế tác: Răng sứ kim loại có thể được chế tác nhanh chóng và dễ dàng hơn so với các loại răng sứ khác.

2 răng cửa bị hô nên chọn loại nào bọc sứ?
Răng sứ kim loại là loại răng sứ được sử dụng phổ biến trong nha khoa thẩm mỹ

Nhược điểm:

 • Tính thẩm mỹ thấp: Lớp kim loại bên trong có thể lộ ra ngoài viền nướu, tạo cảm giác thô kệch, thiếu tự nhiên.

 • Dễ bị oxy hóa: Theo thời gian, lớp kim loại có thể bị oxy hóa, dẫn đến hiện tượng đen viền nướu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

 • Gây kích ứng nướu: Một số người có thể bị dị ứng với kim loại, dẫn đến tình trạng viêm nướu, chảy máu chân răng.

 • Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng: Khi viền kim loại lộ ra, thức ăn dễ bám dính, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây sâu răng, viêm lợi.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng sứ được chế tác hoàn toàn từ vật liệu sứ nha khoa cao cấp, không chứa bất kỳ thành phần kim loại nào. Răng toàn sứ được sử dụng phổ biến trong nha khoa thẩm mỹ để phục hồi các trường hợp răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, xỉn màu, mòn mẻ, hô móm, thưa hở,... Răng toàn sứ bao gồm hai phần:

 • Sườn răng: Được làm từ sứ Zirconium, có độ cứng chắc cao, chịu lực tốt, tương đương với răng thật.

 • Lớp men răng: Được phủ một lớp sứ mỏng bên ngoài sườn răng để tạo màu sắc và hình dạng giống răng thật, mang lại tính thẩm mỹ cao.

2 răng cửa bị hô nên chọn loại nào bọc sứ?
Răng toàn sứ được cấu tạo bởi sườn răng và men răng

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao: Răng toàn sứ có màu sắc tự nhiên, độ bóng sáng giống răng thật, khó phân biệt với răng thật.

 • An toàn cho sức khỏe răng miệng: Răng toàn sứ không chứa kim loại, do đó không gây kích ứng nướu, không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

 • Độ bền cao: Răng toàn sứ có độ cứng chắc cao, chịu lực tốt, có thể sử dụng lâu dài từ 10-15 năm nếu được chăm sóc tốt.

 • Khả năng tương thích sinh học cao: Răng toàn sứ có khả năng tương thích sinh học cao với cơ thể, do đó ít xảy ra hiện tượng dị ứng hay đào thải.

 • Chức năng ăn nhai tốt: Răng toàn sứ có chức năng ăn nhai tốt, tương đương với răng thật.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao: Răng toàn sứ có giá thành cao hơn so với các loại răng sứ khác như răng sứ kim loại.

 • Thời gian chế tác lâu hơn: Răng toàn sứ cần thời gian chế tác lâu hơn so với răng sứ kim loại.

 • Yêu cầu kỹ thuật cao: Việc chế tác và lắp đặt răng toàn sứ đòi hỏi kỹ thuật cao và tay nghề bác sĩ chuyên môn.

Nhờ những ưu điểm vượt trội của dòng răng toàn sứ, vì vậy Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn dòng răng này trong phục hình thẩm mỹ cho mình.

Các dòng răng sứ toàn sứ chất lượng trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng răng sứ toàn sứ khác nhau, với đa dạng về mẫu mã, chất liệu và giá cả. Dưới đây là một số dòng răng sứ toàn sứ chất lượng cao, được nhiều nha sĩ uy tín tin dùng và được đánh giá cao bởi khách hàng:

Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia là một trong những loại răng sứ toàn sứ phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay, được sử dụng để phục hồi các trường hợp răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, xỉn màu, mòn mẻ, hô móm, thưa hở,... Răng sứ Zirconia được chế tác hoàn toàn từ vật liệu Zirconium cao cấp, không chứa kim loại, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, an toàn cho sức khỏe răng miệng và có độ bền chắc vượt trội.

2 răng cửa bị hô nên chọn loại nào bọc sứ?
Răng sứ Zirconia là một trong những loại răng sứ toàn sứ phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay

Trên thị trường có hai loại răng sứ Zirconia phổ biến:

 • Răng sứ Zirconia nguyên khối: Được chế tác từ một khối Zirconium nguyên chất, có độ cứng chắc cao nhất, tính thẩm mỹ cao và giá thành cao nhất.

 • Răng sứ Zirconia phủ sứ: Được chế tác từ sườn Zirconium và phủ một lớp sứ mỏng bên ngoài, có độ cứng chắc cao, tính thẩm mỹ cao và giá thành thấp hơn so với răng sứ Zirconia nguyên khối.

Răng sứ Emax

Răng sứ Emax là loại răng sứ toàn sứ cao cấp được chế tác từ vật liệu Lithium Disilicate, không chứa kim loại, mang lại tính thẩm mỹ cao, an toàn cho sức khỏe răng miệng và có độ bền tốt. Răng sứ Emax được ứng dụng phổ biến trong nha khoa thẩm mỹ để phục hồi các trường hợp răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, xỉn màu, mòn mẻ, hô móm, thưa hở,...

2 răng cửa bị hô nên chọn loại nào bọc sứ?
Răng sứ Emax là loại răng sứ toàn sứ cao cấp

Răng sứ Emax được chế tác chất liệu sứ cao cấp, đặc biệt bên ngoài còn được phủ thêm 5 lớp sức tự nhiên khác nên tính thẩm mỹ được đánh giá rất cao. Ngoài ra, sứ Emax sở hữu độ thấu quang, trong mời giống với răng thật. Độ chịu lực cửa răng Emax tốt hơn nhiều lần so với răng thật, đạt từ 500 MPa đến 1200 MPa. Đồng thời, tuổi thọ có thể kéo dài từ 10 – 15 năm tùy vào cách chăm sóc của mỗi người.

Răng sứ Lava

Răng sứ Lava là loại răng sứ toàn sứ cao cấp được chế tác từ vật liệu 3M Lava Ultimate, không chứa kim loại, mang lại tính thẩm mỹ cao, an toàn cho sức khỏe răng miệng và có độ bền tốt.

2 răng cửa bị hô nên chọn loại nào bọc sứ?
Răng sứ Lava đảm bảo về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hoàn hảo

Đây được xem là dòng răng sứ cao cấp nhất hiện nay, được chế tác từ Ceramic kết hợp các phân tử Nano được nung ở nhiệt độ cao. Răng sứ Lava đảm bảo về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hoàn hảo. Đặc biệt, nhờ sự bảo vệ ở lớp huỳnh quang được tích hợp trong sứ, răng sứ vẫn giữ được màu sắc trắng sáng như ban đầu.

Răng sứ Zirconia Sagemax

Răng sứ Zirconia Sagemax là dòng răng toàn sứ với sự kết hợp giữa sứ Zirconia và Emax, theo đó phần khung răng được làm từ sứ Zirconia cực bền chắc và phần bên ngoài được phủ lớp sứ công nghệ cao từ Emax. Răng được chế tác từ công nghệ CAD/CAM cho độ chính xác cao.

Ưu điểm:

 • Khả năng chịu lực lớn, gấp 5 lần răng thật (850 – 1380 Mpa).

 • Răng sứ trắng sáng, mang tính tự nhiên như răng thật.

 • Độ an toàn cao, lành tính, không gây kích ứng khoang miệng.

 • Răng có độ khít sát tốt, không tạo khe hở khi bọc răng, tránh các vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm nha chu.

 • Không gây đen viền nướu trong quá trình sử dụng.

 • Tuổi thọ cao hơn răng sứ Emax Press.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao, khoảng 8 triệu đồng/răng.

 • Chưa có nhiều nha khoa sử dụng loại răng sứ này.

2 răng cửa bị hô nên chọn loại nào bọc sứ?
Răng sứ Zirconia Sagemax được chế tác từ công nghệ CAD/CAM cho độ chính xác cao

Răng sứ Ceramill

Răng sứ Ceramill là loại răng sứ toàn sứ cao cấp được chế tác từ vật liệu Zirconia và phủ một lớp sứ Ceramill, mang lại tính thẩm mỹ cao, an toàn cho sức khỏe răng miệng và có độ bền tốt.

2 răng cửa bị hô nên chọn loại nào bọc sứ?
Răng sứ Ceramill có màu sắc tự nhiên, độ sáng bóng giống răng thật

Răng sứ Ceramill có cấu tạo gồm 2 bộ phận gồm phần khung sườn được làm từ sứ Zirconia, phần bên ngoài được bao phủ bởi lớp men sứ Ceramill Kiss chương lượng cao. Tất cả đều là 100% sứ nguyên chất và không chứa thành phần kim loại. Răng sứ Ceramill có màu sắc tự nhiên, độ sáng bóng giống răng thật. Bên cạnh đó, khả năng chịu lực tốt nên thường được dùng để bọc răng cửa và răng hàm.

Răng sứ Katana

Đây là loại răng sứ được chế tác từ 100% sứ Zirconia nguyên chất và có 16 màu sắc khác nhau để khách hàng lựa chọn phù hợp với sở thích, cá tính,… của mình. Bên cạnh đó, chi phí của loại răng sứ này cũng phù hợp với kinh tế của nhiều khách hàng.

Cách chọn màu răng cửa bọc sứ phù hợp với hàm răng

Việc lựa chọn màu sắc răng sứ phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên nụ cười thẩm mỹ, tự nhiên. Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý khi chọn màu răng cửa bọc sứ phù hợp với hàm răng:

Màu da

Màu da là một trong những yếu tố cân nhắc trong lựa chọn màu răng sứ:

 • Da trắng: Nên chọn màu răng trắng sáng, nhưng không quá trắng sáng như trắng tinh, trắng tuyết. Tránh chọn màu răng quá vàng sẽ khiến da trông xỉn màu.

 • Da vàng: Nên chọn màu răng trắng ngà, trắng kem hoặc vàng nhạt. Tránh chọn màu răng quá trắng sẽ khiến da trông tối màu hơn.

 • Da ngăm đen: Nên chọn màu răng trắng ngà, vàng nhạt hoặc vàng cam. Tránh chọn màu răng quá trắng sẽ khiến da trông thiếu sức sống.

Cách chọn màu răng cửa bọc sứ phù hợp với hàm răng
Màu da là một trong những tiêu chí chọn màu răng sứ

Màu răng thật

Nên chọn màu răng sứ gần giống với màu răng thật. Nếu răng thật của Cô Chú, Anh Chị có màu hơi vàng có thể chọn màu răng sứ trắng hơn một chút để cải thiện màu sắc. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng màu răng sứ sẽ không thể hoàn toàn giống với màu răng thật.

Màu mắt

Màu mắt cũng góp phần tạo nên vẻ đẹp của răng sứ:

 • Mắt sáng: Nên chọn màu răng sứ trắng sáng hoặc trắng ngà.

 • Mắt nâu: Nên chọn màu răng sứ trùng với màu da tự nhiên hoặc sáng hơn 1 tông.

 • Mắt hổ phách: Nên chọn màu răng sứ vàng nhạt hoặc trắng ngà.

Màu tóc

 • Tóc đen: Nên chọn màu răng sứ trắng sáng hoặc trắng ngà.

 • Tóc nâu: Nên chọn màu răng sứ trùng với màu da tự nhiên hoặc sáng hơn 1 tông.

 • Tóc vàng: Nên chọn màu răng sứ trắng ngà hoặc vàng nhạt.

Giới tính

 • Nam giới: Nên chọn màu răng sứ trắng sáng hoặc trắng ngà để thể hiện sự mạnh mẽ và nam tính.

 • Nữ giới: Nên chọn màu răng sứ trắng sáng, trắng ngà hoặc vàng nhạt để tạo cảm giác nhẹ nhàng và nữ tính.

Tình trạng răng miệng

 • Răng khỏe mạnh: Nên chọn màu răng sứ trắng sáng hoặc trắng ngà để tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của răng.

 • Răng xỉn màu: Nên chọn màu răng sứ trắng sáng hơn màu răng thật 1-2 tông để che đi khuyết điểm.

 • Răng có khuyết điểm: Nên chọn màu răng sứ phù hợp với màu da, màu tóc và màu mắt để tạo sự hài hòa cho tổng thể khuôn mặt.

Tính cách và sở thích

Nếu là người trẻ trung, năng động có thể chọn màu răng trắng sáng hơn. Người trưởng thành nên chọn màu răng trắng ngà hoặc vàng nhạt.

Tham khảo ý kiến bác sĩ nha khoa

Bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm và chuyên môn sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị lựa chọn màu răng sứ phù hợp nhất với da mặt, màu răng thật, tính cách và sở thích của.

Quy trình bọc sứ 2 răng cửa bị hô theo chuẩn Y khoa

Quy trình bọc sứ 2 răng cửa bị hô theo chuẩn Y khoa bao gồm các bước sau:

Bước 1: Khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát sức khỏe răng miệng, chụp X-quang để đánh giá tình trạng răng miệng, mức độ hô và xác định phương pháp điều trị phù hợp, tư vấn về các loại răng sứ, màu sắc răng sứ phù hợp, quy trình bọc sứ, thời gian thực hiện, chi phí điều trị,... Bác sĩ sẽ giải đáp mọi thắc mắc của Cô Chú, Anh Chị về việc bọc sứ 2 răng cửa bị hô.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để loại bỏ mảng bám, cao răng, vi khuẩn,... trước khi thực hiện bọc sứ cho răng cửa.

Bước 3: Lấy dấu răng

Bác sĩ sẽ lấy dấu răng chính xác bằng dụng cụ chuyên dụng để chế tác mão sứ.

Quy trình bọc sứ 2 răng cửa bị hô theo chuẩn Y khoa
Lấy dấu răng bằng công nghệ Scan - 3D

Bước 4: Gây tê và mài cùi răng

Bác sĩ sẽ gây tê để đảm bảo không đau nhức trong quá trình mài cùi răng. Sau đó sẽ tiến hành mài cùi răng theo tỷ lệ phù hợp để đảm bảo mão sứ bám dính chắc chắn và thẩm mỹ.

Bước 5: Lắp mão sứ tạm thời

Bác sĩ sẽ lắp mão sứ tạm thời để bảo vệ cùi răng và giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai trong thời gian chờ đợi mão sứ vĩnh viễn được chế tác.

Bước 6: Chế tác mão sứ

Kỹ thuật viên nha khoa sẽ chế tác mão sứ dựa trên mẫu dấu răng đã lấy. Mão sứ sẽ được chế tác từ vật liệu cao cấp, đảm bảo độ bền đẹp, thẩm mỹ và an toàn cho sức khỏe.

Bước 7: Lắp mão sứ vĩnh viễn

Bác sĩ sẽ kiểm tra mão sứ và tiến hành lắp mão sứ vĩnh viễn. Bên cạnh đó điều chỉnh mão sứ sao cho khớp khít với cùi răng và đảm bảo chức năng ăn nhai.

Bước 8: Tái khám và kiểm tra

Sau khi lắp mão sứ, Cô Chú, Anh Chị cần tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ để kiểm tra tình trạng mão sứ và sức khỏe răng miệng.

Sau khi bọc sứ răng cửa cần lưu ý điều gì?

Sau khi bọc sứ răng cửa hô Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý những điều sau:

Chăm sóc răng miệng

 • Cần chải răng nhẹ nhàng ít nhất 2 lần mỗi ngày, sử dụng bàn chải lông mềm và kem đánh răng dành cho răng sứ. Nên chải theo chiều dọc của răng và tránh thực hiện quá mạnh.

Sau khi bọc sứ răng cửa cần lưu ý điều gì?
Cần chải răng nhẹ nhàng ít nhất 2 lần mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe răng miệng và bảo tồn răng sứ
 • Sử dụng chỉ nha khoa ít nhất 1 lần mỗi ngày để làm sạch kẽ răng, loại bỏ thức ăn thừa và mảng bám.

 • Sử dụng nước súc miệng dành cho răng sứ sau khi đánh răng để giúp loại bỏ vi khuẩn và khử mùi hôi miệng.

 • Hạn chế ăn uống những thực phẩm cứng, dai, nhai đá, cắn, kẹo,... vì có thể làm hỏng mão sứ. Nên cắt nhỏ thức ăn trước khi ăn và nhai kỹ.

 • Tránh đồ ăn, thức uống có màu sẫm như cà phê, trà, nước ngọt,... vì có thể làm mão sứ bị ố vàng. Nên sử dụng ống hút khi uống nước ngọt.

 • Nên tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ để kiểm tra tình trạng mão sứ và sức khỏe răng miệng.

Lối sống

 • Không hút thuốc lá: Hút thuốc lá có thể làm mão sứ bị ố vàng và bong tróc.

 • Hạn chế uống rượu bia: Uống rượu bia nhiều có thể làm mão sứ bị ố vàng và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

 • Giảm stress: Stress có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về nướu.

Chi phí bọc răng sứ cho 2 răng cửa bị thưa hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay có nhiều cơ sở Nha khoa có dịch vụ bọc răng sứ cho răng cửa với nhiều mức giá khác nhau. Chi phí bọc răng sứ cho 2 răng cửa bị thưa dao động từ 2 triệu đến 14 triệu đồng/răng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

Loại răng sứ:

 • Răng sứ kim loại: Loại răng sứ này có giá thành rẻ nhất, dao động từ 2 triệu đến 5 triệu đồng/răng. Tuy nhiên, răng sứ kim loại có độ thẩm mỹ thấp, dễ bị bong tróc và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về lâu dài.

 • Răng sứ Cercon: Loại răng sứ này có độ thẩm mỹ cao hơn răng sứ kim loại, có màu sắc tự nhiên và khó phân biệt với răng thật. Giá thành của răng sứ Cercon dao động từ 5 triệu đến 8 triệu đồng/răng.

 • Răng sứ Zirconia: Loại răng sứ này có độ thẩm mỹ cao nhất, có độ bền chắc cao và an toàn cho sức khỏe răng miệng. Giá thành của răng sứ Zirconia dao động từ 8 triệu đến 14 triệu đồng/răng.

Bảng giá bọc răng sứ cho răng cửa tham khảo

Sản phẩm

Giá thành

Bảo hành (năm)

Răng kim loại

TITAN

2.500.000

3

CR-CO

3.500.000

4

Răng toàn sứ

Sứ đắp lớp

SAGE

5.500.000

5

BIO

6.900.000

7

Sứ nguyên khối

SAGE SHINE

8.800.000

10

BIO SHINE HT

10.500.000

15

Dán sứ

Dán sứ VIVA

6.900.000

7

Dán sứ VIVA SHINE

8.800.000

10

Dán sứ VIVA ULTRATHIN

12.800.000

15

Mức giá bọc răng sứ có thể chênh lệch giữa các cơ sở nha khoa khác nhau. Các cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại thường có mức giá cao hơn. Mức giá bọc răng sứ cũng có thể chênh lệch giữa các khu vực địa lý khác nhau. Mức giá thường cao hơn ở các thành phố lớn.

Kỹ thuật thực hiện bọc răng sứ phức tạp hơn sẽ có giá thành cao hơn. Nếu gặp bất thường về tình trạng răng miệng và cần điều trị trước khi bọc sứ (như tẩy trắng răng, trám răng,...) thì phải thêm chi phí điều trị.

Địa chỉ răng sứ uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tại Thành phố Hồ Chí Minh có một số nha khoa có dịch vụ bọc răng sứ như:

 • Nha khoa Sài Gòn

 • Nha khoa Kim

 • Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. HCM

 • Nha khoa Việt Úc…

Bọc răng sứ hiện nay có nhiều loại, hiện nay Dr. Care tự hào là Nha khoa dẫn đầu trong kỹ thuật dán răng sứ Veneer - một trong những kỹ thuật trong phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ hiện đại.

Địa chỉ răng sứ uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh
Nha khoa Dr. Care là địa chỉ răng sứ Veneer uy tín tại TP. HCM

Răng sứ Veneer sử dụng những miếng dán sứ siêu mỏng được gắn cố định lên bề mặt răng thật để che đi các khuyết điểm của răng, mang lại những ưu điểm vượt trội hơn so với kỹ thuật bọc răng sứ thông thường:

 • Bảo tồn răng thật tối đa: Chỉ cần mài đi một lớp men răng mỏng (khoảng 0.2 - 0.5mm), hạn chế xâm lấn đến cấu trúc răng thật.

 • Thẩm mỹ cao: Miếng dán sứ được chế tác từ chất liệu sứ cao cấp, có độ trong bóng tự nhiên, màu sắc răng đa dạng, giúp Cô Chú, Anh Chị sở hữu nụ cười rạng rỡ, đều đặn như mong muốn.

 • Nhanh chóng, tiện lợi: Quy trình thực hiện đơn giản, không cần lưu viện, chỉ mất khoảng 2 - 3 buổi hẹn.

 • Hiệu quả lâu dài: Độ bền chắc cao, tuổi thọ lên đến 10 - 15 năm nếu được chăm sóc tốt.

 • An toàn tuyệt đối: Không gây kích ứng nướu, không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Tại sao nên chọn Nha khoa Dr. Care để thực hiện dán răng sứ Veneer?

Nha khoa Dr. Care là một trong những nha khoa uy tín tại Việt Nam, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, đặc biệt là dán răng sứ Veneer. Dưới đây là một số lý do Cô Chú, Anh Chị nên chọn Nha khoa Dr. Care để thực hiện dán răng sứ Veneer:

Đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Dr. Care đều có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản tại các cơ sở đào tạo y khoa uy tín như: Đại học Y - Dược Tp. Hồ Chí Minh,..., có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, đặc biệt là dán răng sứ Veneer.

Tại sao nên chọn Nha khoa Dr. Care để thực hiện dán răng sứ Veneer?
Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Dr. Care đều có chuyên môn cao

Các bác sĩ luôn cập nhật những kỹ thuật nha khoa mới nhất, tiên tiến nhất để mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tư vấn kỹ lưỡng về tình trạng răng miệng và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Cơ sở vật chất hiện đại

Nha khoa Dr. Care được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Mỹ, Đức, Nhật Bản,... Phòng khám được vô trùng khử khuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Hệ thống máy móc hiện đại giúp bác sĩ thực hiện dán răng sứ Veneer một cách chính xác, nhanh chóng và hiệu quả.

Chất liệu sứ cao cấp

Nha khoa Dr. Care chỉ sử dụng các loại sứ chính hãng, uy tín từ châu Âu, Mỹ, đảm bảo chất lượng và độ thẩm mỹ cao nhất. Miếng dán sứ được chế tác từ chất liệu sứ cao cấp, có độ trong bóng tự nhiên, màu sắc răng đa dạng, giúp sở hữu nụ cười rạng rỡ, đều đặn như mong muốn.

Địa chỉ răng sứ uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh
Chất liệu răng sứ Veneer cao cấp được sử dụng tại Dr. Care

Dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo

Nha khoa Dr. Care luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo. Nhân viên tư vấn nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Quy trình thực hiện dán răng sứ Veneer bài bản, khoa học, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Chế độ chăm sóc khách hàng tận tâm sau khi thực hiện dịch vụ.

Chi phí hợp lý

Nha khoa Dr. Care luôn cập nhật bảng giá dịch vụ dán răng sứ Veneer cạnh tranh, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều khách hàng, thường xuyên có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn, giúp Cô Chú, Anh Chị tiết kiệm chi phí khi thực hiện Dán răng sứ Veneer.

Bảng giá dán sứ Veneer tại Nha khoa Dr. Care

Bảng giá dán sứ Veneer tại Nha khoa Dr. Care tham khảo

Chế độ bảo hành lâu dài

Nha khoa Dr. Care bảo hành lên đến 10 năm cho dịch vụ dán răng sứ Veneer. Điều này thể hiện sự cam kết của nha khoa về chất lượng dịch vụ và sự tin tưởng vào tay nghề của đội ngũ bác sĩ.

Bọc sứ răng cửa bị hô là giải pháp thẩm mỹ nha khoa hiệu quả, giúp mang lại hàm răng đều đặn, trắng sáng và nụ cười rạng rỡ. Nha khoa Dr. Care cam kết mang đến cho Cô Chú, Anh Chị trải nghiệm bọc sứ răng một cách hoàn hảo.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề