5 tiêu chí cần phải có trong kỹ thuật cấy ghép implant

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Kỹ thuật cấy ghép implant để đảm bảo được sự thành công đòi hỏi rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về 5 tiêu chuẩn phải có khi trồng răng implant.

1. Kỹ thuật cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant hay còn gọi là trồng răng Implant, gắn Implant, cắm Implant là phương pháp ghép răng sử dụng trụ Implant cấy vào xương hàm, thay thế cho răng thật đã mất. Sau khi trụ Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám quanh thân trụ, giúp nó dính chặt vào xương hàm.

Sau đó, mão răng sứ được kết nối với trụ Implant thông qua khớp nối Abutment và tạo nên chiếc răng Implant hoàn chỉnh Cấu tạo răng Implant gồm 3 phần chính: Trụ Implant, Khớp nối Abutment và Mão răng sứ.

kỹ thuật cấy ghép implant là gì
Cấu tạo của răng Implant tương đương răng thật, vì thế sau khi trồng xong sẽ đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ

2. Tại sao kỹ thuật cấy ghép implant đòi hỏi những tiêu chuẩn cao?

Trồng răng Implant chỉ thực hiện một lần và sử dụng gần như trọn đời. Chính vì vậy mà kỹ thuật cấy ghép Implant cần diễn ra rất chặt chẽ với 4 yếu tố sau.

Bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant

Bác sĩ đóng vai trò quan trọng, đảm bảo ca cấy ghép Implant diễn ra an toàn và tồn tại gần như trọn đời. Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự thành công của 1 ca trồng răng Implant. Nếu bác sĩ cấy ghép Implant không đáp ứng yêu cầu về mặt chuyên môn và kinh nghiệm, thì có thể chẩn đoán sai tình trạng bệnh, dẫn đến đưa ra phương án điều trị không chính xác.

>> Xem thêm: Bảng giá làm răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care

Những sai sót trong quá trình cấy ghép như: trụ Implant cấy sai vị trí, trụ Implant chèn ép dây thần kinh gây tê môi và hàm trong, trụ Implant cấy lệch hướng có thể làm gãy trụ. Không những thế, về lâu dài, lực nhai cũng sẽ không đồng đều, đồng thời nguy cơ bị nhiễm trùng, trụ Implant bị đào thải… sẽ rất cao, gây ảnh hưởng sức khỏe và tài chính của người được cấy ghép.

kỹ thuật cấy ghép implant
Đội ngũ Bác Sĩ nha khoa Dr. Care được tuyển chọn chặt chẽ dựa trên các tiêu chuẩn khắt khe.

Cô Chú, Anh Chị khi muốn trồng răng Implant cần lựa chọn nha khoa có bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và có đầy đủ giấy phép cấy ghép Implant do Sở Y tế cấp. Hiện tại ở Việt Nam, có rất ít bác sĩ đủ trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và được cấp phép để thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant.

Trụ Implant tiêu chuẩn cao

Trụ Implant bắt buộc phải được cấu tạo bằng Titanium nguyên chất, mới có độ bền, khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt. Đồng thời nó có tính tương hợp sinh học với xương rất cao, không gây hại cho cơ thể người.

Nếu trụ Implant không đảm bảo chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng tét, gãy trụ khi sử dụng, gây ra các hiện tượng đau nhức, viêm nhiễm, tổn thương các mô lân cận, thậm chí răng Implant bị đào thải…

kỹ thuật cấy ghép implant
Bảng so sánh các dòng trụ hiện nay trên thị trường

Hiện nay, có rất nhiều các loại trụ được quảng cáo trên thị trường, Cô Chú, Anh Chị cần lựa chọn các nha khoa sử dụng trụ Implant chính hãng, đừng chạy theo giá rẻ mà đánh mất sức khỏe. Một số loại trụ Implant cao cấp hiện nay, được Hiệp hội Implant Quốc tế (ICOI) khuyên dùng như: Implant Straumann Slactive (Thụy Sĩ), Implant Nobel Biocare (Thụy Điển), Implant Mis C1 (Đức), Implant Dentium Superline (Mỹ, Hàn Quốc).

kỹ thuât cấy ghép implant
Trụ Implant kém chất lượng dễ bị tét, nứt, gãy

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Trước khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe, chất lượng và số lượng xương hàm. Người trồng răng phải có sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường cấp độ nặng, phụ nữ đang không mang thai,... Đặc biệt, xương hàm phải đủ điều kiện về chất lượng cũng như số lượng mới có thể giữ và nâng đỡ trụ Implant, nếu không đảm bảo bác sĩ sẽ phải ghép xương thêm.

Độ tuổi tốt nhất để ghép răng là từ 18 tuổi trở lên, khi hệ thống xương hàm đã ổn định, đáp ứng đủ điều kiện để cấy răng.

Ngoài ra, nếu Cô Chú, Anh Chị có thói quen sử dụng các chất kích thích như rượu bia, hút nhiều thuốc lá... thì 2 tháng trước khi cấy ghép Implant, phải bỏ các thói quen không tốt này. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả trồng răng, hoặc có thể xảy ra biến chứng trong quá trình thực hiện.

Công nghệ cấy ghép Implant, hệ thống máy móc, thiết bị

Trồng răng Implant là kỹ thuật đòi hỏi độ chính xác rất cao, nên công nghệ và máy móc hỗ trợ rất nhiều cho bác sĩ trong suốt quá trình thực hiện. Những trang thiết bị hiện đại như: máy chụp CT 3D, phần mềm phân tích hình ảnh, máy phẫu thuật Implant… bắt buộc phải có.

kỹ thuật cấy ghép implant
Trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ quá trình trồng răng Implant được an toàn

Đồng thời, hệ thống phòng điều trị, trang thiết bị cần vô trùng tuyệt đối bằng đèn cực tím theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, để đảm bảo tránh lây nhiễm chéo cho bệnh nhân.

3. Các kỹ thuật hỗ trợ trong cấy ghép implant.

Kỹ thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant.

Nếu Cô Chú, Anh Chị mất răng hàm trên quá lâu, sẽ dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm và xoang hàm bị thoái hóa. Khiến cho xoang hàm mở rộng và hạ xuống sát đỉnh sóng hàm trên. Lúc này, xương hàm không còn đủ chiều cao và diện tích cần thiết để đặt trụ Implant. Vì vậy, để cấy ghép implant thành công, bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang

Nâng xoang hàm là gì?

Xoang hàm trên nằm ở vùng giữa đầu và mũi, từ răng số 4 đến răng số 8. Đây là xoang lớn nhất trong tất cả các xoang.

Trong điều kiện bình thường, răng hàm trên còn đầy đủ, xương hàm sẽ ổn định, đảm bảo xoang hàm trên sẽ ở đúng vị trí giữa đầu và mũi. Nhưng nếu răng hàm trên bị mất, xương tiêu nhiều, dẫn đến xoang hàm bắt đầu mở rộng ra, hướng về phía răng và phá hủy xương hàm từ trong ra ngoài.

Nếu muốn phục hình răng mất bằng phương án trồng răng Implant, bác sĩ bắt buộc phải thực hiện kỹ thuật nâng xoang hàm. Đây là kỹ thuật đặt xương tự thân hoặc xương nhân tạo vào giữa màng xoang và bề mặt xương vùng đáy xoang hàm. Với mục đích làm tăng khối lượng xương và đảm bảo đủ vị trí cho chân răng Implant.

kỹ thuật cấy ghép implant
Xoang hàm gồm các hốc xoang nằm xung quanh vùng mắt và hai hai bên má.

Các trường hợp cần phải nâng xoang hàm.

Những trường hợp sau sẽ dẫn đến việc thoái hóa xương hàm và phải tiến hành nâng xoang:

 • Xương hàm trên bị tiêu nặng do bệnh nhân mất răng lâu ngày.

 • Tình trạng tiêu xương do bệnh nhân dùng hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ lâu năm, không chăm sóc răng miệng tốt.

 • Răng bị nha chu hoặc nhiễm trùng nặng.

 • Xương hàm của bệnh nhân quá mỏng, không đủ để để giữ trụ Implant ổn định trên xương hàm, và xoang hàm lại nằm khá sát xương hàm trên.

kỹ thuật cấy ghép implant
Khách hàng nâng xoang hàm tại nha khoa Dr. Care

Kỹ thuật ghép xương trong cấy ghép răng implant.

Ghép xương trong cấy ghép implant được xem là một kỹ thuật hỗ trợ giữ vững trụ Implant. Đồng thời, việc này cũng thúc đẩy xương hàm tái tạo lại xương mới trong trường hợp xương bị mỏng hay bị tiêu, bằng cách thêm một lượng xương phù hợp (có thể là xương tự thân hoặc xương nhân tạo) vào vị trí xương bị khuyết.

kỹ thuật cấy ghép implant
Ghép xương hiện nay là một kỹ thuật khó trong quy trình trồng răng implant

Thông thường, khi bị mất răng lâu ngày, một số trường hợp các xương ổ răng sẽ xảy ra hiện tượng tự tiêu hủy. Lý do là vì nó bị tác động bởi các hoạt động ăn nhai, dẫn đến ảnh hưởng các màng xương và làm cho xương hàm sẽ bị mỏng dần đi.

Đối với một số bệnh nhân mắc phải các bệnh lý về răng như: bệnh nha chu, sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu,... cũng có thể bị nhiễm trùng tiêu xương.

Hoặc việc bệnh nhân sử dụng hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ trong một thời gian dài, đa số đều được bác sĩ chỉ định là cần phải ghép xương trước khi cấy Implant.

Bên cạnh đó, những trường hợp phục hình ở hàm trên cần kết hợp với kỹ thuật nâng xoang để hỗ trợ cho việc phẫu thuật trồng Implant.

Kỹ thuật ghép xương hàm có 4 loại cơ bản:

 • Ghép xương tổng hợp

 • Ghép xương dị chủng

 • Ghép xương đồng chủng

 • Ghép xương tự thân

Kỹ thuật cấy ghép implant tức thì khi vừa mất răng.

Cấy ghép Implant tức thì sau nhổ răng là giải pháp đang được các nha sĩ hướng đến bởi những ưu điểm sau:

 • Bảo tồn nguyên trạng nướu, đảm bảo thẩm mỹ tối ưu. (Đặc biệt vùng răng cửa)

 • Hạn chế tiêu xương ổ răng.

 • Không phải phẫu thuật lật vạt nướu hai lần, hạn chế xâm lấn mô nướu và giảm đau cho khách hàng.

 • Tiết kiệm thời gian điều trị từ 6 tháng chỉ còn 2-3 tháng cho khách hàng.

 • Tiết kiệm chi phí điều trị gấp 2 lần.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

4. Kỹ thuật cấy ghép implant không đau tại Dr. Care.

Dr. Care bảo đảm mọi yếu tố đều phải được thực hiện kỹ càng và nhẹ nhàng: Quy trình cấy ghép Implant bao gồm từ bước kiểm tra sức khỏe răng miệng cũng như lập phác đồ điều trị đến khi điều trị và chăm sóc sau đó.

Sự tập trung cao độ cùng với tinh thần phụng sự tất cả vì lợi ích và sức khỏe của Khách hàng được thể hiện qua 6 bước sau:

5. Các trường hợp nào nên áp dụng kỹ thuật cấy ghép implant?

Cấy ghép Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng

Để có thể đặt trụ Implant ngay sau khi nhổ răng đòi hỏi mô nướu phải còn săn chắc, xương đủ dày, cứng chắc và không bị viêm nhiễm. Giải pháp này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế cảm giác đau đớn, khi bệnh nhân không cần phải trải qua một lần phẫu thuật nữa.

Cấy ghép Implant tức thì là một kỹ thuật khó, đòi hỏi tay nghề cao từ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt trong quá trình nhổ răng phải hạn chế tối đa những tổn thương cho xương hàm, để phần ổ răng còn nguyên vẹn mới có thể đặt trụ Implant vào.

kỹ thuật trồng răng implant
Khách hàng thực hiện cấy ghép implant tức thì tại nha khoa Dr. Care

Cấy ghép Implant cho những răng riêng biệt

Áp dụng cho trường hợp mất một răng hoặc nhiều răng, nhưng vị trí các răng bị mất khác nhau, không nằm liền kề. Ứng với từng vị trí mất răng thì bác sĩ sẽ thực hiện cắm một trụ Implant để ngăn chặn tình trạng mất xương, đồng thời phục hồi lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật.

Hình ảnh x-quang khách hàng cấy ghép implant từng răng riêng biệt tại nha khoa Dr. Care

kỹ thuật cấy ghép implant

Cấy ghép Implant khi mất nhiều răng liền kề

Khác với việc mất răng ở những vị trí riêng biệt, kỹ thuật phục hình răng này áp dụng với người mất nhiều răng nhưng vị trí các răng nằm liền kề nhau.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật làm cầu Implant, với số lượng trụ Implant được cấy ghép không nhiều hơn số lượng răng mất. Bước tiếp theo là thực hiện cố định cầu răng trên những trụ Implant được cấy trước đó. Khách hàng có thể yên tâm về độ chắc chắn của răng sau cấy ghép.

kỹ thuật cấy ghép implant
Cấy ghép implant liền kề là phương pháp giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Cấy ghép Implant toàn hàm

Đây là kỹ thuật được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân bị mất răng toàn hàm. Và 2 phương án phổ biến nhất là Implant All on 4 và All on 6. Bác sĩ sẽ sử dụng từ 4 - 6 trụ Implant cho 1 hàm, cấy ghép vào những vùng xương hàm tốt và tiến hành phục hình 12 - 14 răng sứ lên trên. Khôi phục toàn diện toàn bộ những răng đã mất trên cung hàm, đem lại tính thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai vô cùng chắc chắn.

Kỹ thuật Implant toàn hàm All on 4 và All on 6
Kỹ thuật Implant toàn hàm All on 4 và All on 6

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy ghép implant toàn hàm tại nha khoa Dr. Care

kỹ thuật cấy ghép implant

kỹ thuật cấy ghép implant

kỹ thuật cấy ghép implant

6. Bảng giá tiêu chuẩn của kỹ thuật cấy ghép implant.

Cô Chú, Anh Chị có thể tìm hiểu kĩ các nha khoa lớn, uy tín chuyên sâu trồng răng implant để có một tiêu chuẩn về giá implant an toàn lâu dài cho mình.

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

TỔNG CHI PHÍThời gian lành thương

Implant Osstem

Hàn Quốc

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Dentium

Mỹ

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Tekka Global D

Pháp

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Implant Nobel CC

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

2 - 4 tháng

Implant Nobel Active

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

Implant Straumann

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ2 - 4 tháng

Implant Straumann SLActive

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

RĂNG SỨCHI PHÍTHỜI GIAN BẢO HÀNH
TITAN (Mỹ)2.500.000 VNĐ/ Răng5 năm
CERCON HT (Mỹ)5.000.000 VNĐ/ Răng10 năm
LAVA (Mỹ)7.000.000 VNĐ/ Răng15 năm

7. 5 tiêu chuẩn không thể thiếu của nha khoa chuyên sâu cấy ghép implant

Để quá trình trồng răng Implant diễn ra thành công và đạt hiệu quả ăn nhai lẫn thẩm mỹ cao sau khi hoàn thiện, Cô Chú, Anh Chị nên lưu ý 5 tiêu chuẩn để lựa chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant.

1. Đạt tiêu chuẩn vô trùng trong Implant.

kỹ thuật cấy ghép implant
Nha khoa Dr. Care đảm bảo phòng điều trị implant chuẩn vô trùng.

2. Đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao, tận tâm điều trị

kỹ thuật cấy ghép implant
Thạc sĩ, bác sĩ Đoàn Vũ-Giám đốc chuyên môn nha khoa Dr. Care từng tốt nghiệp đại học Y dược TP. HCM. Bác sĩ có hơn 11 năm kinh nghiệm điều trị nha khoa

3. Sử dụng các dòng trụ chính hãng.

kỹ thuật cấy ghép implant
Dr. Care đảm bảo 100% các dòng trụ tại nha khoa đều được nhập khẩu chính ngạch, đảm bảo tiêu chuẩn cả Sở Y Tế

4. Máy móc, trang thiết bị hiện đại chuyên sâu implant.

kỹ thuật cấy ghép impalnt
Nhoa khoa Dr. Care trang bị hệ thống máy móc chuyên sâu y tế, hỗ trợ đắc lực cho Bác sĩ trong quá trình cấy ghép implant

5. Chính sách ưu đãi, bảo hành trung thực, minh bạch

kỹ thuật cấy ghép implant
Khách hàng kí cam kết trước khi điều trị implant tại Dr. Care.

Tập thể Dr. Care luôn cố gắng hết sức để mang lại những thông tin hữu ích và chuẩn chuyên môn về trồng răng implant để Cô Chú, Anh Chị tự đưa ra quyết định lựa chọn của riêng mình.

8. Thông tin liên hệ của Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, cô chú/anh chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên đầu tiên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 0909 47 8910 (Ms. Song Vân).

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.