Làm lại cả hàm răng bằng phương pháp nào tốt nhất?

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Vì sự bất tiện của hàm giả tháo lắp, nhiều người đã chọn làm lại cả hàm răng bằng phương pháp cấy ghép Implant, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

Trước đây, làm hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng truyền thống phổ biến trong nha khoa. Tuy nhiên, loại hàm này lại gây ra khá nhiều bất tiện khi sử dụng. Chính vì vậy, nhiều người đã chọn làm lại cả hàm răng bằng kỹ thuật trồng Implant. Đây là giải pháp trồng răng giả tiên tiến nhất trong nha khoa và là cách duy nhất để phục hồi toàn diện chân răng và thân răng, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

1. Khó khăn thường gặp khi mất cả hàm răng 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Khách hàng bị mất toàn bộ răng như tuổi tác, chấn thương do tai nạn, bệnh lý răng miệng... Dù là nguyên nhân nào thì mất hết răng cũng gây ra rất nhiều hệ quả nguy hiểm.

Trong đó, hệ quả nổi bật nhất chính là khả năng ăn nhai giảm sút, khiến thức ăn không được nhai kỹ trước khi vào dạ dày. Về lâu dài, điều này sẽ khiến nguy cơ xuất hiện các bệnh về đường tiêu hóa (viêm đại tràng, đau dạ dày và táo bón) tăng cao. Chưa dừng lại ở đó, tình trạng tiêu xương hàm do không còn lực tác động từ răng cũng sẽ dần làm cho gương mặt bị lão hóa sớm hơn so với tuổi thật. Trong trường hợp muốn làm lại răng, người điều trị có thể phải áp dụng thêm ghép xương hoặc nâng xoang nếu bị tiêu xương hàm quá nặng.

Các hệ quả nghiêm trọng khác khi mất răng toàn hàm bao gồm: đau mỏi vai gáy, phát âm sai, mất tự tin trong giao tiếp…

2. Nên làm lại cả hàm răng bằng phương pháp nào?

Hiện nay, để làm lại cả hàm răng, Khách hàng chỉ có thể chọn phương pháp hàm giả tháo lắp hoặc cấy ghép Implant. Nguyên nhân là do khi áp dụng cầu răng sứ, Khách hàng cần có 2 răng khỏe mạnh kế cận khoảng trống mất răng để làm trụ. Đồng thời phương pháp này cũng chỉ có thể áp dụng cho trường hợp mất một vài răng.

Làm lại cả hàm răng bằng răng giả cố định 

Đây là cách phục hình răng giả cố định lâu dài trên cung hàm, không thể tự tháo lắp ra được nếu không có sự can thiệp của Bác sĩ nha khoa. Cấy ghép Implant All-on-4 hoặc All-on-6 là phương pháp trồng răng toàn hàm được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Phương pháp All-on-4: làm lại cả hàm răng bằng cách cấy ghép 4 trụ Implant được đặt vào xương hàm nâng đỡ hàm giả phía trên. Trong đó, có 2 trụ Implant giữa được cắm thẳng và 2 trụ Implant bên được cấy nghiêng một góc tối đa 45 độ. Các trụ Implant được làm từ vật liệu Titanium an toàn cho cơ thể, đóng vai trò như những chân răng thật, tích hợp xương nhanh chóng. Hàm giả phía trên gồm 12 răng Acrylic hoặc Composite hay 12 răng sứ được gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.

làm lại cả hàm răng

Phương pháp trồng răng Implant All-on-4 do hãng trụ Nobel BioCare (Mỹ) phát minh

Phương pháp All-on-6: là kỹ thuật sử dụng 6 trụ Implant bằng Titanium đặt vào xương hàm có các răng đã mất, có 4 trụ giữa cắm ở vị trí răng mặt trước và 2 trụ hai bên cắm vào vị trí răng mặt sau (răng hàm). Vì được cắm 6 trụ nên sau khi phục hình cho hàm răng chắc khỏe hơn phương pháp All-on-4, áp dụng cho các trường hợp mất răng toàn hàm, xương hàm ở vùng răng sau có đủ số lượng và chất lượng cho đặt trụ Implant.

làm lại cả hàm răng

All-on-6 tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện hơn đặt từng trụ Implant

Trong đó, việc lựa chọn All-on-4 hay All-on-6 để làm lại cả hàm răng phụ thuộc rất lớn vào chất lượng xương hàm cũng như khả năng tài chính của Khách hàng. Do đó, Khách hàng cần đến gặp trực tiếp Bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ lưỡng.

Làm lại cả hàm răng bằng răng giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp truyền thống được sử dụng rộng rãi trong nha khoa từ rất lâu. Hàm giả tháo lắp có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng: mất 1 răng, mất một vài răng, mất răng nguyên hàm.

Mặc dù có chi phí rẻ nhưng các loại hàm giả tháo lắp nói chung vẫn còn tồn tại nhiều bất cập khi sử dụng:

  • Lực nhai yếu nên Khách hàng không thoải mái nhai được thức ăn cứng và dai, nhiều trường hợp còn gặp phải sự cố trong ăn uống, gây đau nướu.

  • Cấu trúc gương mặt thay đổi do bị tiêu xương hàm, tụt nướu.

  • Khi xương hàm bị tiêu, nền hàm không khít sát với nướu như lúc ban đầu tạo nên mùi hôi khó chịu trong miệng.

  • Tuổi thọ của hàm giả tháo lắp ngắn, trung bình khoảng 3 – 5 năm phải làm lại từ đầu.

  • Hàm giả có phần bất tiện vì phải thường xuyên tháo ra vệ sinh hàng ngày, cảm giác lỏng lẻo và vướng víu trong miệng.

Như vậy, phương pháp cấy ghép Implant có thể dễ dàng khắc phục những nhược điểm của hàm giả tháo lắp lẫn cầu răng sứ. Đặc biệt, so với hàm giả tháo lắp trong việc làm lại răng giả toàn hàm, cấy ghép Implant có rất nhiều điểm nổi bật. Cụ thể:

3. Làm lại cả hàm răng bằng Implant ở đâu tốt và chi phí bao nhiêu?

Kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, đòi hỏi phải được thực hiện bởi Bác sĩ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm.

Tại Việt Nam, Dr. Care là nha khoa trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên với liệu pháp cấy ghép Implant không đau. Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, triết lý của Dr. Care luôn hướng đến những giải pháp trồng răng tối ưu cho người mất răng, đặc biệt là người trung niên, hạn chế xâm lấn tối thiểu, bảo tồn tối đa các răng thật hoặc xương hàm.

Những lý do giúp Dr. Care trở thành địa chỉ nha khoa trồng răng uy tín được nhiều người lựa chọn:

  • Liệu pháp trồng răng không đau dựa trên 12 tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Tùy trường hợp cụ thể, Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê hoặc thuốc giảm đau cho Khách hàng. Các loại thuốc này đều được kiểm tra định kỳ, có nguồn gốc chính hãng, đảm bảo quy trình trồng răng nhẹ nhàng. Hơn nữa, liệu pháp hương thơm kết hợp âm nhạc còn giúp Khách hàng không hề cảm thấy lo lắng hay căng thẳng.

  • Đội ngũ Bác sĩ am hiểu sâu về trồng răng Implant, cấu trúc xương hàm, trải qua ít nhất 5 năm kinh nghiệm, đảm bảo tỷ lệ thành công cao. Trước khi tiến hành cấy ghép Implant, Khách hàng sẽ được tư vấn rõ ràng về quy trình, thời gian, các loại trụ và răng sứ phù hợp.

  • Dr. Care ứng dụng máng hướng dẫn phẫu thuật cho 100% Khách hàng nhằm xác định chính xác vị trí đặt trụ Implant, giảm thiểu rủi ro tác động vào dây thần kinh, tránh chủ quan vào chuyên môn Bác sĩ.

  • Dr. Care sử dụng các loại trụ Implant hàng đầu thế giới với mức giá ưu đãi nhất.

  • Hệ thống máy móc và thiết bị hiện đại, nổi bật với ghế nha khoa Kavo tự động ngắt điện khi sự cố xảy ra, phòng vô trùng đạt chuẩn Sở Y tế TP. HCM luôn được kiểm soát khắt khe.

Bảng giá cấy ghép Implant mới nhất 2019 khi làm lại cả hàm răng:

Giai đoạn 1: Đặt 4 trụ Implant và 4 Multi-Abutment
DÒNG TRỤ IMPLANTƯU ĐIỂMCHI PHÍ
Tekka

- Tỉ lệ thành công cao: 95%.

- Thời gian tích hợp xương: 3 - 6 tháng.

- Chuyên dành cho vùng xương cứng. 

99.000.000 VNĐ/ Hàm
Nobel Replace CC & Straumann

- Tỉ lệ thành công cao: 98%.

- Thời gian tích hợp xương: 3 - 5 tháng.

- Chuyên dành cho vùng xương xốp, thiếu xương.

119.000.000 VNĐ/ Hàm

Nobel Active & Straumann SLActive

(mau lành thương, tiết kiệm thời gian thăm khám)

139.000.000 VNĐ/ Hàm
Giai đoạn 2: Gắn hàm tức thì (sau 1 ngày)10.000.000 VNĐ/ Hàm
Giai đoạn 3: Gắn thanh bar Titanium CAD/CAM và 12 răng
Gắn thanh bar Titanium CAD/CAM và 12 răng nhựa Justy Mỹ 39.000.000 VNĐ/ Hàm
Gắn thanh bar Titanium CAD/CAM và 12 răng sứ hợp kim Titan69.000.000 VNĐ/ Hàm

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

4. Ưu đãi mới nhất

Sứ mệnh Dr. Care: Giúp người trung niên được ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa và trẻ trung như xưa.

Nhằm giúp ngày càng nhiều Cô/ Chú cùng bạn bè, người thân được trải nghiệm dịch vụ trồng răng Implant cao cấp dễ dàng hơn, Dr. Care thực hiện chương trình: "TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU - SẺ CHIA CÀNG NHIỀU”. Cụ thể như sau:

TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU - SẺ CHIA CÀNG NHIỀU
Nhóm 2 Cô Chú cùng trồng răngTÀI TRỢ 3.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.
Nhóm 3 Cô Chú cùng trồng răngTÀI TRỢ 5.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.

Nhóm 4 Cô Chú cùng trồng răng 

TÀI TRỢ 7.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.

Như vậy, làm lại cả hàm răng bằng cấy ghép Implant có đạt hiệu quả như mong đợi không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: trình độ chuyên môn của Bác sĩ, tình trạng sức khỏe và khả năng tài chính của Khách hàng. Để được tư vấn chi tiết về kế hoạch điều trị, vui lòng liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Phương pháp trồng răng mini Implant là gì?

Phương pháp trồng răng mini Implant là gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ nha khoa ngày nay, nhiều phương pháp điều trị mất răng ra đời giúp cả Bác sĩ lẫn bệnh nhân yên tâm hơn trong việc phục hồi răng đã mất.

Phương pháp trồng răng hàm số 6 bằng cấy ghép Implant bao nhiêu tiền?

Phương pháp trồng răng hàm số 6 bằng cấy ghép Implant bao nhiêu tiền?

Trồng răng hàm số 6 bằng cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng đã mất được đánh giá cao. Vậy trồng răng số 6 bao nhiêu tiền?

Tư vấn phương pháp làm răng không cần mài

Tư vấn phương pháp làm răng không cần mài

Răng giả tháo lắp và cấy ghép Implant là hai phương pháp làm răng không cần mài. Ngoài ra cả hai còn có thể áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng.

Mất răng vĩnh viễn nhưng không trồng răng có sao không?

Mất răng vĩnh viễn nhưng không trồng răng có sao không?

Răng vĩnh viễn hư hỏng do bệnh lý hoặc gãy, vỡ do tác động bên ngoài cần phải nhổ bỏ sẽ gây khiếm khuyết răng trên hàm. Vậy không trồng răng có sao không?

Phương pháp trồng răng hàm trên không đau và lâu bền nhất

Phương pháp trồng răng hàm trên không đau và lâu bền nhất

Trồng răng hàm trên bằng cấy ghép Implant là phương pháp phục hình tiên tiến nhất hiện nay, được các Bác sĩ đánh giá cao về hiệu quả và tính thẩm mỹ.

CHI PHÍ 3 PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG GIẢ PHỔ BIẾN NĂM 2021

CHI PHÍ 3 PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG GIẢ PHỔ BIẾN NĂM 2021

Chi phí trồng răng phụ thuộc vào số lượng răng bị mất và phương pháp điều trị. Vậy trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền và nên lựa chọn phương pháp nào?

Làm răng giả ở đâu tốt TP. HCM cho người trung niên?

Làm răng giả ở đâu tốt TP. HCM cho người trung niên?

Người trung niên gặp rất nhiều khó khăn khi làm răng. Vậy đối tượng này nên chọn làm răng giả ở đâu tốt tại TP. HCM và đâu là phương pháp tối ưu.

Trồng răng giá bao nhiêu và phương pháp nào tốt nhất?

Trồng răng giá bao nhiêu và phương pháp nào tốt nhất?

Trồng răng mất bao nhiêu tiền là câu hỏi của nhiều người bởi mỗi phương pháp trồng răng giả đều có những kỹ thuật nha khoa riêng biệt với chi phí phù hợp. Vậy trồng răng giá bao nhiêu?

Trồng răng vĩnh viễn phương pháp nào tốt nhất hiện nay?

Trồng răng vĩnh viễn phương pháp nào tốt nhất hiện nay?

Trồng răng vĩnh viễn bằng Implant có thể khắc phục nhiều bất tiện của hàm giả tháo lắp. Vậy với phương pháp này, trồng răng vĩnh viễn giá bao nhiêu?

Trồng răng có đau không và nên chọn cách nào?

Trồng răng có đau không và nên chọn cách nào?

Trồng răng có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Tay nghề Bác sĩ, thiết bị nha khoa, sức khỏe và tình trạng răng miệng cũng như phương pháp cô chú, anh chị lựa chọn có phù hợp hay không,...

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề

top-banner