Mất răng số 6 khắc phục như thế nào?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Mất răng hàm số 6 gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị. Vậy đâu là phương pháp phục hình răng số 6 cho hiệu quả cao nhất hiện nay?

Răng số 6 là răng nào?

Răng số 6 là răng hàm vĩnh viễn đầu tiên trong bộ ba răng số 6 - 7 - 8. Răng hàm số 6 bắt đầu mọc vào khoảng 6 - 7 tuổi và không mọc thêm lần nào khác. Răng số 6 đóng vai trò quan trọng trong quá trình nghiền nát thức ăn. Hơn nữa, răng hàm số 6 còn định hướng sự phát triển của toàn hàm.

Răng số 6 là răng nào?

Răng số 6 có cấu tạo khá đặc biệt và phức tạp. Những răng số 6 ở hàm dưới có 2 chân, trong khi đó răng số 6 ở hàm trên có 3 chân. Mỗi răng số 6 có 3 ống tủy răng, nhiều trường hợp răng số 6 có tới 5 ống tủy răng.

4 Hậu quả của mất răng số 6

Răng số 6 không chỉ giữ vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai mà còn có mối quan hệ mật thiết với nhiều dây thần kinh ở xoang hàm. Mất răng số 6 sớm gây nên nhiều hậu quả về sức khỏe răng miệng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe:

Khả năng ăn nhai giảm, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa

Răng số 6 có nhiệm vụ xé nhỏ, nghiền nát thức ăn trước khi đưa vào dạ dày. Việc mất răng số 6 sẽ khiến khả năng nghiền nát của hàm bị giảm đi. Thức ăn không được nghiền nhỏ khiến dạ dày của Cô Chú, Anh Chị phải co bóp hoạt động nhiều hơn. Vì vậy, sau thời gian mất răng có nhiều Cô Chú, Anh Chị bị đau dạ dày, hấp thu dưỡng chất kém dẫn đến chán ăn, suy nhược cơ thể.

Xô lệch răng, làm yếu các răng xung quanh

Mất răng số 6 để lại khoảng trống ở giữa răng số 5 và răng số 7. Sau một thời gian không được phục hình, vị trí của các răng trên hàm đặc biệt là hai răng số 5 và số 7 sẽ bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Lúc này, Cô Chú, Anh Chị bị sai khớp cắn gây mỏi hàm, thậm chí là đau nhức.

Mất răng số 6 khiến hàm xô lệch

Tiêu xương hàm, lão hóa sớm

Đây là hậu quả nghiêm trọng nhất do mất răng gây nên. Tiêu xương hàm có thể diễn ra sau 3 tháng mất răng và ngày càng có biểu hiện rõ rệt. Lúc này, cấu trúc xương hàm không còn nguyên vẹn ảnh hưởng đến cấu trúc xương toàn khuôn mặt. Nhìn bề ngoài, Cô Chú, Anh Chị có thể thấy hiện tượng lão hóa sớm như da nhăn, chảy xệ và hóp má. Điều này khiến Cô Chú, Anh Chị mất tự tin trong cuộc sống.

Gây viêm nhiễm, các bệnh về răng miệng

Mất răng số 6 khiến quá trình vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn. Ổ răng đã mất dễ bị thức ăn dắt vào và khó làm sạch, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Cô Chú, Anh Chị sau khi mất răng dễ mắc bệnh lý như hôi miệng, viêm lợi, viêm nha chu hay sâu răng bên cạnh.

Hơi thở có mùi khiến Cô Chú, Anh Chị không thoải mái trong giao tiếp. Hơn nữa, Cô Chú, Anh Chị mất thêm nhiều thời gian và tiền bạc để điều trị các bệnh lý nặng hơn.

Để biết rõ lộ trình điều trị, chi phí trồng răng Implant đối với trường hợp mất răng số 7 Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin nhận ngay GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT (chụp film, tư vấn, thăm khám với Bác sĩ chuyên sâu...)

Mất răng số 6 khắc phục như thế nào?

Có rất nhiều Cô Chú, Anh Chị mất răng số 6 quan tâm đến cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất. Hiện nay có 2 phương pháp chủ yếu đang được sử dụng để phục hình răng số 6 là cầu răng sứ và trồng răng Implant.

Phương pháp cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng khá phổ biến hiện nay. Phục hình răng số 6 đã mất bằng cầu răng sứ có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

Mất răng số 6 khắc phục như thế nào?

Phương pháp này mặc dù có chi phí tốt nhưng hiệu quả mang lại chưa cao. Cô Chú, Anh Chị phải chịu cảm giác ê buốt trong quá trình mài răng, lực nhai của 2 răng cối bị mài cũng sẽ bị giảm sút. Hơn nữa, tình trạng tiêu xương hàm và lão hóa sớm vẫn diễn ra. Như vậy, cầu răng sứ không phải là giải pháp tốt nhất để phục hình răng số 6.

Phục hình răng số 6 bằng phương pháp trồng răng Implant tại Nha khoa Dr. Care

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng tiên tiến, có thể khắc phục được mọi khuyết điểm của cầu răng sứ.

Mất răng số 6 khắc phục như thế nào?

Trồng răng Implant là kỹ thuật sử dụng trụ Titanium gắn trực tiếp vào trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Răng sứ thay thế sẽ được gắn kết với trụ Implant thông qua khớp nối Abutment. Phục hình răng số 6 bằng răng trồng Implant có những ưu điểm như sau:

  • Ngăn chặn được tiêu xương hàm, lão hóa sớm do có trụ Implant tích hợp trong xương hàm thay thế chân răng đã mất. Cô Chú, Anh Chị không còn nỗi lo tiêu xương hàm, lão hóa sớm gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

  • Phục hồi khả năng ăn nhai gần như răng thật do có trụ đỡ Implant. Răng sau khi phục hình có thể ăn nhai thoải mái như răng thật, không cần kiêng những món cứng như phương pháp cầu răng sứ.

  • Hạn chế xâm lấn tối đa, mất răng nào phục hình răng đó khi thực hiện trồng răng Implant. Răng trồng Implant độc lập với các răng bên cạnh, vì vậy Cô Chú, Anh Chị không phải chịu cảm giác ê buốt do mài răng. Các răng còn lại trên hàm được bảo vệ nguyên vẹn.

  • Răng trồng Implant có tuổi thọ gần như trọn đời nếu chăm sóc đúng cách. Trụ titanium có khả năng tương thích cao với xương hàm, có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương.

  • Được chỉ định cho tất cả trường hợp mất răng, từ một vài răng đã mất hay mất răng toàn hàm.

Ưu điểm trồng răng Implant

Như vậy, trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng số 6 hiệu quả nhất. Vì đây là phương pháp khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện có kỹ thuật cao nên Cô Chú, Anh Chị cần lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Vì sao cần trồng răng Implant ngay khi mất răng số 6

Ngay sau khi mất răng số 6 Cô Chú, Anh Chị nên thực hiện phục hình bằng phương pháp trồng răng Implant. Việc phục hình ngay sau khi mất răng số 6 mang lại nhiều ưu điểm:

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Cô Chú, Anh Chị tiết kiệm thời gian và chi phí vì không phải điều trị những hệ quả do mất răng lâu ngày tạo ra như bệnh lý răng miệng, tiêu xương hàm hay tụt lợi.

Vì sao nên trồng răng Implant ngay khi răng mất

Giúp ngăn chặn biến chứng

Trồng răng Implant ngay sau khi mất ngăn chặn biến chứng do mất răng gây nên, đặc biệt là tiêu xương hàm. Nhờ vậy cấu trúc khuôn mặt được giữ nguyên, Cô Chú, Anh Chị không còn nỗi lo lão hóa sớm.

Khả năng ăn nhai được phục hồi ngay lập tức.

Điều này giúp bảo vệ dạ dày và toàn bộ hệ tiêu hóa. Cô Chú, Anh Chị cảm thấy ăn uống ngon hơn, hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Không gặp bệnh lý về răng miệng

Cô Chú Anh Chị không gặp bệnh lý răng miệng như hôi miệng, viêm nướu hay viêm tại ổ răng do vệ sinh không sạch sẽ. Răng sau khi hoàn thành vệ sinh đơn giản như răng thật.

Giảm thiểu mức độ đau

Cấy ghép Implant có đau không còn phụ thuộc vào tình trạng răng ban đầu của Cô Chú, Anh Chị. Nếu mất răng chưa lâu, chất lượng xương vẫn đủ tốt bác sĩ sẽ đặt trụ Implnat vào xương hàm một cách dễ dàng, không gây sang chấn. Từ đó giảm thiểu mức độ khó chịu khi cấy ghép Implant.

Nếu chất lượng xương không đủ tốt, cần phải thực hiện ghép xương, ghép màng xương, nâng xoang… thì mức độ khó chịu sẽ nhiều hơn. Vì vậy, sau khi mất răng, Cô Chú, Anh Chị nên trồng Implant càng sớm càng tốt. Điều này sẽ hạn chế đau nhức, làm giảm mức độ phức tạp của các điều trị và tiết kiệm chi phí tối đa trong điều trị Implant.

Thời gian trồng răng số 6 mất bao lâu?

Thời gian trồng răng số 6 mất bao lâu cũng là yếu tố nhiều Cô Chú, Anh Chị băn khoăn khi tìm hiểu phương pháp này. Để có thể tính toán chính xác thời gian trồng răng, Bác sĩ cần phải có tư liệu về tình trạng sức khỏe, tình trạng xương hàm của Cô Chú, Anh Chị.

Thời gian trồng răng số 6 mất bao lâu?

Dưới đây là 2 nhóm thời gian chung nhất Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo:

  • Những Cô Chú, Anh Chị có sức khỏe tốt, không mắc bệnh lý răng miệng, tình trạng xương hàm tốt sẽ có thời gian trồng răng số 6 khá nhanh, từ 4 - 6 tuần.

  • Những Cô Chú, Anh Chị có sức khỏe kém hơn, mắc một số bệnh lý răng miệng, tình trạng xương yếu hơn nên thời gian phục hình cũng kéo dài hơn, từ 3 - 9 tháng.

Để có thể biết chính xác thời gian trồng răng của mình, Cô Chú, Anh Chị cần đến nha khoa thăm khám để được bác sĩ tư vấn, hỗ trợ.

Trồng răng Implant tại nha khoa chuyên sâu Dr. Care

Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam là địa chỉ trồng răng Implant uy tín, chất lượng.

Đạt tiêu chuẩn vô trùng trong trồng răng Implant

Trước khi thực hiện trồng răng Implant, cac trang thiết bị, dụng cụ, ghế ngồi, áo phẫu thuật và các đồ vật trong phòng đều được chuẩn bị và đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Các dụng cụ được sử dụng trong phẫu thuật, khẩu trang y tế, dao mổ…đảm bảo chỉ sử dụng một lần. Các Bác sĩ tham gia phẫu thuật đảm bảo quy trình rửa tay và vô trùng.

Đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Trồng răng Implant tại nha khoa chuyên sâu Dr. Care 

Đội ngũ Bác sĩ tại Nha khoa Dr. Care có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, đặc biệt là trồng răng Implant. Từ kết quả chụp phim, các Bác sĩ sẽ tính toán được chất lượng xương đưa ra quy trình trồng răng phù hợp nhất với từng Cô Chú, Anh Chị.

Vật liệu trồng răng Implant cam kết chính hãng

Tại nha khoa Dr. Care, các vật liệu được sử dụng trong trồng răng Implant như trụ Implant, răng sứ phục hình, Abutment, thuốc tê,...đều có nguồn gốc chính hãng. Nhờ vậy, quá trình tích hợp xương và lành thương nhanh hơn, cũng như không xảy ra bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào sau khi trồng răng.

Cơ sở vật chất hiện đại

Nha khoa Dr. Care tự hào khi sở hữu máy móc thiết bị tiên tiến hiện đại. Máy móc hiện đại hỗ trợ cho quá trình trồng răng Implant trở nên nhanh chóng, chính xác hơn. Các thiết bị đều được chuẩn bị đầy đủ và đồng bộ trước khi thực hiện trồng răng Implant cho Cô Chú, Anh Chị.

Chính sách ưu đãi, bảo hành hợp lý

Cô Chú, Anh Chị nên ưu tiên lựa chọn cấy ghép Implant tại địa chỉ nha khoa cung cấp đầy đủ dịch vụ và bảo đảm quyền lợi của mình. Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo chính sách và dịch vụ hậu mãi trên website và fanpage Facebook của Nha khoa Dr. Care.

Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề