Sau khi trồng răng sứ cố định cần phải tái khám bao nhiêu lần?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Tái khám sau khi trồng răng sứ cố định theo đúng lịch hẹn của bác sĩ là điều vô cùng quan trọng, giúp bác sĩ theo dõi sát sao quá trình điều trị, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh (nếu có). Từ đó mang đến kết quả điều trị tốt và duy trì sự bền chắc của răng Implant.

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 48 tuổi, ở Cà Mau lên TPHCM trồng răng sứ cố định (trồng răng Implant). Tôi vừa cấy 4 trụ Implant hàm dưới bằng kỹ thuật Implant toàn hàm All-On-4; sau khi gắn hàm tạm và nghỉ ngơi hậu phẫu bác sĩ có hẹn tôi 10 ngày sau quay lại tái khám. Bác sĩ cho tôi hỏi, sau khi trồng răng sứ cố định cần phải tái khám bao nhiêu lần, có thường xuyên hay không? Vì tôi ở xa di chuyển cũng khá bất tiện.

Cô: ngocnguyen***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô ngocnguyen*** đã gửi câu hỏi đến nha khoa!

Tái khám sau khi trồng răng sứ cố định là điều rất quan trọng mà những ai đã thực hiện phương pháp này đều cần hết sức lưu ý. Đối với việc tái khám sau trồng răng Implant, bác sĩ sẽ chỉ định các mốc thời gian cần thiết như sau:

  • Tái khám sau cấy ghép trụ Implant khoảng 1-2 tuần: bác sĩ sẽ hẹn lịch vào khoảng thời gian này để tiến hành kiểm tra, đánh giá tình trạng xương của Cô sau khi được ghép chân răng mới và sau đó là cắt chỉ vùng hàm.

  • Khoảng 3 tháng sau cấy ghép Implant: việc tái khám sau cấy ghép Implant ở thời gian này là đặc biệt quan trọng để bác sĩ xác định chân răng đã tích hợp hay chưa để tiến hành bước tiếp theo.

  • Tái khám sau khi kết thúc quá trình trồng răng, gắn mão răng sứ: Cô cần quay lại nha khoa tái khám với tần suất tối thiểu là 3-6 tháng/lần hay thậm chí là 1 năm, 3 năm, 5 năm hoặc 10 năm tuỳ vào thời gian bác sĩ quy định.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Các bác sĩ luôn khuyến cáo Cô Chú, Anh Chị điều trị mất răng dù là đơn lẻ, mất nhiều răng hay mất răng nguyên hàm sau khi đã thực hiện trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant đều phải chú ý tái khám đúng lịch hẹn. Bởi điều này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả sau cùng cũng như sự bền vững của chiếc răng Implant.

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant ở TPHCM uy tín

Tại Dr. Care - Implant Clinic, khách hàng khi điều trị Implant sẽ được bác sĩ chỉ định tái khám để kiểm tra mọi vấn đề. Xuyên suốt quá trình từ điều trị đến khi kết thúc, tái khám của Cô đều được phụ trách bởi chuyên gia, bác sĩ đầu ngành có trình độ chuyên môn và tay nghề cao trong lĩnh vực nha khoa.

Đối với Cô Chú, Anh Chị ở xa đến thăm khám và điều trị tại nha khoa sẽ được đội ngũ trợ lý bác sĩ hỗ trợ sắp xếp lịch trình phù hợp để việc tái khám thuận tiện và nhẹ nhàng hơn.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề