Mất 4 răng liên tiếp trồng lại bằng cách nào tốt?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Mất 4 răng liên tiếp dù vì nguyên nhân nào cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nhai, hệ thống tiêu hóa cũng như thẩm mỹ khuôn mặt. Khi mất răng liền kề như vậy thì có nhiều phương pháp trồng răng, trong đó tiên tiến và hiệu quả nhất là trồng răng Implant.

Hậu quả của việc mất 4 răng liên tiếp

Mất 4 răng liên tiếp tạo nên một khoảng trống lớn không có răng không chỉ gây khó khăn trong việc ăn uống mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ khuôn mặt. Hậu quả của việc mất 4 răng liên tiếp ở hàm trên hay hàm dưới gần như nhau:

  • Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai

  • Tiêu xương răng dẫn đến lão hóa sớm

  • Xô lệch các răng còn lại trên cung hàm

  • Một số hậu quả khác của việc mất 4 răng liên tiếp

Hậu quả của việc mất 4 răng liên tiếp
Mất 4 răng liên tiếp sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhai.

Ảnh hưởng chức năng nhai, hệ tiêu hóa

Khi mất nhiều răng liền kề, khả năng nhai sẽ bị hạn chế. Ở khoảng trống không răng đó, việc nhai, cắn, xé không thể thực hiện được, thức ăn sẽ không được nghiền nát trước khi đến dạ dày. Thức ăn còn thô khiến dạ dày hoạt động tích cực mới có thể bóp nát, dịch vị cũng phải tiết ra nhiều hơn. Vì thế, thời gian tiêu hóa của người bị mất răng sẽ lâu hơn người bình thường.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Tiêu xương hàm khiến gương mặt bị lão hóa sớm

Khi bị mất răng, không thể nhai, cắn nên xương hàm không được kích thích để phát triển, lâu dần, xương hàm sẽ bị tiêu biến. Khi xương hàm bị mất đi sẽ kéo theo nhiều hệ lụy như má bị hóp lõm, gương mặt nhăn nheo, chảy xệ, nhanh già hơn những người khác.

Những chiếc răng bên cạnh bị xô lệch

Khi răng bị mất đi, cung hàm sẽ có những khoảng trống. Lâu dần, những chiếc răng còn lại sẽ không còn điểm tựa, mọc xô lệch, thậm chí chúng sẽ bị lung lay và rụng. Vì thế, cần trồng răng Implant sớm để tránh tình trạng này.

Mất 4 răng liên tiếp làm xuất hiện các bệnh lý khác

Răng ngoài chức năng nhai thì còn có nhiệm vụ kiểm soát cảm giác và cử động cơ mặt nhờ các dây thần kinh. Những dây thần kinh này nằm gần niêm mạc nên sẽ gây đau đầu, đau vùng cổ vai gáy.

Khi Cô Chú, Anh Chị bị mất 4 răng liên tiếp hoặc răng mọc lệch lạc sẽ dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn, đau quai hàm

Mất 4 răng liên tiếp làm xuất hiện các bệnh lý khác
Mất 4 răng liên tiếp dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm.

3 phương pháp trồng lại răng khi mất 4 răng liên tiếp

Cô Chú, Anh Chị bị mất 4 răng liên tiếp thì cần phải trồng răng mới để mang lại tính thẩm mỹ cũng như phục hồi chức năng nhai. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của 3 phương pháp trồng lại răng hàm tháo lắp bán phần, cầu răng sứ và trồng răng Implant

Hàm tháo lắp bán phầnTrồng răng ImplantCầu răng sứ
Phương pháp thực hiệnPhương pháp chế tác hàm giả với phần mô nướu và răng gắn trực tiếp trên nướu.Phương pháp sử dụng trụ Implant, abutment, mão răng sứ để thay thế cho cấu trúc của răng thật (bao gồm chân răng, thân răng). Bác sĩ sẽ cấy 3 trụ Implant để phân tán lực và đảm bảo được độ chắc chắn. 3 trụ này sẽ phục hình 4 răng sứ thay thế cho những chiếc răng bị mất.Phương pháp sử dụng, mài nhỏ 2 răng bên cạnh răng đã mất đề làm cầu nối và đặt mão răng sứ lên trên.
Chi phíChi phí thấpChi phí nhỉnh hơn 2 phương pháp còn lạiChi phí trung bình
Khả năng nhaiPhục được 40-60%, chỉ ăn được thức ăn mềm, nhỏKhả năng nhai được phục hồi hoàn toàn gần như răng thật
Hồi phục 60-80%
Thẩm mỹDễ nhận biết khi dùng răng giảCó tính thẩm mỹ caoTính thẩm tương đối
Xâm lấnThúc đẩy nhanh hơn quá trình tiêu xương hàm do lực tác động đè lên vùng nướu và xương hàm khi nhai.Bảo tồn răng thật2 răng bên cạnh bị mài mòn
Thời gian sử dụngChỉ từ 3-5 nămThời gian sử dụng 20 năm cho đến trọn đời nếu chăm sóc đúng cáchChỉ 7-10 năm
Ngăn chặn tiêu xương

Không ngăn chặn được tiêu xương do mất răng vì không có chân răng thay thế,

Phương pháp trồng lại răng mất duy nhất ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng.Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương

Tiêu chí chọn phương pháp trồng răng phù hợp

Tùy vào sức khỏe răng miệng, cơ địa cũng như điều kiện của mỗi Cô Chú, Anh Chị sẽ phù hợp với phương pháp trồng răng khác nhau. Các Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo những tiêu chílựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp và tiết kiệm nhất:

Tiêu chí chọn phương pháp trồng răng phù hợp

Tiêu chí về giá cả

Trồng răng Implant là phương pháp tối ưu nhất, về khía cạnh thẩm mỹ và chất lượng cũng như thời gian sử dụng tương đương răng thật. Chi phí ban đầu khi đầu tư để trồng răng Implant sẽ nhỉnh hơn những phương pháp truyền thống khác nhưng vẫn được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn rất nhiều vì chỉ cần làm 1 lần, sử dụng trọn đời và không cần làm đi, làm lại.

Tiêu chí về chất lượng ăn nhai

Mất 4 răng liên tiếp thì việc trồng răng Implant là phương pháp Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc đầu tiên vì sử dụnglâu dài, yếu tố thẩm mỹ cao, việc ăn uống cũng thoải mái, dễ dàng như khi còn răng thật. Trồng răng Implant Bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào trong xương hàm, tích hợp lại tạo độ vững chắc, Cô Chú, Anh Chị có thể ăn các món dai, cứng, giòn thoải mái khi trụ Implant đã ổn định trong xương hàm.

Tiêu chí bảo tồn răng thật

Tiêu chí bảo tồn răng thật đối với những trường hợp mất một vài răng trên cung hàmluôn được đặt lên hàng đầu, trong đó cầu răng sứ thì phải mài răng còn trồng Implant thì không cần. Mọi thao tác chỉ diễn ra trên chiếc răng bị mất, không làm ảnh hưởng đến những răng xung quanh.

Trồng răng Implant khi mất 4 răng liên tiếp ra sao?

Trồng răng Implant là phương pháp tối ưu cho những trường hợp mất răng, sử dụng trụ Implant, Abutment và mão răng sứ để thay thế răng thật (bao gồm chân răng và thân răng). Khác biệt với hiểu lầm của một số Cô Chú, Anh Chị là "mất bao nhiêu răng thì trồng bấy nhiêu trụ Implant. Khi trồng Implant phục hồi răng với mất 4 răng liên tiếpthì số trụ Implant đặt vào xương hàm không nhất thiết phải là 4 trụ, thông thường Bác sĩ sẽ chỉ định trồng 3 trụ Implant thay thế 4 răng mất.

Trồng răng khi mất 4 răng liên tiếp ra sao

Bởi vì trụ Implant có khả năng chịu lực lớn, lực nhai của trụ Implant cao hơn răng bình thường nên sau khi phục hình thì 2-3 trụ gắn 4 răng hay cấy đủ trụ cũng không có sự khác biệt.

Bên cạnh đó, trụ Implant cấy trực tiếp vào xương hàm cộng với lực ăn nhai giúp kích thích xương hàm tại chỗ và những vùng bên cạnh phát triển. Đặc biệt, cấy ít trụ Implant cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Bảng giá trồng răng Implant đơn lẻ khi mất 4 răng liên tiếp

Giá trồng răng Implant đơn lẻ (chưa bao gồm răng sứ bên trên) khi mất 4 răng liên tiếp phụ thuộc vào 2 yếu tố là dòng trụ và loại mão răng sứ. Tùy mỗi loại sẽ có mức giá riêng, tùy thuộc vào tình trạng mất răng và điều kiện kinh tế sẽ chọn cho mình răng Implant phù hợp.

Bảng giá trụ Implant tại Dr. Care - Implant Clinic

Giá trụ Implant tại nha khoa Dr. Care giao động từ 13.500.000 cho đến 36.5000.000/trụ Implant. Tất cả những dòng trụ Implant sử dụng tại nha khoa đều đảm bảo 100%nhập khẩu chính ngạch, có giấy phép an toàn trong cấy ghép trên cơ thể người được Sở Y Tế cấp.

[table-5tru]

Bảng giá mão răng sứ trên Implant

Răng sứ trên Implant tùy thuộc và nhu cầu sử dụng của Cô Chú, Anh Chị cũng như khả năng tài chính, Cô Chú, Anh Chị có thể trao đổi với Bác sĩ để nhận tư vấn về loại răng sứ phù hợp.

[table-rangsu]

* Bảng giá trên bao gồm giá trụ Implant và khớp nối chính hãng; Bảng giá chưa bao gồm chi phí hàm phục hình trên Implant

** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%

Tiêu chí chọn nha khoa trồng răng Implant khi mất 4 răng liên tiếp

Là một phương pháp phục hồi răng mất tốt nhất, trồng răng Implant đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại chuyên sâu và đạt chuẩn. Tuy nhiên, với với sự phát triển nhanh chóng của ngành nha và sự ra đời của nhiều nha khoa ở Việt Nam,người mất răng không tránh khỏi phân vân khi lựa chọn nha khoa trồng răng uy tín cho bản thân.

Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên tại Việt Nam, Dr. Care chia sẻ 4 tiêu chí lựa chọn một nha khoa trồng răng Implant

  • Kinh nghiệm, tay nghề của đội ngũ bác sĩ

  • Hệ thống máy móc, trang thiết bị

  • Xuất xứ, chất lượng vật liệu cấy ghép răng Implant

  • Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant đảm bảo trồng răng an toàn, không đau.

Kinh nghiệm, tay nghề của đội ngũ bác sĩ trồng răng Implant

Việc đưa trụ Implant vào trong xương hàm cần sự chính xác tuyệt đối, chỉ cần 1 sai sót nhỏ cũng để lại những hậu quả khó lường như không tương thích, các bệnh lý răng miệng. Vì thế, các Bác sĩ cần đáp ứng đủ điều kiện như: được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm cấy ghép Implant ít nhất 5 năm, đầy đủ chứng chỉ hành nghề được Sở Y Tế cấp phép.

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care với tiêu chí bảo tồn răng thật tối đa, hạn chế xâm lấn tối thiểu khi thực hiện điều trị trồng răng Implant cho người trung niên, vì thế Bác sĩ luôn thường xuyên tham gia các khóa học cải tiến, nâng cao kiến thức và kinh nghiệm khi trồng răng Implant.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị

Những cơ sở nha khoa uy tín sẽ đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại để việc điều trị cho các Cô Chú, Anh Chị hiệu quả và an toàn hơn.

Hệ thống máy chụp X quangcone beam CT hiện đại giúp Bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng xương hàm cũng như các bệnh lý răng miệng của Cô Chú, Anh Chị. Việc này giúp Bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị chuẩn xác và hợp lý cho tình trường hợp riêng biệt.

Dr. Care - Implant Clinic trang bị hệ thống máy đặt trụ Implant, tay khoan, vòi rửa, ghế nha khoa Kavo,... là những "trợ thủ đắc lực" giúp Bác sĩ đặt Implant một cách chính xác, an toàn và không đau khi Cô Chú, Anh Chị trồng răng Implant do mất 4 răng liên tiếp.

Xuất xứ, chất lượng vật liệu cấy ghép răng Implant

Tại nha khoa uy tín, chất lượng sẽ sử dụng vật liệu cấy ghép (trụ Implant, khớp nối, mão răng sứ, xương nhân tạo,...)có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bởi khi cấy ghép Implant thì chất liệu trụ Implant hay mão răng sứ luôn được quan tâm và là yếu tố quyết định sự tương thích, liên kết giữa trụ với xương hàm, độ bền của răng Implant.

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant

Nha khoa chuyên về dịch vụ trồng răng Implant sẽ trang bị các máy móc chuyên dụng hiện đại, giúp tiến trình trồng răng thuận lợi và nhanh chóng hơn. Chưa kể, các tiêu chuẩn hợp tác với bác sĩ trồng răng Implant ở các nha khoa này sẽ khắt khe hơn, bảo đảm trải nghiệm nhẹ nhàng.

Ngoài ra, nha khoa chuyên trồng răng Implant còn phải đáp ứng các điều kiện vô trùng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế. "Để bảo đảm uy tín, nha khoa trồng răng Implant sẽ lựa chọn các hệ trụ Implant lâu đời và phù hợp nhất cho từng trường hợp mất răng cụ thể", bác sĩ của Dr. Care cho biết.

Với mong muốn thực hiện nhiều hoạt động vì lợi ích của khách hàng hơn, Dr. Care tập trung chuyên môn cho đối tượng khách hàng tuổi trung niên. Nha khoa cam kết tư vấn giải pháp trồng răng phù hợp khả năng tài chính và tình trạng mất răng của khách hàng. Lộ trình trồng răng Implant của khách hàng cũng được trao đổi rõ ràng, công khai. Chỉ khi nào khách hàng đồng ý mới tiến hành điều trị và không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

Theo Dr. Care, nha khoa càng minh bạch và rõ ràng quy trình trồng răng Implant bao nhiêu, khách hàng càng được bảo vệ quyền lợi bấy nhiêu. Trước khi trồng răng Implant tại Dr. Care, khách hàng được xét nghiệm sức khỏe tổng quát cần thiết, kiểm tra trụ Implant đã chọn và ký hợp đồng cam kết hiệu quả. Đội ngũ bác sĩ của phòng nha cũng sẵn sàng từ chối thực hiện nếu mong muốn của khách hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Dr. Care - Implant Clinic là địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu tại TP. HCM. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa. Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên

Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng, trồng răng Implant ưu việt nhất hiện nay, bảo tồn tối đa răng thật.

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Tại Dr. Care - implant Clinic, khách hàng có thể kiểm tra các giấy tờ chứng nhận khác như giấy phép cấy ghép Implant, chứng chỉ hành nghề của bác sĩ... để thêm yên tâm.

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về trồng răng giả, vui lòng liên hệDr. CareNha khoa đầu tiênchuyên trồng răng Implantdànhcho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề