[Hỏi đáp bác sĩ] Nhược điểm của Customized Abutment Titan?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Abutment Customized Titan được sử dụng để thay thế cho Abutment thông thường trong trường hợp răng cần phục hồi có vị trí đặc biệt. Vậy Abutment Customized Titan nên sử dụng ở vị trí nào, ưu nhược điểm ra sao?

Chào Bác sĩ, tôi bị mất răng hàm số 6 do bệnh viêm nha chu. Mất răng khiến tôi gặp nhiều khó khăn trong quá trình ăn nhai.

Theo tìm hiểu, tôi được biết về trồng răng Implant giúp phục hồi răng hàm hiệu quả. Nhưng việc sử dụng Abutment thông thường có thể khiến chân răng không ôm sát nướu.

Tôi có nghe nói về Abutment Customized Titan được chuyên gia đánh giá phù hợp để sử dụng cho răng hàm. Nhờ Bác sĩ giải đáp về ưu nhược điểm của dòng Abutment này. Tôi xin cảm ơn.

Chú: Hoangnguye***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Hoangnguye*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Abutment là bộ phận không thể thiếu của răng giả trong cấy ghép Implant. Các dòng Abutment thông thường có thiết kế cố định phù hợp nhất với những răng có vị trí phía cửa và 2 bên. Trong nhiều trường hợp phục hồi răng hàm, Abutment thông thường không phù hợp khiến chân răng và nướu còn kẽ hở, dễ mắc thức ăn trong quá trình sử dụng.

Do đó, các chuyên gia đã sáng chế dòng Abutment Customized nhằm khắc phục những nhược điểm trên. Khi trồng răng Implant ở những vị trí đặc biệt, như răng hàm số 6, 7, Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng Abutment Customized giúp răng trên hàm sát khít.

Nhược điểm của Customized Abutment Titan là yêu cầu Bác sĩ tay nghề cao

Abutment Customized Titan được làm từ Titan tinh khiết, nguyên khối loại IV. Bác sĩ có thể điều chỉnh hướng lắp của Abutment tùy thuộc vào vị trí của răng. Titan là kim loại có tính tương thích tốt với cơ thể người nên thời gian phục hồi được rút ngắn. Cô Chú, Anh Chị phục hồi răng hàm sẽ không còn băn khoăn về thời gian trồng răng Implant mất bao lâu như khi sử dụng Abutment thông thường.

Tuy nhiên, trồng răng Implant bằng Abutment Customized còn tồn tại nhược điểm như chi phí nhỉnh hơn, yêu cầu Bác sĩ có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm điều trị.

Do đó, Bác sĩ Dr. Care khuyên Cô Chú, Anh Chị nên tới Nha khoa trồng răng không đau để có quá trình điều trị an toàn, thoải mái. Những địa chỉ Nha khoa trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo như: Dr. Care - Implant Clinic, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, Nha khoa Kim, …

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề