[Hỏi đáp bác sĩ] - Rớt Custom abutment có nguy hiểm không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Custom Abutment bị lỏng, có nguy cơ rớt ra ngoài sẽ khiến mão sứ và trụ Implant không còn kết nối chặt chẽ. Nếu không khắc phục kịp thời, răng giả sẽ mất đi mão sứ, Cô Chú, Anh Chị gặp ăn nhai khó khăn và phải phục hồi mão răng mới.

Chào Bác sĩ, tôi đã trồng răng Implant được một thời gian. Tôi lựa chọn sử dụng Custom Abutment để kết nối răng và trụ Implant. Hiện tại, tôi cảm nhận được chân răng có hiện tượng lung lay, sự liên kết giữa mão sứ và trụ Implant không còn chắc. Tôi lo lắng không biết nếu rớt Custom Abutment có nguy hiểm không? Mong được Bác sĩ giải đáp.

Cô Phammai***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Phammai*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Kết nối Abutment bị lỏng là nguyên nhân khiến răng Implant của Cô có biểu hiện lung lay. Nguyên nhân dẫn tới lỏng kết nối sau trồng răng Implant khá đa dạng, có thể do tay nghề Bác sĩ điều trị kém, do ăn nhai đồ cứng, có lực mạnh va chạm hay nhiều yếu tố khác. Và do bất kỳ nguyên nhân nào thì khi Custom Abutment bị lỏng, mão răng sứ sẽ lung lay và có nguy cơ rơi ra ngoài.

Rớt Custom Abutment nguy hiểm, gây đau nhức, ăn nhai khó khăn

Nếu không điều trị kịp thời để Custom Abutment chắc chắn trở lại, Cô còn đối diện với nguy cơ gãy Abutment trong khi ăn nhai. Đây là trường hợp nguy hiểm, nghiêm trọng và khó khắc phục hơn. Khi Abutment bị gãy rớt ra ngoài, cơn đau răng khó chịu xuất hiện gây ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai, suy giảm giấc ngủ và tinh thần. Lúc này, Cô cần tới ngay Nha khoa uy tín để điều trị kịp thời.

Để hạn chế nguy cơ lỏng, gãy Custom Abutment, Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín trồng răng Implant tại TPHCM. Những Nha khoa này phải được cấp phép hoạt động từ Sở Y tế, đáp ứng tiêu chuẩn vô trùng khắt khe, có đủ trang thiết bị phục vụ cho quá trình chế tác Custom Abutment và cấy ghép Implant. Nha khoa trồng răng không đau kết hợp nhiều liệu pháp điều trị để Cô Chú, Anh Chị có thời gian phục hồi răng thư giãn nhất. Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu tùy vào tình trạng răng của từng Cô Chú, Anh Chị, trung bình từ 3 - 6 tháng. Trường hợp Cô Chú, Anh Chị có sức khỏe tốt, chỉ sau 2 tháng, răng Implant đã phục hồi và có thể sử dụng như răng thật.

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care mong rằng những tư vấn trên sẽ giúp Cô cùng Cô Chú, Anh Chị theo dõi Nha khoa có được thông tin hữu ích khi trồng răng Implant.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề