Mất nhiều răng liền kề, trong trường hợp này nên trồng bao nhiêu răng sứ cố định?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trường hợp Cô Chú mất răng đơn lẻ chỉ cần cắm 1 trụ Implant vào xương hàm thay thế chân răng mất, sau đó gắn mão sứ bên trên. Nhưng nếu mất 2 3 4 răng liên tiếp thì số lượng trụ Implant cần cấy ghép sẽ thay đổi phụ thuộc vào chất lượng xương hàm và chỉ định của bác sĩ.

Tôi năm nay 40 tuổi bị mất liền kề 3 răng số 5, 6, 7 hàm dưới, nhờ bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của tôi nếu trồng răng sứ cố định thì cần cấy ghép bao nhiêu trụ Implant để đạt hiệu quả điều trị tốt và tiết kiệm chi phí? Tôi cảm ơn nhiều ạ!

Cô: thaosuong***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô thaosuong*** đã gửi câu hỏi đến nha khoa!

Thông thường, nếu mất 1 răng thì việc trồng răng Implant sẽ tiến hành độc lập tại vị trí mất răng. Bác sĩ sẽ thực hiện cắm 1 trụ Implant vào vị trí răng mất để phục hình chân răng giả.

Nhưng nếu mất 2 răng liên tiếp việc cấy 1 trụ Implant là hoàn toàn không được khuyến khích. Thực tế, độ cứng chắc, tính đàn hồi của răng thật và trụ Implant là khác nhau. Nếu chỉ cấy 1 trụ Implant để phục hình 2 răng mất thì nguy cơ hư hỏng là rất cao.

Chính vì vậy, nếu mất 2 răng liền kề thì cần tiến hành cấy 2 trụ Implant đáp ứng độ cứng chắc, khả năng chịu lực tốt để duy trì chức năng ăn nhai hoàn toàn sau phục hình.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Khi bị mất 3 hoặc nhiều răng liên tiếp Cô Chú, Anh Chị không nhất thiết phải trồng số trụ Implant bằng với số răng đã mất. Bởi vùng mất răng này thường bị tiêu xương không đủ chỗ để cấy đủ số trụ Implant tương ứng.

Trường hợp này, bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định số lượng trụ Implant cần trồng phù hợp với chất lượng xương hàm tại vị trí mất răng.

Xem thêm: Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TPHCM

Với trường hợp của Cô bị mất 3 răng ở vị trí liền kề nhau là răng số 5, 6, 7;,nếu trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant thì thông thường 2 trụ Implant sẽ được cấy vào vị trí răng 5 và răng 7, sau đó bác sĩ sẽ làm cầu 3 mão răng sứ liền nhau ở phía trên thay vì phải trồng 3 trụ Implant đơn lẻ liên tiếp.

Phương pháp này vừa đảm bảo hiệu quả phục hồi răng lâu bền, vừa tiết kiệm tối đa chi phí nên Cô yên tâm không cần quá lo lắng.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề