Vì sao nên trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Mất nhiều răng liên tiếp hay mất răng nguyên hàm khiến cho việc ăn uống và sinh hoạt của Cô Chú gặp nhiều khó khăn. Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng. Vậy, vì sao nên trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant?

Vì sao nên trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant?

Các chuyên gia nha khoa chỉ ra rằng, trồng răng Implant nguyên hàm là phương pháp phục hồi mất răng toàn hàm an toàn và hiệu quả vượt trội. Trồng răng Implant nguyên hàm hay toàn hàm là phương pháp phục hồi mất răng bằng cách cấy ghép 4-8 trụ Implant vào cung hàm thay cho những chiếc răng bị mất hoặc hư tổn không thể phục hồi.

Thông thường là 4-5-6 trụ Implant, tùy vào chất lượng xương hàm, tình trạng mất răng và nhu cầu phục hồi của từng trường hợp. Hàm phục hình gồm 12-14 răng sứ sẽ được gắn trên các trụ Implant, đảm bảo vừa khít, hài hòa với cung hàm và khuôn mặt.

Vì sao nên trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant?

>> Xem thêm: Top 10 dòng trụ Implant phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp cấy ghép Implant được được nhiều Cô Chú, Anh Chị đặc biệt quan tâm và được nhiều chuyên gia Nha khoa khuyến khích thực hiện cho người mất nhiều răng và mất răng toàn hàm bởi nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Kỹ thuật phục hồi mất răng nguyên hàm an toàn và tiên tiến nhất

 • Trồng răng Implant nguyên hàm thực hiện nhanh, hạn chế nâng xoang ghép xương

 • Phục hồi chức năng ăn nhai hơn 90%

 • Trồng răng Implant nguyên hàm nhẹ nhàng, không đau

 • Thẩm mỹ đẹp tự nhiên như răng thật

 • Tiết kiệm chi phí, đầu tư 1 lần dùng trọn đời

 • Độ bền lâu dài 25 năm đến trọn đời

Kỹ thuật phục hồi mất răng nguyên hàm an toàn và tiên tiến nhất

Ca cấy ghép răng bằng titanium đầu tiên được tiến hành vào năm 1965 tại Thụy Điển do Bác sĩ Branemark thực hiện. Sau 40 năm răng Implant đó vẫn còn tồn tại và ăn nhai tốt.

Đến nay, kỹ thuật cấy ghép răng đã có sự phát triển không ngừng cả về cấu trúc Implant hoàn chỉnh, máy móc, trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật cấy ghép Implant cũng trở nên rất đơn giản và tiện lợi cho cả bệnh nhân và Bác sĩ.

Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant là một cách phục hồi răng đã mất tối ưu nhất với khả năng thành công lên đến 98%, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, cố định, chắc chắn, dễ vệ sinh.

Trồng răng Implant nguyên hàm thực hiện nhanh, hạn chế nâng xoang ghép xương

Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant bằng kỹ thuật All On 4, All On 6 hạn chế tối đa thủ thuật nâng xoang, ghép xương nên thời gian tiến hành nhanh chóng, tránh xâm lấn tổn thương các mô lân cận. Từ đó rút ngắn quá trình điều trị, tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế đau nhức và các biến chứng không mong muốn.

Phục hồi chức năng ăn nhai hơn 90%

Trụ Implant được chế tác bằng Titanium cứng chắc, an toàn, lành tính với cơ thể con người. Khi cấy vào xương hàm, trụ Implant đóng vai trò quan trọng như chân răng thật, có tác dụng dẫn truyền lực kích thích xương hàm phát triển ổn định, chắc chắn. Do vậy, răng Implant có thể phục hồi chức năng nhai như răng thật.

>> Xem thêm: Bảnggiá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Phục hồi chức năng ăn nhai hơn 90%

Bên cạnh đó, trồng răng Implant nguyên hàm bằng kỹ thuật All On-4 và All On-6 sẽ nhanh chóng phục hồi chức năng nhai, Cô Chú, Anh Chị mắc các bệnh liên quan đến tiêu hóa và viêm lợi sẽ được cải thiện.

Trồng răng Implant nguyên hàm nhẹ nhàng, không đau

Cô Chú, Anh Chị thường lo lắng cấy ghép Implant có đau không? Trên thực tế trước khi cấy trụ Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ được chỉ định gây tê một lượng thuốc vừa đủ ở vị trí cấy trụ. Sau đó trụ Implant được đặt nhẹ nhàng vào xương hàm của Cô Chú, Anh Chị nhanh chóng trong thời gian từ 20-30 phút/ trụ Implant.

Cùng với sự hỗ trợ của trang thiết bị, máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, trong quá trình trồng răng giả Implant Cô Chú, Anh Chị sẽ không cảm thấy đau đớn mà chỉ ê nhẹ ở vùng đặt trụ. Sau khi hết thuốc tê tùy cơ địa từng người mà Cô Chú, Anh Chị có thấy sưng đau nhẹ và sẽ nhanh chóng biến mất sau 2-3 ngày. Thậm chí, nhiều Cô Chú, Anh Chị sẽ không cảm thấy đau nhức gì.

3hwP5MzGr5I

Thẩm mỹ đẹp tự nhiên như răng thật

Trong quá trình trồng răng giả Implant, bước chọn màu răng sứ trên Implant sẽ được các bác sĩ tiến hành kỹ lưỡng và chu đáo. Chính vì thế màu sắc răng sau khi phục hình sẽ đẹp tự nhiên như răng thật; điều đó giúp cho Cô Chú, Anh Chị không quá lo ngại về các vấn đề thẩm mỹ khi cười hay khi để lộ răng.

Tiết kiệm chi phí, đầu tư 1 lần dùng trọn đời

Khi mất nhiều răng liên tiếp (6 răng/1 hàm) hoặc mất răng nguyên hàm, đầu tiên Cô Chú, Anh Chị sẽ nghĩ đến phương pháp làm hàm tháo lắp. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng Cô Chú, Anh Chị phải thay hàm mới thường xuyên và tình trạng tiêu xương hàm diễn ra trầm trọng theo thời gian.

Tiết kiệm chi phí, đầu tư 1 lần dùng trọn đời

Bên cạnh đó, việc trồng răng Implant bằng phương pháp truyền thống (mất bao nhiêu răng thì lại bấy nhiêu trụ Implant) sẽ rất tốn kém và gây khó chịu về sau. Đối với trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant All On-4 hoặc All On-6 Cô Chú, Anh Chị sẽ được trồng ít trụ Implant hơn so với số răng bị mất, chỉ 4 hoặc 6 trụ Implant cho mỗi hàm, nhưng vẫn đảm bảo tối ưu hiệu quả phục hồ.

Trụ Implant được làm bằng các vật liệu không bị ăn mòn, oxy hóa chính vì thế bên cạnh đảm bảo an toàn thì vấn đề độ bền làm một lần sử dụng trọn đời, không cần phải làm đi làm lại nhiều lần tốn kém, mất thời gian.

Độ bền lâu dài 25 năm đến trọn đời

Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant là phương án được hầu hết các bác sĩ khuyến khích sử dụng bởi một trong những ưu điểm của nó mang lại là thời gian sử dụng lâu dài.

Ngoài ra, phần trụ Implant có ren xoắn dọc giúp tăng diện tích tiếp xúc với xương hàm, giúp hỗ trợ trụ Implant cứng chắc có khả năng chịu lực tốt khi nhai.

Song song với phát triển khoa học công nghệ hiện đại kết hợp với, chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật trụ Implant sẽ có tuổi thọ kéo dài lên đến trọn đời.

Những trường hợp nên trồng răng Implant nguyên hàm

Trồng răng giả nguyên hàm Implant tuy là một phương pháp phục hồi mất răng hiện đại nhưng không phải trường hợp cũng có thể áp dụng được. Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện cấy ghép Implant nguyên hàm trong các trường hợp cụ thể sau:

Những trường hợp nên trồng răng Implant nguyên hàm

 • Những trường hợp mất răng lâu ngày, mất nhiều răng ở vị trí gần nhau hoặc mất răng nguyên hàm. Cả hàm răng cũ đã bị mất chức năng vốn có của nó cần phải phục hồi lại răng mới.

 • Hàm răng của Cô Chú, Anh Chị bị hư hỏng nặng do viêm nha chu không thể phục hồi và buộc phải nhổ bỏ để tránh tổn thương xương ổ răng, đặc biệt là tiêu xương hàm. Sau khi nhổ bỏ răng, bác sĩ sẽ chỉ định trồng lại răng để phục hồi chức năng nhai và các vấn đề liên quan đến thẩm mỹ.

 • Trước đây Cô Chú, Anh Chị đã được lắp ghép răng giả nhưng cảm thấy khó chịu, vướng víu, khó vệ sinh, dễ mắc bệnh răng miệng và không muốn tiếp tục sử dụng hàm tháo lắp hay cầu răng sứ nữa.

 • Người bị các tai nạn mất nhiều răng liên tiếp hoặc gặp biến chứng mất răng toàn hàm do sử dụng cầu răng sứ, hàm tháo lắp trong thời gian dài.

Trồng răng giả nguyên hàm cần bao nhiêu Implant?

Trong trường hợp mất răng liên tiếp và nguyên hàm không nhất thiết phải cấy thay thế mỗi răng bằng một trụ Implant. Thông thường trong điều kiện xương hàm của Cô Chú, Anh Chị phát triển bình thường thì các bác sĩ sẽ khuyến khích cấy 4 đến 8 trụ Implant trên một hàm khi bị mất răng hoàn toàn.

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí và giảm cảm giác khó chịu khi cấy ghép các trụ Implant Cô Chú, Anh Chị có thể lựa chọn cấy ghép Implant toàn hàm All On-4 hoặc All On-6.

Trồng răng giả nguyên hàm cần bao nhiêu Implant?

 • Trồng răng giả nguyên hàm bằng kỹ thuật All On-4 áp (4 trụ Implant) dụng cho hàm dưới hoặc hàm trên theo vị trí mất răng và chỉ định của bác sĩ. Thường 2 trụ sẽ được cấy ở vị trí răng số 2 và 2 trụ ở vị trí răng số 5 góc nghiêng tối đa khoảng 45 độ.

 • Trồng răng giả nguyên hàm All On-6 áp dụng cho những trường hợp mất răng hàm trên, hàm dưới mà xương hàm của Cô Chú, Anh Chị quá yếu (một số trường hợp bắt buộc phải ghép xương mới có thể cấy Implant được). Đối với phương pháp cấy ghép này thì các trụ Implant sẽ được cấy ở vị trí răng số 2,4,6 với góc ghép thẳng đứng 90 độ.

Số lượng trụ Implant trong quá trình cấy ghép răng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố quyết định, do đó Cô Chú, Anh Chị cần tham khảo ý kiến chỉ định của bác sĩ để có thể lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Trồng răng Implant nguyên hàm loại nào tốt nhất?

Hai phương pháp trồng răng giả phổ biến hiện nay là All On-4 và All On-6. Tuy nhiên, mỗi phương đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Việc lựa chọn phương pháp hợp lý là cách đem lại hiệu quả trồng răng tốt nhất cho Cô Chú, Anh Chị.

Trồng răng Implant nguyên hàm loại nào tốt nhất?

Hai phương pháp All On-4 và All On-6 đều có thời gian thực hiện 20-30 phút mỗi trụ, tùy thuộc vào từng bệnh nhân. Cô Chú, Anh Chị đều được gây tê trong cả hai phương pháp để giảm thiểu việc đau đớn. Thời gian chờ đợi để xương hàm phát triển, bám vào xung quanh trụ Implant là 3-6 tháng.

Nhìn chung, với việc lựa chọn phương pháp All On-4 hay All On-6 đều có những lợi ích về chức năng nhai, tiết kiệm, bền bỉ,… Điểm khác biệt lớn giữa hai phương pháp này Cô Chú, Anh Chị có thể quan tâm là số lượng trụ Implant được sử dụng.

Phương pháp All On-4 sử dụng 4 trụ và phương pháp All On-6 sử dụng 6 trụ Implant. Số lượng trụ Implant quyết định độ cứng chắc và khả năng bảo tồn xương và khả năng phân tán lực nhai, do đó có thể thấy về vấn đề này thì kỹ thuật All On-6 vượt trội hơn All On-4. Cô Chú, Anh Chị cần tham khảo ý kiến bác sĩ và theo chỉ định để lựa chọn phương pháp nào hợp lý với bản thân.

Quy trình trồng răng Implant nguyên hàm tiêu chuẩn

Để trồng răng giả nguyên hàm Implant hiệu quả và an toàn thì đòi hỏi quá trình thực hiện phải nghiêm ngặt, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Bộ y tế. Môt quy trình trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant tiêu chuẩn gồm các bước sau:

Quy trình trồng răng Implant nguyên hàm tiêu chuẩn

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn, thiết lập kế hoạch điều trị (50-60 phút)

Trước khi cấy ghép răng Implant, Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát sức khỏe và tình trạng răng miệng của Cô Chú, Anh Chị. Thông qua việc chụp phim Cone Beam CT 3D và lấy dấu hàm kỹ thuật số để khảo sát mật độ xương và tình trạng vùng răng mất chính xác tuyệt đối.

Bác sĩ sẽ phân tích cụ thể và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để đảm bảo khách hàng đủ điều kiện trồng răng hay không? Cô Chú, Anh Chị cần tìm hiểu thêm các thông tin cụ thể nào thì cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật theo kế hoạch điều trị.

Trước khi tiến hành cấy ghép, Cô Chú, Anh Chị được sát trùng và gây tê tại vùng đặt trụ Implant để giảm cảm giác đau đớn, quá trình này diễn ra 7-10 phút.

Đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật đảm bảo an toàn và chính xác đến từng milimet, đồng thời giúp quá trình trồng răng nhẹ nhàng hơn. Sau thời gian 2- 3 ngày ghép trụ Cô Chú, Anh Chị nên quay lại trung tâm để bác sĩ thực hiện gắn răng tạm để thuận tiện cho việc ăn uống. (tùy theo từng trường hợp cụ thể).

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ sau 7-10 ngày (20-30 phút)

Giai đoạn này, Cô Chú, Anh Chị sẽ đến trung tâm và được kiểm tra về độ lành của nướu và tích hợp xương thông qua thao tác chụp hình. Tình trạng vết thương ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ cho Cô Chú, Anh Chị.

Bước 4: Tái khám, kiểm tra và lấy dấu răng trên Implant sau 3 - 6 tháng (20-30 phút)

Bác sĩ sẽ chụp hình kiểm tra, tiến hành lấy dấu trên Implant để làm răng sứ. Chọn màu sứ trên Implant để phù hợp với màu răng thật và tạo cảm giác tự tin thoải mái nhất cho Cô Chú, Anh Chị sau khi hoàn thành răng.

Bước 5: Gắn hàm phục hình lên trụ và cố định. (60 phút)

Bác sĩ sẽ hàm phục hình với 12-14 răng sứ trên Implant sau 3-5 ngày, kiểm tra lần cuối cùng và kết thúc quá trình gắn răng trên Implant. Cô Chú, Anh Chị sẽ được hướng dẫn chăm sóc răng tại nhà sau khi gắn hàm phục hình. Thông thường, bác sĩ sẽ đặt lịch tái khám định kỳ 3-6 tháng hoặc 1 năm sau khi gắn.

Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant có đau không?

Vấn đề đau đớn khi thực hiện các phương pháp liên quan đến sức khỏe răng miệng luôn được mọi người quan tâm hàng đầu. Việc đau đớn kéo dài trong suốt quá trình trồng răng sẽ tạo cho Cô Chú, Anh Chị cảm giác đau đớn và sợ hãi. Vậy trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant có đau không?

Trước hết, trong quá trình phẫu thuật trồng răng Cô Chú, Anh Chị sẽ được gây tê cục bộ, chính vì thế sẽ không có cảm giác đau đớn trong các thao tác thực hiện của bác sĩ mà chỉ có cảm giác tê cứng một chút ở vị trí cắm trụ Titanium. Bên cạnh đó, quá trình mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến việc các dây thần kinh quanh chân răng bị tiêu biến chính vì thế cảm giác đau đớn sẽ giảm nhẹ hơn so với quá trình nhổ răng.

l7mwhGcZLvU

Sau khi trồng răng tác dụng của thuốc gây tê dần mất đi, Cô Chú, Anh Chị sẽ cảm thấy đau xót, khó chịu ở cằm, má hoặc bên dưới mắt. Cô Chú, Anh Chị có thể gặp phải vấn đề thâm bầm ở vị trí da, nướu, đau ở vị trí cấy ghép và chảy máu nhẹ. Một trong những yếu tố quyết định vấn đề đau hay không còn ở cơ địa của mỗi người khác nhau.

Đau sau khi trồng răng giả Implant là vấn đề phổ biến và rất bình thường; Cô Chú, Anh Chị không nên quá lo lắng. Cảm giác đau đớn sẽ dần mất đi trong thời gian 1-2 ngày nếu Cô Chú, Anh Chị chăm sóc hợp lý và làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Để hỗ trợ Cô Chú, Anh Chị giảm cảm giác đau trong khi trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant thì bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc kháng viêm, giảm đau; cũng như hướng dẫn Cô Chú, Anh Chị cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant giá bao nhiêu?

Trồng răng Implant giá bao nhiêu mối bận tâm của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi quyết định chọn trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant. Mức giá trồng răng Implant hiện nay có sự giao động khác nhau tại mỗi nha khoa, phần nhiều chi phí này phụ thuộc vào kỹ thuật phục hồi, loại trụ Implant và loại hàm phục hình trên Implant, cũng như trình độ chuyên môn và uy tín của Nha khoa.

Dưới đây là bảng giá trồng răng Implant nguyên hàm All On-4 và All On-6 tại Nha khoa Dr. Care, mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo.

Bảng giá trồng răng giả nguyên hàm bằng kỹ thuật Implant All On-4

[table-all-on-4]

Bảng giá trồng răng giả nguyên hàm bằng kỹ thuật Implant All On-6

[table-all-on-6]

Bảng giá hàm phục hình trên Implant nguyên hàm

[table-ham-tam]

Bảng giá mão răng sứ trên Implant

[table-rangsu]

* Bảng giá trên bao gồm giá trụ Implant và khớp nối chính hãng; Bảng giá chưa bao gồm chi phí hàm phục hình trên Implant

** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

Những lưu ý quan trọng khi trồng răng Implant nguyên hàm

Song song việc lựa chọn phương pháp phục hồi răng thích hợp thì quá trình bảo vệ răng sau khi làm đóng vai trò quan trọng để đảm bảo độ bền của răng. Để nhanh chóng phục hồi lại chức năng răng sau khi trồng răng giả Implant thì Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý thêm các vấn đề sau:

Những lưu ý quan trọng khi trồng răng Implant nguyên hàm

 • Cần cấy ghép răng Implant ngay khi vừa mất răng để bảo vệ xương hàm tốt, không cần phải ghép xương, tránh tiêu xương hàm, tụt nướu răng do mất răng lâu ngày.

 • Chọn lựa cơ sở Nha khoa chuyên sâu uy tín, với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác tay nghề cao, Cô Chú, Anh Chị sẽ hạn chế tối đa biến chứng, lộ trình và chi phí điều trị minh bạch rõ ràng.

 • Trong quá trình làm răng cũng như sau khi làm răng, Cô Chú, Anh Chị cần tuân thủ nghiêm ngặt những hướng dẫn cũng như chỉ định của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống.

 • Dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn làm sạch vị trí cấy ghép răng, hạn chế đánh răng tại vị trí phẫu thuật trong những ngày đầu, sau đó vệ sinh bằng nước súc miệng. Tuyệt đối nói không với việc hút thuốc lá và các chất kích thích (rượu bia, thuốc lá) trong thời gian chờ vết thương lành.

Nếu Cô Chú, Anh Chị đang quan tâm về chủ đề Implant, đừng bỏ lỡ những bài viết sau đây

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề