Facebook Icon - Dr. Care Implant Clinic

Làm lại cả hàm răng bằng phương pháp nào tốt nhất?

Mục lục nội dung

Vì sự bất tiện của hàm giả tháo lắp, nhiều người đã chọn làm lại cả hàm răng bằng phương pháp cấy ghép Implant, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

Trước đây, làm hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng truyền thống phổ biến trong nha khoa. Tuy nhiên, loại hàm này lại gây ra khá nhiều bất tiện khi sử dụng. Chính vì vậy, nhiều người đã chọn làm lại cả hàm răng bằng kỹ thuật trồng Implant. Đây là giải pháp trồng răng giả tiên tiến nhất trong nha khoa và là cách duy nhất để phục hồi toàn diện chân răng và thân răng, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

1. Khó khăn thường gặp khi phục hình răng toàn hàm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Khách hàng bị mất toàn bộ răng như tuổi tác, chấn thương do tai nạn, bệnh lý răng miệng... Dù là nguyên nhân nào thì mất hết răng cũng gây ra rất nhiều hệ quả nguy hiểm, bao gồm khả năng ăn nhai kém, tiêu xương hàm, gương mặt bị già hơn so với tuổi thật...

Hiện nay, để làm lại cả hàm răng, Khách hàng chỉ có thể chọn phương pháp hàm giả tháo lắp hoặc cấy ghép Implant. Nguyên nhân là do khi áp dụng cầu răng sứ, Khách hàng cần có 2 răng khỏe mạnh kế cận khoảng trống mất răng để làm trụ. Đồng thời, phương pháp này cũng chỉ có thể áp dụng trong trường hợp Khách hàng mất một vài răng.

Trong khi đó, hàm giả tháo lắp có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng: mất 1 răng, mất một vài răng, mất răng nguyên hàm. Ngoài ra, phương pháp này còn có ưu điểm là giá rẻ cũng như thời gian thực hiện nhanh chóng. Thế nhưng, hàm giả tháo lắp cũng có nhiều nhược điểm: độ bền thấp, hôi miệng, gây vướng víu... và không thể giải quyết hoặc khắc phục các hệ quả do mất răng gây ra.

Với cấy ghép Implant, phương pháp này có thể dễ dàng khắc phục những nhược điểm của 2 phương pháp trên. Đặc biệt, so với hàm giả tháo lắp trong việc làm lại răng giả toàn hàm, cấy ghép Implant có rất nhiều điểm nổi bật. Cụ thể:

2. Vì sao nên làm lại cả hàm răng giả bằng cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant là cách phục hình răng giả cố định lâu dài trên cung hàm, không thể tự tháo lắp ra được nếu không có sự can thiệp của Bác sĩ nha khoa. Theo đó, cấy ghép Implant All-on-4 hoặc All-on-6 là phương pháp trồng răng toàn hàm được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Phương pháp All-on-4: làm lại cả hàm răng bằng cách cấy ghép 4 trụ Implant được đặt vào xương hàm nâng đỡ hàm giả phía trên. Trong đó, có 2 trụ Implant giữa được cắm thẳng và 2 trụ Implant bên được cấy nghiêng một góc tối đa 45 độ. Các trụ Implant được làm từ vật liệu Titanium an toàn cho cơ thể, đóng vai trò như những chân răng thật, tích hợp xương nhanh chóng. Hàm giả phía trên gồm 12 răng Acrylic hoặc Composite hay 12 răng sứ được gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.

làm lại cả hàm răng

Phương pháp trồng răng Implant All-on-4 do hãng trụ Nobel BioCare (Mỹ) phát minh

Phương pháp All-on-6: là kỹ thuật sử dụng 6 trụ Implant bằng Titanium đặt vào xương hàm có các răng đã mất, có 4 trụ giữa cắm ở vị trí răng mặt trước và 2 trụ hai bên cắm vào vị trí răng mặt sau (răng hàm). Vì được cắm 6 trụ nên sau khi phục hình cho hàm răng chắc khỏe hơn phương pháp All-on-4, áp dụng cho các trường hợp mất răng toàn hàm, xương hàm ở vùng răng sau có đủ số lượng và chất lượng cho đặt trụ Implant.

Trong đó, việc lựa chọn All-on-4 hay All-on-6 để làm lại cả hàm răng phụ thuộc rất lớn vào chất lượng xương hàm cũng như khả năng tài chính của Khách hàng. Do đó, Khách hàng cần đến gặp trực tiếp Bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ lưỡng.

làm lại cả hàm răng

All-on-6 tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện hơn đặt từng trụ Implant

Những ưu điểm khi làm lại cả hàm răng bằng cấy ghép Implant:

  • Kỹ thuật mới, công nghệ và máy móc hiện đại, phục hình toàn diện cả chân răng và thân răng, hiệu quả cao, ưu việt nhất hiện nay.

  • Hàm vững chắc, ổn định, không bị xê dịch, không cần sử dụng chất kết dính hoặc keo dán hàm giả.

  • Nâng đỡ chắc chắn cấu trúc khuôn mặt, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, bảo tồn số lượng và chất lượng xương hàm.

  • Chức năng ăn nhai tốt, gần như răng thật.

  • Tồn tại suốt đời, không phải thay mới hay làm lại toàn bộ, định kỳ 1 – 2 năm/lần đến nha khoa để tháo vít vệ sinh.

3. Làm lại cả hàm răng bằng Implant ở đâu tốt và chi phí bao nhiêu?

Kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, đòi hỏi phải được thực hiện bởi Bác sĩ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm.

Tại Việt Nam, Dr. Care là nha khoa trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên với liệu pháp cấy ghép Implant không đau. Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, triết lý của Dr. Care luôn hướng đến những giải pháp trồng răng tối ưu cho người mất răng, đặc biệt là người trung niên, hạn chế xâm lấn tối thiểu, bảo tồn tối đa các răng thật hoặc xương hàm.

Những lý do giúp Dr. Care trở thành địa chỉ nha khoa trồng răng uy tín được nhiều người lựa chọn:

  • Liệu pháp trồng răng không đau dựa trên 12 tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Tùy trường hợp cụ thể, Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê hoặc thuốc giảm đau cho Khách hàng. Các loại thuốc này đều được kiểm tra định kỳ, có nguồn gốc chính hãng, đảm bảo quy trình trồng răng nhẹ nhàng. Hơn nữa, liệu pháp hương thơm kết hợp âm nhạc còn giúp Khách hàng không hề cảm thấy lo lắng hay căng thẳng.

  • Đội ngũ Bác sĩ am hiểu sâu về trồng răng Implant, cấu trúc xương hàm, trải qua ít nhất 5 năm kinh nghiệm, đảm bảo tỷ lệ thành công cao. Trước khi tiến hành cấy ghép Implant, Khách hàng sẽ được tư vấn rõ ràng về quy trình, thời gian, các loại trụ và răng sứ phù hợp.

  • Dr. Care ứng dụng máng hướng dẫn phẫu thuật cho 100% Khách hàng nhằm xác định chính xác vị trí đặt trụ Implant, giảm thiểu rủi ro tác động vào dây thần kinh, tránh chủ quan vào chuyên môn Bác sĩ.

  • Dr. Care sử dụng các loại trụ Implant hàng đầu thế giới với mức giá ưu đãi nhất.

  • Hệ thống máy móc và thiết bị hiện đại, nổi bật với ghế nha khoa Kavo tự động ngắt điện khi sự cố xảy ra, phòng vô trùng đạt chuẩn Sở Y tế TP. HCM luôn được kiểm soát khắt khe.

Bảng giá cấy ghép Implant mới nhất 2019 khi làm lại cả hàm răng:

Giai đoạn 1: Đặt 4 trụ Implant và 4 Multi-Abutment
DÒNG TRỤ IMPLANTƯU ĐIỂMCHI PHÍ
Tekka

- Tỉ lệ thành công cao: 95%.

- Thời gian tích hợp xương: 3 - 6 tháng.

- Chuyên dành cho vùng xương cứng. 

99.000.000 VNĐ/ Hàm
Nobel Replace CC & Straumann

- Tỉ lệ thành công cao: 98%.

- Thời gian tích hợp xương: 3 - 5 tháng.

- Chuyên dành cho vùng xương xốp, thiếu xương.

119.000.000 VNĐ/ Hàm

Nobel Active & Straumann SLActive

(mau lành thương, tiết kiệm thời gian thăm khám)

139.000.000 VNĐ/ Hàm
Giai đoạn 2: Gắn hàm tức thì (sau 1 ngày)10.000.000 VNĐ/ Hàm
Giai đoạn 3: Gắn thanh bar Titanium CAD/CAM và 12 răng
Gắn thanh bar Titanium CAD/CAM và 12 răng nhựa Justy Mỹ 39.000.000 VNĐ/ Hàm
Gắn thanh bar Titanium CAD/CAM và 12 răng sứ hợp kim Titan69.000.000 VNĐ/ Hàm

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Như vậy, làm lại cả hàm răng bằng cấy ghép Implant có đạt hiệu quả như mong đợi không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: trình độ chuyên môn của Bác sĩ, tình trạng sức khỏe và khả năng tài chính của Khách hàng. Để được tư vấn chi tiết về kế hoạch điều trị, vui lòng liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Trồng răng Implant - công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay

Trồng răng Implant - công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay

Trồng răng Implant là công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay bởi kỹ thuật nha khoa này giúp phục hồi khả năng ăn nhai và thẩm mỹ gần như răng thật.

Trồng răng giả nguyên hàm giá bao nhiêu tiền?

Trồng răng giả nguyên hàm giá bao nhiêu tiền?

Trồng răng nguyên hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào từng kỹ thuật phục hình răng. Dưới đây là cập nhật bảng giá làm răng giả nguyên hàm mới nhất 2019.

Làm răng giả ở đâu tốt tại Sài Gòn cho người trung niên

Làm răng giả ở đâu tốt tại Sài Gòn cho người trung niên

Người trung niên gặp rất nhiều khó khăn khi làm răng. Vậy đối tượng này nên chọn làm răng giả ở đâu tốt tại Sài Gòn và đâu là phương pháp tối ưu.

Liên hệ với Dr. Care Implant
Liên hệ với Dr. Care Implant

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề