So sánh ưu và nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ cố định

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trồng răng sứ cố định (trồng răng Implant) đòi hỏi cao về trình độ cũng như tay nghề của bác sĩ thực hiện. Dù có tỷ lệ thành công cao, xong điều trị Implant có thành công hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: loại trụ Implant, phương pháp thực hiện, tình trạng mất răng…

Chào bác sĩ, tôi năm nay hơn 50 tuổi bị mất 4 răng liên tiếp hàm trên và có ý định đi cấy ghép Implant phục hồi răng. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi ưu - nhược điểm của cấy ghép Implant để tôi hiểu rõ hơn về phương pháp này và yên tâm hơn khi điều trị. Tôi cảm ơn!

Chú: thanhphat72***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú thanhphat72*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Xác định ưu, nhược điểm của trồng răng Implant trước khi điều trị giúp Chú đánh giá khách quan, từ đó cân nhắc đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Để giúp Chú hiểu rõ hơn và tự tin hơn khi quyết định phục hồi răng mất bằng phương pháp trồng răng Implant, Bác sĩ Dr. Care gửi đến Chú những thông tin như sau:

Ưu điểm của trồng răng sứ cố định (Implant)

 • Phục hồi toàn diện răng đã mất từ chân răng đến mặt nhai, mang lại chức năng ăn nhai vượt trội đến hơn 90% so với răng thật, giúp Chú ăn uống thoải mái, tự tin hơn.

 • Phần trụ Implant với kích thước phù hợp được đặt vào xương hàm, cùng với mão răng sứ có màu sắc đồng nhất với răng thật nên vô cùng tự nhiên, mang lại tính thẩm mỹ cao, hài hòa với khuôn mặt.

 • Nhờ cấy ghép trụ Implant thay thế cho chân răng thật, xương hàm ở vị trí mất răng được duy trì lực tác động, nhờ đó mà quá trình tiêu xương hàm, teo nướu được ngăn chặn hiệu quả.

 • Trồng răng giả bằng cấy ghép Implant, Chú hoàn toàn không cần mài những răng kế cận, từ đó bảo toàn tối đa được răng thật, đảm bảo chức năng răng, thoải mái thưởng thức những món ăn yêu thích.

 • Răng Implant (trụ Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ) được chế tạo được những vật liệu lành tính, được dùng cho y khoa. Vì thế có độ an toàn cao, ít có nguy cơ bị đào thải.

 • Độ bền của răng Implant vô cùng chắc chắn từ 20 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

Nhược điểm của trồng răng sứ cố định (Implant)

 • Kỹ thuật cấy ghép Implant phức tạp và chuyên sâu, đòi hỏi cao về tay nghề bác sĩ. Do đói, bác sĩ cần được đào tạo chính quy, giàu kinh nghiệm thì mới có thể đặt trụ Implant chính xác vào xương hàm. Nếu chọn sai bác sĩ thì có thể sẽ gặp nhiều hậu quả như nhiễm trùng, đào thải trụ Implant, tụt nướu,...

 • Để cấy ghép Implant, một nha khoa uy tín cần có phòng phẫu thuật hiện đại và dụng cụ chuyên dụng (bộ mũi khoan Implant, nắp Healing, máy chụp X-quang 3D CT Conebeam…) như vậy mới có thể đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình điều trị.

 • Khác với hàm tháo lắp hay cầu răng sứ, cấy ghép Implant sẽ mất thời gian nhiều hơn một chút, khoảng 3-6 tháng để trụ Implant tích hợp với xương hàm mới thực hiện phục hình răng sứ trên Implant. Đối với người cần điều trị tủy răng, sâu răng, tiêu xương hàm,… thì thời gian có thể kéo dài hơn.

 • Người dưới 18 tuổi, xương hàm vẫn đang trong giai đoạn phát triển không nên trồng răng sứ cố định bằng cấy ghép Implant. Vì nguy cơ trụ Implant bị vùi là rất cao, mật độ xương thấp khiến trụ Implant không đứng vững và ổn định.

 • Dây là kỹ thuật phức tạp đòi hỏi cao về tay nghề bác sĩ cũng như trang thiết bị vật liệu nha khoa chuyên dụng nên chi phí trồng răng Implant cũng sẽ nhỉnh hơn so với hàm tháo lắp hay cầu răng sứ. Tuy nhiên, tuổi thọ của răng Implant cao cao gấp 3-7 lần so với cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Vì thế về lâu dài, trồng răng Implant vẫn là phương pháp phục hình răng bị mất tiết kiệm nhất.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Để được tư vấn chi tiết về ưu và nhược điểm của cấy ghép Implant, các vấn đề về răng miệng khác, cũng như địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM tốt nhất, Chú nên tìm hiểu thật kỹ trong tin trên các phương tiện đại chúng, chọn thăm khám và điều trị tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để được tư vấn và cung cấp nhiều không tin hữu ích.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề