So sánh các loại implant tốt nhất hiện nay. Nên trồng răng implant loại nào?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Việc lựa chọn trụ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến chức năng của răng implant. Vì vậy khách hàng nên tham khảo kỹ so sánh các loại trụ implant để lựa chọn đúng đắn và an toàn cho sức khỏe.

1. Trụ implant là gì? Chất liệu và các kích thước phổ biến ra sao?

Trụ implant là gì?

Trụ Implant là những chân răng nhân tạo được thiết kế thay thế cho chân răng thật đã mất. Với vai trò phục hồi chức năng thẩm mỹ và ăn nhai gần như răng thật. Trụ implant thường được cấu tạo chủ yếu bởi Titanium tinh khiết hoặc Zirconia.

Các chất liệu chính cấu tạo nên trụ implant.

Trong đó, Titanium là vật liệu đã được sử dụng từ những ngày đầu tiên (1950), còn Zirconia là dạng vật liệu mới được phát triển thời gian gần đây.

Dù Zirconia là vật liệu mới và có nhiều ưu điểm như không chứa kim loại, an toàn cho mô nướu, độ bền cao nhưng tới nay thì Titanium vẫn được các nhà khoa học đánh giá tốt hơn bởi số liệu và thời gian nghiên cứu về Zirconia chưa đủ dài để các nhà khoa học thay thế hoàn toàn cho titanium.

Tỉ lệ tối ưu nhất mà các thương hiệu trên thế giới đang áp dụng là (85% - 15% - Titanium và Zirconia).

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

so sánh các loại trụ implant
Trụ implant bằng titanium

Kích thước thông thường của implant là bao nhiêu?

Trụ implant với vai trò thay thế cho răng đã mất. Vì vậy, kích thước thông thường tiêu chuẩn dao động từ 3,4 – 5,8 mm. Ngoài ra sẽ có một số kích thước trụ chân răng khác như mini implant - dùng cho các vùng xương nhỏ hay Zygoma - implant cắm vào gò má.

2. Các dòng trụ implant nổi tiếng trên thế giới.

Trên thế giới hiện nay có hàng trăm thương hiệu implant khác nhau. Tuy nhiên, nha khoa Dr. Care - Implant Clinic chỉ chuyên sâu nghiên cứu và điều trị các dòng trụ implant trên 20 năm nghiên cứu lâm sàng, nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho khách hàng điều trị.

Trụ Implant Osstem – Hàn Quốc.

Giới thiệu chung:

Trụ Implant Osstem là hệ trụ dẫn đầu thị phần trồng răng Implant tại Hàn Quốc, có lịch sử hơn 14 năm và phân phối trên 50 quốc gia, được sản xuất bởi cơ quan giáo dục về Implant chuyên sâu AIC tại Hàn Quốc.

So sánh các loại implant
Trụ Implant Osstem Implant có khả năng tích hợp với xương hàm nhanh

Ưu điểm:

 • Cấu trúc trụ Implant đặc biệt, sở hữu các vòng xoắn tiện dụng kết hợp cùng công nghệ xử lý bề mặt nhám phun cát, có thể làm tăng độ ổn định ban đầu ngay cả trong điều kiện xương yếu. Sau khoảng 1 - 3 tháng trụ Implant sẽ được kết nối bền vững với xương hàm.

 • Chất liệu titanium tinh khiết, sạch, tương thích tốt với môi trường khoang miệng.

 • Cơ chế bảo hành lên đến 20 năm.

 • Chi phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Giá: 15.000.000 (Bao gồm trụ Implant và khớp nối cá nhân hoá)

Trụ implant Dentium - Mỹ

Giới thiệu chung

Đây là dòng trụ Implant Mỹ được sản xuất bởi Dentium Co, Ltd. Công ty này có trụ sở đặt tại Hàn Quốc và Mỹ. Với những ưu điểm tuyệt vời cùng mức giá phải chăng, dòng trụ này hiện đang dẫn đầu thị phần dòng trụ bình dân ở khu vực châu Á.

Cấu tạo/ Chất liệu:

Được chế tạo từ titanium tinh khiết, đường kính nhỏ, gọn, dáng thon dài và chế tác tinh xảo.

So sánh các loại trụ implant
Trụ Implant Dentium Superline dẫn đầu thị phần dòng trụ bình dân ở khu vực châu Á

Ưu điểm:

 • Trụ nhẹ, ổn định, không bị ô-xi-hóa trong môi trường khoang miệng.

 • Hệ thống rãnh kép trên thân trụ giúp thời gian tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm nhanh chóng, hạn chế tối đa sự dịch chuyển của Implant. Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm do mất răng, rút ngắn thời gian cấy ghép.

 • Diện tích tiếp xúc lớn nên đảm bảo độ ổn định cao, đặc biệt là trong các trường hợp bệnh nhân cần phải nâng xoang hàm.

 • Bề mặt trụ được phủ một lớp màng sinh học TiUnite, giúp đẩy nhanh công đoạn tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm.

Giá: 18.000.000 (Bao gồm trụ Implant và khớp nối cá nhân hoá)

Trụ Implant Tekka (Pháp)

Giới thiệu chung:

Dòng trụ Implant Tekka được sản xuất bởi tập đoàn Global D (trụ sở đặt tại thành phố Brignais - Pháp). Đây là tập đoàn chuyên sản xuất, phát triển Implant nha khoa và các vật liệu liên quan đến cấy ghép nha khoa.

Hiện nay trụ Implant cũng như các vật liệu nha khoa của Global D đang được phân phối hơn 26 quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam) với hơn 1 triệu Implant đã được bán ra, các sản phẩm của công ty này đều đạt chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2003; 9000-2008 và các chứng chỉ CE, FDA…

Cấu tạo/ Chất liệu:

Titanium cấp độ 5 (Ti6Al4V + AS ).

Chia làm 2 phần cơ bản: 50% phần thân trên hình trụ ren kép, 50% phần thân dưới ren đơn, chóp Implant bo tròn.

So sánh các trụ implanr
Global D đã trở thành công ty cung cấp các sản phẩm nha khoa hàng đầu Châu Âu với sản phẩm tiêu biểu là dòng trụ Implant Tekka

Ưu điểm:

 • Implant Tekka có kết nối với abutment đặc biệt tạo góc kết nối nhỏ tăng thêm độ khít sát giữa Implant và trụ phục hình, giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm, vi khuẩn xâm nhập.

 • Thiết kế khoa học, thích hợp cấy ghép cho vùng xương xốp, không cần cấy ghép thêm xương.

 • Trụ Implant Tekka có khả năng tích hợp xương tốt, giúp xương bao phủ được 6 mặt của Implant. Tăng khả năng thẩm mỹ cũng như hạn chế tình trạng tiêu xương hàm theo thời gian.

 • Độ an toàn với cơ thể lên đến 100%: không gây dị ứng, không chứa chất độc hại và không xảy ra tình trạng oxi hóa trong môi trường miệng.

 • Tỉ lệ cấy ghép thành công đạt 99%.

Giá: 26.000.000 (Bao gồm trụ Implant và khớp nối cá nhân hoá)

Trụ Implant Straumann (Thụy Sỹ)

Giới thiệu chung:

Trụ Implant Straumann được sản xuất tại nhà máy của Straumann Group (trụ sở chính đặt tại Thụy Sỹ). Tập đoàn này đã có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất những vật liệu cấy ghép nha khoa (trụ Implant, vít abutment…) và tái tạo mô nâng đỡ (ghép xương, nâng xoang…), đã bán hơn 14 triệu sản phẩm tại hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Cấu tạo/ Chất liệu:

Implant Straumann có kích cỡ nhỏ hơn nhiều so với các dòng Implant khác.

Trụ Implant Straumann được chế tạo từ titanium có độ tinh khiết cực cao, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của FDA Hoa Kỳ.

So sánh các trụ implant
Trụ Implant Straumann còn được giới y khoa gọi là Implant nước

Ưu điểm:

 • Sử dụng titanium tinh khiết, nhờ đó giúp việc tích hợp xương diễn ra nhanh chóng, kết quả ổn định và lâu dài.

 • Mũi ren sâu đến đỉnh trụ cho phép việc đặt Implant nhanh hơn.

 • Thời gian lành thương nhanh chóng chỉ 3 - 4 ngày.

 • Dễ thích hợp với các loại phục hình trên Implant về sau.

 • Có độ bền chắc cao, chịu được lực lớn, sau khi phục hình sẽ đảm nhận khả năng ăn nhai gần như răng thật, đảm bảo sự thẩm mỹ.

 • Tỉ lệ cấy ghép thành công đạt trên 98.8%, bảo tồn xương cho khách hàng đến mức tối đa.

 • Xử lý bề mặt dựa trên tiêu chuẩn vàng của bề mặt SLA, vượt trội nhất là bề mặt SLActive có khả năng kháng viêm, chống chảy máu nhờ vào đặc tính ngưng kết tiểu cầu và tập kết tế bào xương lên bề mặt ngay lập tức sau khi cấy ghép.

Phân loại:

 • Straumann SLA.

 • Straumann SLActive.

Giá: 31.500.000 - 36.500.000(Bao gồm trụ Implant và khớp nối cá nhân hoá)

Trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ)

Giới thiệu chung:

Biocare là hãng sản xuất răng Implant đầu tiên, hàng đầu trên thế giới, Implant Nobel Biocare đã được tin dùng rộng rãi ở hơn 70 quốc gia.

Cấu tạo/ Chất liệu:

Vật liệu titanium R23: Tốt nhất trên thế giới hiện nay

Thiết kế đa dạng theo tình trạng xương.

So sánh các trụ implant
Trụ Implant Nobel Biocare là trụ Implant lâu đời nhất trên thế giới, được giới y học đánh giá cao

Ưu điểm:

 • Diện tích tiếp xúc ren lớn, đồng thời được phủ một lớp màng sinh học TiUnite giúp quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh hơn. Đây là ưu điểm nổi bật của Implant Nobel Biocare so với những dòng trụ Implant khác.

 • Trụ Implant Nobel có nhiều chủng loại thích nghi với những tình trạng mất răng khác nhau, nhờ đó khi đặt trụ Implant vào sẽ giúp cho trụ đứng vững trên khung hàm, nhanh chóng tích hợp với xương hàm.

 • Liên kết giữa trụ Implant và Abutment có dạng tam giác, giúp trụ Implant vững chắc và kết nối tốt, chịu được lực ăn nhai tốt hơn và giúp người bệnh có thể thoải mái ăn uống.

 • Cổ Implant có thiết kế đặc biệt tăng kích thước và sự ổn định của mô mềm, giúp mang đến sự thẩm mỹ một cách tự nhiên nhất.

 • Thiết kế hình nón cho phép nâng đỡ tối đa mô mềm. Thích hợp cấy ghép trong các trường hợp xương xốp, có thể cấy ghép tức thì sau khi nhổ răng, tiết kiệm được thời gian.

Phân loại:

 • Nobel CC

 • Nobel Active

Giá: 31.000.000 - 36.500.000(Bao gồm trụ Implant và khớp nối cá nhân hoá)

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

3. 4 yếu tố so sánh sự khác nhau giữa các dòng trụ implant.

Các loại trụ implant hiện nay đều có cấu tạo, hình dáng gần như nhau. Chính vì vậy mà khách hàng thường rất khó phân biệt.

Có 4 yếu tố để nhận dạng các dòng trụ khác nhau: Công nghệ xử lý bề mặt, kích thước, đường ren cắt, xử lý cổ implant.

Công nghệ xử lý bề mặt

Điều giá trị nhất trong quá trình cấy ghép implant là quá trình tích hợp xương hàm. Kỹ thuật xử lý bề mặt implant làm sao giống xương người nhất, kích thích quá trình tăng sinh mô xương là điều mà các hãng implant đều cố gắng hướng tới.

So sash các trụ implant
Công nghệ xử lý bề mặt SLA là công nghệ hiện đại nhất trong sản xuất implant hiện nay

Công nghệ thổi cát.

Kỹ thuật thổi cát là công nghệ lâu đời nhất của xử lý bề mặt implant.

Khi thổi cát, bề mặt sẽ trở nên thô ráp. Do vậy, quá trình tích hợp xương thành công ở mức thấp. Độ bền implant chỉ từ 5- 7 năm.

Tuy nhiên việc này sẽ mang lại giá thành thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng bình ân.

Công nghệ thủy phân axit

Trụ Implant sẽ được tẩm qua một loại axit đặc biệt, khi đó trên bề mặt của trụ sẽ có những lỗ nhỏ li ti.

Đây là nơi mô xương sẽ bám sâu vào, giảm thiểu thời gian tích hợp xương. Chính vì vậy mà rất nhiều hãng implant áp dụng kỹ thuật này.

Công nghệ Active

Với công nghệ Active, một lớp bề mặt bổ sung nhân tạo sẽ được phủ lên trụ Implant sau khi nhúng axit. Lớp bề mặt này có khả năng thu hút xương mới, kích thích tạo xương,.. giúp giảm tối đa thời gian tích hợp xương.

Công nghệ xử lý vùng cổ implant.

Theo các báo cáo, rất nhiều trường hợp sau 2 năm dùng trụ implant xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm ở khu vực trụ tiếp xúc với nướu răng.

Nguyên nhân chính: Khi tác động lực nhai lên implant, khoảng hở giữa nướu và chân răng implant là nơi vi khuẩn sẽ xâm nhập và phát triển.

Chính vì vậy, việc kết nối giữa khớp nối và trụ implant càng chắc chắn, hiện tượng viêm quanh cổ implant sẽ hạn chế xảy ra. Độ bên của implant sẽ cao hơn rất nhiều.

Hiện nay, có một số công nghệ xử lý khu vực đỉnh trụ khá tốt như công nghệ Platform Switching, công nghệ Laser hay công nghệ vi ren.

5. So sánh các loại trụ Implant

Xét về chi phí

Nếu so sánh các loại Implant dựa trên yếu tố chi phí thì các hãng trụ Implant Hàn Quốc hiện đang là người dẫn đầu.

Với mức giá trung bình chỉ xấp xỉ 13-15 triệu nên các loại trụ Hàn Quốc được rất nhiều khách hàng ưa thích. Nổi bật nhất trong đó là thương hiệu Osstem.

Xét về tỷ lệ thành công

Nếu xét về tỷ lệ thành công, mặc dù các hãng Implant khá tương đồng với nhau. Tuy nhiên rất nhiều bác sĩ, nhà khoa học thường đặt niềm tin cho các thương hiệu lâu đời trên 20 năm như Straumann, Nobel, Tekka. Bởi các hãng trụ này luôn nghiên cứu, và chứng minh lâm sàng mỗi năm về sự an toàn ở nhiều mức độ khó trong quá trình điều trị implant trên toàn thế giới.

Xét về thời gian tích hợp xương

Thời gian tích hợp xương được quyết định bởi các yếu tố như: Cách xử lý bề mặt trụ, thiết kế implant và cấu tạo cổ implant. Và sự ưu việt vẫn thuộc về Top 3 dòng trụ lâu đời và uy tín trên thế giới: Straumann, Nobel, Tekka.

Với những trường hợp xương hàm tốt và kết hợp với các dòng Active của Straumann hoặc Nobel thì thời gian tích hợp xương có thể chỉ còn 2 -3 tháng để hoàn tất răng.

6. Một số tiêu chí lựa chọn trụ Implant phù hợp

Có hơn 200 dòng trụ implant trên thế giới. Vậy đâu là những giải pháp tối ưu dành cho người mất răng và mong muốn điều trị bằng giải pháp implant?

Tham khảo qua về lịch sử thương hiệu

Thời gian tồn tại của các thương hiệu trên thị trường là bằng chứng đắt giá nhất cho sự thành công của các hãng implant. Tồn tại càng lâu, bề dày lâm sàng của các công trình nghiên cứu càng chứng minh được giá trị của mình.

So sánh các loại trụ implant
Trụ Implant bằng chất liệu Zirconia

So sánh các loại Implant theo từng tình trạng mất răng và khả năng tài chính của mỗi cá nhân.

Giá trị của các dòng trụ thường tập trung vào yếu tố thời gian lành thương và độ tồn tại gần như vĩnh viễn trong cơ thể.

Nếu tình trạng xương hàm tốt, không quá gấp về thời gian lành thương, quý Cô, Chú, Anh Chị có thể lựa chọn các dòng tầm trung như Osstem - Hàn Quốc, Dentium - Mỹ với mức giá tiết kiệm.

Nếu tình trạng xương hàm yếu, Cô, Chú, Anh, Chị cần thời gian phục hồi nhanh hoặc mong muốn được sinh sống ở nước ngoài thì các dòng trụ toàn cầu như Straumann, Nobel, Tekka là giải pháp hàng đầu dành riêng cho mình.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề