Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant không đau

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp Implant All-on-4 và All-on-6 mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí tối đa cho người mất răng toàn hàm.

Ở độ tuổi trung niên răng miệng của Cô Chú, Anh Chị bắt đầu hư hỏng, lão hóa dễ dẫn đến tình trạng mất răng toàn hàm cản trở ngại trong ăn uống và giao tiếp. Hiện nay, các nha khoa đã áp dụng phương pháp trồng răng Implant không đau đã giúp người mất răng hoàn toàn có thể ăn nhai thoải mái.

1. Nguyên nhân, hậu quả khi mất răng nguyên hàm

trồng răng giả nguyên hàm
Mất răng khiến việc ăn nhai khó khăn, lão hóa khuôn mặt, trông già hơn so với tuổi thật

Nguyên nhân dẫn đến mất răng nguyên hàm có thể là do tuổi tác, chấn thương do tai nạn, bẩm sinh và bệnh lý răng miệng. Trong đó có 2 bệnh dẫn đến mất răng nhiều nhất ở người trưởng thành và người cao tuổi là viêm nha chu và viêm nướu.

Những hậu quả nghiêm trọng khi mất răng nguyên hàm:

  • Khả năng ăn nhai: Khi mất răng toàn hàm, khả năng nhai và nghiền nát thức ăn sẽ bị hạn chế. Việc nhai không kỹ dễ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tiêu hóa (táo bón, viêm dạ dày, viêm đại tràng). Ngoài ra, nhiều người còn có cảm giác chán ăn, kém ngon miệng khiến cơ thể bị suy nhược, thiếu chất dinh dưỡng.

  • Lão hóa sớm: Khi tiêu xương hàm, diện mạo của khuôn mặt cũng dần thay đổi, cụ thể: 2 má hóp lại, vùng da quanh miệng bị chảy xệ và xuất hiện nhiều nếp nhăn, trông già hơn so với tuổi thật.

  • Tác động xấu đến các răng còn lại: Nếu mất răng hàm trên, các răng hàm dưới sẽ bị ảnh hưởng và ngược lại. Chúng có thể trồi lên hoặc thòng xuống, lâu ngày dễ bị lung lay và mất thêm răng.

  • Tiêu xương hàm: Mất răng đồng nghĩa xương hàm không có lực nhai tác động, vì vậy nó bị tiêu dần đi. Nếu để lâu ngày, trước khi trồng răng phải thực hiện nâng xoang hoặc ghép xương, mất nhiều thời gian để điều trị.

  • Mất thẩm mỹ: Mất răng nguyên hàm thường làm khuôn mặt trông già nua hơn, mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt, khiến nhiều người thiếu tự tin khi cười, gặp trở ngại trong giao tiếp hàng ngày.

  • Ảnh hưởng đến phát âm: Mất răng dẫn đến việc phát âm không chính xác, phát âm ngọng nghịu hoăc nói ra hơi gió.

Dr. Care dành tặng 30 "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000 trong 5 ngày cho Cô Chú, Anh Chị nhanh tay để lại thông tin đăng ký.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

2. Vì sao trồng răng Implant (cấy ghép Implant) không gây đau?

Hiện nay trong nha khoa, trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant (Dental Implant) là giải pháp tối ưu để khắc phục mọi hậu quả mất răng. Thay vì làm cầu răng sứ hoặc sử dụng hàm giả tháo lắp thông thường, nhiều người đã lựa chọn dịch vụ trồng răng Implant không đau với quy trình nhẹ nhàng, thực hiện một lần duy nhất.

Trước khi đặt trụ Implant, Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê ở vị trí hoặc vùng trồng răng. Thuốc tê, thuốc giảm đau là loại tiên tiến nhất, mới nhất trên thị trường đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao. Thời gian đặt trụ Implant nhanh chóng chỉ khoảng 30 phút/ trụ Implant giúp cô chú, anh chị trải nghiệm trồng răng nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, đội ngũ Bác sĩ có tay nghề cao, đáp ứng 5 tiêu chí nghiêm ngặt sẽ đảm bảo thao tác chính xác, nhẹ nhàng và an toàn cho cô chú, anh chị. Trang thiết bị hiện đại, chuyên sâu trồng răng Implant luôn được nhập khẩu từ những nước tiên trên thế giới về nha khoa như: Đức, Ý, Pháp...

Tại dịch vụ trồng răng Implant không đau của một số nha khoa uy tín, như Dr. Care, cô chú còn được trải nghiệm liệu pháp hương thơm và âm nhạc kết hợp nhằm cảm giác lo lắng và căng thẳng. Sau khi điều trị cấy ghép xong, cô chú có thể ra về một cách thoải mái.

3. Các phương pháp trồng răng giả nguyên hàm hiện nay

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, trong nha khoa triển khai phương pháp đặt 4 hoặc 6 trụ vào xương hàm để nâng đỡ cả hàm giả, gọi là phương pháp trồng răng Implant All-on-4Implant All-on-6 . Quy trình đặt các trụ được thực hiện cùng một lúc, không phải làm từng đợt.

Trồng răng giả toàn hàm

Trồng răng giả Implant All-on-4

Trồng răng giả Implant All-on-6

Định nghĩa

Là phát minh vượt bậc của công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ).

Kỹ thuật trồng răng toàn hàm dựa trên 4 trụ Implant được đặt vào xương hàm trên hoặc hàm dưới (2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng).

Đặt 4 trụ Implant trên 1 hàm, phục hình sau cùng gồm 12 răng acrylic hoặc composite được gắn cố định trên thanh bar titanium.

Là phương pháp trồng răng cho người mất răng toàn hàm do hãng trụ Nobel BioCare (Mỹ) phát minh. Implant All-on-6 bao gồm 6 trụ Implant được đặt vào xương hàm trên hoặc hàm dưới (6 trụ đều được đặt thẳng: 4 trụ ở mặt răng trước, 2 trụ hai bên răng hàm).

Đặt 6 trụ Implant đủ lực nâng đỡ cho 12 răng phía trên, All-on-6 tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện hơn đặt từng trụ Implant.

Đối tượng

Người bị mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới.

Sức khỏe và xương hàm không đủ điều kiện để cấy ghép nhiều trụ Implant.

Người bị viêm nha chu nặng phải nhổ toàn hàm.

Đặc điểm nổi trội

Chi phí thấp hơn so với phương pháp cũ phải sử dụng 6 – 8 Implant/mỗi hàm.

Do được cắm 6 trụ Implant nên khi phục hình mang đến hàm răng chắc khỏe hơn phương pháp All-on-4.

Khôi phục chức năng ăn nhai, giúp Khách hàng cảm nhận về mùi vị lẫn tác động gần giống như răng thật.

Không cần cấy ghép xương vì Implant được cắm ở vùng răng cửa – vị trí ít bị tiêu xương nhất trong quá trình mất răng.

Hàm giả cố định chắc chắn, có thể kéo dài vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách. Răng phục hình có thể tháo lắp 1 – 2 năm/lần để mở vít sửa chữa hoặc vệ sinh.

Độ thẩm mỹ cao, độ tương thích của răng mới đạt đến 90% so với răng khỏe tự nhiên.

trồng răng giả nguyên hàm

Hình ảnh mô phỏng hàm cấy ghép theo phương pháp All-on-4

trồng răng giả nguyên hàm

Mô phỏng hàm cấy ghép theo All-on-6

Xem bảng giá trồng răng toàn hàm TẠI ĐÂY.

4. Chí phí trồng răng Implant toàn hàm bao nhiêu? Ưu đãi làm răng toàn hàm mới nhất tại Nha khoa Dr. Care

Sứ mệnh Dr. Care: Giúp người trung niên được ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa và trẻ trung như xưa.

Nhằm giúp ngày càng nhiều Cô/ Chú cùng bạn bè, người thân được trải nghiệm dịch vụ trồng răng Implant cao cấp dễ dàng hơn, Dr. Care thực hiện chương trình: "TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU - SẺ CHIA CÀNG NHIỀU”. Cụ thể như sau:

TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU - SẺ CHIA CÀNG NHIỀU
Nhóm 2 Cô Chú cùng trồng răngTÀI TRỢ3.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.
Nhóm 3 Cô Chú cùng trồng răngTÀI TRỢ5.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.

Nhóm 4 Cô Chú cùng trồng răng

TÀI TRỢ7.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.

Nhìn chung, kỹ thuật trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant hiện nay đã được cải tiến rất nhiều để đảm bảo thành công, nhưng vẫn còn phụ thuộc khá nhiều vào chuyên môn của Bác sĩ và loại trụ Implant được sử dụng. Chỉ nên sử dụng loại Implant như Nobel (Mỹ) hoặc Straumann (Thụy Sĩ) để tăng tỷ lệ thành công cao hơn.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại Nha khoa Dr. Care

l7mwhGcZLvU

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Báo điện tử

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care

Câu hỏi thường gặp

Trong quá trình trồng răng Implant có đau không
Trồng răng Implant có đau không? Trong quá trình phẫu thuật trồng răng Implant sẽ không gây ra cảm giác đau như Cô Chú, Anh Chị nghĩ. Bởi vì trước khi tiến hành cắm trụ Implant Bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê phù hợp để giúp bạn không đau (gây tê tại chỗ hoặc toàn vùng miệng). Sau khi hoàn thành quá trình cấy ghép Implant Cô Chú, Anh Chị có thể sẽ cảm thấy đau nhẹ do thuốc tê hết tác dụng

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả
Trồng răng Implant giá rẻ có thực sự tiết kiệm chi phí không?
Trước hết, việc chọn lựa Implant giá rẻ có thể mang lại tiết kiệm chi phí ban đầu, nhưng cũng có thể ẩn chứa một số rủi ro đến sức khoẻ và hạn chế trong quá trình sử dụng.

Dòng trụ Implant kém chất lượng, không được chứng nhận rõ ràng có thể không bền và không tương thích tốt với cơ thể, dẫn đến nguy cơ bị từ chối hoặc hỏng sau một thời gian ngắn

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết Trồng răng Implant giá rẻ - hậu quả khôn lường
Mất răng bao lâu sẽ bị tiêu xương hàm
Câu trả lời là còn tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe của mỗi người mà tình trạng tiêu xương sẽ diễn ra nhanh hay chậm, nhiều hay ít.

- Thông thường, đối với một người có sức khỏe bình thường thì sau khi mất răng khoảng 3 tháng, mật độ xương sẽ suy giảm dần.
- Trong khoảng 12 tháng đầu tiên, 25% xương hàm ở vị trí răng mất sẽ tiêu biến.
- Sau khoảng 3 năm, xương hàm sẽ bị tiêu biến tới 45 - 60%.

Kính mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo thêm thông tin qua bài viết [GIẢI ĐÁP THẮC MẮC]: Mất răng bao lâu thì tiêu xương răng

Nguồn tham khảo

  • Thạc sĩ Bác sĩ Đoàn Vũ. (n.d.). Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant không đau. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://drcareimplant.com/trong-rang-gia-nguyen-ham-bang-implant-khong-dau-60
  • Dental implant surgery. (2019). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/dental-implant-surgery/about/pac-20384622
  • Center for Devices and Radiological Health. (n.d.). Dental Implants: What You Should Know. Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://www.fda.gov/medical-devices/dental-devices/dental-implants-what-you-should-know
  • Dental implant. (2023). Truy cập ngày 16 tháng 12 năm 2023, nguồn https://en.wikipedia.org/wiki/Dental_implant

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Trồng răng giả là gì? Chi phí 3 phương pháp trồng răng giả?

Trồng răng giả là gì? Chi phí 3 phương pháp trồng răng giả?

Chi phí trồng răng phụ thuộc vào số lượng răng bị mất và phương pháp điều trị. Vậy trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền và nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant, cầu răng sứ hay hàm tháo lắp khi trồng răng giả?

Trồng răng giả nguyên hàm giá bao nhiêu tiền?

Trồng răng giả nguyên hàm giá bao nhiêu tiền?

Trồng răng nguyên hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào từng kỹ thuật phục hình răng. Dưới đây là cập nhật bảng giá làm răng giả nguyên hàm mới nhất 2020.

Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả

Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả

Trồng răng Implant có đau không? Việc đau khi trồng răng Implant được Bác sĩ kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo quá trình cấy ghép Implant toàn hàm diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái, không đau.

Top 10 dòng trụ Implant phổ biến nhất hiện nay

Top 10 dòng trụ Implant phổ biến nhất hiện nay

Trụ Implant là thành phần quan trọng, đóng vai trò thay thế chân răng thật đã mất khi Cô Chú, Anh Chị thực hiện phẫu thuật cấy ghép răng Implant. Ngoài việc quan tâm về chất lượng thì giá trụ Implant cũng là một nỗi băn khoăn của khách hàng.