Trồng răng giả nguyên hàm có tiết kiệm chi phí không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trồng răng giả nguyên hàm có tiết kiệm chi phí không phụ thuộc vào phương pháp phục hồi mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn: hàm tháo lắp hay trồng răng Implant nguyên hàm (All On - 4, All On - 6). Mỗi phương pháp sẽ có mức chi phí khác nhau với ưu - nhược điểm riêng biệt.

Chào bác sĩ, mẹ tôi năm nay 67 tuổi răng hàm trên rụng chỉ còn lại 1 chiếc. Lúc đầu bà chỉ bị mất 6 răng sau gần 3 năm sử dụng hàm tháo lắp thì hiện nay các răng còn lại cũng đã lung lay và gãy hết. Tôi rất lo lắng cho sức khoẻ của bà, bởi từ khi rụng hết răng bà không ăn nhai được, hàm tháo lắp cứ bị nong rộng dần theo thời gian làm đi làm lại hoài cả chục hàm vẫn không ăn thua gì. Tôi không muốn mẹ tiếp tục dùng hàm tháo lắp nhưng cũng chưa biết làm sao và cũng hơi lo lắng về chi phí. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi, trồng răng giả nguyên hàm loại nào tốt nhất, có tiết kiệm chi phí không?

Anh: haidangng***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Anh haidangng*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Trên thực tế, trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant có độ bền cao, tuổi thọ lâu bền hơn (từ 20 năm đến trọn đời) so với hàm giả tháo lắp toàn phần (chỉ từ 3 - 5 năm).

Khi điều trị bằng phương pháp hàm tháo lắp lần đầu sẽ có chi phí thấp hơn so với Implant nguyên hàm. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn sử dụng Cô phải làm đi làm lại nhiều lần, mất thời gian, quá trình phục hồi về sau phải tốn kém càng nhiều hơn.

Trong khi đó, chi phí điều trị khi trồng răng Implant nhỉnh hơn nhưng có hiệu quả lâu dài. Khi cấy ghép chỉ cần thực hiện 1 lần có thể dùng được lâu bền 20 năm hoặc vĩnh viễn mà không phải làm đi làm lại. Nhờ đó mà có thể tiết kiệm tối đa chi phí điều trị.

Mặt khác, khi phục hình răng bằng hàm tháo lắp chỉ có thể phục hình phía bên trên nướu răng, không thể phục hồi được phần chân răng đã mất, chính vì điều này mà phần xương hàm bên trong sẽ không có chỗ để nâng đỡ, bám dính, sau một thời gian sẽ dần bị tiêu hao đi, khiến xương hàm bị mỏng dần và nướu sẽ bị teo.

Không những thế, phần nền hàm nhựa được đặt bên trên nướu răng, cùng với sức nhai hàng ngày sẽ đè nén lên hàm tháo lắp, tạo áp lực lên trên nướu, khiến xương hàm cũng sẽ nhanh bị tiêu đi hơn so với bình thường.

Khi đó, Cô phải tốn thêm chi phí thực hiện các thủ thuật ghép xương, nâng xoang để cải thiện xương hàm mới có thể phục hồi răng bằng phương pháp khác.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Các chuyên gia nha khoa khuyến khích Cô Chú, Anh Chị trong các trường hợp mất răng nguyên hàm, việc lựa chọn phương pháp trồng răng Implant nên được ưu tiên hàng đầu sẽ giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu quả phục hồi tối ưu nhất.

Đối với trồng răng nguyên hàm (All On - 4 hoặc All On - 6) thì số lượng trụ Implant sẽ giảm đi chỉ cần 4 - 6 trụ Implant/ hàm, không cần cấy ghép theo kiểu truyền thống (mất bao nhiêu răng cấy bao nhiêu trụ) và có thể kết hợp cầu răng sứ với cấy ghép Implant. Cách làm này vừa giúp mang lại hiệu quả phục hồi răng, tiết kiệm chi phí mà còn tránh cấy ghép Implant vào các vị trí răng phức tạp.

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant tại TP.HCM chuyên sâu uy tín

Để biết chính xác phương pháp điều trị mất răng nguyên hàm phù hợp nhất với Cô cũng như chi phí điều trị và những cách giúp tiết kiệm chi phí Anh nên đưa Cô đến nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để được thăm khám đánh giá sơ bộ và tư vấn cụ thể, minh bạch về chi phí.

Mến chào Anh và Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề