Nên trồng răng Implant loại nào? Trụ Implant tốt nhất hiện nay

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Nhiều Cô Chú, Anh Chị muốn trồng răng Implant nhưng vẫn chưa biết nên trồng răng Implant loại nào. Hãy cùng Dr. Care tìm hiểu nhé.

1. Cấy ghép Implant có thật sự tốt?

Cấy ghép Implant có thật sự tốt?

Trồng răng Implant (hay còn gọi là cấy ghép Implant) là giải pháp đã tồn tại trên thế giới hơn 60 năm.  Và có hơn 200 dòng trụ implant trên thế giới,

Tuy nhiên, 2 dòng trụ Implant đầu tiên và uy tín nhất phải kể đến là Implant Straumann (Thuỵ Sĩ) và Implant Nobel Biocare (Thuỵ Điển).

Tiếp đến là các dòng trụ top đầu Châu Âu như (Tekka của Global D - Pháp) và sau cùng là các dòng trụ của nhóm quốc gia mới của Châu Á như (Osstem - Hàn Quốc). 

Trên thị trường có nhiều loại trụ Implant, vì thế Cô Chú, Anh Chị thắc mắc nên trồng răng Implant loại nào tốt nhất và an toàn cho sức khỏe cũng như thời gian sử dụng lâu dài. Hãy cùng Dr. Care tìm hiểu nhé. 

2.  Sự khác nhau giữa các trụ Implant là gì? 

Mỗi loại trụ Implant đều có xuất sứ từ các thương hiệu khác nhau. Và mỗi thương hiệu đều có những công thức bí mật để tạo nên tính ưu việt riêng cho sản phẩm của mình. 
Tiêu biểu là các đặc trưng về: công nghệ chế tác trụ Implant từ Titanium, công nghệ xử lý bề mặt, kỹ thuật thiết kế trụ Implant… để phù hợp với những tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm khác nhau. 

Xem thêm: Top 3 trụ Implant Đức hiện nay trên thị trường

Công nghệ xử lý bề mặt Implant 

Công nghệ xử lý bề mặt Implant bằng sự ăn mòn của Axit

Implant sau khi chế tác xong sẽ được nhúng qua một lớp axit chuyên dụng. Quá trình ăn mòn này sẽ tạo bề mặt thô ráp để xương bám vào và giữ chặt chân implant. 

Việc xử dụng nồng độ axit ra sao là công nghệ đặc trưng của mỗi hãng implant. Và đây được xem như bí mật công nghệ.

Nên trồng implant loại nào
Công nghệ xử lý bề mặt implant giúp quyết định lớn đến quá trình lành thương khi cấy ghép

Công nghệ xử lý SLA 

Công nghệ xử lý SLA vẫn là quá trình ăn mòn kim loại bằng axit. Tuy nhiên, sẽ được phủ thêm bề mặt Ti-6Al-4V + AS có cấu trúc gần giống như xương người, giúp quá trình kích thích xương tích hợp xương nhanh chóng, ổn định, vững chắc hơn.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Nên trồng răng implant loại nào
Công nghệ xử lý bề mặt SLA đẩy nhanh quá trình lành thương

Công nghệ xử lý vùng cổ trụ Implant  

Công nghệ xử lý vùng cổ Implant bằng hệ thống ren siêu nhỏ:  nhằm tăng diện tích tiếp xúc giữa vùng cổ Implant với xương. Hạn chế khả năng tiêu xương quanh cổ Implant.

Công nghệ xử lý vùng cổ Implant bằng Platform Switching: Tạo độ vát tại cổ Implant để giảm áp lực nhai tại vùng cổ, phân bố đều trên toàn bộ bề mặt implant. Các dòng trụ Implant sản xuất theo tiêu chuẩn này hạn chế được sự tiêu xương vùng cổ implant phổ biến sau 2 năm điều trị. 

Nên trồng răng implant loại nào
Công nghệ xử lý vùng cổ trụ Implant đạt tiêu chuẩn sẽ giúp tăng độ khít sát giữa trụ implant và khớp nối abutment

Công nghệ cổ trụ vi ren: Để trụ Implant bền vững, mật độ ren xoắn là mấu chốt của bài toán. Chính vì vậy, Biohorizone - Mỹ đã tiên phong bằng việc tăng diện tích tiếp xúc giữa cổ Implant với xương, các hãng Implant đã chủ động tạo ra một lớp vi ren dày đặc, từ đó tăng được diện tích bề mặt Implant ở vùng này.

Nên trồng răng implant loại nào
Đại diện cho kỹ thuật vi ren này có ICX của Đức và Biohorizone của Mỹ.

Kích cỡ trụ Implant

Dựa vào lợi thế công nghệ và khả năng sản xuất mà mỗi hãng sẽ có một sự chuyên biệt nhất định về kích cỡ trụ Implant. 

Ví dụ: Trụ Implant Tekka, Dentium có khuynh hướng sản xuất các dòng trụ phục vụ vùng răng thẩm mỹ. 

Khả năng chịu lực của trụ Implant

Khả năng chịu lực của trụ Implant là điều cực kì quan trọng. Vì lực nhai sẽ tác động trực tiếp lên trụ implant. Vì vậy, các hãng Implant không ngừng tối ưu chỉ số quan trọng này.

Xem thêm: Top 4 trụ Implant Thụy Sĩ trên thị trường hiện nay

Khả năng tích hợp xương của trụ Implant

Với những bí mật về công nghệ, các hãng đều cố gắng tạo ra những dòng Implant rút ngắn thời gian tích hợp xương nhưng vẫn đảm bảo được tính ổn định lâu dài.

Các loại trụ Implant thông thường sẽ mất khoảng 3 tháng để tích hợp xương cứng chắc.

Tuy nhiên với công nghệ SLA có thể rút ngắn chỉ còn 6 - 8 tuần.

Cô Chú, Anh Chị gặp phải tình trạng mất răng và mong muốn trồng răng Implant, hãy để lại thông tin đăng ký ngay hôm nay để nhận "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

 

3. Nên trồng răng Implant loại nào? Tìm hiểu các loại trụ Implant

Trụ Implant Straumann - Thuỵ Sĩ

Trụ Implant Straumann là sản phẩm của Straumann Group, tập đoàn lớn mạnh hàng đầu trong lĩnh vực implant nha khoa. Implant Straumann đã được nghiên cứu và phát triển hơn 60 năm với 1000 công trình khoa học phổ biến hơn 100 Quốc gia trên toàn cầu. 

Implant Straumann được sản xuất với tiêu chuẩn hàng đầu của Thuỵ Sỹ - Quốc gia nổi tiếng về cơ khí chính xác tuyệt đối.

Tỷ lệ thành công khi trồng răng implant Straumann đạt 97%.

Ưu điểm vượt trội của Straumann là công nghệ sử lý bề mặt độc quyền SLA Active, giúp khả năng tích hợp xương hàm diễn ra nhanh và chắc chắn. 

Bề dày lịch sử, độ uy tín phủ khắp toàn cầu, chính vì vậy mà giá thành của trụ Implant Straumann thuộc dạng Top đầu của hơn 200 trụ Implant trên thị trường. 

Tuỳ vào các nha khoa, 1 trụ Implant Straumann giao động từ: 

Straumann: 31.500.000

Straumann Active: 36.500.000s

Nên trồng răng implant loại nào
Trong kỹ thuật cấy ghép implant, trụ Straumann được mệnh danh là "implant nước" 

Dòng trụ Implant Nobel Biocare - Top đầu thế giới về công nghệ

Trụ Implant Nobel Biocare là dòng trụ được sản xuất bởi công ty Nobel Biocare. Là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất Implant nha khoa và các sản phẩm liên quan (vít abutment, mão sứ, cầu răng…), 

Hệ thống Implant của công ty Nobel Biocare được kế thừa công nghệ từ giáo sư Per-Ingvar Branemark người Thụy Điển, ông là người đầu tiên phát hiện ra sự tích hợp xương của Implant vào năm 1956 và hiện đang được áp dụng rộng rãi trong nha khoa hiện đại.

trụ implant nobel biocare, nên trồng răng implant loại nào
Nobel Biocare có lịch sử lâu đời hơn 60 năm và hiện đang được sử dụng rộng rãi trên 70 quốc gia, chủ yếu ở thị trường Bắc Mỹ và Châu Á. 

Công nghệ xử lý bề mặt độc quyền giúp tích hợp vào xương hàm nhanh và cực kì an toàn

Với cấu tạo đặc biệt, trụ Implant Nobel Biocare được bao phủ bởi lớp màng sinh học TiUnite nên quá trình tích hợp xương nhanh và cực kì an toàn cho mọi trường hợp xương hàm mỏng hay xốp, phức tạp. 

Xem thêm: Top 8 dòng trụ Implant Hàn Quốc trên thị trường hiện nay

Tiết kiệm thời gian điều trị

Với khả năng tích hợp xương vững chắc nhanh và an toàn, trụ Implant Nobel Biocare giúp quá trình tích hợp xương chỉ còn 2-3 tháng. Trong khi các dòng trụ implant khác có thể từ 3-6 tháng.

Ngoài ra, với độ ổn định ban đầu cao nên dòng trụ Implant Nobel Biocare là lựa chọn đáng tin của Bác Sĩ cho những trường hợp phục hình tức thì hoặc điều trị phức tạp. 

Kết nối Abutment và implant vững chắt gia tăng sự kích thích mô mềm, tạo hình thẩm mỹ 

Khớp nối Abutment cấu tạo hình tam giác nên độ khít sát với implant rất cao. Nâng đỡ mô mềm tối đa nên Implant Nobel Biocare có khả năng tạo hình nướu tự nhiên và thẩm mỹ. 

>> Xem thêm: Chi phí trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Tuổi thọ sử dụng trụ Nobel Biocare sẽ lên tới gần như trọn đời

Với các kích thước đa dạng, phù hợp với nhiều tình trạng mất răng, kèm với công nghệ xử lý bề mặt ưu việt, trụ Implant Nobel Biocare tồn tại gần như trọn đời nếu như được chăm sóc định kì tiêu chuẩn.

Tuỳ vào các nha khoa, 1 trụ Implant Nobel Biocare giao động từ: 

Nobel CC: 28.000.000

Nobel Active: 35.000.000

Nên trồng răng implant loại nào
Tại Dr. Care, quý khách hàng sẽ được kiểm tra cụ thể, rõ ràng tem, nhãn và xuất sứ của các dòng trụ trước khi tiến hành đặt implant.

Các dòng Implant chính hãng đều có thể kiểm tra được mã Implant trên hệ thống và phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Link tham khảo: https://implant.medent.vn/thongtinbaohanh/

Trụ Implant Tekka Pháp có những đặc điểm vượt trội nào?

Trụ Implant Tekka thuộc sở hữu của tập đoàn Global D, trụ sở tại Lyon - Pháp. Đây là hệ thống Implant dẫn đầu châu Âu với hơn 1 triệu trụ Implant được cấy ghép trên 40 quốc gia toàn thế giới.

Dòng trụ Implan Tekka có cấu tạo đặt biệt Kone nên độ khít sát cực kì cao và khả năng tái tạo mô mềm tốt. Chính vì vậy các Bác Sĩ tại Việt Nam rất tin tưởng khi lựa chọn điều trị cho các trường hợp cần phục hồi nướu vùng răng thẩm mỹ.

Nên trồng răng implant loại nào
Trụ Implant Tekka mang lại kết quả cấy ghép implant cao đến 97% với những ưu điểm:

Tích hợp xương tối ưu và độ an toàn cao

Công nghệ xử lý bề mặt Universal SA2 của Implant Tekka được chứng nhận là Implant Sạch từ hiệp hội Clean Implant.

Công nghệ xử lý bề mặt Universal SA2 của In-Kone® được chứng nhận là Implant SẠCH– Clean Implant từ Hiệp hội Clean Implant.

Nên trồng răng implant loại nào
Giấy chứng nhận về công nghệ xử lý bề mặt của trụ implant Tekka

 

Nên trồng răng implant loại nào
In-Kone®, hệ thống implant đầu tiên của Pháp có kết nối côn thuôn 8 độ, diện tích bề mặt tiếp xúc là 20mm2 đảm bảo được sự khít sát và không có bất kì vi dịch chuyển nào.

Với quan điểm điều trị hiện đại: Đặt Implant dưới lớp xương vỏ là một lựa chọn có khả năng giảm tiêu xương và lộ Implant hơn so với đặt ngang xương.

Nên trồng răng implant loại nào
Minh họa đặt implant ở các vị trí khác nhau

 

Xử lý bề mặt Implant

Nên trông răng implant loại nào
Công nghệ xử lý bề mặt implant tiên tiến, giúp trụ implant Tekka tích hợp xương hàm nhanh chóng

Chất liệu Titan Ti6AI4V ELI có độ bền cứng và đàn hồi hơn cũng như khả năng chống ăn mòn tốt hơn so với loại Titan Ti6AI4V, tương thích sinh học tốt hơn giúp gia tăng xương ở phần cổ Implant và đảm bảo được khoảng rộng sinh học cho răng.

Xem thêm: Top 6 dòng trụ Implant Pháp thông dụng nhất hiện nay

Tuỳ vào các nha khoa, 1 trụ Implant Tekka Global D giao động khoảng 25.000.000 - 26.000.000.

Dòng trụ Implant Dentium Superline Mỹ có những ưu điểm vượt trội gì?

Dòng trụ Implant Dentium Mỹ được sản xuất bởi tập đoàn Dentium Co. Ltd có trụ sở đặt tại Hàn Quốc và Mỹ. 
Dòng trụ Implant Dentium Mỹ được thiết kế nổi bật với mười vòng xoắn, dạng hình nón, tạo sự khít sát chặt chẽ. Hạn chế sự dịch chuyển của implant tối đa, ngăn ngừa tiêu xương vùng quanh cổ implant, mang lại độ bền vững lâu dài cho implant. Ngoài ra, chi mức giá của Implant Dentium Mỹ nằm ờ mức trung bình nên rất được nhiều khách hàng lựa chọn. 

Tuỳ vào các nha khoa, 1 trụ implant Dentium Superline giao động từ: 16.000.000 - 20.000.000.

Trụ Implant Osstem - Dòng trụ Implant tiết kiệm hàng đầu Châu Á. 

Implant Osstem là dòng trụ Quốc dân của Hàn Quốc.  Với chi phí trồng răng tốt ưu, Implant Osstem nhanh chóng phổ biến tại hơn 50 quốc gia trên thế giới với lịch sử hệ trụ lên đến 14 năm.

Osstem tuy mới xuất hiện 15 năm trên thị trường nhưng bằng cách áp dụng các sáng chế của các dòng trụ implant đi trước, dòng trụ này nhanh chóng đạt được sự công nhận của Bác Sĩ trên toàn thế giới. 

nên trồng răng implant loại nào
Tại Dr. Care, hơn 70% khách hàng sử dụng dòng trụ Osstem bởi sự tiết kiệm và chất lượng an toàn với các tình trạng xương tốt.

4. Các tiêu chí lựa chọn Implant an toàn và tiết kiệm 

Nên trồng răng implant loại nào
Các loại trụ implant phổ biến nhất hiện nay trên thị trường

Trụ Implant là thành phần vô cùng quan trọng để quyết định sự thành công của răng Implant. Và sau đây là 4 tiêu chí cơ bản để quý Cô, Chú, Anh, Chị lưu ý. 

Chọn trụ Implant phù hợp với tình trạng mất răng và xương hàm

  • Để làm được điều này, khách hàng nên đăng kí khám ngay với các nha khoa chuyên sâu về trồng răng implant. 

  • Với các trường hợp mất răng đơn lẻ, xương hàm tiêu ít, có thể lựa chọn các dòng tụ Hàn Quốc, Mỹ để tiết kiệm chi phí. 

  • Với các trường hợp mất răng toàn hàm, tiêu xương nhiều có thể cân nhắc các dòng trụ uy tín, đặc biệt hơn như: Tekka - Pháp, Nobel Biocare hoặc Straumann.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Chọn thương hiệu Implant uy tín

Các dòng trụ có lịch sử càng lâu đời thì giá trị càng cao bởi những nghiên cứu lâm sàng dày dặn và độ tin cậy cao. Đi đầu là Straumann, Nobel Biocare,

Bên cạnh đó, các dòng trụ hàng đầu Châu Âu như Tekka - Pháp hay các dòng trụ trẻ như Osstem - Hàn Quốc hoặc Dentium Super Line của mỹ ứng dụng nhanh công nghệ và mang lại mức giá tốt hơn cho người sử dụng. 

Chế độ bảo hành của loại trụ

Các chính sách bảo hành sẽ tuỳ theo từng hệ trụ và sự hỗ trợ từ nha khoa uy tín. Giao động từ 25 năm và lên đến trọn đời đối với Nobel Biocare hoặc Straumann. 

Xem thêm: Top 4 dòng trụ Implant Mỹ trên thị trường hiện nay

Chọn trụ Implant an toàn với tình trạng và phù hợp với tài chính

Đến với những nha khoa chuyên sâu, quý Khách hàng sẽ được Bác sĩ tư vấn kĩ càng và tận tình giải pháp trụ tiết kiệm và phù hợp nhất với tình trạng mất răng của mình.

5. Bảng giá cấy ghép Implant an toàn và tiết kiệm tại Dr. Care

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, chất lượng xương hàm, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng. 

Hơn 2.000 khách hàng đã tin tưởng, lựa chọn và trồng răng Implant thành công tại Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành riêng cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam.

Dưới đây là bảng giá trồng răng Implant tại Nha khoa Cr. Care Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo:

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

TỔNG CHI PHÍThời gian lành thương

Implant Osstem 

Hàn Quốc 

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Dentium 

Mỹ 

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Tekka Global D 

Pháp 

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Nobel CC 

Mỹ 

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

2 - 4 tháng

Implant Nobel Active 

Mỹ 

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

Implant Straumann 

Thụy Sĩ 

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ2 - 4 tháng

Implant Straumann SLActive 

Thụy Sĩ 

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

6. Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care 

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Top 4 trụ Implant Thụy Sĩ trên thị trường hiện nay

Top 4 trụ Implant Thụy Sĩ trên thị trường hiện nay

Top 4 dòng trụ Implant Mỹ trên thị trường hiện nay

Top 4 dòng trụ Implant Mỹ trên thị trường hiện nay

Top 6 dòng trụ Implant Pháp thông dụng nhất hiện nay

Top 6 dòng trụ Implant Pháp thông dụng nhất hiện nay

Top 8 dòng trụ Implant Hàn Quốc trên thị trường hiện nay

Top 8 dòng trụ Implant Hàn Quốc trên thị trường hiện nay

Cấy ghép Implant là gì? Những lưu ý khi cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là gì? Những lưu ý khi cấy ghép Implant

Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP. HCM

Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP. HCM