[Hỏi đáp bác sĩ] Mất răng lâu năm gây hậu quả gì? Trồng trụ Implant Thụy Sĩ có khắc phục được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mất răng lâu năm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe hàm răng mà còn khiến việc điều trị và phục hồi răng về sau gặp nhiều khó khăn, thậm chí là gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Trồng răng Implant nói chung và trụ Implant Thụy Sĩ nói riêng là phương pháp tốt, đảm bảo an toàn và khắc phục hậu quả mắt răng tối ưu nhất.

Thưa bác sĩ, tôi tên Hạnh năm nay 43 tuổi, tôi chị mất 3 răng hàm trên cũng đã 3 năm vì nhiều lý do nên chưa có trồng lại. HIện nay các răng xung quanh có xu hướng ngả nghiêng lệch lạc, tôi ăn nhai rất khó khăn và đau nhức. Đây có phải là biến chứng của mất răng lâu năm không bác sĩ? Tôi muốn trồng Implant Thụy Sĩ liệu có chắc phục được tình trạng răng miệng hiện tại không? Mong bác sĩ sớm giải đáp, tôi cảm ơn.

Cô: Hanhnguyen***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Hanhnguyen*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Theo một số thống kê trên thế giới, có đến 80% người mất răng chủ quan không thực hiện trồng răng với bất kỳ phương pháp nào. Đa phần việc này đến từ những Cô Chú, Anh Chị mất 1 vài răng, vì khi đó vẫn còn đa số các răng trên hàm và vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai tương đối. Tuy nhiên, sự chủ quan này sẽ mang lại nhiều rủi ro và tác hại hơn Cô Chú, Anh Chị nghĩ. Mất răng lâu năm sẽ ảnh hưởng "thầm lặng" đến các răng còn lại như tình trạng xô lệch răng, răng còn lại di chuyển về khoảng trống mất răng. Mất răng càng lâu, xương hàm ở khoảng mất răng tiêu biến càng nhiều, điều này dẫn đến khó khăn hơn cho việc điều trị trồng răng Implant về sau.

  • Khả năng ăn nhai kém, cơ thể không hấp thu đủ dưỡng chất, thức ăn không được nghiền nhỏ trước khi đưa xuống dạ dày gây ảnh hưởng đến tiêu hóa;

  • Xương hàm ở vùng mất răng không có lực nhai tác động trong thời gian dài sẽ bị tiêu đi (tiêu xương hàm) và tụt nướu;

  • Mất thẩm mỹ gương mặt, nhất là những vị trí răng cửa, dễ thấy khi nói chuyện hay cười đùa. Thậm chí mất răng lâu năm tiêu xương hàm sẽ khiến vùng má bị hóp vào, môi bị lẹm nên khuôn mặt trông già hơn tuổi.

  • Tình trạng mất răng lâu năm còn gây hiện tượng sai khớp cắn, do răng bên cạnh có xu hướng đổ về phía răng mất gây xô lệch răng và khớp cắn không còn chuẩn.

  • Khoảng trống tại vị trí răng mất sẽ khiến Cô khi nói chuyện bị thoát hơi, dẫn đến khó phát âm chính xác, nhất là những từ có âm gió. Nếu bị mất răng cửa còn làm giảm hoặc mất tương quan giữa răng – môi – lưỡi nên dễ nói ngọng, nói đớt, gây thiếu tự tin khi giao tiếp.

  • Mất răng lâu năm do bệnh lý nếu không chữa trị triệt để có nguy cơ cao bị mất răng toàn hàm; lâu ngày gây đau vùng thái dương, đau đầu, cổ - vai - gáy…

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM chuyên sâu uy tín

Trong trường hợp Cô đã gặp phải các biến chứng do mất răng lâu năm như suy giảm khả năng ăn nhai, hàm răng bị xô lệch,… thì việc điều trị nhanh chóng cần được chú trọng trước khi dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng hơn. Cô nên đến các nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để được thăm khám và tư vấn giải pháp phù hợp.

Trồng răng Implant bằng trụ Implant Thụy Sĩ là một trong những phương án phục hồi răng an toan, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Các dòng trụ Implant như Implant Straumann, hay Implant Nedent được thế kế với công nghệ hiện đại SLA mang đến khả năng tích hợp xương vượt trội, rút ngắn thời gian lành thương chỉ từ 3 -6 tháng và phù hớp với nhiều tình trạng mất răng (mất răng đơn lẻ, nhiều răng, mất toàn hàm).

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề