Trong quá trình trồng răng sứ cố định, có phải sử dụng thuốc giảm đau không? 

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Thông thường sau khi cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ kê 1 đơn thuốc cho Cô Chú, Anh Chị với mục đích giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ quá trình hồi phục tốt nhất. Liều lượng và loại thuốc giảm đau khi điều trị Implant đối với mỗi người là khác nhau.

Chào bác sĩ, tôi có một thắc mắc muốn hỏi là: Trong quá trình trồng răng sứ cố định (Implant) tôi có phải sử dụng thuốc giảm đau không? Tôi bị dị ứng với Aspirin thì khi uống thuốc vào có bị ảnh hưởng gì tới hiệu quả của cấy ghép Implant không? Mong bác sĩ giải đáp hộ tôi. Tôi xin cám ơn rất nhiều ạ.

Cô: kimngoc***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô kimngoc*** đã gửi câu hỏi đến nha khoa!

Trồng răng sứ cố định hay trồng răng giả cố định trên Implant là quá trình đặt trụ Implant vào trong xương hàm. Trụ Implant được làm từ Titanium có tính tương thích sinh học cao, không gây phản ứng trong cơ thể.

Sau đó, Cô cần chờ khoảng 2-6 tháng để trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm rồi mới gắn khớp nối Abutment và mão sứ bên trên, hoàn tất quá trình điều trị Implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Mặc dù kỹ thuật trồng răng Implant được thực hiện chuẩn chỉ, đúng quy trình nhưng trong quá trình điều trị, những vi khuẩn bám trên bề mặt của trụ Implant từ trước khi lắp vào huyệt ổ răng vẫn có thể gây phản ứng: viêm nhiễm, đau nhức, hình thành mô sẹo, trụ Implant lung lay, rơi ra ngoài…

Những vi khuẩn tồn tại trên trụ Implant không hoàn toàn là do điều kiện vô trùng nha khoa chưa đáp ứng. Nguyên nhân là do trong quá trình thực hiện, trụ Implant (đã được khử trùng) tiếp xúc với nước bọt trong miệng. Vi khuẩn trong nước bọt bám trên bề mặt trụ và dần lây nhiễm khi lắp trụ răng vào trong xương.

Vi khuẩn sinh sôi, phát triển mạnh sau cấy ghép Implant sẽ khiến phần xương khó hình thành trở lại để bao bọc trụ răng, làm cho trụ răng lỏng lẻo, không đứng vững trong xương hàm.

Đặc biệt ở các trường hợp phẫu thuật ghép xương và màng xương, vi khuẩn có thể nhanh chóng hình thành ở màng xương và gây đau nhức, tổn hại cho sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy, việc kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm sau khi trồng răng sứ cố định là vô cùng cần thiết.

Tùy vào mức độ nặng nhẹ và cơ địa của từng người mà bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau và giảm viêm với liều lượng và loại thuốc phù hợp sau khi trồng Implant.

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM uy tín

Trường hợp của Cô bị dị ứng với Aspirin, thì không nên sử dụng các loại thuốc giảm đau bán đại trà ở nhà thuốc Tây. Vì trong một số thành phần thuốc giảm đau có chất Aspirin gây ra tình trạng chảy máu kéo dài, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Cô cần lưu ý khai báo rõ tình trạng sức khỏe cũng như tiền sử dị ứng của mình trong quá trình thăm khám trước đó, để bác sĩ điều chỉnh kế hoạch điều trị hợp lý và kê các loại thuốc thay thế thích hợp, không ảnh hưởng đến kết quả điều trị Implant và an toàn cho cơ thể.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề