[Hỏi đáp bác sĩ] Bị viêm nha chu có ảnh hưởng đến việc tích hợp xương và lành thương sau khi trồng răng Implant Thụy Sĩ không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Viêm nha chu nếu không điều trị dứt điểm có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình trồng răng Implant: vết thương lâu lành kéo theo viêm nhiễm, trụ Implant tích hợp xương kém, dễ bị đào thải,... Để trồng Implant an toàn Cô Chú, Anh Chị cần chọn nha khoa chuyên sâu thăm khám và lên kế hoạch điều trị hợp lý.

Chào bác sĩ, mẹ tôi năm nay 52 tuổi, bà có thói quen hút thuốc lá hơn 20 năm nay từ khi bố tôi mất. Cuối tháng 5 vừa rồi, tôi có đưa bà đi khám tổng quát toàn thân và răng miệng, thì được bác sĩ chẩn đoán mắc viêm nha chu giai đoạn cuối. Tất cả răng trên hàm của bà đã bị lung lay, trồi lên muốn bật cả chân răng ra ngoài. Bà ăn nhai rất khó khăn, thỉnh thoảng hay soi gương rồi buồn bã. Tôi rất lo lắng cho tình trạng của mẹ. Hiện tại, bà đã bỏ được thuốc lá hơn 2 tháng. Bác sĩ cho tôi hỏi, trường hợp của mẹ tôi có trồng trụ Implant Thụy Sĩ được không, có ảnh hưởng đến việc tích hợp xương và lành thương không? Điều trị viêm nha chu bao lâu thì trồng Implant được? Cảm ơn bác sĩ.

Anh: chauminhtuan92***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Anh chauminhtuan92*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Tình trạng viêm nha chu giai đoạn cuối nếu không điều trị triệt để có thể ảnh hưởng đến quá trình trồng răng Implant, đặc biệt là khi Cô mất nhiều răng và cần trồng răng Implant toàn hàm. Bởi viêm nha chu làm tăng nguy cơ nhiễm trùng trong quá trình cấy ghép. Vi khuẩn từ nướu viêm xâm nhập vào khu vực cấy ghép có thể gây nhiễm trùng xương hàm, khiến cho quá trình lành thương và tích hợp xương của trụ Implant trở nên khó khăn hơn và có nguy cơ thất bại Implant.

Trong một số trường hợp, viêm nha chu nặng xương hàm tiêu biến nhiều, sau khi điều trị viêm nha chu bác sĩ có thể đề xuất phương pháp cấy ghép xương hoặc phẫu thuật tạo xương trước khi trồng Implant để đảm bảo rằng xương có đủ độ chắc chắn và ổn định để hỗ trợ Implant.

Như vậy, viêm nha chu gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe răng miệng và ảnh hưởng xấu để quá trình lành thương cũng như tích hợp trụ Implant. Để việc trồng răng Implant đạt được hiệu quả cao, Cô cần điều trị dứt điểm viêm nha chu trước khi tiến hành trồng răng Implant.

Dựa vào tình trạng viêm nha chu của từng người, bác sĩ sẽ có những chỉ định phù hợp và cụ thể trước khi thực hiện cấy ghép Implant. Sau khi thực hiện phẫu thuật nha chu, bác sĩ sẽ chỉ định cho Cô loại thuốc phù hợp để giảm đau và hướng dẫn cách thức chăm sóc, vệ sinh răng miệng giúp nhanh lành vết thương.

Bên cạnh đó, Cô cũng sẽ được lên lịch hẹn tái khám trong vòng từ 1 - 2 tuần để kiểm tra tình trạng hồi phục và cắt tháo chỉ nếu cần. Sau đó khi “diệt sạch” viêm nha chu, bác sĩ mới có thể tiến hành trồng răng Implant cho Cô.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM chuyên sâu, uy tín

Viêm nha chu giai đoạn cuối cũng tăng nguy cơ viêm nhiễm và hậu quả sau khi trồng răng Implant. Do đó, Cô cần tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của Bác sĩ về cách chăm sóc Implant sau khi thực hiện để đảm bảo quá trình hồi phục và tích hợp thành công.

Khi tiến hành điều trị Implant nếu muốn rút ngắn thời gian lành thương, Cô có thể sử dụng các dòng trụ Implant chất lượng cao như Implant Nobel (Mỹ) hay Implant Straumann và Neodent (Thụy Sĩ). Những trụ Implant này có thời gian tích hợp xương nhanh 3 - 6 tháng và phù hợp với nhiều tình trạng mất răng đơn lẻ, nhiều răng và mất răng toàn hàm.

Mến chào Anh và Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề