Phòng khám nha khoa có đảm bảo được tính vô trùng và sử dụng các biện pháp phòng ngừa nhiễm trùng trong quá trình trồng răng sứ cố định không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Đối với một ca trồng răng Implant thì tính vô trùng đặc biệt quan trọng, quyết định sự thành công. Vì thế, các nha khoa uy tín cần đảm bảo các biện pháp phòng ngừa nhiễm trùng để bảo đảm trồng răng Implant an toàn, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Tôi 54 tuổi, đang định đi trồng răng sứ cố định. Tôi đã tìm hiểu kĩ về quy trình trồng răng Implant nhưng tôi khá kĩ tính, phải lựa chọn nha khoa chất lượng, phòng khám phải đảm bảo được tính vô trùng và sử dụng các biện pháp phòng ngừa nhiễm trùng tôi mới an tâm. Không biết nha khoa Dr. care có đáp ứng được yêu cầu của tôi không, mong được tư vấn sớm.

Chú: Hoangtran***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mến chào Chú Hoangtran***!

Câu hỏi của Chú thực sự cần thiết nếu có nhu cầu trồng răng sứ cố định. Thực tế, ngoài lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao, nha khoa trang bị đầy đủ cơ sở vật chất thì tính vô trùng, ngăn ngừa nhiễm trùng cũng là tiêu chí quan trọng trong quá trình trồng răng Implant.

Quá trình bác sĩ đặt trụ Implant vào xương hàm nếu được thực hiện trong điều kiện vô trùng kĩ càng thì tốc độ lành thương và khả năng tích hợp trụ vào xương hàm sẽ nhanh hơn. Từ đó giúp thời gian trồng răng được rút ngắn và trụ Implant cũng sẽ bền hơn.

Tại Dr. Care - nha khoa trồng răng Implant tại TP.HCM, quy trình vô trùng luôn được thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Dưới đây là quy trình 7 bước vô trùng dụng cụ khép kín:

Bước 1: Khử khuẩn

Những dụng cụ như đồ khám, khay lấy dấu, nạy nhổ răng sẽ được tiệt trùng bằng dung dịch Hexanios, sau đó cọ sạch lại bằng nước.

Những dụng cụ nhỏ như tay khoan, mũi khoan, trâm gai sẽ được ngâm trong máy rung siêu âm với dung dịch có độ sát khuẩn cao trước khi rửa vô trùng.

Những dụng cụ dùng 1 lần thì sẽ đảm bảo chỉ dùng cho 1 khách sau đó vứt bỏ như kim chích, kim phẫu thuật, găng tay, khẩu trang, ly, ống hút….

Sau khi phẫu thuật xong thì những dụng cụ như cần chỉnh đèn, cần chỉnh khay, bồn nhổ trên ghế, tay xịt hơi nước…. đều sẽ được sát khuẩn, vô trùng kĩ càng với dung dịch Cavicide

Bước 2: Cọ rửa – Xả sạch

Những dụng cụ trên sau khi khử khuẩn sẽ được rửa – xả sạch bằng sóng siêu âm. Sóng siêu âm có khả năng bóc tách các vết máu bám chặt vào dụng cụ, tiết kiệm thời gian cọ rửa.

Bước 3: Tiệt trùng

Tiếp tục khử trùng dụng cụ ở 90 độ.

Bước 4: Sấy khô

Bước sấy khô này khá quan trọng, tuy nhiên Dr. Care đã trang bị máy rửa – khử trùng dụng cụ phẫu thuật bằng sóng siêu âm Tethys 10 hiện đại nhất hiện nay. Máy này tối ưu 4 bước Khử khuẩn – Cọ rửa – Tiệt trùng – Sấy khô trong một lần, xử lý nhanh nhanh gọn chỉ trong 35’.

Bước 5: Đóng gói

Các dụng cụ đã được khử trùng, làm sạch, sấy khô sẽ đưa vào máy Millseal Plus Evo để đóng gói.

Bước 6: Tiệt trùng

Sử dụng lò hấp dụng cụ đạt tiêu chuẩn Class B ở nhiệt độ cao để làm khô hoàn toàn dụng cụ. Lò hấp này tuân theo nhiệt độ và thời gian hợp để đảm bảo dụng cụ thật sự vô trùng và an toàn.

Bước 7: Lưu trữ

Đây là bước cuối cùng, dụng cụ sau khi được tiệt trùng sẽ được lưu trữ vào tủ cực tím để đảm bảo vô trùng, sẵn sàng đưa vào sử dụng khi cần thiết.

quy trình vô trùng dụng cụ

Hiệu quả của phương pháp trồng răng Implant phụ thuộc nhiều vào sự tuân thủ quy trình vô trùng, đặc biệt là khu vực phòng phẫu thuật để đảm bảo tránh biến chứng do nhiễm trùng. Các Bác sĩ trước khi vào phòng mổ phải tuân thủ 6 bước rửa tay đúng quy trình y khoa, đồng thời nón, khẩu trang, găng tay, áo phải được hấp vô trùng. Bên cạnh đó, Cô Chú, Anh Chị cũng được mặc áo và mũ vô trùng sử dụng một lần.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Những thông tin trên đây hy vọng sẽ làm hài lòng được Chú về vấn đề Nha khoa Dr. Care có đảm bảo được tính vô trùng và sử dụng các biện pháp phòng ngừa nhiễm trùng trong quá trình trồng răng sứ cố định hay không. Nếu còn bất kì thắc mắc nào hoặc quyết định trồng răng giả bằng phương pháp trồng răng Implant cứ liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hướng dẫn kịp thời.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề