Trồng răng nanh bao nhiêu tiền và phương pháp nào tốt nhất?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng nanh không chỉ lấy lại vẻ đẹp tự nhiên mà còn phục hồi chức năng ăn nhai. Vậy trồng răng nanh bao nhiêu tiền và phương pháp nào tốt nhất?

Việc mất răng, đặc biệt là răng nanh không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ khi cười nói mà còn khiến khả năng cắn xé thức ăn bị giảm sút. Do đó, trồng răng nanh giả đang được rất nhiều người lựa chọn bởi răng nanh sau khi trồng mang lại vẻ đẹp tự nhiên cũng như phục hồi chức năng vốn có của nó.

1. Răng nanh là gì?

Thông thường một bộ răng của người trưởng thành gồm có 32 chiếc răng, trong đó có 8 răng cửa, 4 răng nanh, 8 răng tiền (răng cối nhỏ), 8 răng hàm (răng cối lớn) và 4 răng khôn ở trong cùng có thể mọc hoặc không mọc khi trưởng thành. Răng nanh là chiếc răng ở sát bên 4 răng cửa, đảm nhận chức năng cắn, xé thức ăn.

Trồng răng nanh bao nhiêu tiền và phương pháp nào tốt nhất?

Vị trí của răng nanh ở hàm trên

Răng nanh là răng nằm giữa các răng cửa phía trước và các răng cối phía trong. Mặt nhai răng nanh không ngang bằng và mỏng như răng cửa, tuy nhiên lại không có gờ rãnh và to như răng cối mà thay vào đó răng hơi nhọn, dài và sắc bén.

2. Những nguy hiểm khi mất răng nanh

Không giống như các răng khác, thường đi đôi với nhau như 2 răng cửa, 2 răng tiền, 2 răng hàm ở mỗi góc phần tư hàm (chia 2 hàm răng thành 4 phần), răng nanh chỉ đứng đơn lẻ một mình.

Đối với các răng đi đôi với nhau, nếu 1 trong 2 răng có vấn đề thì răng kế cận sẽ hỗ trợ chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, với răng nanh, nếu gãy rụng sẽ không có răng kế bên đảm nhận chức năng của nó. Do đó mất răng nanh sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng như:

 • Suy giảm trầm trọng chức năng cắn, xé thức ăn: răng nanh có cấu tạo vững chắc hơn răng cửa, dùng để cắn, xé những thức ăn dai, cứng. Vì vậy khi bị mất răng nanh, các răng cửa phải hoạt động nhiều và mạnh hơn, lâu ngày các răng cửa sẽ bị suy yếu.

 • Ảnh hưởng đến các cơ quan tiêu hoá: thiếu mất răng nanh, hoạt động ăn nhai bị suy giảm, thức ăn không được xé đủ nhỏ để răng hàm nhai nhuyễn, khiến dạ dày và bao tử khó tiêu hoá thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng, về lâu dài ảnh hưởng đến chức năng của cơ quan tiêu hoá.

Trồng răng nanh bao nhiêu tiền và phương pháp nào tốt nhất?

Khiếm khuyết răng nanh gây ra hậu quả nghiêm trọng đến thẩm mỹ và khả năng cắn xé thức ăn

 • Gây khó khăn khi phát âm: khi đọc những âm phát ra gió như “th”, “ph” “s”, “x”..., nếu thiếu một trong các răng phía trước bạn rất khó để đọc tròn vần, lâu ngày hình thành tật nói ngọng.

 • Tiêu xương hàm: khiếm khuyết răng nanh trên 4 tháng sẽ khiến vùng xương hàm tại vị trí mất răng bị tiêu dần đi, các răng kế cận mất đi lực nâng đỡ, dễ đổ nghiêng về phía khoảng trống. Răng nanh đối diện với răng đã mất cũng có xu hướng trồi lên, gây mất cân bằng giữa các răng.

 • Lão hoá sớm: khi bị tiêu xương hàm, vùng da ở vị trí mất răng sẽ bị nhăn lại và hóp vào trong, khiến khuôn mặt trông già đi.

 • Dễ mắc các bệnh răng miệng: phần nướu ở vị trí răng nanh bị mất là nơi dễ tồn đọng thức ăn cũng như khó vệ sinh nhất, lâu ngày những vi khuẩn ở các mảng bám thức ăn sẽ gây ra các triệu chứng viêm nhiễm, sưng nướu, viêm nha chu, ảnh hưởng trực tiếp đến các răng kế cận.

3. Trồng răng nanh bằng phương pháp nào tốt nhất?

Trồng lại răng nanh ngay khi bị nhổ bỏ hay mất răng là vô cùng cần thiết. Các phương pháp phục hình răng nanh phổ biến hiện nay gồm:

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp sử dụng các răng phục hình có thể tháo lắp được để thay thế răng đã mất. Hàm giả có cấu tạo gồm một nền hàm (hoặc khung hàm) được làm từ nhựa Acrylic hoặc Polymer, bên trên đính răng sứ phục hình.

Trồng răng nanh bao nhiêu tiền và phương pháp nào tốt nhất?

Răng được cố định bằng cách cài khung hàm lên hai răng kế cận hoặc móc mắc cài kim loại

Chi phí và giá tiền trồng răng nanh theo phương pháp này tương đối thấp, ai cũng có thể áp dụng. Tuy nhiên, đây là hàm giả không cố định nên rất dễ lung lay, xê dịch khi ăn nhai. Bên cạnh đó, răng tháo lắp không có chân răng nên không ngăn được quá trình tiêu xương hàm, gương mặt lão hóa và các bệnh lý nha khoa như viêm nướu, viêm nha chu...

Cầu răng sứ

Đây là phương pháp trồng răng nanh cố định. Khi phục hình răng đã mất, Bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng kế cận để làm trụ nâng đỡ cho dãy cầu sứ. Dãy cầu sứ gồm một hoặc nhiều răng dính liền nhau, cố định chắc chắn trên hàm bằng cách chụp lên hai trụ răng thật kế cận bằng xi măng nha khoa.

Để trồng răng nanh bằng cầu răng sứ, đòi hỏi hai răng thật kế cận khoảng trống mất răng phải khoẻ mạnh, mọc ngay ngắn.

Trồng răng nanh bao nhiêu tiền và phương pháp nào tốt nhất?

Bọc cầu răng sứ cho vị trí răng nanh đã mất

Phương pháp trồng răng này được khá nhiều người áp dụng. So với hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ chắc chắn hơn, tuy nhiên phương pháp này cũng chỉ phục hình phần trên của răng mà không có chân răng nên răng dễ bị lệch ra khỏi hàm nếu sử dụng lực mạnh khi cắn, xé thức ăn.

Cũng giống như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ vẫn không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm. Bên cạnh đó, nếu quá trình phục hình răng sứ không được tiến hành tỉ mỉ, cẩn thận và chính xác sẽ rất dễ khiến thức ăn bám lại xung quanh răng giả, lâu ngày gây hôi miệng, viêm nướu, sâu răng...

Cấy ghép Implant (Trồng răng Implant)

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa khôi phục khả năng ăn nhai và thẩm mỹ toàn diện nhất hiện nay. Người mất răng sẽ được cấy ghép một trụ Implant tương đương chân răng vào bên trong xương hàm, bên trên gắn khớp nối Abutment và răng sứ phục hình.

Trụ Implant được làm từ Titanium, có độ an toàn cao cùng khả năng tích hợp với xương hàm nhanh. Răng sứ được thiết kế giống với màu răng thật, nhờ đó răng giả trông tự nhiên hơn.

Trồng răng nanh bao nhiêu tiền và phương pháp nào tốt nhất?

Trụ Implant thay thế vai trò của chân răng đã mất

Răng Implant phục hồi cả chân răng nên ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm và những hậu quả do mất răng gây ra. So với hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ, trồng răng nanh bằng cấy ghép Implant có chi phí khá cao và thời gian điều trị Implant cũng dài hơn. Tuy nhiên tuổi thọ trung bình của răng rất cao (hơn 20 năm), thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

4. Trồng răng nanh giá bao nhiêu khi áp dụng theo phương pháp cấy ghép Implant (cấy ghép Implant)?

Chi phí trồng răng nanh bao nhiêu tiền phụ thuộc vào dòng trụ và mão răng sứ mà Khách hàng lựa chọn. Cụ thể, bạn có tham khảo qua bảng giá trồng răng Implant đối với răng nanh dưới đây:

Tùy trường hợp xương hàm của Khách hàng, Bác sĩ sẽ chỉ định dòng trụ Implant phù hợp.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤTRỒNG RĂNG KHÔNG ĐAU TẠI DR. CARE

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

Thời gian lành thươngTỔNG CHI PHÍ

Osstem (Hàn Quốc)

(Bảo hành 20 năm)

3 - 6 tháng13.000.000 VNĐ

Dentium (Mỹ)

(Bảo hành 25 năm)

3 - 6 tháng16.000.000 VNĐ

Tekka Global D (Pháp)

(Bảo hành 30 năm)

3 - 6 tháng25.000.000 VNĐ

Nobel CC (Mỹ)

Straumann (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

2- 4 tháng31.500.000 VNĐ

Nobel Active (Mỹ)

Straumann SLActive (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

2 tháng36.500.000 VNĐ

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

GIÁ MÃO RĂNG SỨ TRÊN TRỤ IMPLANT

RĂNG SỨTHỜI GIAN BẢO HÀNHCHI PHÍ
TITAN (Mỹ)5 năm2.500.000 VNĐ/ Răng
CERCON HT (Mỹ)10 năm5.000.000 VNĐ/ Răng
LAVA (Mỹ)15 năm7.000.000 VNĐ/ Răng

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Ngoài ra, khách hàng cần đặc biệt lưu ý, nếu tình trạng mất răng quá lâu, xương hàm không đủ tiêu chuẩn để đặt trụ Implant, Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện nâng xoang, ghép xương tùy từng trường hợp. Lúc này, khách hàng cần chuẩn bị một khoản chi phí phụ thu để thực hiện quá trình này.

Nếu khách hàng thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Nha khoa Dr. Care.

Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

Sứ mệnh Dr. Care: Giúp người trung niên được ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa và trẻ trung như xưa.

Nhằm giúp ngày càng nhiều Cô/ Chú cùng bạn bè, người thân được trải nghiệm dịch vụ trồng răng Implant cao cấp dễ dàng hơn, Dr. Care thực hiện chương trình: "TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU - SẺ CHIA CÀNG NHIỀU”. Cụ thể như sau:

TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU - SẺ CHIA CÀNG NHIỀU
Nhóm 2 Cô Chú cùng trồng răngTÀI TRỢ3.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.
Nhóm 3 Cô Chú cùng trồng răngTÀI TRỢ5.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.

Nhóm 4 Cô Chú cùng trồng răng

TÀI TRỢ7.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.

6. Cách chăm sóc răng sau khi trồng răng giả

 • Luôn chải răng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ.

 • Chải răng xoay tròn theo chiều dọc răng để loại bỏ triệt để các mảng bám thức ăn.

 • Sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn.

 • Uống 2 lít nước mỗi ngày để duy trì lượng nước bọt trong vòm miệng. Nước bọt sẽ giúp rửa trôi các vi khuẩn và tế bào chết trong răng miệng.

 • Không dùng răng nanh để mở nắp chai và xé bịch nylon.

 • Không dùng lực mạnh cắn và kéo thức ăn quá dai hoặc quá cứng.

 • Từ bỏ các thói quen xấu có thể làm tổn hại đến răng như nghiến răng, hút thuốc lá, uống nhiều rượu, bia, cà phê.

 • Cạo vôi răng và khám răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần.

Trồng răng nanh ngay khi mất răng là điều cần thiết để phục hồi chức năng cắn xé thức ăn, tính thẩm mỹ của hàm cũng như khả năng phát âm. Hiện nay, trong các phương pháp trồng răng nanh, cấy ghép Implant là kỹ thuật nha khoa tiên tiến nhất có thể bảo vệ xương hàm và duy trì được độ bền đẹp của răng về lâu dài. Vì vậy, phục hình răng đã mất trên Implant là giải pháp toàn diện giúp tiết kiệm chi phí cũng như giúp bạn luôn thoải mái khi ăn nhai.

7. Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Để hiểu rõ hơn về giá trồng răng nanh cho từng trường hợp và phương pháp cấy ghép Implant, vui lòng liên hệ Nha khoa Dr. Care – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 6674 8910

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Trồng răng giả là gì? Chi phí 3 phương pháp trồng răng giả?

Trồng răng giả là gì? Chi phí 3 phương pháp trồng răng giả?

Chi phí trồng răng phụ thuộc vào số lượng răng bị mất và phương pháp điều trị. Vậy trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền và nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant, cầu răng sứ hay hàm tháo lắp khi trồng răng giả?

Tư vấn có nên trồng răng Implant (cấy ghép Implant) khi bị mất một răng?

Tư vấn có nên trồng răng Implant (cấy ghép Implant) khi bị mất một răng?

Răng Implant có thể phục hồi khả năng ăn nhai gần như răng thật. Vậy có nên trồng răng Implant hay chọn răng giả tháo lắp, cầu răng khi bị mất 1 răng?